TPHCM: Nhu cầu lao động thời vụ cuối năm tăng cao

Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: Nhu cầu lao động thời vụ của các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố vào những tháng cuối năm 2014 tăng 17% so với cùng kỳ năm 2013.


Phục vụ cho các hoạt động kinh doanh, hoàn thành đơn hàng, các doanh nghiệp tiếp tục đẩy mạnh sản xuất kinh doanh do vậy nhu cầu lao động thời vụ của các đơn vị này cũng tăng cao.


Cụ thể, trong tháng 12/2014 và quý I/2015 các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố sẽ cần khoảng 25.000 lao động, nhu cầu tập trung chủ yếu ở các ngành nghề như marketing, bán hàng, tiếp thị sản phẩm, dịch vụ du lịch, nghiên cứu thị trường, dịch vụ giúp việc nhà, giao hàng, nhân viên bảo vệ, thi công sân khấu, lao động thời vụ, vệ sinh công nghiệp…


Theo nhận định của Trung tâm hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh, dự báo nhu cầu việc làm thời vụ cuối năm nay tăng cả về nhu cầu lao động của doanh nghiệp cũng như nhu cầu tìm việc của người lao động. Đa phần các công việc cuối năm thường có tính chất lao động phổ thông, không đòi hỏi tay nghề cao, do vậy có rất nhiều học sinh, sinh viên sẽ có được cơ hội việc làm, kiếm thêm thu nhập vào dịp cuối năm này. Mặt khác, do lượng sinh viên ra trường không tìm được việc làm ngay khá lớn (tăng khoảng 30% so năm 2013) cùng với đó tình trạng lao động thất nghiệp tăng do quá trình tái cấu trúc doanh nghiệp nên nhu cầu tìm việc làm thời vụ cuối năm của người lao động tại thành phố cũng có xu hướng tăng.


Thu Hoài

loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản