Những năm trước Đổi mới, người dân rất khao khát thông tin vì cả nước chỉ có chưa đầy 10 tờ báo ngày, với số trang hạn chế, cho số dân khi đó hơn 57 triệu người. Việc có thêm các ấn phẩm báo chí nằm ngoài các bản tin truyền thống, vừa nhằm cung cấp thông tin trực tiếp tới cho độc giả về các vấn đề kinh tế - chính trị - xã hội - văn hoá - thể thao, vừa tạo thêm việc làm với thu nhập chính đáng cho người làm báo trong giai đoạn đầu những năm 80, khi kinh tế đất nước cực kỳ khó khăn… là quyết định sáng suốt và táo bạo với tư duy mở đường của ban lãnh đạo Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN).

Và ngày 14/5/1983, Tuần Tin tức (tiền thân của báo Tin tức ngày nay) đã ra số báo đầu tiên, đánh dấu bước chuyển biến của TTXVN trong việc đáp ứng nhu cầu thông tin của bạn đọc, thổi luồng gió mới, giúp cơ quan báo chí thoát khỏi cơ chế bao cấp khô cứng, góp phần đưa hoạt động báo chí đi vào thị trường mới sôi động.

Tuần Tin tức đã phục vụ kịp thời công cuộc đổi mới của Đảng, bằng những bài báo chân thực, đấu tranh trực diện với tiêu cực, góp phần vào công cuộc Đổi mới của đất nước. Những bài báo “dậy sóng” dư luận, thậm chí có lúc phải dũng cảm đối mặt với những phản ứng dữ dội, bị “kiện” lên tận Ban Tuyên huấn Trung ương (nay là Ban Tuyên giáo Trung ương).

Bài báo “Ngành than trước ngưỡng báo động”, đăng tải trên Tuần Tin tức khi đến tay bạn đọc đã như "nồi hơi" bật nổ trong hàng vạn công nhân vùng mỏ, làm rúng động Văn phòng Chính phủ (khi ấy là Văn phòng Hội đồng Bộ trưởng)… "Một bài báo chưa đầy 3.000 chữ, như “một phát đại bác” làm rung chuyển ngành than” - nhà báo Nguyễn Văn Trường kể.

Tiếp sau đó, phóng sự điều tra “Cướp cạn giữa ban ngày” của Thơ Linh Cơ (bút danh của nhà báo Vũ Tâm, nguyên Tổng Biên tập báo Tuần Tin tức sau này). Rồi những bài phê phán tình trạng “Buông lỏng quản lý ở Nhà máy Cao su Sao Vàng” của phóng viên Thao Lan; bài phát hiện “Những ngôi nhà bất minh” của nhóm phóng viên Phân xã Hà Nội”; “Nạn buôn đồ cổ, đồ giả cổ”… đã liên tục tạo tiếng vang.

“Thời ấy, không khí nghiệp vụ cũng như phát hành tin, báo của TTXVN - số 5 Lý Thường Kiệt rất sôi động, hào hứng. Những số báo Tuần Tin tức có bài chống tiêu cực thì ngoài các sạp báo ở quanh Lý Thường Kiệt; các sạp báo khác trong thành phố cũng sớm hết sạch” - nhà báo Nguyễn Văn Trường nhớ lại.

Năm 1991, một quyết định của Tổng Giám đốc TTXVN lại tạo thêm một bước ngoặt của báo Tin tức. Năm đó, Ban lãnh đạo TTXVN quyết định ra báo Tin tức Buổi chiều, một tờ báo hàng ngày, phát hành vào buổi chiều để bổ sung cho báo Tuần Tin tức, chỉ ra mắt một tuần một lần. Một tờ báo ngày, phát hành vào buổi chiều dự kiến sẽ cập nhật được những tin tức trong nước diễn ra buổi sáng và những tin tức nước ngoài, đặc biệt là tin tức từ châu Âu diễn ra chiều và tối hôm trước, mà do chênh lệch múi giờ, các báo phát hành buổi sáng không kịp đưa tin, do phải đưa maket tới nhà in cho kịp giờ.

Ngày 7/6/1991, Tổng Giám đốc TTXVN ra Quyết định số 147/QĐCB thành lập Ban biên tập Tin tức buổi chiều và số đầu tiên của Tin tức buổi chiều chính thức ra mắt độc giả ngày 17/6/1991. Quyết định này quả thực hết sức sáng suốt, và thực tế đã chứng minh: Khi xảy ra chính biến tháng 8/1991 ở Liên Xô cũ, tia-ra của Tin tức buổi chiều tăng vọt. Báo Tin tức Buổi chiều đã chủ động được những thông tin mới nhất, nóng hổi do phóng viên TTXVN thường trú tại Moskva gửi về, thu hút sự chú ý của dư luận và là lợi thế cạnh tranh mà không tờ báo phát hành buổi sáng nào có được. Những người làm báo ở TTXVN, đặc biệt là ở báo Tin tức Buổi chiều vào thời gian đó chắc chắn không thể nào quên không khí sôi động ở tòa soạn, đặc biệt là ở phòng phát hành, khi người dân tới xếp hàng chờ để mua, khi báo được phát hành. Ở tất cả các điểm phát hành báo ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, người dân xúm đông để mua, số lượng báo phát hành tăng liên tục mà không đủ bán, ai đến muộn là phải chưng hửng ra về, hoặc phải mua cả bản photo của tờ báo.

Ngày 13/11/1998, Tổng Giám đốc TTXVN ra quyết định số 477/1998/QĐ/TTX hợp nhất tòa soạn Tuần Tin tức và Tin tức Buổi chiều thành tòa soạn báo có tên là Tin tức gồm tờ ra hằng ngày và tờ cuối tuần, đều phát hành số đầu tiên vào đầu năm 1999. Năm 2001, do diễn ra sự kiện khủng bố 11/9 ở Mỹ và cuộc chiến của Mỹ tại Afghanistan, báo Tin tức đã nắm bắt kịp thời, thông tin nhanh nhạy, đầy đủ, sinh động nên được bạn đọc chờ đón, quan tâm, khen ngợi.

Ông Nguyễn Văn Ninh, nguyên Trưởng đại diện Báo Tin tức tại TP Hồ Chí Minh nhớ lại: “Ban biên tập báo Tin tức phải huy động 3 - 4 nhà in cùng hỗ trợ để in kịp phục vụ nhân dân. Tại cơ quan ở 120 Xô Viết Nghệ Tĩnh (nay là Nguyễn Thị Minh Khai), người dân phải chen nhau, đập cửa kính vào cơ quan để mua được tờ báo Tin tức Buổi chiều”.

Tuy nhiên, sau đó, việc phát hành báo buổi chiều đã không còn phù hợp do những xáo trộn mạnh khi thông tin trên Internet bùng nổ. Được sự chỉ đạo của Ban lãnh đạo cơ quan, báo Tin tức đã có một thay đổi lớn, đó là phát hành vào buổi sáng. Vậy là từ ngày 2/4/2008, báo Tin tức hằng ngày có mặt trở lại trên các sạp báo vào buổi sáng, khép lại lịch sử gần 17 năm phát hành buổi chiều. Cùng với đó, tờ Tin tức cuối tuần vẫn tiếp tục phát hành vào thứ Năm hằng tuần.

Clip chia sẻ của nhà báo lão thành Nguyễn Văn Trường, nguyên Phó Tổng Biên tập báo Tin tức:

Một cột mốc quan trọng của báo Tin tức, là vào ngày 14/9/2009, Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị 1441/CT-TTg về việc nâng cao vai trò của TTXVN trong tình hình mới, đặc biệt đánh giá tầm quan trọng của báo Tin tức và nhấn mạnh việc phát hành rộng rãi báo Tin tức với chức năng là một Kênh thông tin của Chính phủ.  

Tháng 8/2010, báo Tin tức chính thức tham gia chương trình cấp phát báo cho vùng đặc biệt khó khăn theo Quyết định 975/QĐ - TTg ngày 20/7/2006 của Thủ tướng Chính phủ. Đến nay, báo Tin tức luôn thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của mình, là cầu nối thông tin hai chiều hiệu quả, giữa Đảng và Chính phủ với đồng bào vùng dân tộc thiểu số, vùng đặc biệt khó khăn, vùng biên giới, hải đảo…

Đánh giá về các sản phẩm thông tin của báo Tin tức, đặc biệt là chuyên đề Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam Bộ và chuyên đề Dân tộc Thiểu số và miền núi, đồng chí Hầu A Lềnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc bày tỏ: “Báo Tin tức đã có những loạt bài viết hết sức chuyên sâu, phản ánh hết sức khách quan. Thông qua đó, các cơ quan đã điều chỉnh chính sách hoặc xử lý những vấn đề về còn hạn chế trong quá trình tổ chức triển khai chính sách … Chuyên đề Dân tộc thiểu số và Miền núi được phát hành đều đặn với hình thức đẹp mắt, nội dung phong phú, phản ánh đa dạng các hoạt động trên địa bàn vùng đồng bào DTTS  đã chuyển tải kịp thời các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đến với nhân dân; đặc biệt đã có nhiều bài phản ánh những tấm gương điển hình, những tập thể tiên tiến, cách làm hay, sáng tạo trong phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo và nhiều lĩnh vực khác ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số…” - đồng chí Hầu A Lềnh nhận định.

Clip đồng chí Hầu A Lềnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc chia sẻ về Chuyên đề Dân tộc thiểu số và Miền núi của báo Tin tức:

Từ tháng 1/2017, thực hiện chủ trương tái cơ cấu sản phẩm thông tin, báo Tin tức hàng ngày tạm dừng xuất bản để thay vào đó là ra đời báo điện tử. Công tác thông tin được thực hiện trên 3 sản phẩm: Báo điện tử baotintuc.vn, báo Tuần tin tức và Chuyên đề Dân tộc Thiểu số và Miền núi. Cho đến nay, cơ cấu sản phẩm này đã chứng minh tính hợp lý và hiệu quả, phù hợp với xu thế phát triển chung, đồng thời giữ vững và phát huy được thương hiệu báo Tin tức - TTXVN.

Báo Tin tức điện tử với nhiều đổi mới sáng tạo đã và đang bắt kịp xu hướng báo chí.

Tổng biên tập báo Tin tức Ninh Hồng Nga chia sẻ: “Sau khi nhận được sự ủng hộ của lãnh đạo TTXVN, chúng tôi bắt tay ngay vào hàng loạt công việc để phát triển báo điện tử và dần từng bước trở thành tòa soạn đa phương tiện”.

Với những nỗ lực không ngừng, ngay trong năm đầu tiên chuyển đổi từ tác nghiệp báo giấy sang báo điện tử, Tòa soạn đã triển khai hàng loạt giải pháp về công nghệ, kỹ thuật, đào tạo và sắp xếp nhân lực;  thực hiện các quy chế hoạt động Báo điện tử, quy chế định mức thông tin; tổ chức đổi mới chỉ đạo, kiểm duyệt thông tin; phân công các kíp trực sản xuất và khai thác thông tin để xuất bản trên báo điện tử... Nhiều chuyên mục, chuyên trang, thể loại đa phương tiện được thực hiện sáng tạo, đổi mới  thu hút độc giả, bắt kịp xu hướng báo chí như mega story, ảnh 360, breaking news, đồ hoạ, video clip…

Nhờ vậy, báo điện tử Tin tức đã nhanh chóng đạt được các thành tựu đáng ghi nhận: Chỉ sau 2 năm đã tăng thứ hạng trên bảng xếp hạng Alexa trên 1.000 bậc, là tờ báo điện tử chính luận của TTXVN, với lượng truy cập của bạn đọc luôn ở top đầu. Tờ báo có sức sống tràn trề nhờ chất lượng thông tin cùng sự cải tiến, đổi mới không ngừng về hình thức, phát triển thông tin đa phương tiện hiện đại. Nhiều tuyến thông tin phản hồi, phản biện với nhiều thể loại báo chí được xây dựng bài bản, mang tính định hướng cao.

Trong hai năm 2020 - 2021, khi dịch COVID-19 hoành  hành, báo Tin tức là một trong những tờ báo đi đầu trong thông tin về phòng chống dịch bệnh, củng cố và tăng cường niềm tin của người dân vào các chủ trương, quyết sách chống dịch của đất nước, từ đó góp phần làm nên thành tựu xuất sắc của Việt Nam trong phòng chống dịch COVID- 19. Sau khi dịch bệnh được kiểm soát, báo Tin tức tập trung tuyên truyền hiệu quả cho chương trình phục hồi kinh tế - xã hội, đăng tải các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, động viên doanh nghiệp, người dân tự vượt khó để tiếp tục duy trì sản xuất, kinh doanh; các thông tin định hướng, phản hồi, phản biện lại tin giả, sai sự thật…

Theo đánh giá của Cục Báo chí (Bộ Thông tin và Truyền thông), báo Tin tức là một trong những đơn vị báo chí có lượng thông tin về COVID-19 chiếm trên 50% tổng lượng thông tin với nhiều thông tin thời sự, chuyên sâu lẫn hướng dẫn tốt. Thông tin về COVID-19 trên báo Tin tức thường xuyên nằm trong top 5, thậm chí top 2 các cơ quan báo chí đăng tải thông tin hiệu quả nhất; với số lượng trung bình 300 tin, bài/ngày. 

Phóng viên báo Tin tức xung kích trên "mặt trận" tuyên truyền phòng, chống COVID-19.

Cùng với báo điện tử, Tòa soạn đã tập trung cải tiến, nâng cao chất lượng thông tin trên hai sản phẩm Tin tức Cuối tuần và Chuyên đề Dân tộc thiểu số và miền núi. Từ tháng 15/9/2017, báo Tin tức Cuối tuần ra bộ mới với sự trở lại của thương hiệu Tuần Tin tức- thương hiệu “vang bóng một thời” của tờ báo và đã trở thành thương hiệu báo giấy uy tín, tin cậy.

Cùng với đó, nhận thấy hình thức Chuyên đề, tạp chí là một loại hình thông tin hữu hiệu và giá trị đối với các đối tượng độc giả cần lượng kiến thức chuyên sâu, chuyên ngành, Báo đã đề xuất phát hành Chuyên đề Dân tộc, Thiểu số và Miền núi nhằm cung cấp thông tin đến đồng bào dân tộc, vùng sâu xa, miền núi... Đầu năm 2017, chuyên đề này ra đời và đến nay được các Bộ ngành liên quan như Bộ Thông tin Truyền thông, Ủy ban Dân tộc đánh giá là ấn phẩm thông tin chất lượng, thiết thực.

Các sản phẩm thông tin của báo Tin tức ngày càng lan tỏa, lượng bạn đọc tăng trưởng vượt bậc, gấp 3 - 5 lần so với thời kỳ trước. Nhiều loạt bài điều tra, phóng sự được báo Tin tức tổ chức công phu, đã đạt những giải thưởng ấn tượng tại giải báo chí TTXVN, giải Báo chí Quốc gia, giải Búa Liềm vàng, giải Thông tin đối ngoại…

Trên hai sản phẩm thông tin báo điện tử baotintuc.vn và báo giấy Tuần Tin tức, các bài bình luận tại mục “Góc nhìn” là nơi các cây bút do Ban Biên tập báo bồi dưỡng và phát triển, đã đều đặn cho ra mắt bạn đọc các tác phẩm báo chí sắc sảo, phân tích chuyên sâu, lập luận chặt chẽ, đề cập trực diện tới các vấn đề thời sự trong nước và thế giới, có giá trị dẫn dắt, định hướng dư luận xã hội, phản hồi phản bác những luận điệu sai trái, thể hiện vai trò của kênh thông tin chính thống, góp phần củng cố vị thế chủ lưu của một Hãng thông tấn quốc gia.

Các bài viết chất lượng nhận được sự đánh giá cao về mặt chuyên môn.

Triển khai thực hiện NQ01 của Đảng bộ TTXVN, tòa soạn báo Tin tức phát động phong trào thi đua “Đẩy mạnh chuyển đổi số, đưa báo Tin tức thành đơn vị báo chí đa phương tiện mạnh”. Báo đã xây dựng và triển khai Nghị quyết phát triển báo điện tử và cụ thể hoá thành các quy trình, quy chế … Cùng với đầu tư nâng cấp phần mềm CMS, Ban biên tập báo cũng đẩy mạnh phong trào thi đua đổi mới hình thức thể hiện tin bài. Các bài viết trên báo điện tử đã chuyển hướng đa phương tiện, tích hợp nhiều ảnh, video, clip; thực hiện các tác phẩm lồng tiếng, bắn chữ… mang thương hiệu báo Tin tức. Các bài MegaStory được xây dựng công phu, hấp dẫn; chuyên mục ảnh 360 độ được thực hiện trên báo điện tử Tin tức đã tạo một ấn tượng tốt trong bạn đọc...

Đặc biệt, năm 2022, Ban biên tập Báo đã  chỉ đạo xây dựng và thực hiện sản phẩm truyền hình Tin tức TV, tập trung vào 2 mũi nhọn là talkshow và phóng sự truyền hình, về các vấn đề kinh tế - xã hội lớn. Sau gần 1 năm triển khai, hàng chục chương trình có chiều sâu đã được ra đời, có tiếng vang, góp phần nâng cao hiệu quả hình thức thông tin đa phương tiện, đưa dòng thông tin chính thống tới người đọc một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Đánh giá về sự vào cuộc của báo Tin tức trong cơn lốc chuyển đổi công nghệ, làm mới bản thân để tiếp cận độc giả hiệu quả, đồng chí Lê Quốc Minh, Uỷ viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam nhấn mạnh: “Trong bối cánh thế giới nói chung, ngành báo chí nói riêng bị cuốn vào cơn lốc chuyển đổi công nghệ, và trong cơn bão thông tin phong phú hiện nay thì sự vào cuộc của báo Tin tức để tự làm mới chính mình, vừa là duy trì vị trí chính thống, đồng thời lại cạnh tranh được với nhiều nguồn thông tin đa dạng là những thách thức rất lớn nhưng có thể nói báo Tin tức vẫn hoàn thành tốt sứ mệnh của mình…Những đổi mới của đội ngũ báo Tin tức tạo nên những sức sống mới, sức trẻ mới, năng động mới của báo Tin tức, một ấn phẩm rất quan trọng của TTXVN”...

Clip ông Lê Quốc Minh, Uỷ viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập báo Nhân dân, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội nhà báo Việt Nam chia sẻ về báo Tin tức:

Bên cạnh công tác chuyên môn, báo Tin tức luôn thực hiện tốt trách nhiệm xã hội; đề xuất và thực hiện rất hiệu quả chương trình “Đồng hành cùng vùng khó”, mang các phần quà, xây dựng các công trình thiết thực tại vùng miền núi, vùng sâu xa khó khăn.

Tiêu biểu, là các chương trình: “Áo ấm cho em” năm 2017, trao tặng trên 200 áo ấm cho học sinh tại trường Minh Tân B, huyện vị Xuyên, Hà Giang.  Kêu gọi và trực tiếp ủng hộ hỗ trợ gia đình nhà báo Đinh Hữu Dư trên 100 triệu đồng. Năm 2018, báo Tin tức phối hợp với các đối tác, thăm và trao tặng hơn 200 cuốn sách kỹ năng sống, sách truyện và công trình nước sạch cho trường Tiểu học B, xã Minh Tân, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.

Năm 2019, Công đoàn báo Tin tức thăm hỏi và trao 100 suất quà trị giá trên 100 triệu đồng cho học sinh tiểu học và bà con dân tộc thiểu số của xã Sơn Lương, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái. Đoàn Thanh niên của báo đã tổ chức chuyến từ thiện trao nhiều nhu yếu phẩm cho Mái ấm tình thương Thánh Tâm thuộc giáo xứ Xuy Xá, huyện Mỹ Đức (Hà Nội), với kinh phí xã hội hóa và một phần do chính cán bộ, công nhân viên của báo đóng góp.

Năm 2022, báo tổ chức trao quà từ thiện cho học sinh xã Hồng An, huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng. Năm 2023, báo Tin tức khởi công xây dựng các công trình bao gồm nhà ăn, bếp ăn, bể chứa nước sạch, nhà vệ sinh cho Điểm trường mầm non xã Mù Sang và Trường Phổ thông dân tộc Bán trú Trung học cơ sở (THCS) xã Dào San (huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu), với tổng giá trị trên 300 triệu đồng, do Công ty cổ phần kinh doanh địa ốc Him Lam tài trợ.

Đến nay, “Đồng hành cùng vùng khó” của báo Tin tức đã triển khai được 12 năm. Bên cạnh đó, báo Tin tức còn tích cực đóng góp các Quỹ vì người nghèo, Đền ơn đáp nghĩa, Hiến máu nhân đạo, Ủng hộ các nạn nhân chất độc da cam/dioxin, các địa phương bị thiên tai…

Tổng Biên tập báo Tin tức Ninh Hồng Nga chia sẻ: “Với “tinh thần Tin tức” cống hiến, góp sức vì xã hội, có sự ủng hộ của các cấp, các ngành, của cộng đồng và xã hội, các thế hệ “người Tin tức” sẽ nỗ lực để nối dài những hành trình sẻ chia tới với những vùng miền khó khăn trên cả nước”.

Những nỗ lực của báo Tin tức đã đem về trái ngọt. Báo Tin tức nhiều lần được Đảng, Nhà nước và cơ quan TTXVN trao tặng những danh hiệu thi đua cao quý như Huân chương Lao động hạng Ba, hạng Nhì. Đặc biệt, năm 2023 đúng dịp kỷ niệm 40 năm báo xuất bản số đầu tiên, báo đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. Trong 5 năm trở lại đây, tòa soạn báo Tin tức đã 2 lần được tặng Cờ thi đua của Chính phủ (năm 2017, 2020) và nhiều Bằng khen của Thủ tướng, các bộ, ngành...

Trên chặng đường 40 năm phát triển, báo Tin tức luôn được đón nhận những quyết sách đúng đắn và những chỉ đạo kịp thời về đường hướng phát triển của Ban lãnh đạo TTXVN. Đội ngũ lãnh đạo, Chi ủy Ban biên tập báo Tin tức các thời kỳ với tư duy thông tin sáng suốt, sự năng động, quyết đoán, dám nghĩ dám làm, đã huy động được sức mạnh nội tại ngay trong tòa soạn để thành công trong quá trình đổi mới. Đặc biệt, mỗi thành viên báo Tin tức đều nỗ lực vượt bậc, để từng dấu mốc phát triển của đơn vị cũng chính là dấu ấn vươn lên của mỗi cá nhân, hòa vào thành tích chung của hành trình 40 năm báo Tin tức không ngừng bứt phá, ghi những thành tựu đáng tự hào.

Đánh giá về thành tựu của báo Tin tức, Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc TTXVN Vũ Việt Trang ghi nhận: “Trong quá trình phát triển, báo Tin tức đã liên tục có nhiều cải tiến để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của bạn đọc, trong đó có việc tham gia các chương trình phát hành báo đến các vùng khó khăn, góp phần xóa những vùng “lõm” thông tin, nâng cao dân trí, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở những vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Thông tin trên báo Tin tức luôn đảm bảo tính định hướng cao, nhanh nhạy, hấp dẫn, xứng đáng với vị thế là một kênh thông tin chính luận, phục vụ sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước và lợi ích của nhân dân”.

Clip Bí thư Đảng uỷ, Tổng Giám đốc, Chủ tịch Liên Chi hội Nhà báo  Thông tấn xã Việt Nam Vũ Việt Trang chia sẻ về hành trình phát triển của báo Tin tức:

Trao đổi về định hướng phát triển của báo Tin tức trong thời gian tới, Tổng Biên tập báo Tin tức Ninh Hồng Nga chia sẻ: Chúng tôi luôn ý thức rất rõ về trọng trách, giá trị của một tờ báo có bề dày truyền thống, tờ báo chính luận hàng đầu của TTXVN, một kênh thông tin của Chính phủ. Do đó, trong suốt thời gian qua cũng như trong thời gian tới, báo Tin tức sẽ luôn kiên định là dòng thông tin chủ lưu, tin cậy, xác định đổi mới nhưng phải phù hợp  bản sắc của tờ báo chính thống; truyền thông về chính sách nhưng không khô cứng; đấu tranh chống tiêu cực nhưng mang tính xây dựng; lan tỏa điều tích cực nhưng không giáo điều; phản biện nhưng không quy chụp; áp dụng công nghệ chuyển đổi số cũng không bỏ quên nền tảng con người.

Báo Tin tức cũng sẽ tập trung đẩy mạnh phát triển thành đơn vị đa phương tiện mạnh, tiếp tục cải tiến báo điện tử và báo Tuần Tin tức. Báo đẩy mạnh đầu tư công nghệ và tiến tới áp dụng trí tuệ nhân tạo phù hợp, phát triển mạnh báo chí dữ liệu để tận dụng triệt để nguồn thông tin đa dạng và tin cậy của TTXVN. Báo sẽ tiếp tục đổi mới, xây dựng các chuyên mục, chuyên trang, phân tích sâu chính sách, các loạt tuyến thông tin có sức nặng, các bài phóng sự điều tra chống tiêu cực, các tuyến thông tin người tốt việc tốt… Tất cả nhằm góp phần làm trong sạch, đồng thuận xã hội,  phụng sự nền báo chí cách mạng nói riêng và đất nước nói chung.

Clip Tổng Biên tập báo Tin tức Ninh Hồng Nga chia sẻ về định hướng phát triển của báo Tin tức trong thời gian tới:

Thực hiện: Nhóm PV
Ảnh, clip, infographic: Nhóm PV, TTXVN
Trình bày: Tuệ Thy

14/05/2023 07:23