Bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa các dân tộc ở Sơn La

Bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa các dân tộc ở Sơn La

Ngày 2/3, Lễ hội đua thuyền và các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn 2024; chào mừng Kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Đảng bộ huyện Bắc Yên (tỉnh Sơn La) đã diễn ra tại xã Song Pe.

tin mới

 • Hát Quan làng ở Tuyên Quang được công nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

  Hát Quan làng ở Tuyên Quang được công nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

  Tối 2/3, Lễ hội “Hương sắc Na Hang năm 2024” đã khai mạc tại Quảng trường thị trấn Na Hang, huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang.

 • Bản 'Tổ khúc Kiều' được tôn vinh tại Nhà Văn hóa thế giới ở Berlin

  Bản 'Tổ khúc Kiều' được tôn vinh tại Nhà Văn hóa thế giới ở Berlin

  Bản Suite Kiều (Tổ khúc Kiều) một lần nữa “kiêu hãnh” vang lên trong không gian thính phòng tại Nhà Văn hóa thế giới, được xây dựng từ năm 1956 - 1957 trên bờ sông Spree.

 • Tái hiện sự tấp nập 'trên bến dưới thuyền' của Phố Hiến xưa

  Tái hiện sự tấp nập 'trên bến dưới thuyền' của Phố Hiến xưa

  Những ngày này, người dân và du khách đang được đắm chìm vào không gian của Lễ hội Văn hóa dân gian Phố Hiến, để cảm nhận được sự nhộn nhịp của vùng đất từng được ví như một “Tiểu Tràng An” của Việt Nam, nổi tiếng với câu ca “Thứ nhất Kinh kỳ, thứ nhì Phố Hiến”.

 • Báo Hà Tĩnh đổi mới giao diện, tạo bứt phá trong kỷ nguyên số

  Báo Hà Tĩnh đổi mới giao diện, tạo bứt phá trong kỷ nguyên số

  Ngày 2/3, Báo Hà Tĩnh tổ chức lễ ra mắt giao diện mới và đưa vào sử dụng phòng tọa đàm trực tuyến, hệ thống thiết bị livestream lưu động. Sự kiện là dấu mốc, điều kiện quan trọng để Báo Hà Tĩnh tiếp tục có những bước tiến xa hơn trên hành trình hướng tới mục tiêu: chuyên nghiệp, nhân văn và hiện đại.

 • Xây dựng hình ảnh du lịch Điện Biên thân thiện, an toàn và văn minh

  Xây dựng hình ảnh du lịch Điện Biên thân thiện, an toàn và văn minh

  Ngày 2/3, UBND tỉnh Điện Biên tổ chức Hội nghị gặp mặt đại diện các đơn vị sản xuất, kinh doanh dịch vụ trên địa bàn, nhằm chuẩn bị tốt cho các sự kiện lớn trong Năm Du lịch quốc gia Điện Biên 2024; Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

 • Chương trình xiếc 'Những cánh hồng bay' tôn vinh những nữ nghệ sỹ xiếc

  Chương trình xiếc 'Những cánh hồng bay' tôn vinh những nữ nghệ sỹ xiếc

  Nghệ sỹ nhân dân Tống Toàn Thắng, Giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt Nam cho biết, chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Liên đoàn Xiếc Việt Nam sẽ tổ chức chương trình biểu diễn xiếc đặc biệt mang tên “Những cánh hồng bay - Công chúa xiếc Việt Nam” tôn vinh các nữ nghệ sỹ xiếc. Chương trình gồm 3 buổi diễn vào các ngày từ 8-10/3, tại Rạp Xiếc trung ương (67-69 Trần Nhân Tông, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

 • Để du lịch đô thị bứt phá - Bài 2: Giữ bản sắc, tăng sức hút

  Để du lịch đô thị bứt phá - Bài 2: Giữ bản sắc, tăng sức hút

  Đầu tư, phát triển các đô thị du lịch là xu hướng tất yếu để thúc đẩy phát triển du lịch - một trong những ngành kinh tế mũi nhọn. Thế nhưng, trên thực tế không phải đô thị nào cũng hấp dẫn du khách. Gìn giữ, phát huy bản sắc, gắn với phát triển sản phẩm du lịch thân thiện môi trường, không “mặc đồng phục” cho tất cả các đô thị du lịch, không tạo “sức ép” cho môi trường đô thị là những giải pháp cần thiết.

 • Để du lịch đô thị bứt phá - Bài 1: Điểm đến phổ biến trong các hành trình

  Để du lịch đô thị bứt phá - Bài 1: Điểm đến phổ biến trong các hành trình

  Trên bản đồ du lịch nước ta có nhiều điểm đến là các đô thị - nơi có hệ sinh thái sôi động về văn hóa, thương mại và cộng đồng, đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội. Phát triển du lịch, khai thác hiệu quả tiềm năng, hài hòa giữa khai thác và bảo tồn các giá trị của đô thị, nhất là đô thị có cảnh quan môi trường thiên nhiên nổi bật, di sản văn hóa là vấn đề được quan tâm. Phóng viên Thông tấn xã Việt Nam phản ánh nội dung này qua hai bài viết chủ đề: Để du lịch đô thị bứt phá.

 • Văn nghệ sỹ là nguồn lực quan trọng, tạo nên sức mạnh của mỗi quốc gia

  Văn nghệ sỹ là nguồn lực quan trọng, tạo nên sức mạnh của mỗi quốc gia

  Trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc, các thế hệ văn nghệ sỹ, trí thức luôn khẳng định được vị trí đặc biệt quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Những khi đất nước gian khó nhất, đội ngũ văn nghệ sỹ, trí thức đều sát cánh, đồng hành cùng dân tộc. Với hàng trăm ngàn tác phẩm văn học, nghệ thuật chất lượng làm "vũ khí", văn nghệ sỹ đã góp phần cổ vũ, động viên tinh thần nhân dân đấu tranh giải phóng dân tộc; chống lại những luận điệu xuyên tạc của kẻ thù, bảo tồn, gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc trong thời kỳ mới, xây dựng bảo vệ Tổ quốc.

 • Đà Lạt - Thành phố lễ hội châu Á

  Đà Lạt - Thành phố lễ hội châu Á

  Tối 28/2/2024, tại Lễ trao giải Thành phố lễ hội châu Á và giải thưởng Lễ hội châu Á, thuộc sự kiện Giải thưởng đỉnh cao 2024 và Hội nghị Thành phố lễ hội châu Á, tổ chức tại Thái Lan, thành phố Đà Lạt được Hiệp hội Festival và Sự kiện quốc tế - khu vực châu Á (IFEA ASIA) trao giải thưởng Thành phố lễ hội châu Á, dựa trên kết quả tổ chức thành công các kỳ “Festival hoa Đà Lạt” kể từ năm 2005 đến nay.

 • Ninh Bình lưu giữ nét văn hóa Mường độc đáo

  Ninh Bình lưu giữ nét văn hóa Mường độc đáo

  Tối 1/3, tại xã Cúc Phương, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình tổ chức khai mạc “Ngày hội Văn hóa, Thể thao các dân tộc huyện Nho Quan năm 2024”.

 • Du học sinh Lào, Campuchia được xem phim 'Đào, Phở và Piano' miễn phí

  Du học sinh Lào, Campuchia được xem phim 'Đào, Phở và Piano' miễn phí

  Tối 1/3, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình chiếu phim “Đào, Phở và Piano” miễn phí cho sinh viên Lào, Campuchia đang học tập tại Thành phố Hồ Chí Minh, giúp các bạn sinh viên hiểu thêm về một giai đoạn hào hùng, bi tráng của lịch sử Việt Nam trong những năm tháng đấu tranh giành độc lập dân tộc.

 • Vĩnh Phúc: Khai mạc Lễ hội hoa Đỗ quyên - Tam Đảo 2024

  Vĩnh Phúc: Khai mạc Lễ hội hoa Đỗ quyên - Tam Đảo 2024

  Tối 1/3, tại thị trấn Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức khai mạc Lễ hội hoa Đỗ quyên lần thứ nhất năm 2024.

 • Khai mạc và trao tặng bộ ảnh triển lãm 'Mẹ yêu con'

  Khai mạc và trao tặng bộ ảnh triển lãm 'Mẹ yêu con'

  Chiều 1/3, tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (số 36 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã diễn ra Lễ khai mạc và trao tặng bộ ảnh triển lãm “Mẹ yêu con”. Sự kiện do Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam phối hợp với nhiếp ảnh gia Lê Bích tổ chức, hướng tới kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910-8/3/2024) và Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3.  

 • Lễ hội Văn hóa dân gian Phố Hiến

  Lễ hội Văn hóa dân gian Phố Hiến

  Trong khuôn khổ Lễ hội Văn hóa dân gian Phố Hiến, ngày 1/3, tại thành phố Hưng Yên diễn ra các hoạt động văn hóa, thu hút đông đảo người dân và du khách tham gia. Đây là một trong những hoạt động văn hóa lớn ở Hưng Yên nhằm hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia - Điện Biên 2024.

 • Tạo môi trường văn hóa lành mạnh trong Lễ hội Xuân

  Tạo môi trường văn hóa lành mạnh trong Lễ hội Xuân

  Theo Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, thành phố hiện có 1.661 lễ hội, trong đó có 1.051 lễ hội được thông báo tổ chức trong năm 2024. Tính đến ngày 29/2 (ngày 20 tháng Giêng), trên địa bàn thành phố có khoảng 405 lễ hội được tổ chức tại các quận, huyện, thị xã.

 • Phát triển sản phẩm du lịch gắn với Di sản Tràng An

  Phát triển sản phẩm du lịch gắn với Di sản Tràng An

  Nằm trong chuỗi các sự kiện kỷ niệm 10 năm Quần thể danh thắng Tràng An được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) ghi danh là Di sản Văn hóa và thiên nhiên thế giới, ngày 1/3, UBND tỉnh Ninh Bình tổ chức “Tọa đàm về phát triển sản phẩm du lịch di sản tại Di sản Văn hóa và thiên nhiên thế giới Quần thể danh thắng Tràng An”. Tọa đàm nhằm tham vấn ý kiến các nhà quản lý, chuyên gia, doanh nghiệp về việc phát triển các sản phẩm du lịch phù hợp với giá trị của di sản.

 • Bộ sưu tập của danh ca Elton John được đấu giá hơn 20 triệu USD

  Bộ sưu tập của danh ca Elton John được đấu giá hơn 20 triệu USD

  Nhà đấu giá Christie's vừa cho biết bộ sưu tập đặc biệt gồm hơn 900 món đồ và tác phẩm nghệ thuật của danh ca/nhạc sĩ huyền thoại người Anh Elton John đã thu về hơn 20 triệu USD tại nhiều cuộc đấu giá trong tháng này.

 • Tạo diện mạo mới cho đình Thanh Hà trong khu Phố cố Hà Nội

  Tạo diện mạo mới cho đình Thanh Hà trong khu Phố cố Hà Nội

  Ngày 1/3, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã khởi công tu bổ, tôn tạo Di tích kiến trúc nghệ thuật Quốc gia đình Thanh Hà, số 10 phố Ngõ Gạch, phường Đồng Xuân, nhằm bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa gắn với Thăng Long - Hà Nội.

 • Giỗ Tổ Hùng Vương 2024: Đảm bảo tính trang nghiêm, thành kính

  Giỗ Tổ Hùng Vương 2024: Đảm bảo tính trang nghiêm, thành kính

  Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Thọ vừa báo cáo về việc tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội đền Hùng và Tuần Văn hóa - Du lịch đất Tổ năm Giáp Thìn 2024.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN