Ngư dân Thái Bình vươn khơi, quyết tâm gỡ 'thẻ vàng' IUU

Ngư dân Thái Bình vươn khơi, quyết tâm gỡ 'thẻ vàng' IUU

Sau những ngày nghỉ vui xuân đón Tết bên gia đình, nhiều ngư dân tỉnh Thái Bình đã tất bật ra khơi đánh bắt khởi đầu năm mới với hy vọng một năm thuận buồm xuôi gió, cá tôm đầy khoang, đời sống ấm no sung túc.

tin mới

 • Trúng đậm 'lộc biển', ngư dân hối hả vươn khơi

  Trúng đậm 'lộc biển', ngư dân hối hả vươn khơi

  Những ngày sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, nhiều tàu thuyền của ngư dân Quảng Ngãi trở về với đầy các loại thủy sản. Ngư dân phấn khởi, kỳ vọng về một mùa biển mới thuận lợi và bội thu.

 • Kinh tế biển xanh - Bài cuối: Không đánh đổi môi trường lấy phát triển kinh tế biển

  Kinh tế biển xanh - Bài cuối: Không đánh đổi môi trường lấy phát triển kinh tế biển

  Đảng, Nhà nước luôn coi trọng vai trò đặc biệt của kinh tế biển, gắn phát triển kinh tế biển hiệu quả và bền vững dựa trên nền tảng kinh tế biển xanh.

 • Kinh tế biển xanh - Bài 1: Hướng ra biển là thịnh vượng

  Kinh tế biển xanh - Bài 1: Hướng ra biển là thịnh vượng

  Phát triển kinh tế biển xanh đang trở thành xu hướng tất yếu trên quy mô toàn cầu, được xem là nền tảng cho phát triển bền vững kinh tế biển.

 • Cảnh sát biển Hải đội 202 túc trực, sẵn sàng chiến đấu cao dịp Tết

  Cảnh sát biển Hải đội 202 túc trực, sẵn sàng chiến đấu cao dịp Tết

  Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, ngày 10/2 (mùng 1 Tết), Trung tướng Bùi Quốc Oai, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Cảnh sát biển Việt Nam đã đến chúc Tết các cán bộ, chiến sĩ Hải đội 202 (Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2) đóng quân tại xã Triệu An, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị.

 • Trên hải trình yêu thương đến với vùng đảo Tây Nam

  Trên hải trình yêu thương đến với vùng đảo Tây Nam

  "Toàn tàu báo thức, báo thức toàn tàu, đã hết giờ ngủ" là hiệu lệnh được nhắc lại 2 lần vào 5h30 mỗi sáng thực sự gây ấn tượng với chúng tôi trong suốt hải trình đi thăm và chúc Tết các chiến sĩ đóng quân ở các đảo thuộc vùng biển Tây Nam của Tổ quốc.

 • Tặng quà cho ngư dân vào tránh gió mùa tại đảo Trường Sa

  Tặng quà cho ngư dân vào tránh gió mùa tại đảo Trường Sa

  Chiều 9/2, đảo Trường Sa, huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Đồn Biên phòng 394 và âu tàu 129 đã tổ chức thăm, tặng quà cho 10 tàu cá đang neo đậu tránh trú gió mùa tại âu tàu của đảo.

 • Ngư dân Quảng Ngãi liên tục trúng đậm cá cơm

  Ngư dân Quảng Ngãi liên tục trúng đậm cá cơm

  Những ngày giáp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 tranh thủ thời tiết nắng ấm, biển êm, ngư dân tỉnh Quảng Ngãi đã vươn khơi và liên tục trúng đậm cá cơm.

 • Cảnh sát biển thăm, tặng quà Tết cho ngư dân nghèo

  Cảnh sát biển thăm, tặng quà Tết cho ngư dân nghèo

  Ngày 7/2, đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 đã đến thăm, chúc Tết và tặng quà ngư dân có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi và các gia đình chính sách trên địa bàn thành phố Vũng Tàu.

 • Lữ đoàn 955 bảo đảm an toàn vùng biển, đảo dịp Tết Nguyên đán

  Lữ đoàn 955 bảo đảm an toàn vùng biển, đảo dịp Tết Nguyên đán

  Ngày 6/2, Lữ đoàn 955, Vùng 4 Hải quân đã kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 tại các tàu trực sẵn sàng chiến đấu trên biển, đóng quân tại vịnh Cam Ranh.

 • Cảnh sát biển Việt Nam - Trung Quốc tuần tra chung trên vùng biển giáp ranh

  Cảnh sát biển Việt Nam - Trung Quốc tuần tra chung trên vùng biển giáp ranh

  Nhằm tăng cường công tác phối hợp đấu tranh phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn, ngày 5/2, lực lượng Cảnh sát biển hai nước Việt Nam - Trung Quốc tổ chức chuyến tuần tra chung trên khu vực biển giáp ranh thuộc địa phận thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh (Việt Nam) và thành phố Đông Hưng, thành phố Phòng Thành Cảng, tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc).

 • Nhiều hoạt động ý nghĩa trong Chương trình 'Tết hải đảo'

  Nhiều hoạt động ý nghĩa trong Chương trình 'Tết hải đảo'

  Trước thềm năm mới Giáp Thìn, Đoàn Đặc nhiệm phòng chống tội phạm (PCTP) ma túy số 2 đã tổ chức chương trình “Tết hải đảo” trên địa bàn đơn vị đóng quân tại huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An, với nhiều hoạt động ý nghĩa.

 • Xuân về ở Trường Sa - Bài cuối: Vui Tết với Trường Sa

  Xuân về ở Trường Sa - Bài cuối: Vui Tết với Trường Sa

  Đi Trường Sa, được tác nghiệp ở đây là một điều may mắn, tự hào. Được ăn Tết với cán bộ, chiến sỹ, bà con nhân dân Trường Sa càng trở nên đặc biệt hơn với đoàn phóng viên chúng tôi.

 • Xuân về ở Trường Sa - Bài 3: Nghĩa tình Trường Sa

  Xuân về ở Trường Sa - Bài 3: Nghĩa tình Trường Sa

  Làm nhiệm vụ trong điều kiện đặc thù nơi đầu sóng ngọn gió, cán bộ, chiến sỹ, công chức, giáo viên… ở Trưởng Sa luôn có sự gắn bó mật thiết, đoàn kết, tương trợ lẫn nhau trong công việc cũng như trong cuộc sống.

 • Xuân về ở Trường Sa - Bài 2: Màu xanh giữa trùng khơi

  Xuân về ở Trường Sa - Bài 2: Màu xanh giữa trùng khơi

  Sau những giờ tác nghiệp vất vả ở Trường Sa, chúng tôi thường ngồi dưới bóng cây bàng vuông vừa nghỉ ngơi, vừa nói chuyện với cán bộ, chiến sĩ và bà con nhân dân nơi đây.  Mấy chị em đồng nghiệp nữ tha thẩn dạo chơi dưới bóng mát của cây phong ba, bão táp, tra, mù u, hay hàng phi lao xanh mướt như để tận hưởng hương vị của biển, đảo. Giữa biển trời mênh mông, Trường Sa, nhìn đâu cũng một màu xanh: Màu xanh của cây cối, của rau xanh, vẫn vươn lên tươi tốt, bất chấp thời tiết khắc nghiệt của biển khơi.

 • Xuân về ở Trường Sa - Bài 1: Vượt trùng khơi đến với Trường Sa

  Xuân về ở Trường Sa - Bài 1: Vượt trùng khơi đến với Trường Sa

  Với những người làm báo, được đến và tác nghiệp ở Trường Sa luôn là niềm hạnh phúc và tự hào to lớn. Đây là một trải nghiệm ý nghĩa khi được sống, được làm nghề ở một vùng đất thiêng liêng của Tổ quốc.

 • Quân dân ở Trường Sa thi gói bánh chưng đón Tết

  Quân dân ở Trường Sa thi gói bánh chưng đón Tết

  Tết đến xuân về, cán bộ, chiến sĩ và bà con nhân dân sống trên đảo Đá Tây, Quần đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa) lại tổ chức thi gói bánh chưng Tết. Cuộc thi tạo bầu không khí vui vẻ, rộn ràng, thắm tình quân dân.

 • Cảnh sát biển bắt giữ đối tượng truy nã trên biển

  Cảnh sát biển bắt giữ đối tượng truy nã trên biển

  Trong quá trình tuần tra, kiểm soát trên vùng biển phía Nam, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Trường đang bị truy nã đặc biệt nguy hiểm.

 • Tàu Hải quân bàn giao 5 ngư dân trên tàu cá Bình Định cho cơ quan chức năng

  Tàu Hải quân bàn giao 5 ngư dân trên tàu cá Bình Định cho cơ quan chức năng

  Sáng 2/2, Tàu 408 Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân đã cập cảng và tiến hành bàn giao 5 ngư dân gặp nạn trên tàu cá BĐ 96827 TS của tỉnh Bình Định cho các cơ quan chức năng. 

 • Ấm áp Xuân biên cương

  Ấm áp Xuân biên cương

  Đúng 4 giờ ngày 30/1, khi màn đêm còn bao phủ, những hạt mưa Xuân lất phất bay cộng với không khí buốt lạnh len lỏi vào từng cơ thể, những chiếc xe chở Đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 bắt đầu xuất phát ra Cảng quốc tế Ao Tiên, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh.

 • Sắc xanh ở Trường Sa

  Sắc xanh ở Trường Sa

  Nhiều năm qua, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân đặc biệt quan tâm, chỉ đạo thực hiện chương trình “Xanh hóa Trường Sa”, vận động các địa phương, doanh nghiệp, cá nhân ủng hộ hàng trăm nghìn cây xanh các loại kèm theo giá thể, đất màu, phân hữu cơ và các vật chất che chắn để trồng cây.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN