Đấu giá sản vật tại sự kiện kết nối OCOP ủng hộ miền Trung

Đấu giá sản vật tại sự kiện kết nối OCOP ủng hộ miền Trung

Tại sự kiện giới thiệu sản phẩm OCOP (mỗi xã một sản phẩm) gắn với văn hoá các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên sẽ diễn ra từ 29/10-2/11, Ban tổ chức sẽ đấu giá, quyên góp ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung.

tin mới

 • Tin nổi bật trong ngày 20/10

  Tin nổi bật trong ngày 20/10

  Khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ 10, Quốc hội Khóa XIV; Thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; Chính phủ đề nghị chưa điều chỉnh tiền lương cơ sở trong năm 2021; Điều tra nguyên nhân 58 người nhập viện nghi bị ngộ độc thực phẩm; Đưa gần 330 công dân Việt Nam từ Angola về nước… là những vấn đề được bạn đọc quan tâm trong ngày 20/10.

 • Đại biểu Quốc hội chia sẻ với những mất mát to lớn của nhân dân các tỉnh miền Trung

  Đại biểu Quốc hội chia sẻ với những mất mát to lớn của nhân dân các tỉnh miền Trung

  Trong ngày khai mạc Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV, bên hành lang Quốc hội nhiều đại biểu Quốc hội đã gửi những lời thăm hỏi, chia sẻ sâu sắc tới đồng bào miền Trung, nơi đang phải chịu ảnh hưởng bởi bão lũ.

 • Người dân cả nước hướng về miền Trung

  Người dân cả nước hướng về miền Trung

  Những ngày này, người dân cả nước đang có nhiều hành động thiết thực hướng về miền Trung.

 • Nỗ lực đưa hàng cứu trợ đến với đồng bào vùng lũ Quảng Bình

  Nỗ lực đưa hàng cứu trợ đến với đồng bào vùng lũ Quảng Bình

  Trong thời điểm trải qua đợt lũ kỷ lục, nhiều tổ chức, cá nhân đang nỗ lực đưa những gói hàng cứu trợ đến với người dân vùng lũ Quảng Bình. Những mặt hàng thiết yếu như mỳ tôm, lương khô, nước uống đã được đưa đến tận tay, làm ấm lòng người dân vùng lũ.

 • Khánh Hòa tập trung ứng phó mưa bão    

  Khánh Hòa tập trung ứng phó mưa bão    

  Trước nhận định tình hình mưa bão, lũ lụt còn diễn biến phức tạp, nguy cơ sạt lở đất, lũ quét tại các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên ở mức cao; đặc biệt là, cơn bão Saudel sắp vào Biển Đông, sẽ trở thành bão số 8 và ảnh hưởng đến các tỉnh miền Trung, UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có công điện khẩn, chỉ đạo các địa phương, ban ngành, cơ quan, đơn vị chức năng trong tỉnh triển khai ngay các biện pháp ứng phó, phòng chống thiên tai, cứu nạn cứu hộ.

 • Người dân thành phố Hà Tĩnh nỗ lực tìm cách 'sống chung với lũ'

  Người dân thành phố Hà Tĩnh nỗ lực tìm cách 'sống chung với lũ'

  Sau gần ba ngày nước lũ “đổ bộ”, mọi tuyến đường tại thành phố Hà Tĩnh đều chìm trong biển nước. Điện, nước không có; giao thông, liên lạc bị chia cắt; lương thực, thực phẩm thiếu, người dân thành phố Hà Tĩnh đang nỗ lực tìm cách “sống chung” với trận lũ mà theo họ là chưa từng có trong lịch sử.

 • Trung tâm Điều phối ASEAN về hỗ trợ nhân đạo trong quản lý thiên tai giúp đỡ Thừa Thiên - Huế và Quảng Trị

  Trung tâm Điều phối ASEAN về hỗ trợ nhân đạo trong quản lý thiên tai giúp đỡ Thừa Thiên - Huế và Quảng Trị

  Trước những thiệt hại về người và tài sản của nhân dân miền Trung Việt Nam do bão lũ, Trung tâm Điều phối ASEAN về hỗ trợ nhân đạo trong quản lý thiên tai (AHA) đã quyết định gửi hàng viện trợ tới hai tỉnh Thừa Thiên - Huế và Quảng Trị, gồm 500 bộ sửa chữa nhà cửa và 650 bộ nhà bếp cho mỗi tỉnh.

 • Cơ bản thông tuyến quốc lộ 1A qua tỉnh Quảng Bình

  Cơ bản thông tuyến quốc lộ 1A qua tỉnh Quảng Bình

  Chiều 20/10, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Quảng Bình cho biết, quốc lộ 1A qua tỉnh đi theo đường tránh BOT (tại huyện Lệ Thủy và huyện Quảng Ninh) và đường tránh thành phố Đồng Hới đã cơ bản thông tuyến. 

 • Xuất cấp 5.000 tấn gạo dự trữ hỗ trợ 5 tỉnh miền Trung

  Xuất cấp 5.000 tấn gạo dự trữ hỗ trợ 5 tỉnh miền Trung

  Theo thông tin Bộ Tài chính chiều 20/10, ngay sau khi nhận được chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tài chính đã giao Tổng cục Dự trữ Nhà nước chỉ đạo các cục dự trữ khu vực xuất cấp 5.000 tấn gạo cho 5 tỉnh miền Trung.

 • Rà soát địa điểm xây dựng nhà, lán trại để phòng chống sạt lở và lũ

  Rà soát địa điểm xây dựng nhà, lán trại để phòng chống sạt lở và lũ

  Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng cho biết, Bộ đã chủ trì cuộc họp với đại diện các Cục, Vụ, Viện chức năng thuộc Bộ Xây dựng, Cục Doanh trại Bộ Quốc phòng, đại diện Công ty Tư vấn khảo sát USCo, Tổng công ty Sông Đà và các chuyên gia… để xác định nguy cơ, nguyên nhân sạt lở đất nhằm rà soát tiêu chí lựa chọn địa điểm xây dựng nhà, lán trại để phòng chống sạt lở đất, lũ ống, lũ quét.

 • Thanh Hóa chủ động ứng phó với mưa lũ

  Thanh Hóa chủ động ứng phó với mưa lũ

  Ngày 20/10, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thanh Hóa vừa ra công điện yêu cầu Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các huyện, thị xã, thành phố, các ngành trong tỉnh chủ động ứng phó với mưa lớn, lũ, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất và áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão.

 • Sáu tấn hàng cứu trợ đến quê hương Mẹ Suốt

  Sáu tấn hàng cứu trợ đến quê hương Mẹ Suốt

  Sáu tấn hàng cứu trợ của Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam chất đầy khoang hành khách trên chuyến bay không có khách QH1245 đã đến quê hương Mẹ Suốt lúc 11 giờ 55 phút ngày 20/10.

 • Thiết lập mạng lưới cấp phát lương thực, thực phẩm cho người dân vùng lũ lụt

  Thiết lập mạng lưới cấp phát lương thực, thực phẩm cho người dân vùng lũ lụt

  Ngày 20/10, trước diễn biến phức tạp của lũ lụt, tỉnh Quảng Bình đã chỉ đạo các địa phương, đơn vị chức năng trong tỉnh xây dựng kế hoạch, thiết lập mạng lưới phân phối, cấp phát nhằm đảm bảo lương thực, thực phẩm đến tận tay người dân để không xảy ra tình trạng người dân đói rét trong thời điểm khó khăn như hiện nay.

 • Triều cường, thiên tai gây ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống người dân

  Triều cường, thiên tai gây ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống người dân

  Liên tục trong 1 tuần qua, mưa kéo dài kết hợp với triều cường dâng cao, khiến nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu ngập úng trên diện rộng, nhiều diện tích sản xuất bị thiệt hại nặng ảnh hưởng đến kinh doanh và đời sống sinh hoạt của người dân.

 • Người dân nhiều địa phương gói bánh chưng gửi tới đồng bào miền Trung

  Người dân nhiều địa phương gói bánh chưng gửi tới đồng bào miền Trung

  Nhiều địa phương trên cả nước đang chung tay, chung sức gói bánh chưng để kịp thời gửi tới đồng bào miền Trung đang chịu nhiều thiệt hại do mưa lũ.

 • Theo dõi chặt chẽ diễn biến bão số 8 để chủ động ứng phó

  Theo dõi chặt chẽ diễn biến bão số 8 để chủ động ứng phó

  Sáng 20/10, áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão (có tên quốc tế là Saudel).

 • Nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10: Đồng hành cùng phụ nữ vượt khó

  Nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10: Đồng hành cùng phụ nữ vượt khó

  Thời gian qua, các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Vĩnh Long đã đẩy mạnh các hoạt động hướng về cơ sở, xây dựng nhiều mô hình chăm lo, hỗ trợ cải thiện đời sống hội viên, tạo điều kiện và động lực để hội viên, phụ nữ phát huy nội lực, tự thân vượt khó vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng.

 • Thiếu tướng Đặng Ngọc Nghĩa: Đầu tư thủy điện cần tính toán về an toàn

  Thiếu tướng Đặng Ngọc Nghĩa: Đầu tư thủy điện cần tính toán về an toàn

  Trao đổi với phóng viên báo Tin tức bên hàng lang Quốc hội sáng 20/10 trước giờ khai mạc Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV, Đại biểu Quốc hội (ĐBQH), Thiếu tướng Đặng Ngọc Nghĩa - Đoàn ĐBQH tỉnh Thừa Thiên - Huế, Ủy viên thường trực Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội cho rằng: “Trong tình hình hiện nay, việc xây dựng thủy điện phải có những nghiên cứu, đánh giá khoa học để có chiến lược lâu dài...”.

 • Miền Trung tiếp tục mưa lớn, lũ trên các sông lên cao, cảnh báo lũ lụt, sạt lở đất

  Miền Trung tiếp tục mưa lớn, lũ trên các sông lên cao, cảnh báo lũ lụt, sạt lở đất

  Dự báo, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua Trung Trung Bộ nên từ nay đến ngày 21/10, miền Trung tiếp tục có mưa lớn, cảnh báo nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại nhiều địa phương.

 • Quảng Bình: Nước Sông Gianh lên cao, hàng vạn ngôi nhà bị ngập sâu

  Quảng Bình: Nước Sông Gianh lên cao, hàng vạn ngôi nhà bị ngập sâu

  Đến 8 giờ ngày 20/10, trên địa bản tỉnh Quảng Bình có mưa to đến rất to. Hiện nay, hơn 100.000 ngôi nhà bị ngập, hàng trăm xã, thôn, bản bị nước lũ bủa vây. Ngoài các huyện Quảng Ninh, Lệ Thủy, nước sông Gianh đang lên mức báo động 3 cũng khiến hàng vạn ngôi nhà ở các xã vùng Nam thị xã Ba Đồn, các xã thuộc huyện Quảng Trạch, Tuyên Hóa bị ngập sâu.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN