Cùng với xu thế già hóa dân số toàn cầu, "kinh tế bạc" gắn với các nhu cầu, dịch vụ dành cho người cao tuổi đang nổi lên như một lĩnh vực giàu tiềm năng tại nhiều quốc gia.
Theo Trung tâm Báo tin động đất và Cảnh báo sóng thần, Viện Các khoa học Trái Đất (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam), sáng 21/2, tại khu vực xã Măng Đen, tỉnh Quảng Ngãi đã ghi nhận 6 trận động đất, trong đó có hai trận với độ lớn 4.0 và 3.8; rủi ro thiên tai cấp 0.
Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2026, người lao động sẽ được nghỉ 3 ngày dịp Giỗ Tổ (dịp 10/3 âm lịch) và 4 ngày dịp 30/4 - 1/5.
Đón Tết Bính Ngọ 2026, đông đảo kiều bào trở về Việt Nam cảm nhận sự đổi thay của quê hương, đất nước. Dù ở bất cứ đâu, bất cứ vị trí nào, mỗi kiều bào đều là “viên gạch hồng” góp phần dựng xây Tổ quốc.
Ngày 20/2, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, trong 3 ngày Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 (từ mùng 1 đến mùng 3), lực lượng CSGT đã xử lý hơn 1.700 trường hợp vi phạm nồng độ cồn.
Mùng 4 Tết được xem là một trong các ngày đẹp của Tết Bính Ngọ 2026 để khai trương mở hàng. Do vậy, ngày 20/2, ngoài các trung tâm, siêu thị lớn mở cửa phục vụ xuyên Tết, đã có thêm nhiều cửa hàng kinh doanh mở cửa, hoạt động mua bán đang dần trở về bình thường.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ chiều tối 19/2 đến chiều tối 20/2, đỉnh triều tại khu vực ven biển phía Đông của Nam Bộ có xu hướng ít thay đổi, mực nước cao nhất tại trạm Vũng Tàu ở mức 4 - 4,05m.
Ngày 20/2, Công an xã Tây Yên Tử (Công an tỉnh Bắc Ninh) phối hợp với Tổ bảo vệ Công ty Dịch vụ Tây Yên Tử đã tìm kiếm và đưa 4 du khách bị lạc trong rừng khi tham quan Khu du lịch tâm linh - sinh thái Tây Yên Tử, thuộc xã Tây Yên Tử, tỉnh Bắc Ninh, về nơi an toàn.
Chiều 20/2 (tức mùng 4 Tết Nguyên đán), đại diện lãnh đạo UBND xã Tuyên Bình (tỉnh Quảng Trị) cho biết, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể nạn nhân thứ 2 trong vụ lật thuyền trên sông Gianh là cháu Nguyễn Diễm Chinh (sinh năm 2012) trú tại xã Tuyên Bình (Quảng Trị). Như vậy, thi thể hai nạn nhân mất tích trong vụ chìm thuyền đã được tìm thấy.
Việt Nam đang bước vào giai đoạn già hóa dân số, đặt ra yêu cầu cấp thiết phải hoàn thiện hệ thống an sinh xã hội theo hướng bao trùm và bền vững.
Sáng 20/2, đại diện lãnh đạo UBND xã Tuyên Bình (tỉnh Quảng Trị) cho biết, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể 1 nạn nhân mất tích trong vụ lật thuyền trên sông Gianh.
Trong suốt những năm tháng chiến đấu chống Mỹ - Ngụy, khu vực miền Trung – Khu V luôn là một trong những chiến trường ác liệt nhất.
Ngày 20/2 (mùng 4 Tết Bính Ngọ), sân bay Tân Sơn Nhất dự kiến khai thác 1.037 chuyến bay, với khoảng 170.798 hành khách, cao nhất so với các ngày nghỉ Tết trước đó.
Liên quan đến vụ lật thuyền trên sông Gianh đoạn qua xã Tuyên Bình (Quảng Trị) khiến 2 người tử vong và 2 người mất tích vào trưa 19/2, công tác tìm kiếm các nạn nhân diễn ra xuyên đêm. Tuy nhiên, đến 7 giờ 30 phút sáng 20/2 (tức mùng 4 Tết Nguyên đán), lực lượng chức năng vẫn chưa tìm thấy các nạn nhân.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 20/2 (mùng 4 Tết), khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục chịu ảnh hưởng của không khí lạnh, thời tiết phổ biến có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Riêng vùng núi phía Bắc trong sáng 20/2 có mưa nhỏ rải rác. Đêm và sáng trời rét, người dân cần chú ý giữ ấm, đặc biệt tại khu vực vùng cao.
Liên quan đến vụ lật thuyền trên sông Gianh khiến 2 người tử vong và 2 người mất tích vào trưa 19/2 (tức mùng 3 Tết), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Hoàng Xuân Tân đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác cứu hộ, cứu nạn.
Ghi nhận ngày mùng 3 Tết (19/2), nhiều quán cà phê tại TP Hồ Chí Minh duy trì mở cửa xuyên Tết và không phụ thu phí phục vụ. Lượng khách tăng mạnh, nhiều thời điểm gần như kín chỗ, phản ánh nhu cầu gặp gỡ, du Xuân đầu năm của người dân tăng cao.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ mùng 4 đến mùng 6 Tết Bính Ngọ 2026, miền Đông Nam Bộ có nơi nắng nóng với nền nhiệt trên 35 độ C.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ chiều tối 19/2 đến ngày 20/2, đỉnh triều tại khu vực ven biển phía Đông của Nam Bộ có xu hướng ít thay đổi. Mực nước cao nhất tại trạm Vũng Tàu ở mức 4 - 4,05m, vùng chịu ảnh hưởng thuộc khu vực trũng thấp và vùng ngoài đê bao.
Trong không khí rộn ràng những ngày đầu Xuân, người dân TP Hồ Chí Minh chọn đi lễ chùa, vãn cảnh để cầu bình an, tài lộc. Bên cạnh nét đẹp văn hóa truyền thống, mỗi chuyến du xuân còn thể hiện niềm tin và kỳ vọng vào chặng đường phát triển mới của địa phương.
Theo Cục Cảnh sát giao thông, ngày 19/2 (mùng 3 Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026), toàn quốc xảy ra 47 vụ tai nạn giao thông, làm 35 người chết, 31 người bị thương. So với mùng 3 Tết năm ngoái, giảm 7 vụ (12,96%), tăng 6 người chết (20,69%), giảm 15 người bị thương (32,61%). Toàn bộ các vụ tai nạn đều xảy ra trên tuyến đường bộ.