tin mới

 • TP Hồ Chí Minh: 6 cửa hàng xăng dầu đang tạm ngưng hoạt động

  TP Hồ Chí Minh: 6 cửa hàng xăng dầu đang tạm ngưng hoạt động

  Ngày 23/3, Cục Quản lý thị trường TP Hồ Chí Minh cho biết, tình hình kinh doanh xăng dầu trên địa bàn khá ổn định, không có tình trạng găm hàng hay bán không đúng giá niêm yết.

 • Bất chấp cảnh báo, người nuôi tôm Đồng Tháp Mười vẫn tăng diện tích

  Bất chấp cảnh báo, người nuôi tôm Đồng Tháp Mười vẫn tăng diện tích

  Nhiều năm nay, tỉnh Long An đã yêu cầu người dân thuộc vùng Đồng Tháp Mười như Mộc Hóa, Kiến Tường, Tân Hưng… không được đào ao nuôi tôm trên nền đất lúa. Thế nhưng, người dân vẫn không ngừng phát triển diện tích nuôi, làm ảnh hưởng môi trường, phá vỡ quy hoạch vùng trồng lúa nơi đây.

 • OPEC+ có thể tiếp tục thực hiện cắt giảm sản lượng 2 triệu thùng/ngày

  OPEC+ có thể tiếp tục thực hiện cắt giảm sản lượng 2 triệu thùng/ngày

  Theo ba đại diện của Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước đồng minh, nhóm OPEC+ có thể tiếp tục thực hiện thỏa thuận cắt giảm sản lượng 2 triệu thùng/ngày cho đến cuối năm, dù cuộc khủng hoảng trong lĩnh vực ngân hàng đã khiến giá dầu giảm mạnh. 

 • Nông dân Đồng Tháp Mười trúng mùa khoai mỡ

  Nông dân Đồng Tháp Mười trúng mùa khoai mỡ

  Trong vụ Đông Xuân 2022 – 2023, nông dân huyện Tân Phước nằm trong vùng Đồng Tháp Mười (Tiền Giang) đã trồng được gần 500 ha khoai mỡ, lớn nhất tỉnh Tiền Giang. Diện tích khoai mỡ trồng tập trung tại các xã Tân Hòa Thành, Hưng Thạnh, Phú Mỹ, Thạnh Mỹ, Tân Hòa Đông…

 • 'Kẻ thắng, người thua' sau khi FED tăng lãi suất

  'Kẻ thắng, người thua' sau khi FED tăng lãi suất

  Quyết định tăng lãi suất liên tiếp lần thứ 9 được Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) đưa ra trong bối cảnh lạm phát trong tháng 2 tăng 6% so với cùng kỳ năm ngoái, vẫn thuộc mức cao nhất trong nhiều thập kỷ.

 • Tăng trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

  Tăng trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

  Theo Ban Chỉ đạo về IUU tỉnh Kiên Giang, qua nắm thông tin từ các cơ quan chức năng, từ đầu năm 2023 đến nay, không có tàu cá của ngư dân trong tỉnh vi phạm khai thác hải sản ở vùng biển nước ngoài.

 • Quảng Bình: Phòng, chống bệnh khảm lá ở cây sắn

  Quảng Bình: Phòng, chống bệnh khảm lá ở cây sắn

  Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật Quảng Bình cho biết, đơn vị đang phối hợp với các địa phương hướng dẫn nông dân tập trung phòng, chống bệnh khảm lá ở cây sắn nhằm đảm bảo vụ mùa cho bà con nông dân.

 • Tỷ giá trung tâm sáng 23/3 giảm 2 đồng

  Tỷ giá trung tâm sáng 23/3 giảm 2 đồng

  Trong bối cảnh Fed quyết định tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản (0,25 điểm phần trăm), tỷ giá trung tâm giữa đồng Việt Nam (VND) và đô la Mỹ (USD) sáng 23/3 được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 23.615 VND/USD, giảm 2 đồng so với hôm qua.

 • Giá hàng hoá nguyên liệu diễn biến phân hoá

  Giá hàng hoá nguyên liệu diễn biến phân hoá

  Thông tin từ Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam (MXV), thị trường hàng hóa nguyên liệu tiếp tục đóng cửa ngày giao dịch hôm qua (22/03) với diễn biến giá phân hoá.

 • Phát triển vượt bậc về hạ tầng trên đảo Bạch Long Vỹ

  Phát triển vượt bậc về hạ tầng trên đảo Bạch Long Vỹ

  Đến Bạch Long Vỹ, Hải Phòng, gặp bất kỳ người dân nào trên huyện đảo để hỏi về cuộc sống nơi đây, chúng tôi đều nhận câu trả lời: "Mọi thứ như ở đất liền". Bạch Long Vỹ đã mang một diện mạo mới, sau 30 năm hình thành, phát triển.

 • Giá dầu thế giới tăng 2% phiên 22/3 sau quyết định nâng lãi suất của Fed

  Giá dầu thế giới tăng 2% phiên 22/3 sau quyết định nâng lãi suất của Fed

  Giá dầu thế giới tăng khoảng 2% lên mức cao nhất trong một tuần qua trong phiên giao dịch ngày 22/3, khi đồng USD giảm xuống mức thấp nhất trong sáu tuần qua sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng nhẹ lãi suất, đồng thời phát đi tín hiệu có thể sẽ sớm dừng chu kỳ nâng lãi suất.

 • Giá vàng thế giới tăng trong phiên 22/3

  Giá vàng thế giới tăng trong phiên 22/3

  Giá vàng thế giới tăng trong phiên giao dịch ngày 22/3 sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) “hạ giọng” trong kế hoạch nâng lãi suất để kiềm chế lạm phát và cho biết chu kỳ nâng lãi suất sắp dừng lại.

 • Thị trường Phố Wall biến động trái chiều sau quyết định tăng lãi suất của FED

  Thị trường Phố Wall biến động trái chiều sau quyết định tăng lãi suất của FED

  Chiều 22/3 (theo giờ New York), các sàn giao dịch tại thị trường tài chính Phố Wall đã có phản ứng trái chiều sau quyết định tăng nhẹ lãi suất thêm 0,25 điểm phần trăm của Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (FED).

 • Việt Nam và OECD ký hiệp định đa phương về hỗ trợ hành chính thuế

  Việt Nam và OECD ký hiệp định đa phương về hỗ trợ hành chính thuế

  Theo phóng viên TTXVN tại Pháp, chiều 22/3 tại Paris, Việt Nam và Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) đã ký hiệp định đa phương về hỗ trợ hành chính thuế, viết tắt là MAAC. Đại diện phía Việt Nam là Thứ trưởng Bộ tài chính Cao Anh Tuấn, bên OECD là Phó Tổng thư ký Yoshiki Takeuchi.

 • Ngân hàng Nhà nước phấn đấu giảm lãi suất cho vay hỗ trợ doanh nghiệp, cá nhân phục hồi sản xuất

  Ngân hàng Nhà nước phấn đấu giảm lãi suất cho vay hỗ trợ doanh nghiệp, cá nhân phục hồi sản xuất

  Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng cho biết, hiện Ngân hàng Nhà nước đang quy định lãi suất cho vay ngắn hạn tối đa bằng đồng Việt Nam (hiện ở mức 5,5%/năm) của tổ chức tín dụng đối với một số lĩnh vực ưu tiên theo chủ trương của Chính phủ (nông nghiệp nông thôn, xuất khẩu, doanh nghiệp nhỏ và vừa, công nghiệp hỗ trợ, doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao).

 • Bitcoin lấy lại sức hút

  Bitcoin lấy lại sức hút

  Sau khi sụt giảm mạnh trong năm 2022, chưa đầy 3 tháng sau, đồng Bitcoin đã lấy lại được sức hút. Từ đầu năm đến nay, đồng tiền này đã tăng hơn 70% và vượt xa các tài sản lớn khác.

 • Ngành công nghiệp Đức đang dịch chuyển sang Mỹ?

  Ngành công nghiệp Đức đang dịch chuyển sang Mỹ?

  Chính quyền Biden đang thu hút các công ty bằng các khoản trợ cấp lớn. Điều đó có ý nghĩa gì đối với Đức với tư cách là một địa điểm kinh doanh hàng đầu ở châu Âu, nếu các công ty của nước này đầu tư nhiều hơn vào Mỹ và xây dựng các địa điểm sản xuất mới ở đó?

 • Chặn dòng dự án hồ chứa nước Krông Pách Thượng khi chưa hoàn thành giải phóng mặt bằng

  Chặn dòng dự án hồ chứa nước Krông Pách Thượng khi chưa hoàn thành giải phóng mặt bằng

  Ngày 22/3, Ban Quản lý đầu tư và xây dựng Thủy lợi 8 (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) tổ chức chặn dòng dự án hồ chứa nước Krông Pách Thượng. Đây là dự án đã kéo dài hơn 12 năm do gặp vướng mắc chủ yếu trong giải phóng mặt bằng và hiện vẫn còn trên 300 hộ dân trong vùng dự án chưa di dời để bàn giao mặt bằng.

 • Nâng cao chất lượng khảo sát mỏ vật liệu làm cao tốc

  Nâng cao chất lượng khảo sát mỏ vật liệu làm cao tốc

  Bộ Giao thông vận tải vừa ban hành chỉ thị về tăng cường kiểm soát chất lượng thực hiện các dự án đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông do Bộ Giao thông vận tải quản lý.

 • Lào tạm ngừng nhập khẩu thịt lợn từ Việt Nam

  Lào tạm ngừng nhập khẩu thịt lợn từ Việt Nam

  Bộ Nông Lâm nghiệp Lào vừa ra thông báo nêu rõ trong bối cảnh tình hình dịch tả lợn châu Phi (ASF) đang bùng phát mạnh ở nhiều nước và để ngăn chặn không cho dịch bệnh lây lan, Lào đã tạm dừng việc nhập khẩu thịt lợn từ Việt Nam và các nước đang có dịch tả lợn châu Phi.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN