Tập trung cao điểm lấy nước trong đợt 2 để hoàn thành cơ bản gieo cấy

Tập trung cao điểm lấy nước trong đợt 2 để hoàn thành cơ bản gieo cấy

Ngày 26/1, Đoàn công tác của Tổng cục Thủy lợi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã đi kiểm tra tình hình lấy nước phục vụ gieo cấy lúa vụ Đông Xuân 2020 - 2021 trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

tin mới

 • Tin nổi bật ngày 26/1

  Tin nổi bật ngày 26/1

  Ngày 26/1, dư luận đặc biệt quan tâm tới các thông tin thời sự nổi bật như: Khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Giá xăng lại tăng hơn 300 đồng/lít; Bắt tạm giam Giám đốc và Phó Giám đốc Công ty SP Land lừa đảo hơn 14 tỷ đồng; Việt Nam có thêm 2 ca mắc mới COVID-19 là ca nhập cảnh.

 • Cuối năm lại lo tín dụng đen 'hoành hành' - Bài cuối: Đẩy mạnh các kênh cho vay tiêu dùng chính thức

  Cuối năm lại lo tín dụng đen 'hoành hành' - Bài cuối: Đẩy mạnh các kênh cho vay tiêu dùng chính thức

  Đẩy mạnh hoạt động cho vay tiêu dùng, cải tiến thủ tục cho vay để người dân có thể dễ dàng tiếp cận với các kênh vay vốn chính thức; kèm theo việc đẩy mạnh tuyên truyền người dân nâng cao tinh thần cảnh giác, ngăn chặn kịp thời thủ đoạn của bọn tội phạm cho vay nặng lãi, tín dụng đen… vẫn đang là nhóm giải pháp chính được ngành ngân hàng và các bên liên quan triển khai nhằm đẩy lùi tín dụng đen.

 • Cuối năm lại lo tín dụng đen 'hoành hành' - Bài 2: Lo ngại cho vay ngang hàng biến tướng

  Cuối năm lại lo tín dụng đen 'hoành hành' - Bài 2: Lo ngại cho vay ngang hàng biến tướng

  Hoạt động cho vay ngang hàng (P2P lending) xuất hiện ở Việt Nam từ năm 2016 dưới dạng các công ty Fintech (công nghệ tài chính) và thường nhắm đến phân khúc đối tượng khách hàng không tiếp cận được với ngân hàng, công ty tài chính.

 • Cuối năm lại lo tín dụng đen 'hoành hành' - Bài 1: Thủ đoạn cũ, nhiều người vẫn sập bẫy

  Cuối năm lại lo tín dụng đen 'hoành hành' - Bài 1: Thủ đoạn cũ, nhiều người vẫn sập bẫy

  Chỉ còn chưa đầy 20 ngày nữa sẽ tới Tết Nguyên đán, nhu cầu tiêu dùng của người dân bắt đầu có xu hướng tăng cao. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của COVID-19, hàng nghìn lao động bị mất việc hoặc giảm giờ làm khiến thu nhập giảm sút đáng kể.

 • Quy trình quản lý nợ công được kiểm soát chặt chẽ

  Quy trình quản lý nợ công được kiểm soát chặt chẽ

  Căn cứ quy định của Luật Quản lý nợ công (QLNC) năm 2017, quy trình QLNC của Việt Nam vẫn đang được kiểm soát chặt. “Việc cần làm hiện nay là đẩy mạnh kế hoạch vay và trả nợ giai đoạn 2021 - 2025 ngay những tháng đầu năm 2021, đánh giá việc huy động và sử dụng nguồn vốn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) và vay ưu đãi nước ngoài", Phó Cục trưởng Quản lý nợ và Tài chính đối ngoại (Bộ Tài chính) Võ Hữu Hiển cho biết.

 • Kiểm soát nhập khẩu cá tầm thương phẩm dùng làm thực phẩm

  Kiểm soát nhập khẩu cá tầm thương phẩm dùng làm thực phẩm

  Ngày 26/1, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã có văn bản gửi Bộ Tài chính, Bộ Công Thương, Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, Hội Nghề cá Việt Nam, Hiệp hội cá nước lạnh tỉnh Lâm Đồng, Hội cá nước lạnh tỉnh Lào Cai về việc kiểm soát nhập khẩu cá tầm thương phẩm dùng làm thực phẩm.

 • Nhiều đặc sản Đà Lạt sẵn sàng phục vụ Tết

  Nhiều đặc sản Đà Lạt sẵn sàng phục vụ Tết

  Cho đến thời điểm này, các đơn vị, doanh nghiệp và hộ sản xuất, kinh doanh tại tỉnh Lâm Đồng đang chuẩn bị nhiều loại mặt hàng đặc sản địa phương, tung ra để phục vụ người tiêu dùng cả nước.

 • Nhà vườn thấp thỏm lo đầu ra hoa tết

  Nhà vườn thấp thỏm lo đầu ra hoa tết

  Chỉ còn nửa tháng nữa là đến Tết Tân Sửu 2021, thời điểm này các nhà vườn ở khu vực Quận 12, huyện Bình Chánh, TP Thủ Đức - những vùng trồng hoa Tết truyền thống ở TP Hồ Chí Minh đang tất bật chăm sóc hoa, cây cảnh (kiểng) để kịp đưa ra thị trường.

 • Hơn 12.600 tỷ đồng tiền thu phí từ 62 dự án BOT

  Hơn 12.600 tỷ đồng tiền thu phí từ 62 dự án BOT

  Ngày 26/1, Tổng cục Đường bộ Việt Nam (Bộ GTVT) công bố số tiền thu phí tại 62 trạm thu phí BOT trong năm 2020 đạt 12.636,332 tỷ đồng, gồm: Quý I đạt 3.281,038 tỷ đồng, quý II đạt 2.981,848 tỷ đồng, quý III đạt 3.154,769 tỷ đồng và quý IV đạt 3.218,677 tỷ đồng.

 • Cận Tết, giá tôm khô tăng mạnh

  Cận Tết, giá tôm khô tăng mạnh

  Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đã cận kề, đây là thời điểm các cơ sở sản xuất tôm khô ở Rạch Rốc, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau, nơi có thương hiệu tôm khô nổi tiếng khắp cả nước, tất bật vào vụ sản xuất.

 • Sắc đỏ ngập tràn, VN - Index giảm gần 40 điểm

  Sắc đỏ ngập tràn, VN - Index giảm gần 40 điểm

  Thị trường chứng khoán mở cửa phiên sáng 26/1 với sắc đỏ ngập tràn, càng đến cuối phiên sáng thị trường càng diễn biến tiêu cực và đà giảm nới rộng.

 • LHQ dự báo kinh tế thế giới sẽ tăng trưởng 4,7% trong năm 2021

  LHQ dự báo kinh tế thế giới sẽ tăng trưởng 4,7% trong năm 2021

  Trong báo cáo Tình hình và Triển vọng Kinh tế Thế giới công bố ngày 25/1, Liên hợp quốc (LHQ) dự báo kinh tế thế giới sẽ tăng trưởng 4,7% trong năm 2021, sau khi giảm 4,3% trong năm 2020 do đại dịch COVID-19, giảm mạnh hơn hai lần so với mức giảm trong cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2009.

 • Phát triển nông nghiệp thịnh vượng, nông dân giàu có, nông thôn hiện đại

  Phát triển nông nghiệp thịnh vượng, nông dân giàu có, nông thôn hiện đại

  Vấn đề nông nghiệp, nông dân và nông thôn luôn được Đảng, Nhà nước quan tâm, coi trọng trong quá trình xây dựng, phát triển đất nước. Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Thào Xuân Sùng đã trả lời phỏng vấn của TTXVN về những thành tựu mà Hội Nông dân đã đạt được trong thời gian qua; những tâm tư, kỳ vọng của người nông dân cả nước muốn gửi đến Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

 • Cải thiện môi trường để thu hút các nhà đầu tư

  Cải thiện môi trường để thu hút các nhà đầu tư

  Quảng Ninh đang là điểm sáng trong cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh để làm động lực quan trọng thúc đẩy thu hút các nguồn lực đầu tư trong và ngoài nước, góp phần vào phát triển kinh tế, xã hội bền vững của tỉnh.

 • Củng cố niềm tin của nhân dân đối với Ðảng trong phòng chống tham nhũng

  Củng cố niềm tin của nhân dân đối với Ðảng trong phòng chống tham nhũng

  Cuộc đấu tranh chống tham nhũng đã đạt nhiều kết quả quan trọng, giúp làm tăng niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với Đảng, Nhà nước. Phóng viên báo Tin tức (TTXVN) đã có cuộc trao đổi PGS.TS Nguyễn Khắc Thanh, Giảng viên cao cấp Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh xung quanh vấn đề này.

 • Giá vàng sáng 26/1 ổn định trên mốc 56 triệu đồng/lượng

  Giá vàng sáng 26/1 ổn định trên mốc 56 triệu đồng/lượng

  Giá vàng trong nước sáng 26/1 hầu như không đổi so với cuối ngay hôm qua và giao dịch trên mốc 56 triệu đồng/lượng.

 • Động lực tăng trưởng kinh tế năm 2021

  Động lực tăng trưởng kinh tế năm 2021

  Năm 2020, Việt Nam đã hoàn thành mục tiêu kép về kiểm soát dịch bệnh và là một trong số ít quốc gia có mức tăng trưởng GDP đạt 2,91%.

 • Bến Tre: Bệnh lở mồm long móng xuất hiện rải rác trên đàn bò

  Bến Tre: Bệnh lở mồm long móng xuất hiện rải rác trên đàn bò

  Toàn tỉnh Bến Tre hiện có khoảng 220.000 con bò. Tuy nhiên, tỷ lệ đàn bò được tiêm vaccine phòng bệnh lở mồm long móng trên địa bàn tỉnh không cao, nhất là những hộ chăn nuôi nhỏ, lẻ thường ít quan tâm đến tiêm phòng vaccine.

 • Thái Lan đặt mục tiêu xuất khẩu 6 triệu tấn gạo trong năm 2021

  Thái Lan đặt mục tiêu xuất khẩu 6 triệu tấn gạo trong năm 2021

  Chính phủ Thái Lan vừa đặt ra mục tiêu xuất khẩu 6 triệu tấn gạo trong năm 2021, cao hơn một chút so với mức 5,72 triệu tấn xuất khẩu trong năm 2020.

 • Slogan 'Tiết kiệm điện thành thói quen' được Bộ Công Thương trao giải

  Slogan 'Tiết kiệm điện thành thói quen' được Bộ Công Thương trao giải

  Sáng 26/1 tại Hà Nội, Bộ Công Thương phối hợp với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Ngân hàng Thế giới (WB) trao giải cuộc thi “Sáng tạo logo và slogan về tiết kiệm điện”.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN