Những ngày giữa tháng 7, trong cái nắng gay gắt của mùa hè Thủ đô, tại khuôn viên Đại học Quốc gia Hà Nội (xã Hòa Lạc, huyện Thạch Thất), từng bước chân dứt khoát, hàng quân ngay ngắn của lực lượng Công an nhân dân vẫn đều đặn vang lên.
Theo lộ trình Thủ tướng Chính phủ yêu cầu, từ tháng 7/2026, xe máy chạy xăng sẽ không được phép lưu thông trong khu vực vành đai 1 Hà Nội, nhằm cải thiện không khí trong khu vực nội đô.
Nhiều khu dân cư trên địa bàn TP Hồ Chí Minh trở nên sôi động với chuỗi hoạt động vui chơi, học tập bổ ích dành cho thiếu nhi dịp hè. Đây không chỉ là sân chơi lành mạnh cho trẻ em, mà còn góp phần xây dựng môi trường sống văn minh, gắn kết cộng đồng.
Tối 12/7, tại đêm Chung kết Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng DIFF – 2025, đội pháo hoa Jiangxi Yangfeng (đến từ Trung Quốc) đã xuất sắc giành chức vô địch với màn biểu diễn tuyệt vời, mang đến nhiều cảm xúc cho khán giả.
Ngày 12/7/2025, đợt nắng nóng thứ ba trong năm tại Vương quốc Anh dự kiến đạt đỉnh, với nhiệt độ có thể lên tới 34 độ C. Những ngày này ở London, trong khi các con phố vắng người qua lại, thì tại các công viên tấp nập người dân tới tận hưởng không khí trong lành dưới các bóng cây rợp mát.
Ngày 12/7/2025, tại Kỳ họp lần thứ 47 của Ủy ban Di sản Thế giới (UNESCO), Quần thể di tích và danh thắng Yên Tử - Vĩnh Nghiêm, Côn Sơn, Kiếp Bạc (thuộc địa bàn các tỉnh Quảng Ninh, Bắc Ninh và TP Hải Phòng) được công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới.
Ngày 12/7, tại Kỳ họp lần thứ 47 của Ủy ban Di sản Thế giới (UNESCO), Quần thể di tích và danh thắng Yên Tử - Vĩnh Nghiêm, Côn Sơn, Kiếp Bạc (thuộc địa bàn các tỉnh Quảng Ninh, Bắc Ninh và TP Hải Phòng) được công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới.
Sáng 12/7, nhiều phường trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đồng loạt tổ chức lễ ra quân tuyên truyền phòng cháy chữa cháy (PCCC) kết hợp vận động người dân tháo dỡ lồng sắt, “chuồng cọp” để mở lối thoát hiểm thứ hai; nhất là tại các chung cư cũ và khu dân cư đông đúc như phường Bình Quới, Bình Lợi Trung, Gia Định, Thạnh Mỹ Tây…
Khoảng 20 giờ 30 phút tối 11/7, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại khu vực Ngã 7 Lý Thái Tổ (phường Vườn Lài, TP Hồ Chí Minh). Ngọn lửa xuất phát từ một biển quảng cáo lớn, sau đó bùng cháy dữ dội và nhanh chóng lan lên các tầng cao của căn nhà 5 tầng.
Trong bối cảnh thế giới nhiều biến động, thanh niên Việt Nam ngày càng đối mặt với nhiều rào cản trong quyền tự quyết định về sinh con, chăm sóc con cái.
Kiểm tra tại Lữ đoàn Không quân Hải quân 954, Phó Đô đốc Trần Thanh Nghiêm, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Hải quân yêu cầu đơn vị cần chuẩn bị thật tốt khi tham gia lễ diễu binh trên biển.
Ngày 10/7, phường Cửa Nam (Hà Nội) chính thức vận hành robot AI thông minh tại Trung tâm Hành chính công, nhằm đổi mới, sáng tạo trong phục vụ người dân, doanh nghiệp.
Sau vụ việc cô gái bị người bán trà đá đuổi khi đứng ở vỉa hè bến xe Mỹ Đình gây bức xúc trong dư luận, tình trạng vi phạm trật tự đô thị tại đây vẫn chưa được xử lý dứt điểm.
Sau vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra đêm 6/7 tại cư xá Độc Lập (phường Phú Thọ Hòa, TP Hồ Chí Minh) khiến 8 người thiệt mạng, nhiều hộ dân tại đây đã bắt đầu tháo dỡ các lồng sắt cơi nới ở ban công và các công trình lấn chiếm hành lang.
Chung cư Vĩnh Hội ở phường Khánh Hội, TP Hồ Chí Minh có quy mô 4 tầng với 244 hộ dân, dù đã có kết quả kiểm định cấp D (hư hỏng nặng, nguy hiểm) từ năm 2016 nhưng đến nay, số hộ di dời khỏi chung cư này đếm trên đầu ngón tay.
Ngày 10/7, Báo Việt Nam News and Law, Thông tấn xã Việt Nam, phối hợp với Cục Thông tin cơ sở và Thông tin đối ngoại (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức tọa đàm “Định vị Việt Nam - Truyền thông quảng bá hình ảnh quốc gia trong kỷ nguyên mới”, nhằm lấy ý kiến đóng góp cho Dự thảo Chiến lược truyền thông quảng bá hình ảnh Việt Nam ra nước ngoài.
Sáng 10/7, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP Hồ Chí Minh (Ban Giao thông) phối hợp với Sở Xây dựng, Sở Nông nghiệp và Môi trường, UBND xã Hiệp Phước cùng các đơn vị liên quan đã tổ chức Lễ khởi công Dự án xây dựng cầu Rạch Tôm trên địa bàn xã Hiệp Phước (TP Hồ Chí Minh).
Tuy không sầm uất như phố cà phê đường tàu trên tuyến Trần Phú - Phùng Hưng, nhưng phố cà phê đường tàu (từ phố Khâm Thuyên đến đầu phố Lê Duẩn, Hà Nội) luôn tiềm ẩn nguy cơ dẫn đến tai nạn giao thông.
Những ngày đầu tháng 7, thời tiết Hà Nội trải qua những hình thái thời tiết nắng nóng gay gắt, oi bức kéo dài từ sáng sớm. Theo trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia nhiệt độ cao nhất từ 35 - 37 độ, độ ẩm cao cùng hiệu ứng đô thị ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của người dân.
Trong ngày đầu phân luồng giao thông theo giải phân cách cứng trên đường Võ Chí Công (Hà Nội), an toàn giao thông được đảm bảo, khắc phục tình trạng ùn tắc cục bộ tại các nút giao.
Sáng sớm ngày 9/7, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Hà Nội), hàng nghìn người dân đã đến chứng kiến buổi hợp luyện của các khối quân đội chuẩn bị cho lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.