Góc nhìn

 • Đảng đưa đất nước vào vận hội mới

  Đảng đưa đất nước vào vận hội mới

  Từ ngày 25/1-2/2, Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng được tổ chức, đánh dấu một mốc son lịch sử tiếp theo trên hành trình vinh quang cùng với quốc gia, dân tộc. Tham dự Đại hội có 1.587 đại biểu, đại diện cho gần 5,2 triệu đảng viên trên toàn quốc.

 • Vững tin vào Đảng, cảnh giác trước âm mưu chống phá

  Vững tin vào Đảng, cảnh giác trước âm mưu chống phá

  Không khí hân hoan đang lan tỏa khắp các vùng miền trên cả nước khi ngày khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng sắp đến gần.

 • Đừng sống ảo bất chấp

  Đừng sống ảo bất chấp

  Vụ việc một thanh niên suýt mất mạng khi trèo ra “mỏm đá tử thần” ở Hà Giang mới đây tiếp tục gióng hồi chuông báo động về trào lưu bất chấp tất cả để đổi lấy những lượt thích (like) trên mạng xã hội của một bộ phận giới trẻ hiện nay.

 • Đón Tết có trách nhiệm

  Đón Tết có trách nhiệm

  Còn gần một tháng là đến Tết Nguyên đán, nhiều người đi làm xa rất muốn về sum họp với gia đình. Trong khi đó, tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp với nhiều biến thể mới nên nguy cơ bùng phát dịch trở lại ở trong nước là rất cao. Chính vì thế, vì một cái Tết an toàn và đầm ấm, mọi người dân cần nêu cao ý thức bảo vệ mình và bảo vệ cộng đồng.

 • Chống rét cho 'bạn nhà nông', việc không thể xem thường

  Chống rét cho 'bạn nhà nông', việc không thể xem thường

  Theo nhận định của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết từ nay đến Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 sẽ diễn biến phức tạp, khó lường, nền nhiệt độ trung bình tháng 1/2021 thấp hơn từ 0,5 - 1 độ C so với trung bình nhiều năm; nguy cơ tiếp tục xảy ra nhiều ngày rét đậm, rét hại trên diện rộng, gây ảnh hưởng xấu đến đàn vật nuôi.

 • ‘Mùa lát đá vỉa hè’

  ‘Mùa lát đá vỉa hè’

  Có người hóm hỉnh gọi dịp trước Tết Nguyên đán là “mùa lát đá vỉa hè” của Hà Nội.

 • Nguy cơ ‘thủng lưới’ nơi ‘phòng tuyến cuối cùng’

  Nguy cơ ‘thủng lưới’ nơi ‘phòng tuyến cuối cùng’

  Một số sự cố xảy ra gần đây tại các khu cách ly tập trung COVID-19 cho thấy nếu không siết chặt công tác quản lý thì khả năng lây lan bệnh dịch từ “phòng tuyến sân nhà” là điều rất có thể sẽ xảy ra.

 • Kiên trì mục tiêu kép      

  Kiên trì mục tiêu kép      

  Điểm sáng Việt Nam, hình mẫu trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19… là những mỹ từ và đánh giá hoàn toàn xứng đáng mà bạn bè quốc tế dành cho Việt Nam gần 1 năm qua.

 • Năm 2021 kỳ vọng bước tiến đột phá

  Năm 2021 kỳ vọng bước tiến đột phá

  2020 - năm đầy biến động của nhân loại với thiên tai, dịch bệnh COVID-19 đã đi qua, chúng ta đón chào năm mới cùng thập kỷ mới với những cảm xúc thật khó tả, tràn đầy hy vọng vào một năm thịnh vượng, bình an, hạnh phúc đến với mọi nhà.

 • Dân chủ, công khai và trường hợp đặc biệt

  Dân chủ, công khai và trường hợp đặc biệt

  Sự quan tâm của quần chúng nhân dân đối công tác nhân sự của Đảng là điều đáng mừng, nhưng không vì thế mà chúng ta mất cảnh giác trước những âm mưu của các thế lực thù địch.

 • Tự hào thương hiệu quốc gia Việt Nam

  Tự hào thương hiệu quốc gia Việt Nam

  Giá trị thương hiệu quốc gia của Việt Nam đã tăng mạnh nhất thế giới trong một năm vô cùng khó khăn của cả địa cầu, càng khẳng định những nỗ lực thành công của chính phủ trong điều hành nền kinh tế và xử lý khủng hoảng dịch bệnh.

 • Ngăn biến tướng quà Tết

  Ngăn biến tướng quà Tết

  Quà Tết xưa nay vốn là một nét văn hóa của người Việt, thể hiện sự tri ân, quan tâm và sẻ chia mỗi khi Tết đến, xuân về. Nhưng khi quà Tết bị lợi dụng để tư lợi thì đó lại là vấn đề đáng lên án và cần ngăn chặn triệt để.

 • Mạnh tay với ‘ma men’

  Mạnh tay với ‘ma men’

  Còn nhớ, thời điểm cuối năm 2019, khi Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính giao thông đường bộ và đường sắt có hiệu lực, rất nhiều người đã e dè khi cầm đến chén rượu, ly bia trong các đám cưới, tiệc tất niên… bởi mức phạt khá cao cùng chế tài khá nặng.

 • Ngồi chung một thuyền

  Ngồi chung một thuyền

  Nhiều người đã đầu tư vốn mua phương tiện, điện thoại để chạy Grab với mong muốn có thêm thu nhập lúc nhàn rỗi. Nhưng trên thực tế, họ phải làm việc bất kể ngày đêm, không ít người làm quá 8 tiếng/ngày, thù lao chủ yếu dựa vào những cuốc xe họ chạy được.

 • Kỷ luật học sinh, làm sao cho đúng

  Kỷ luật học sinh, làm sao cho đúng

  Kỷ luật học sinh thế nào để vừa có tác dụng giáo dục, vừa nhân văn mà lại làm các em tâm phục khẩu phục là điều không dễ.

 • Làm rõ trách nhiệm để chặn nguồn lây xâm nhập từ bên ngoài

  Làm rõ trách nhiệm để chặn nguồn lây xâm nhập từ bên ngoài

  Trong thời điểm dịch COVID-19 đang rất nóng bỏng trên thế giới, công tác chặn nguồn lây từ bên ngoài, giữ bình yên cho môi trường trong nước cần những chế tài và biện pháp mạnh mẽ hơn.

 • ‘Bóng ma’ COVID-19 vẫn luôn rình rập

  ‘Bóng ma’ COVID-19 vẫn luôn rình rập

  Vậy là sau gần 3 tháng căng mình chống dịch, Việt Nam lại vừa ghi nhận ca COVID-19 lây nhiễm trong cộng đồng đầu tiên. Trong cuộc chiến dai dẳng này, rõ ràng ca mắc mới nhắc nhớ chúng ta nhiều điều vì “bóng ma” đại dịch chưa hề qua đi và hiểm họa vẫn còn nguyên.

 • 'Hổ dữ không ăn thịt con'

  'Hổ dữ không ăn thịt con'

  Người xưa có câu “hổ dữ không ăn thịt con”, vậy mà thực tế cuộc sống lại có không ít người cha người mẹ đang tâm hành hạ chính đứa con đẻ của mình, dẫn đến hậu quả thật đau lòng.

 • Chuyên nghiệp hoá hoạt động từ thiện

  Chuyên nghiệp hoá hoạt động từ thiện

  Để những đồng tiền từ thiện đến đúng đối tượng và phát huy hiệu quả cao nhất, công tác thiện nguyện không chỉ là phân phát.

 • Công khai y tế - tín hiệu đáng mừng

  Công khai y tế - tín hiệu đáng mừng

  Sau hàng loạt vụ án “thổi giá” thiết bị y tế gây nhức nhối dư luận, việc Bộ Y tế cho ra mắt Cổng Công khai Y tế với danh mục hàng chục nghìn loại thiết bị, dịch vụ y tế là một tín hiệu đáng mừng về những nỗ lực thiết thực nhằm minh bạch hoá, chống tham nhũng và bảo vệ quyền lợi người bệnh của ngành y.