Góc nhìn

 • ‘Ngọn đèn pha’ và ‘thanh bảo kiếm’

  ‘Ngọn đèn pha’ và ‘thanh bảo kiếm’

  Đi trước, phát hiện sớm, mổ xẻ, xử lý kịp thời những sai phạm, ung nhọt…, có thể nói, công tác thanh tra, kiểm tra của Đảng là liệu pháp quan trọng để chữa trị những 'vết thương', bảo vệ sự lành mạnh của toàn bộ cơ thể.

 • Nổi thêm “lò lửa”, trên dưới đồng lòng

  Nổi thêm “lò lửa”, trên dưới đồng lòng

  Đảng ta đã thể hiện quyết tâm cao nổi thêm những “lò lửa” mới, quyết liệt thực hiện công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực theo tinh thần đã được đồng chí Tổng bí thư khẳng định - "Trên Dưới đồng lòng, Dọc Ngang thông suốt!".

 • Đảng viên 'thà ít mà tốt'

  Đảng viên 'thà ít mà tốt'

  “Quý hồ tinh, bất quý hồ đa”, đúc kết đó của các bậc tiền nhân cho thấy chất lượng luôn được xem trọng hơn số lượng trong hầu hết mọi công việc. Đối với công tác xây dựng Đảng, kinh nghiệm này càng có ý nghĩa sâu sắc, nhất là khi hiệu quả hoạt động của tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đội ngũ đảng viên hiện nay vẫn có những vấn đề cấp thiết đang được đặt ra.

 • Niềm vui ‘đúp’

  Niềm vui ‘đúp’

  Dịp lễ 30/4 và 1/5 năm nay, cả nước ước tính đón khoảng 5 triệu lượt khách du lịch với doanh thu ước đạt khoảng 22.000 tỷ đồng.

 • Chỉ số PCI và những điểm sáng

  Chỉ số PCI và những điểm sáng

  Kết quả điều tra về chỉ số cạnh tranh (PCI) năm 2021 vừa được Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) công bố cho thấy, Quảng Ninh tiếp tục là điểm sáng khi năm thứ 5 liên tiếp dẫn đầu và kéo dài chuỗi 9 năm liên tục trong nhóm 5 tỉnh, thành phố có điểm số PCI cao nhất toàn quốc.

 • Cú sốc chứng khoán

  Cú sốc chứng khoán

  Không ít nhà đầu tư chứng khoán cá nhân mất ăn mất ngủ khi chỉ số VN-Index có lúc giảm hơn 80 điểm, mức giảm mạnh nhất lịch sử.

 • Không thể định hướng vội vàng và vô cảm

  Không thể định hướng vội vàng và vô cảm

  Để quyết định tương lai của mỗi người, mỗi quyết định vội vàng, phiến diện và áp đặt đều là vô cảm.

 • Chìa khóa khắc chế đại dịch COVID-19

  Chìa khóa khắc chế đại dịch COVID-19

  Những ngày tháng khó khăn rồi cũng qua, khi số ca mắc mới và tử vong vì COVID-19 trên cả nước giảm sâu, dịch bệnh được kiểm soát, tạo nền tảng để triển khai hiệu quả lộ trình mở cửa lại nền kinh tế. Chúng ta có được thành quả này, một phần vô cùng quan trọng là nhờ chiến lược tiêm vaccine thần tốc và hiệu quả.

 • 'Ác mộng' giao thông dịp nghỉ lễ

  'Ác mộng' giao thông dịp nghỉ lễ

  Dịp nghỉ lễ 30 tháng 4 và 1/5 năm nay đúng vào những ngày nghỉ cuối tuần, nên cán bộ, công nhân viên chức, người lao động được nghỉ 4 ngày liên tục (từ 30/4 đến 3/5). Nhiều người sớm lên kế hoạch để tận hưởng thời gian nghỉ ngơi bên gia đình, bạn bè, người thân.

 • Nhân lên những điều tốt đẹp

  Nhân lên những điều tốt đẹp

  Hành động dũng cảm cứu người bị đuối nước của Trung uý Thái Ngô Hiếu và anh Nguyễn Đức Chính trong những ngày qua đã lan toả, nhân lên những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

 • Giỗ Tổ trong tâm

  Giỗ Tổ trong tâm

  Ngày Giỗ Tổ 10/3 âm lịch hằng năm luôn là một ngày đặc biệt, cho dù hình thức tổ chức có thể thay đổi linh hoạt, thích ứng với tình hình thực tế.

 • Cần lắm học làm cha mẹ

  Cần lắm học làm cha mẹ

  Ba ngày sau vụ việc đau xót với nam sinh lớp 10 tại Hà Nội, tôi nhận được thông báo từ trường THCS&THPT nơi con gái theo học về buổi sinh hoạt dành cho cha mẹ học sinh với chủ đề “Chăm sóc sức khoẻ tinh thần cho trẻ vị thành niên”. 

 • Trách nhiệm ứng xử trên mạng xã hội

  Trách nhiệm ứng xử trên mạng xã hội

  Thời gian qua, nhiều đối tượng đã lợi dụng các quyền tự do dân chủ, thông qua mạng xã hội để xâm phạm lợi ích nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

 • Minh bạch thị trường

  Minh bạch thị trường

  Thị trường chứng khoán là thị trường hết sức nhạy cảm, là thị trường của niềm tin. Do đó, tính minh bạch là điều cần đặc biệt chú trọng.

 • Tăng giờ làm thêm, quyết sách phù hợp kịp thời

  Tăng giờ làm thêm, quyết sách phù hợp kịp thời

  Nghị quyết số 17/2022/UBTVQH15 vừa được Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành quy định số giờ làm thêm của người lao động trong 1 tháng là trên 40 giờ nhưng không quá 60 và trong 1 năm là trên 200 giờ nhưng không quá 300 giờ.

 • Gấp rút đưa kiều bào về nước

  Gấp rút đưa kiều bào về nước

  Khi chiến sự tại Ukraine trở nên ác liệt, một trong những ưu tiên hàng đầu của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ là đảm bảo an toàn tính mạng, bảo hộ hợp pháp công dân Việt Nam. Trong đó, đưa công dân tại vùng chiến sự có nguyện vọng về nước được gấp rút thực hiện, ưu tiên cho phụ nữ, trẻ em và người già. 

 • 'Luồng xanh' cho du lịch

  'Luồng xanh' cho du lịch

  Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang được kiểm soát thì việc mở cửa đón khách du lịch quốc tế từ ngày 15/3 được coi là cơ hội vàng để du lịch Việt Nam phục hồi và phát triển, thực hiện thành công mục tiêu đón 6 triệu khách du lịch quốc tế trong 2022.

 • Ngăn chặn đầu cơ trục lợi từ giá xăng dầu

  Ngăn chặn đầu cơ trục lợi từ giá xăng dầu

  Trong những ngày qua, bên cạnh tình hình xung đột Nga-Ukraine, thì vấn đề giá xăng dầu tăng mạnh cũng được dư luận hết sức quan tâm. Tình hình càng ‘nóng’ khi một số doanh nghiệp tìm cách găm hàng, tạo cơn sốt giả để trục lợi.

 • Mỏng manh như cánh phong linh

  Mỏng manh như cánh phong linh

  Những khoảnh khắc bình thường mới quý giá, nếu không được gìn giữ một cách có ý thức, thì cũng sẽ trở nên mỏng manh như cánh hoa phong linh…

 • Tâm lý hậu COVID-19

  Tâm lý hậu COVID-19

  Mọi người nói về hậu COVID-19 nhiều đến mức tôi đâm ra không sợ trở thành F0, chỉ sợ hậu COVID-19.