Góc nhìn

 • Ngăn chặn thảm họa trên cao tốc

  Ngăn chặn thảm họa trên cao tốc

  Trước và sau Tết Giáp Thìn 2024 đã liên tiếp xảy ra các vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng trên một số tuyến cao tốc, gây thiệt hại nặng về người và tài sản.

 • Đừng để tâm lý nghỉ lễ quá đà

  Đừng để tâm lý nghỉ lễ quá đà

  Năm nào cũng vậy, mỗi khi kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kết thúc cũng là lúc xuất hiện nỗi lo nhiều người “tận dụng” giờ hành chính để tổ chức du xuân tới các lễ hội, tới đền chùa cầu may dẫn tới công việc trì trệ, bị bỏ bê, gây ảnh hưởng xấu tới hoạt động và hình ảnh của cơ quan, tổ chức.

 • Trẩy hội văn minh

  Trẩy hội văn minh

  Một mùa xuân lại đến với hàng nghìn lễ hội lớn nhỏ đã, đang và sẽ diễn ra trên khắp cả nước.

 • Bệ phóng cho khát vọng hóa Rồng!

  Bệ phóng cho khát vọng hóa Rồng!

  Có một điều kỳ diệu là lịch sử nước Việt từ cổ chí kim thường khắc ghi những dấu ấn hào hùng, vẻ vang vào những năm Thìn - năm mang hình tượng của con Rồng, một biểu tượng huyền thoại mà thiêng liêng!

 • Danh dự không thể đánh đổi

  Danh dự không thể đánh đổi

  Người xưa đã đúc kết: “Mua danh ba vạn, bán danh ba đồng”, hay “Danh dự như một que diêm, cháy một lần là hết”. Sau tất cả, danh dự là điều duy nhất còn lại. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng đã nhiều lần nhắc nhở cán bộ, đảng viên: “Tiền bạc lắm làm gì, chết có mang theo được đâu. Danh dự mới là điều thiêng liêng, cao quý nhất”.

 • Diệt trừ 'sâu' trong vườn cây

  Diệt trừ 'sâu' trong vườn cây

  Người làm vườn nào cũng nằm lòng một nguyên tắc: Trong trường hợp vườn cây bị sâu phá hoại, thì biện pháp tốt nhất vẫn là diệt trừ sâu bệnh.

 • ‘Ba không’ để ngăn chặn ma men trên đường

  ‘Ba không’ để ngăn chặn ma men trên đường

  Với tinh thần kiên quyết xử lý vi phạm nồng độ cồn theo phương châm “ba không”: Không có vùng cấm - Không có ngoại lệ - Không ngày nghỉ, tin rằng không chỉ dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn, mà kể cả sau này, chuyện “đã uống rượu bia thì không lái xe” sẽ trở thành nhận thức chung của cộng đồng và thói quen của mỗi cá nhân.

 • Ngăn ‘tín dụng đen’ biến tướng, lộng hành

  Ngăn ‘tín dụng đen’ biến tướng, lộng hành

  Khơi thông tín dụng "sạch", tạo điều kiện cho người vay và bảo vệ chủ nợ, sẽ là giải pháp căn cơ ngăn tín dụng đen lộng hành với nhiều hình thức biến tướng thời công nghệ.

 • Để ai cũng có Tết

  Để ai cũng có Tết

  Với người Việt Nam, Tết Nguyên đán không những được xem là nét văn hóa truyền thống, mà còn là dịp để phát huy tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc.

 • Bản lĩnh trước những cám dỗ

  Bản lĩnh trước những cám dỗ

  Những “cám dỗ ngọt ngào” thực chất là cái bẫy chết người mà bất cứ ai thiếu bản lĩnh đều có thể bị sa vào.

 • Ngăn chặn chiếm dụng vỉa hè dịp Tết Nguyên đán

  Ngăn chặn chiếm dụng vỉa hè dịp Tết Nguyên đán

  Không phải đến khi Chủ tịch UBND thành phố có chỉ đạo cấm trông giữ ô tô trên vỉa hè, trả vỉa hè cho người đi bộ.., thì câu chuyện vỉa hè ở Hà Nội mới trở thành vấn đề bức xúc.

 • Sự biến tướng của những 'món quà cảm ơn'

  Sự biến tướng của những 'món quà cảm ơn'

  Quà biếu với mục đích trong sáng là phong tục, truyền thống tốt đẹp của nhân dân ta nhưng khi những món quà với giá trị vật chất lớn vượt trên mức tình cảm nhằm mục đích vụ lợi thì cần phải gọi đúng tên là “hành vi nhận hối lộ” và cần phải được loại bỏ.

 • Kỷ luật cứu mạng sống

  Kỷ luật cứu mạng sống

  Một lần nữa, người Nhật Bản lại khiến thế giới ngả mũ khâm phục về tính kỷ luật.

 • Bịt kẽ hở trong kê khai tài sản

  Bịt kẽ hở trong kê khai tài sản

  Dư luận một lần nữa đặt dấu hỏi về tài sản, thu nhập của cán bộ, đảng viên, đặc biệt là người có chức, có quyền, xung quanh vụ án Hạc Thành Tower.

 • Chắt chiu 'Tết ấm' giữa mùa đông

  Chắt chiu 'Tết ấm' giữa mùa đông

  Với đa số người lao động, Tết Dương lịch 2024 không chỉ ‘ấm’ bởi thời tiết, mà còn bởi những chắt chiu quan tâm, chăm lo thiết thực và kịp thời.

 • Bước chuyển trong quản lý xe đưa đón học sinh

  Bước chuyển trong quản lý xe đưa đón học sinh

  Xe đưa đón học sinh tạo ra sự tiện lợi cho các bậc phụ huynh, nhưng cũng làm xuất hiện nhiều vấn đề, không chỉ là vi phạm giao thông.

 • Thu phí vỉa hè – hài hoà lợi ích kinh doanh và trật tự đô thị

  Thu phí vỉa hè – hài hoà lợi ích kinh doanh và trật tự đô thị

  Hè phố là không gian đi bộ, nhưng lâu nay nghiễm nhiên bị chiếm dụng để phục vụ kinh doanh, buôn bán và đủ mọi thứ hoạt động khác.

 • Tham gia MXH có trách nhiệm

  Tham gia MXH có trách nhiệm

  “Đừng xem tóp tóp quá 180 phút” là một câu nói vui, nhưng nó cũng là một “cảnh báo” cho những người tham gia mạng xã hội (MXH).

 • Sống 'tốt đời đẹp đạo', đồng hành cùng dân tộc

  Sống 'tốt đời đẹp đạo', đồng hành cùng dân tộc

  Phát huy truyền thống sống “tốt đời, đẹp đạo”, đồng bào Công giáo trên cả nước ngày càng khẳng định là một bộ phận không tách rời của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, luôn đồng hành với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 • Lợi ích doanh nghiệp và trách nhiệm với môi trường

  Lợi ích doanh nghiệp và trách nhiệm với môi trường

  Thời gian gần đây, các cơ quan chức năng phát hiện, xử lý nhiều vụ vi phạm xả thải gây ô nhiễm môi trường. Dù biết rõ xả chất thải chưa xử lý ra môi trường là vi phạm pháp luật, nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn cố tình vi phạm.