SIKA với những giải pháp bảo tồn di tích địa phương

Tại Festival Sinh viên Kiến trúc toàn quốc lần thứ XIV – HUSC 2024 với chủ đề “Huế - Tuổi trẻ với di sản”, do Hội Kiến trúc sư Việt Nam (Hội KTSVN) và Trường Đại học Khoa Học, Đại học Huế phối hợp đồng tổ chức vào tháng 4 vừa qua, Sika Việt Nam đã có phần trình bày với chủ đề “Hành trình phục dựng và bảo tồn di sản văn hóa” nhằm cung cấp các kiến thức và giải pháp bền vững chuyên biệt cho dự án địa phương.

Chú thích ảnh
Sika Việt Nam tham gia Festival sinh viên kiến trúc toàn quốc.

Dự kiến, đến năm 2030 sẽ có 70% di tích quốc gia trên cả nước cần được tu bổ, tuy nhiên quá trình này đang gặp phải nhiều thách thức. Để góp phần tháo gỡ khó khăn, ông Trần Thanh Mẫn, Giám đốc Hệ thống xây dựng hoàn thiện Sika Việt Nam đã có bài trình bày về hành trình phục dựng và bảo tồn di sản văn hóa, hướng đến xây dựng một đô thị bền vững tại khuôn khổ của Festival Kiến trúc toàn quốc lần này. Cụ thể, tại Huế, Sika tham gia cung cấp các hệ thống giải pháp cho việc tu sửa các di tích như Chùa Thiền Lâm, Huyền Không Sơn Thượng… tại hầu hết các khu vực của công trình.

Đại diện Sika Việt Nam chia sẻ: “Sika rất tự hào khi mang những giải pháp bền vững chuyên biệt cho dự án địa phương đến Festival Huế 2024. Không chỉ góp phần tôn tạo di sản, giải pháp còn ứng với một trong 4 trụ cột trong chiến lược 2028 của Sika là “Xây văn hóa - dựng con người”.

Sika đồng hành cùng Operation Smile Việt Nam trao tặng những nụ cười
Sika đồng hành cùng Operation Smile Việt Nam trao tặng những nụ cười

Với mong muốn trao tặng nụ cười trọn vẹn và giúp các em viết tiếp hành trình tương lai, Sika Việt Nam đã đồng hành cùng tổ chức Operation Smile Việt Nam đến với TP Hồ Chí Minh, Sơn La và Nghệ An để thăm khám và phẫu thuật miễn phí. Theo đó, trong năm 2023, đã có 360 trẻ em được thăm khám và 234 trẻ đủ điều kiện phẫu thuật hở hàm ếch.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN