BHXH tỉnh Đắk Lắk: Mở rộng bao phủ BHXH tự nguyện

BHXH tỉnh Đắk Lắk: Mở rộng bao phủ BHXH tự nguyện

Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Đắk Lắk đã bám sát sự chỉ đạo của BHXH Việt Nam; phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành và cấp ủy, chính quyền địa phương giao nhiệm vụ cho BHXH các huyện, thị xã, triển khai đồng bộ nhiều giải pháp vượt qua khó khăn, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

tin mới

 • BHXH Việt Nam ban hành mẫu thẻ BHYT mới

  BHXH Việt Nam ban hành mẫu thẻ BHYT mới

  Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) vừa ban hành quy định về mẫu thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) để sử dụng thống nhất trong phạm vi cả nước. Mẫu thẻ này có hiệu lực thi hành từ ngày 1/4/2021.

 • Đã cao tuổi, liệu có được tham gia BHXH tự nguyện để có lương hưu?

  Đã cao tuổi, liệu có được tham gia BHXH tự nguyện để có lương hưu?

  Bạn đọc hỏi: Tôi hiện 58 tuổi, làm việc tự do, được hàng xóm tư vấn về bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện, vậy nếu giờ tôi muốn tham gia thì có được không? Nếu tham gia thì thời hạn là bao lâu mới được hưởng lương hưu?

 • Nợ bảo hiểm xã hội gia tăng ở TP Hồ Chí Minh do ảnh hưởng của dịch COVID-19 ​

  Nợ bảo hiểm xã hội gia tăng ở TP Hồ Chí Minh do ảnh hưởng của dịch COVID-19 ​

  Ngày 30/11, Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Quốc Thanh cho biết, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, số lượng doanh nghiệp nợ bảo hiểm xã hội năm 2020 trên địa bàn thành phố đã nhiều hơn và số tiền nợ đọng của doanh nghiệp cũng lớn hơn.

 • Hộ nghèo theo chuẩn ở thành phố được hưởng mức BHYT như thế nào?

  Hộ nghèo theo chuẩn ở thành phố được hưởng mức BHYT như thế nào?

  Bạn đọc hỏi: Gia đình tôi thuộc hộ nghèo chuẩn ở Hà Nội, được cấp thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) mã GD4. Vậy mã thẻ này được hưởng mức như thế nào khi đi khám chữa bệnh?

 • Hà Nội: Nợ bảo hiểm xã hội tăng cao

  Hà Nội: Nợ bảo hiểm xã hội tăng cao

  Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội cho biết, do việc chấp hành pháp luật về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế của một số doanh nghiệp chưa nghiêm túc; ảnh hưởng dịch COVID-19; tình trạng nhiều doanh nghiệp nợ đóng, trốn đóng bảo hiểm cho người lao động, đóng không đúng mức quy định dẫn tới trên địa bàn Hà Nội nợ đọng bảo hiểm xã hội đang tăng cao.

 • Lương hưu sẽ được tính như thế nào khi chuyển sang đóng BHXH mức thấp hơn?

  Lương hưu sẽ được tính như thế nào khi chuyển sang đóng BHXH mức thấp hơn?

  Bạn đọc hỏi: Trước đây tôi làm công việc có phụ cấp độc hại nên đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) ở mức cao, hiện tôi chuyển sang làm việc ở công ty khác không có phụ cấp nên đóng BHXH ở mức thấp. Vậy khi đủ năm đóng BHXH và đủ tuổi về hưu thì tôi được tính lương hưu như thế nào?

 • Xây dựng hệ sinh thái số ngành Bảo hiểm xã hội

  Xây dựng hệ sinh thái số ngành Bảo hiểm xã hội

  Kết quả đánh giá mức độ ứng dụng công nghệ thông tin của các bộ, ngành, địa phương năm 2019 do Bộ Thông tin và Truyền thông công bố mới đây cho thấy, Bảo hiểm xã hội Việt Nam tiếp tục giữ vị trí đứng đầu trong khối các cơ quan thuộc Chính phủ. Đây là năm thứ 3 liên tiếp, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đứng đầu về mức độ ứng dụng công nghệ thông tin kể từ năm 2017 đến nay.

 • Lan tỏa lòng nhân ái qua tấm thẻ BHYT

  Lan tỏa lòng nhân ái qua tấm thẻ BHYT

  Để hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cho người dân bị ảnh hưởng bị bão lũ tại các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên, trong 2 tuần qua, BHXH Việt Nam đã thành lập 5 đoàn công tác kiểm tra và tặng 2.500 thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) miễn phí cho người dân tại 10 tỉnh thành.

 • Có được cộng dồn thời gian đóng bảo hiểm để tính trợ cấp thất nghiệp không?

  Có được cộng dồn thời gian đóng bảo hiểm để tính trợ cấp thất nghiệp không?

  Bạn đọc hỏi: Tôi đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) tại công ty được 24 tháng, sau đó chuyển công tác sang công ty khác đóng BHXH được 2 tháng thì nghỉ việc. Hiện tôi chưa có việc làm. Vậy tôi có đủ điều kiện hưởng bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) không?

 • Trao tặng thẻ BHYT cho người dân bị thiệt hại do bão, mưa lũ

  Trao tặng thẻ BHYT cho người dân bị thiệt hại do bão, mưa lũ

  Đoàn công tác của Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam do ông Nguyễn Thế Mạnh, Tổng Giám đốc dẫn đầu đã đến thăm hỏi và trao tặng thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho các gia đình gặp khó khăn bị ảnh hưởng của bão lũ tại xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang (TP Đà Nẵng), xã Bình Sa (huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam), xã Bình Minh (huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi).

 • BHXH Việt Nam lần thứ 3 liên tiếp đứng đầu về ứng dụng CNTT

  BHXH Việt Nam lần thứ 3 liên tiếp đứng đầu về ứng dụng CNTT

  Theo kết quả đánh giá mức độ ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) của các bộ, ngành, địa phương năm 2019 do Bộ Thông tin và Truyền thông vừa mới công bố, BHXH Việt Nam liên tiếp trong 3 năm 2017, 2018, 2019 giữ vị trí đứng đầu các cơ quan thuộc Chính phủ về ứng dụng CNTT.

 • BHXH Việt Nam trao tặng thẻ BHYT cho người dân bị thiệt hại nặng do bão, mưa lũ

  BHXH Việt Nam trao tặng thẻ BHYT cho người dân bị thiệt hại nặng do bão, mưa lũ

  Trong hai ngày 10-11/11, đoàn công tác của Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam do ông Nguyễn Thế Mạnh, Tổng Giám đốc dẫn đầu đã đến thăm hỏi và trao tặng thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho các gia đình gặp khó khăn bị ảnh hưởng của bão lũ tại Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi.

 • Bịt 'lỗ hổng' trục lợi Quỹ Bảo hiểm xã hội

  Bịt 'lỗ hổng' trục lợi Quỹ Bảo hiểm xã hội

  Vốn được coi là “phao cứu sinh” cho người lao động khi gặp các biến cố, nhưng trong nhiều năm qua, lợi dụng các kẽ hở của chính sách, nhiều đơn vị sử dụng lao động và người lao động đã luôn tìm cách lạm dụng, thậm chí là trục lợi, đe dọa sự mất cân đối thu - chi của Quỹ Bảo hiểm xã hội. Tại Thành phố Hồ Chí Minh, trợ cấp thai sản và trợ cấp thất nghiệp là hai chế độ bảo hiểm bị trục lợi nhiều nhất.

 • BHXH Việt Nam hợp tác cùng cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ trong lĩnh vực bảo hiểm y tế

  BHXH Việt Nam hợp tác cùng cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ trong lĩnh vực bảo hiểm y tế

  Ngày 6/11, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam và Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tổ chức lễ ký biên bản ghi nhớ hợp tác về thực hiện bảo hiểm y tế giai đoạn 2020-2024.

 • Chuẩn bị ra mắt ứng dụng VssID - Bảo hiểm xã hội số

  Chuẩn bị ra mắt ứng dụng VssID - Bảo hiểm xã hội số

  Để phục vụ tốt hơn người tham gia và thụ hưởng chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), BHXH Việt Nam chuẩn bị ra mắt và đưa vào sử dụng ứng dụng VssID - Bảo hiểm xã hội số trên hai kho ứng dụng Google Play - hệ điều hành Android và AppStore - hệ điều hành IOS.

 • Có được ủy quyền lập hồ sơ hưởng BHXH một lần?

  Có được ủy quyền lập hồ sơ hưởng BHXH một lần?

  Bạn đọc hỏi: Bố của tôi đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) được 11 năm, đang chấp hành án phạt tù. Bố tôi muốn ủy quyền cho mẹ tôi làm thủ tục dừng đóng BHXH và nhận tiền BHXH một lần. Vậy, trong trường hợp này, bố tôi có được ủy quyền cho mẹ tôi không? Nếu được thì cần những thủ tục gì?

 • BHXH Việt Nam tặng 2.500 thẻ BHYT cho đồng bào lũ lụt miền Trung

  BHXH Việt Nam tặng 2.500 thẻ BHYT cho đồng bào lũ lụt miền Trung

  Chiều 2/11, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức cuộc họp về kế hoạch hỗ trợ đồng bào khắc phục hậu quả mưa lũ dưới sự chủ trì của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh cùng đại diện lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc.

 • Đến tuổi nghỉ hưu nhưng chưa đóng đủ 20 năm BHXH có được hưởng lương hưu?

  Đến tuổi nghỉ hưu nhưng chưa đóng đủ 20 năm BHXH có được hưởng lương hưu?

  Bạn đọc hỏi: Tôi sinh năm 1966, làm Phó Chủ tịch UBND phường. Đại hội vừa qua, tôi không đủ điều kiện để tiếp tục nhiệm vụ. Tôi đóng BHXH được 9 năm, vậy sau khi nghỉ việc, đến tuổi nghỉ hưu tôi có được hưởng lương hưu không?

 • Đến năm 2025, phấn đấu 45% lực lượng lao động tham gia BHXH

  Đến năm 2025, phấn đấu 45% lực lượng lao động tham gia BHXH

  Đổi mới công tác tuyên truyền bảo hiểm xã hội (BHXH) về cả nội dung và hình thức là một trong các giải pháp thực hiện chương trình hành động kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021-2025.

 • Trên 18 triệu học sinh, sinh viên tham gia BHYT

  Trên 18 triệu học sinh, sinh viên tham gia BHYT

  Tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế (BHYT) học sinh sinh viên (HSSV) đã tăng dần qua các năm. Năm học 2019-2020, số HSSV tham gia BHYT trên cả nước đạt 18,16 triệu người, ước đạt tỷ lệ 95,2% trong tổng số HSSV đang theo học tại các cơ sở giáo dục, cơ sở dạy nghề (tăng 1% so với năm học 2018-2019).

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN