Đảm bảo an toàn trong hoạt động du lịch

Đảm bảo an toàn trong hoạt động du lịch

Sau Tết Nguyên đán thường là cao điểm của du lịch gắn liền với lễ hội đầu năm và văn hóa tâm linh. Tuy nhiên, thời điểm này, dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, gần như các hoạt động bị ngừng trệ. Đây cũng là lúc các đơn vị du lịch tái cơ cấu lại sản phẩm, thực hiện chuyển đổi số, đào tạo lại nhân lực.

tin mới

 • Chủ động phòng dịch COVID-19 tại các điểm du lịch tâm linh

  Chủ động phòng dịch COVID-19 tại các điểm du lịch tâm linh

  Trên địa bàn tỉnh Lào Cai có nhiều điểm du lịch tâm linh thu hút đông đảo du khách thập phương đến dâng hương, chiêm bái cầu bình an vào dịp đầu xuân năm mới. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên đầu Xuân Tân Sửu 2021, lượng du khách đến với các địa điểm tâm linh của tỉnh Lào Cai giảm sút đáng kể so với các năm trước.

 • Thái Nguyên phấn đấu trở thành trung tâm du lịch vùng trung du và miền núi Đông Bắc

  Thái Nguyên phấn đấu trở thành trung tâm du lịch vùng trung du và miền núi Đông Bắc

  Thực hiện chương trình phát triển du lịch giai đoạn 2021 - 2025, tỉnh Thái Nguyên phấn đấu đến năm 2025 trở thành trung tâm du lịch của vùng trung du và miền núi Đông Bắc với tốc độ tăng trưởng bình quân trên 10%/năm.

 • Thực hiện nghiêm quy định phòng dịch COVID-19 trong hoạt động du lịch

  Thực hiện nghiêm quy định phòng dịch COVID-19 trong hoạt động du lịch

  Những ngày đầu năm 2021, tỉnh Vĩnh Phúc có những tín hiệu vui trong hoạt động đón khách du lịch. Cùng với đảm bảo an ninh trật tự, các điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, các khu, điểm du lịch tại Vĩnh Phúc đã thực hiện nhiều biện pháp phòng dịch COVID-19 cho du khách. 

 • Phòng dịch COVID-19, bảo đảm an toàn các khu, điểm du lịch

  Phòng dịch COVID-19, bảo đảm an toàn các khu, điểm du lịch

  Do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp đã khiến lượng du khách đến Ninh Bình giảm mạnh vào dịp đầu năm mới Tân Sửu. Để giảm thiểu tối đa thiệt hại cũng như đảm bảo môi trường du lịch an toàn, ngành du lịch Ninh Bình đã chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới, đảm bảo an toàn cho du khách và người dân địa phương.

 • TP Hồ Chí Minh hướng dẫn khai báo y tế điện tử với lĩnh vực du lịch

  TP Hồ Chí Minh hướng dẫn khai báo y tế điện tử với lĩnh vực du lịch

  TP Hồ Chí Minh vừa có văn bản khẩn đề nghị các cơ sở, doanh nghiệp du lịch trên địa bàn đồng loạt thực hiện khai báo y tế điện tử để phòng dịch COVID-19 trong tình hình mới.

 • Đẹp ngỡ ngàng mùa rêu xanh mướt tại rạn Nam Ô, Đà Nẵng

  Đẹp ngỡ ngàng mùa rêu xanh mướt tại rạn Nam Ô, Đà Nẵng

  Đến bãi đá rạn Nam Ô, phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng, vào mùa Xuân, du khách không khỏi ngỡ ngàng trước cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp.

 • Đẹp lạ mùa rêu xanh mướt ở rạn đá Nam Ô

  Đẹp lạ mùa rêu xanh mướt ở rạn đá Nam Ô

  Đến bãi đá ở rạn Nam Ô, phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng vào mùa xuân, du khách không khỏi ngỡ ngàng khi được chiêm ngưỡng một khung cảnh thiên nhiên đẹp lạ với những tảng đá được bao phủ bởi một lớp rêu xanh mướt.

 • Người Mông ở Hòa Bình giữ rừng nguyên sinh để phát triển du lịch bền vững

  Người Mông ở Hòa Bình giữ rừng nguyên sinh để phát triển du lịch bền vững

  Những năm gần đây, người Mông thuộc 2 xã Hang Kia và Pà Cò của huyện Mai Châu (Hòa Bình) đã tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng, giữ tài nguyên thiên nhiên gắn với phát triển du lịch sinh thái bền vững. Mô hình này đang thu hút du khách, tạo nguồn thu và góp phần bảo vệ môi trường. 

 • Tạm dừng đón khách du lịch đến Cát Bà từ ngày 18/2

  Tạm dừng đón khách du lịch đến Cát Bà từ ngày 18/2

  Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Cát Hải (thành phố Hải Phòng) Hoàng Trung Cường cho biết, huyện tạm dừng hoạt động đón khách du lịch đến tham quan Di tích Quốc gia đặc biệt danh lam thắng cảnh quần đảo Cát Bà từ ngày 18/2.

 • Năm 2021, Khánh Hòa phấn đấu đạt doanh thu du lịch 17.500 tỷ đồng

  Năm 2021, Khánh Hòa phấn đấu đạt doanh thu du lịch 17.500 tỷ đồng

  Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa vừa phê duyệt kế hoạch thực hiện chương trình hành động của ngành du lịch tỉnh năm 2021, với mục tiêu đón trên 5 triệu lượt du khách, trong đó khách nội địa đạt 3,5 triệu lượt và cả năm đạt tổng doanh thu du lịch khoảng 17.500 tỷ đồng.

 • Hà Nội đón khoảng 122.000 lượt khách dịp Tết Nguyên đán

  Hà Nội đón khoảng 122.000 lượt khách dịp Tết Nguyên đán

  Theo Sở Du lịch Hà Nội, trong 7 ngày Tết Nguyên đán, từ ngày 10/2 đến 16/2 (tức từ ngày 29/12 năm Canh Tý đến ngày 5/1 năm Tân Sửu), Hà Nội đón khoảng 122.000 lượt khách, đạt gần 50% lượng khách cùng kỳ năm 2020. Trong đó, khách du lịch quốc tế cơ bản không có, số khách trên chỉ tập trung vào khách nội địa.

 • 'Thiên Hạ Đệ Nhất Hùng Quan' vào xuân

  'Thiên Hạ Đệ Nhất Hùng Quan' vào xuân

  Đèo Hải Vân hay còn gọi là đèo Ải Vân là một phần của dãy núi Trường Sơn, nằm cheo leo sát biển, có độ cao 500 m (so với mực nước biển) và dài khoảng 20 km.

 • Đón xuân trên bản Pà Cò

  Đón xuân trên bản Pà Cò

  Hang Kia - Pà Cò địa danh vốn nổi tiếng là điểm nóng về ma tuý, vùng đất của những “ông trùm” ma tuý trên đất Mai Châu - Hoà Bình những năm trước đây, nhưng hiện nay ít người biết rằng, nơi đây là một điểm đến khá lý tưởng bởi người dân đã biết khai thác những hoạt động sản xuất sinh hoạt thường ngày nhưng độc đáo để thu hút khách du lịch.

 • Buôn trong lòng phố, gìn giữ văn hóa của người Ê Đê

  Buôn trong lòng phố, gìn giữ văn hóa của người Ê Đê

  Trong dòng chảy nhộn nhịp của đô thị, buôn Akô Dhông (phường Tân Lợi, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) mang dáng dấp riêng với khung cảnh yên bình, thoáng đãng, vừa có nét cổ xưa, vừa có nét hiện đại. Nơi đây còn được ví như “vốn quý về mặt văn hóa” của tỉnh Đắk Lắk khi vẫn lưu giữ được những nét văn hóa truyền thống của dân tộc Ê Đê như: Nhà dài, bến nước, cồng chiêng, ẩm thực, thổ cẩm…

 • Cao Bằng xác định 3 nội dung đột phá và 3 chương trình trọng tâm

  Cao Bằng xác định 3 nội dung đột phá và 3 chương trình trọng tâm

  Trao đổi với phóng viên báo Tin tức (TTXVN), đồng chí Lại Xuân Môn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Cao Bằng cho biết: Thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025, Cao Bằng xác định 3 nội dung đột phá và 3 chương trình trọng tâm, quyết định về các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng ở địa phương.

 • Nhộn nhịp xin chữ ở Văn Miếu - Quốc Tử Giám ngày mùng 2 Tết

  Nhộn nhịp xin chữ ở Văn Miếu - Quốc Tử Giám ngày mùng 2 Tết

  Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội) luôn đề cao công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 khi mở cửa đón du khách.

 • Một lần khám phá rừng tràm Trà Sư

  Một lần khám phá rừng tràm Trà Sư

  Xuất phát tại TP Hồ Chí Minh từ 11h30 đến 19h30 chúng tôi mới có mặt tại thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang. Mặc dù, quãng đường chỉ hơn 200 km nhưng giao thông khu vực này hiện đang xuống cấp, đã làm tiêu tốn khá nhiều thời gian của chúng tôi. Châu Đốc chào đón chúng tôi bằng một cơn mưa khá nặng hạt, nhưng cũng không làm bớt đi sự hào hứng của cả đoàn lần đầu đến khám phá vùng đất vùng biên này.

 • Các điểm du lịch ở Bạc Liêu vắng khách vì COVID-19

  Các điểm du lịch ở Bạc Liêu vắng khách vì COVID-19

  Trước ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, các điểm du lịch nổi tiếng trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu những ngày qua giảm hẳn lượng du khách đến tham quan.

 • Lấy niềm vui của người khác là Tết của mình

  Lấy niềm vui của người khác là Tết của mình

  Tết là thời điểm ai cũng mong đợi nhất trong năm để được quây quần bên những người thân yêu. Thế nhưng với những người làm nghề hướng dẫn viên du lịch, Tết lại là lúc phải xa nhà và họ lấy niềm vui của khách làm Tết của mình.

 • Năm Sửu nói chuyện trâu

  Năm Sửu nói chuyện trâu

  Từ lúc gà chưa gáy sáng, con trâu đã cùng người nông dân ra đồng làm việc. Trong các hoạt động nông nghiệp, con trâu đảm nhận phần lớn công việc nặng nhọc như kéo cày, kéo bừa, chở thóc về nhà… Bởi thế, hình ảnh con trâu luôn gần gũi, thân thiết với người dân Việt Nam.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN