Sẽ xử lý nhanh những kiến nghị của du khách khi bị ‘chặt chém’

Sẽ xử lý nhanh những kiến nghị của du khách khi bị ‘chặt chém’

Việc ứng dụng công nghệ số qua việc kết nối phần mềm quản lý giữa 2 Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) và Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công thương) sẽ giúp xử lý nhanh, kịp thời kiến nghị của du khách khi mua hàng kém chất lượng thông app ứng dụng “Du lịch Việt Nam an toàn”.

tin mới

 • Huyện Lâm Bình (Tuyên Quang) phát huy tiềm năng phát triển du lịch

  Huyện Lâm Bình (Tuyên Quang) phát huy tiềm năng phát triển du lịch

  Thiên nhiên ưu đãi cho huyện Lâm Bình (Tuyên Quang) những cảnh quan kỳ thú, thiên nhiên hoang sơ, hang động hấp dẫn, nhiều đảo lớn nhỏ như một vịnh Hạ Long giữa núi rừng, cộng với văn hóa bản địa đặc sắc được giữ gìn qua bao thế hệ là tiềm năng giúp địa phương phát triển du lịch trong tương lai.

 • Giao lưu và giới thiệu du lịch Hàn Quốc tại Hà Nội

  Giao lưu và giới thiệu du lịch Hàn Quốc tại Hà Nội

  Theo Văn phòng đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam (KTO Việt Nam), từ nay đến ngày 6/12, tại Trung tâm Thương mại Lotte Center (Hà Nội), diễn ra nhiều hoạt động giới thiệu du lịch Hàn Quốc trong sự kiện “Hi! Korea-Trải nghiệm du lịch Hàn Quốc”.

 • TP Hồ Chí Minh khởi động 200 chương trình kích cầu du lịch cuối năm

  TP Hồ Chí Minh khởi động 200 chương trình kích cầu du lịch cuối năm

  Theo Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, chương trình kích cầu du lịch cuối năm tại TP Hồ Chí Minh có khoảng 100 doanh nghiệp tham gia với gần 200 chương trình du lịch được giảm giá từ 10- 50% để thu hút du khách và người dân thành phố.

 • Tour đêm 'Giải mã Hoàng thành Thăng Long'

  Tour đêm 'Giải mã Hoàng thành Thăng Long'

  Theo Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội, dự kiến trong tháng 11 - 12/2020, tour đêm “Giải mã Hoàng thành Thăng Long” sẽ được đưa vào phục vụ du khách.

 • Gia Lai phát huy tiềm năng du lịch bản địa

  Gia Lai phát huy tiềm năng du lịch bản địa

  Tỉnh Gia Lai được thiên nhiên ưu đãi với địa hình có nhiều sông, suối, thác ghềnh, hồ nước ngọt có cảnh quan đẹp mắt, hấp dẫn. Đặc biệt, Gia Lai là một trong những tỉnh trung tâm của 13 địa phương thuộc khu vực tam giác phát triển Campuchia-Lào-Việt Nam. Đây là lợi thế để Gia Lai tập trung phát huy tiềm năng về du lịch trong thời gian tới.

 • Du lịch Đà Nẵng hướng tới thị trường Singapore sau dịch bệnh

  Du lịch Đà Nẵng hướng tới thị trường Singapore sau dịch bệnh

  Ngày 19/10, Sở Du lịch Đà Nẵng phối hợp với Thương vụ Việt Nam tại Singapore tổ chức Hội nghị giao thương trực tuyến, giới thiệu tiềm năng và các sản phẩm du lịch của Đà Nẵng tới thị trường Singapore.

 • Tin nổi bật ngày 19/10

  Tin nổi bật ngày 19/10

  Ngày 19/10, một số thông tin được dư luận quan tâm là: Việt Nam thêm 6 trường hợp nhiễm COVID-19 đã được cách ly ngay khi nhập cảnh; Thủ tướng Chính phủ yêu cầu người dân Hà Nội và TP Hồ Chí Minh ra đường phải đeo khẩu trang; Ra mắt đoạn phim kích cầu du lịch Việt Nam sau COVID-19; TP Hồ Chí Minh xuất hiện 55 ổ dịch sốt xuất huyết; Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa…

 • Ra mắt đoạn phim quảng cáo 'Why not Vietnam?' kích cầu du lịch đến Việt Nam

  Ra mắt đoạn phim quảng cáo 'Why not Vietnam?' kích cầu du lịch đến Việt Nam

  Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đang hợp tác với CNN International cho ra mắt đoạn phim quảng cáo trên truyền hình mới mang tên “Why not Vietnam?” nhằm gợi ý khách du lịch lựa chọn Việt Nam cho chuyến đi đầu tiên sau dịch COVID-19.

 • Bảo tồn văn hóa và phát triển du lịch chợ nổi Cái Răng

  Bảo tồn văn hóa và phát triển du lịch chợ nổi Cái Răng

  Một trong những giải pháp được đa số các nhà quản lý, nhà nghiên cứu đề cập đến nhiều nhất trong Hội thảo "Làm gì để bảo tồn chợ nổi Cái Răng" do Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 15/10, tại Cần Thơ, là cần hài hòa lợi ích các bên: “Thương hồ - nhà nông - du khách - nhà nước” trong chiến lược bảo tồn văn hóa và phát triển du lịch chợ nổi Cái Răng.

 • Đẩy mạnh kích cầu du lịch trong quý IV/2020 và quý I/2021

  Đẩy mạnh kích cầu du lịch trong quý IV/2020 và quý I/2021

  Trong cuộc họp báo quý III/2020, chiều 14/10 tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết: Trong 9 tháng năm 2020, nhìn chung các chỉ tiêu về du lịch đều giảm mạnh. Khách du lịch quốc tế đến Việt Nam đạt 3.686.779 lượt, giảm 67,4% so với cùng kỳ 2019. Khách du lịch nội địa đạt 37,5 triệu lượt, trong đó có 19,2 triệu lượt khách lưu trú. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt 233.000 tỷ đồng, giảm 53,76% so với cùng kỳ năm 2019...

 • Bà Rịa - Vũng Tàu sử dụng mã QR vào số hóa thông tin điểm đến du lịch

  Bà Rịa - Vũng Tàu sử dụng mã QR vào số hóa thông tin điểm đến du lịch

  Ngày 14/10, Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức hội nghị giới thiệu ứng dụng giải pháp mã QR vào số hóa thông tin điểm đến du lịch trên địa bàn tỉnh.

 • Khai mạc Lễ hội áo dài TP Hồ Chí Minh lần thứ 7 năm 2020

  Khai mạc Lễ hội áo dài TP Hồ Chí Minh lần thứ 7 năm 2020

  Tối 11/10, tại Bảo tàng Lịch sử TP Hồ Chí Minh, UBND và Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh đã tổ chức khai mạc Lễ hội áo dài TP Hồ Chí Minh lần thứ 7 năm 2020, với chủ đề “Tôi yêu áo dài Việt Nam”.

 • Các hãng hàng không điều chỉnh lịch bay do ảnh hưởng của bão số 6

  Các hãng hàng không điều chỉnh lịch bay do ảnh hưởng của bão số 6

  Do ảnh hưởng của bão số 6 (tên Quốc tế Linfa) và việc đóng cửa sân bay Chu Lai (Quảng Nam) theo chỉ đạo của Cục Hàng không Việt Nam (Bộ GTVT), Vietnam Airlines và Pacific Airlines thông báo kế hoạch khai thác đi, đến từ sân bay Chu Lai và Đà Nẵng trong ngày 11/10.

 • Tìm hướng phát triển du lịch biển đảo Việt Nam

  Tìm hướng phát triển du lịch biển đảo Việt Nam

  Việt Nam có hệ thống biển đảo khá phong phú, đa dạng nhưng du lịch biển đảo chưa được quan tâm phát triển. Vì vậy, hội thảo tìm hướng phát triển du lịch biển đảo Việt Nam và sơ kết Diễn đàn du lịch: Ấn tượng Việt Nam giai đoạn I tại TP Hồ Chí Minh đã được tổ chức chiều ngày 9/10.

 • Vỏ lãi – phương tiện giao thông đặc thù ở vùng sông nước miền Tây

  Vỏ lãi – phương tiện giao thông đặc thù ở vùng sông nước miền Tây

  Ai đã đến với miền Tây Nam Bộ, nơi có nhiều kênh rạch chằng chịt đều rất háo hức thưởng thức một lần ngồi trên vỏ lãi để cảm nhận phương tiện giao thông đặc thù này.

 • Những di tích quan trọng gắn với Thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến

  Những di tích quan trọng gắn với Thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến

  Hà Nội – mảnh đất ngàn năm văn hiến chứa đựng những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp cùng những di tích lịch sử mang hồn cốt của dân tộc.

 • 'Lễ hội văn hóa, du lịch Mường Lò 2019' lần thứ hai nhận giải thưởng Thế giới

  'Lễ hội văn hóa, du lịch Mường Lò 2019' lần thứ hai nhận giải thưởng Thế giới

  Công ty Newday Media JSC đã chiến thắng cú đúp giải Vàng và Bạc của Stevie Awards for Women in Business 2020 lần thứ 17.

 • Đà Nẵng đón đoàn du khách đầu tiên sau hơn 2 tháng

  Đà Nẵng đón đoàn du khách đầu tiên sau hơn 2 tháng

  Ngày 4/10, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng tổ chức lễ đón đoàn khách du lịch nội địa đầu tiên quay trở lại tham quan du lịch tại thành phố biển Đà Nẵng, sau hơn 2 tháng hoạt động du lịch tại thành phố bị tạm dừng để phòng, chống dịch COVID-19.

 • Đồng Nai chọn hướng đi riêng trong phát triển du lịch

  Đồng Nai chọn hướng đi riêng trong phát triển du lịch

  Bên cạnh thế mạnh về phát triển công nghiệp, trong những năm gần đây, Đồng Nai - địa phương thuộc khu vực Đông Nam Bộ còn được đánh giá là có nhiều tiềm năng phát triển loại hình du lịch sinh thái rừng, hồ, sông, suối và vườn cây ăn quả.

 • 7 tỉnh, thành phía Nam công bố chương trình kích cầu du lịch lần hai

  7 tỉnh, thành phía Nam công bố chương trình kích cầu du lịch lần hai

  7 tỉnh thành phía Nam đã kí thỏa thuận tham gia chương trình kích cầu du lịch với tên gọi "7 địa phương - Du lịch an toàn và hấp dẫn".

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN