Xây dựng hình ảnh du lịch Điện Biên thân thiện, an toàn và văn minh

Xây dựng hình ảnh du lịch Điện Biên thân thiện, an toàn và văn minh

Ngày 2/3, UBND tỉnh Điện Biên tổ chức Hội nghị gặp mặt đại diện các đơn vị sản xuất, kinh doanh dịch vụ trên địa bàn, nhằm chuẩn bị tốt cho các sự kiện lớn trong Năm Du lịch quốc gia Điện Biên 2024; Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

tin mới

 • Rừng trúc thu nhỏ mới lạ giữa lòng Hà Nội

  Rừng trúc thu nhỏ mới lạ giữa lòng Hà Nội

  Dự án trồng 7.500 cây trúc và cải tạo vườn hồ Trúc Bạch (Hà Nội) được triển khai vào khoảng tháng 12/2023, đến nay công trình cơ bản đã hoàn thành, mang đến diện mạo tươi mới hơn cho khu vực Hồ Tây.

 • Để du lịch đô thị bứt phá - Bài 1: Điểm đến phổ biến trong các hành trình

  Để du lịch đô thị bứt phá - Bài 1: Điểm đến phổ biến trong các hành trình

  Trên bản đồ du lịch nước ta có nhiều điểm đến là các đô thị - nơi có hệ sinh thái sôi động về văn hóa, thương mại và cộng đồng, đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội. Phát triển du lịch, khai thác hiệu quả tiềm năng, hài hòa giữa khai thác và bảo tồn các giá trị của đô thị, nhất là đô thị có cảnh quan môi trường thiên nhiên nổi bật, di sản văn hóa là vấn đề được quan tâm. Phóng viên Thông tấn xã Việt Nam phản ánh nội dung này qua hai bài viết chủ đề: Để du lịch đô thị bứt phá.

 • Phát triển sản phẩm du lịch gắn với Di sản Tràng An

  Phát triển sản phẩm du lịch gắn với Di sản Tràng An

  Nằm trong chuỗi các sự kiện kỷ niệm 10 năm Quần thể danh thắng Tràng An được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) ghi danh là Di sản Văn hóa và thiên nhiên thế giới, ngày 1/3, UBND tỉnh Ninh Bình tổ chức “Tọa đàm về phát triển sản phẩm du lịch di sản tại Di sản Văn hóa và thiên nhiên thế giới Quần thể danh thắng Tràng An”. Tọa đàm nhằm tham vấn ý kiến các nhà quản lý, chuyên gia, doanh nghiệp về việc phát triển các sản phẩm du lịch phù hợp với giá trị của di sản.

 • Lễ hội Áo dài TP Hồ Chí Minh từ 7 - 17/3 sẽ có nhiều hoạt động thú vị

  Lễ hội Áo dài TP Hồ Chí Minh từ 7 - 17/3 sẽ có nhiều hoạt động thú vị

  Sáng 1/3, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh phối hợp Hội Liên hiệp Phụ nữ đã cung cấp nhiều thông tin thú vị về Lễ hội Áo dài TP Hồ Chí Minh lần thứ 10 năm 2024 với chủ đề “Tôi yêu Áo dài Việt Nam”, diễn ra từ ngày 7 - 17/3.

 • Đà Nẵng: Kích cầu du lịch nội địa

  Đà Nẵng: Kích cầu du lịch nội địa

  Nhằm kích cầu du lịch nội địa, nhiều khu, điểm du lịch trên địa bàn thành phố Đà Nẵng có các chương trình tri ân khách hàng, tặng vé tham quan du lịch cho người dân nhân các ngày lễ trong năm.

 • Đề xuất xây dựng 2 sản phẩm du dịch đêm ở ngoại thành Hà Nội

  Đề xuất xây dựng 2 sản phẩm du dịch đêm ở ngoại thành Hà Nội

  Trong thời gian tới, cùng với việc phát triển 16 sản phẩm du lịch đêm hiện có, Hà Nội đề xuất xây dựng thêm 4 sản phẩm du lịch đêm, trong đó có 2 sản phẩm được xây dựng ở ngoại thành. Đây là kế hoạch xây dựng, phát triển sản phẩm du lịch đêm trên địa bàn Hà Nội do Sở Du lịch Hà Nội đang triển khai.

 • Quảng Ninh quảng bá du lịch và trao giải các đội đua Clipper Race

  Quảng Ninh quảng bá du lịch và trao giải các đội đua Clipper Race

  Tối 28/2, tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị xúc tiến, quảng bá, thu hút đầu tư du lịch và Lễ trao giải, vinh danh các đội đua Clipper Race xuất sắc nhất trong cuộc đua số 7, thuộc chặng đua số 5 mang tên "Khám phá bất tận Vịnh Hạ Long".

 • Campuchia được bình chọn là điểm đến văn hóa hàng đầu châu Á

  Campuchia được bình chọn là điểm đến văn hóa hàng đầu châu Á

  Ngày 28/2, Bộ trưởng Du lịch Campuchia Sok Soken cho biết nước này một lần nữa được tổ chức Giải thưởng Du lịch Thế giới (World Travel Awards) bình chọn là điểm đến văn hóa hàng đầu châu Á năm 2023.

 • Nhiều du khách 'trốn nắng', đi khám phá rừng Nam Cát Tiên

  Nhiều du khách 'trốn nắng', đi khám phá rừng Nam Cát Tiên

  Những ngày này, thời tiết khu vực phía Nam khá nóng và oi bức nên đã có không ít du khách chọn khám phá rừng Nam Cát Tiên để "trốn nắng".

 • Lan tỏa rộng rãi hình ảnh Năm Du lịch quốc gia 2024 

  Lan tỏa rộng rãi hình ảnh Năm Du lịch quốc gia 2024 

  Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) thông tin: Cục đã có văn bản gửi tới Sở Du lịch và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành phố về việc tổ chức các hoạt động, sự kiện hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2024.

 • Sử dụng phần mềm quản lý, thu phí tham quan bằng biên lai điện tử

  Sử dụng phần mềm quản lý, thu phí tham quan bằng biên lai điện tử

  Sáng 27/2, tại Di tích Đồi A1, Ban Quản lý di tích (Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tỉnh Điện Biên tổ chức đưa vào sử dụng phần mềm quản lý, thu phí tham quan bằng biên lai điện tử tại các điểm di tích.

 • Việt Nam là điểm du lịch ưa thích của khách Trung Quốc trong đầu năm 2024

  Việt Nam là điểm du lịch ưa thích của khách Trung Quốc trong đầu năm 2024

  Ngày 27/2, nền tảng du lịch trực tuyến Agoda (Mạng lưới toàn cầu có 4 triệu khách sạn và cơ sở nghỉ dưỡng trên toàn thế giới, cùng chuyến bay, hoạt động và nhiều sản phẩm khác) công bố thông tin trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 vừa qua - một trong những giai đoạn du lịch cao điểm của khu vực châu Á - Thái Bình Dương, nhu cầu du khách Trung Quốc đến Việt Nam đang có dấu hiệu hồi phục.

 • Du lịch biển đảo, thế mạnh hướng tới du lịch Xanh ở Quảng Nam

  Du lịch biển đảo, thế mạnh hướng tới du lịch Xanh ở Quảng Nam

  Bãi biển An Bàng, phường Cẩm An, thành phố Hội An, Quảng Nam, tiếp tục được nền tảng du lịch trực tuyến Tripadvisor bình chọn là một trong 10 bãi biển đẹp nhất châu Á năm 2024. Đây là một hạng mục trong khuôn khổ giải thưởng Traveller's Choice Awards 2024 của Tripadvisor, do cộng đồng du khách trên toàn thế giới đánh giá, lựa chọn.

 • Tiếp tục mở rộng chính sách miễn visa sẽ có lợi cho du lịch Việt Nam

  Tiếp tục mở rộng chính sách miễn visa sẽ có lợi cho du lịch Việt Nam

  Ngày 15/2, Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 06/CT-TTg đôn đốc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm sau kỳ nghỉ Tết Giáp Thìn 2024, trong đó yêu cầu nghiên cứu đề xuất chính sách miễn thị thực cho công dân một số nước phù hợp với tình hình mới và quan hệ hợp tác song phương.

 • TP Hồ Chí Minh: Lễ hội văn hóa ẩm thực quy tụ hơn 400 món ăn đặc trưng ba miền

  TP Hồ Chí Minh: Lễ hội văn hóa ẩm thực quy tụ hơn 400 món ăn đặc trưng ba miền

  Lễ hội Văn hóa ẩm thực, món ngon năm 2024 tại TP Hồ Chí Minh sẽ giới thiệu với người dân và du khách hơn 400 món ăn, thức uống đặc trưng ba miền Bắc - Trung - Nam.

 • Lào Cai khai thác thế mạnh du lịch tâm linh

  Lào Cai khai thác thế mạnh du lịch tâm linh

  Với chuỗi các điểm du lịch tâm linh như đền Bảo Hà, đền Thượng, đền Mẫu..., tỉnh biên giới Lào Cai đang là điểm đến của đông đảo du khách trong dịp đầu Xuân năm mới.

 • Giới trẻ Khánh Hòa làm du lịch bản địa

  Giới trẻ Khánh Hòa làm du lịch bản địa

  Cảm nhận được tiềm năng, lợi thế và có niềm yêu thích vẻ đẹp của quê hương miền sơn cước Khánh Sơn (tỉnh Khánh Hòa), nhóm bạn trẻ "Khanh Son Eco" đã thiết lập dự án du lịch sinh thái gắn với bảo tồn, phát huy truyền thống văn hóa dân tộc, kết hợp quảng bá nông nghiệp địa phương.

 • Vivu Journeys đưa khách siêu du thuyền 5 sao quốc tế trải nghiệm chuỗi nhà tù chiến tranh ở Việt Nam

  Vivu Journeys đưa khách siêu du thuyền 5 sao quốc tế trải nghiệm chuỗi nhà tù chiến tranh ở Việt Nam

  Chiều 23/2 tại Côn Đảo, công ty vận hành tour Vivu Journeys Việt Nam, một thành viên của tập đoàn du lịch Thiên Minh (TMG), tiếp tục đưa gần 200 du khách quốc tế trên siêu du thuyền 5 sao Le Jacques Cartier của hãng tàu Pháp PONANT tham quan Côn Đảo.

 • Thành phố Hồ Chí Minh: Công bố 100 nhà tuyển dụng được yêu thích nhất

  Thành phố Hồ Chí Minh: Công bố 100 nhà tuyển dụng được yêu thích nhất

  Tối 23/2, tại Thành phố Hồ Chí Minh, mạng việc làm CareerViet đã tổ chức công bố "Top 100 Nhà tuyển dụng được yêu thích nhất năm 2023". Theo đó, Ngân hàng thương mại cổ phần Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) dẫn đầu trong nhóm 100 khối doanh nghiệp lớn được bầu chọn là doanh nghiệp tuyển dụng được yêu thích nhất 2023.

 • Độc đáo lễ hội rước 17 'ông lợn' ở xã La Phù

  Độc đáo lễ hội rước 17 'ông lợn' ở xã La Phù

  Tối 23/2, 17 "ông lợn" nặng trên dưới 200 kg đã được người dân làng La Phù (huyện Hoài Đức, Hà Nội) rước tới đình làng để tế Thành hoàng làng trong lễ hội truyền thống đầu năm, thu hút đông người dân và du khách tham dự.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN