tin mới

 • Giá dầu thế giới giảm trong phiên 19/10

  Giá dầu thế giới giảm trong phiên 19/10

  Giá dầu thế giới giảm trong phiên 19/10, khi số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây ra dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trên toàn cầu tiếp tục tăng.

 • Tỷ giá trung tâm giảm tiếp 5 đồng sáng 20/10

  Tỷ giá trung tâm giảm tiếp 5 đồng sáng 20/10

  Tỷ giá trung tâm giữa đồng Việt Nam (VND) và đô la Mỹ (USD) sáng 20/10 được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 23.191 VND/USD, giảm tiếp 5 đồng so với hôm qua.

 • Chứng khoán Mỹ đi xuống trong phiên 19/10

  Chứng khoán Mỹ đi xuống trong phiên 19/10

  Trong phiên giao dịch ngày 19/10, thị trường chứng khoán Phố Wall (Mỹ) đi xuống, xóa bỏ mức tăng sớm vào đầu phiên này giữa lúc các dấu hiệu cho thấy sự gia tăng về số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây ra dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trên toàn cầu trong khi các nhà đầu tư giảm kỳ vọng về một thỏa thuận kích thích kinh tế mới ở Mỹ.

 • Giá vàng thế giới tăng nhẹ trong phiên giao dịch 19/10

  Giá vàng thế giới tăng nhẹ trong phiên giao dịch 19/10

  Trong phiên giao dịch 19/10, giá vàng thế giới tăng khoảng 1% nhờ sự suy yếu của đồng USD và kỳ vọng về một gói kích thích kinh tế mới của Mỹ.

 • OPEC+ cam kết tiếp tục hỗ trợ thị trường dầu mỏ

  OPEC+ cam kết tiếp tục hỗ trợ thị trường dầu mỏ

  Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đối tác (nhóm OPEC+) ngày 19/10 đã cam kết hành động để hỗ trợ thị trường “vàng đen” trong bối cảnh những lo ngại gia tăng về làn sóng dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 thứ hai và kế hoạch tăng sản lượng vào năm tới sẽ khiến giá dầu chịu nhiều sức ép hơn nữa. 

 • Giá dầu châu Á đi xuống trong phiên 19/10

  Giá dầu châu Á đi xuống trong phiên 19/10

  Trong phiên giao dịch chiều 19/10, giá dầu tại thị trường châu Á đi xuống, sau số liệu thống kê cho thấy kinh tế Trung Quốc tăng trưởng yếu hơn dự kiến trong quý III/2020.

 • Các thị trường chứng khoán châu Á mở cửa phiên 19/10 lên điểm

  Các thị trường chứng khoán châu Á mở cửa phiên 19/10 lên điểm

  Các thị trường chứng khoán châu Á mở cửa phiên 19/10 lên điểm, nhờ hy vọng đạt thỏa thuận về gói kích thích tại Mỹ trước cuộc bầu cử Tổng thống vào tháng tới và triển vọng có vaccine ngừa COVID-19 vào cuối năm, dù nhà đầu tư vẫn có tâm lý thận trọng khi số ca mắc tăng.

 • Tỷ giá trung tâm sáng 19/10 giảm 5 đồng

  Tỷ giá trung tâm sáng 19/10 giảm 5 đồng

  Tỷ giá trung tâm giữa đồng Việt Nam (VND) và đô la Mỹ (USD) sáng 19/10 được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 23.196 VND/USD, giảm 5 đồng so với cuối tuần qua.

 • Giá vàng sáng 19/10 ít biến động

  Giá vàng sáng 19/10 ít biến động

  Giá vàng trong nước sáng đầu tuần (19/10) không có nhiều thay đổi.

 • Đôn đốc thu hồi nợ thuế trong bối cảnh kinh doanh khó khăn

  Đôn đốc thu hồi nợ thuế trong bối cảnh kinh doanh khó khăn

  Dịch bệnh COVID-19 kéo dài đã tác động không nhỏ tới “sức khỏe”, tình hình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp kéo theo hệ lụy nợ thuế. Để thu hồi nợ thuế hiệu quả cuối năm, ngành Thuế đã đưa ra các giải pháp cũng như tiếp tục tháo gỡ những vướng mắc cho doanh nghiệp.

 • Đề xuất cấp 6.000 tấn gạo hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bão lũ

  Đề xuất cấp 6.000 tấn gạo hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bão lũ

  Bộ Tài chính vừa có các công văn trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định xuất cấp hàng dự trữ Quốc gia hỗ trợ các địa phương để khắc phục hậu quả do ảnh hưởng của mưa lũ.

 • Giá vàng thế giới tuần qua giảm 1%

  Giá vàng thế giới tuần qua giảm 1%

  Giá vàng thế giới chốt phiên cuối tuần 16/10 tăng, nhưng khép lại tuần qua giảm lần đầu tiên trong ba tuần, khi đồng USD mạnh gây sức ép lên giá các kim loại được tính theo đồng tiền này.

 • Giá dầu thế giới tăng trong tuần qua nhờ cam kết của OPEC+

  Giá dầu thế giới tăng trong tuần qua nhờ cam kết của OPEC+

  Giá dầu thế giới giảm nhẹ trong phiên 16/10 khi số ca nhiễm COVID-19 tăng tại Mỹ và châu Âu gây thêm lo ngại về nhu cầu, nhưng vẫn tăng trong cả tuần, một phần nhờ Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các nước đồng minh, được gọi là OPEC+, giữ vững cam kết cắt giảm sản lượng.

 • Kích hoạt đồng bộ giải pháp ‘cứu’ doanh nghiệp

  Kích hoạt đồng bộ giải pháp ‘cứu’ doanh nghiệp

  Mặc dù ngân sách còn khó khăn nhưng Chính phủ, Bộ, Ngành đã đưa ra các gói hỗ trợ và giải pháp kích cầu nhằm giúp doanh nghiệp vượt khó trong bối cảnh COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp.

 • Giá dầu châu Á đi xuống chiều 16/10

  Giá dầu châu Á đi xuống chiều 16/10

  Giá dầu châu Á giảm trong phiên giao dịch chiều 16/10 do thị trường lo ngại về số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây dịch COVID-19 tăng mạnh ở châu Âu và Mỹ đang làm giảm nhu cầu "vàng đen" ở cả hai nền kinh tế tiêu thụ nhiên liệu lớn nhất thế giới.

 • Thời gian thông quan hàng giảm từ 3 – 6 giờ xuống còn dưới 10 phút

  Thời gian thông quan hàng giảm từ 3 – 6 giờ xuống còn dưới 10 phút

  Trong buổi khảo sát ngày 16/10 của Đoàn công tác Tổng cục Hải quan với một số doanh nghiệp xuất nhập khẩu, dịch vụ hậu cần (logistics), kinh doanh kho bãi tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, bên cạnh các ý kiến thu thập từ phiếu đánh giá, nhiều doanh nghiệp cho rằng: Hệ thống quản lý, giám sát hải quan tự động đã giúp rút ngắn thời gian, thủ tục đưa hàng qua khu vực giám sát. 

 • Giới phân tích: Đồng NDT sẽ tiếp tục tăng giá so với USD 

  Giới phân tích: Đồng NDT sẽ tiếp tục tăng giá so với USD 

  Trả lời phỏng vấn của hãng tin CNBC, một số nhà phân tích nhận định đồng NDT của Trung Quốc sẽ tiếp tục mạnh lên so với đồng USD, mặc dù Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC, Ngân hàng trung ương) đã thực hiện các biện pháp để kiềm chế sự tăng giá của đồng tiền này.

 • Giá vàng châu Á hướng tới tuần giảm đầu tiên trong ba tuần qua

  Giá vàng châu Á hướng tới tuần giảm đầu tiên trong ba tuần qua

  Giá vàng châu Á đi xuống trong phiên giao dịch cuối tuần ngày 16/10, hướng tới tuần giảm điểm đầu tiên trong ba tuần qua, do đồng USD mạnh lên và triển vọng về gói kích thích kinh tế mới của Mỹ sẽ được thông qua trước cuộc bầu cử tổng thống Mỹ ngày càng trở nên xa vời.

 • Giá dầu thế giới phiên 15/10 hạ do lo ngại nhu cầu nhiên liệu giảm

  Giá dầu thế giới phiên 15/10 hạ do lo ngại nhu cầu nhiên liệu giảm

  Trong phiên giao dịch ngày 15/10, giá dầu thế giới giảm khi các hạn chế mới nhằm ngăn chặn số ca lây nhiễm COVID-19 đã làm lu mờ triển vọng tăng trưởng kinh tế và nhu cầu năng lượng.

 • Tỷ giá trung tâm tăng 9 đồng

  Tỷ giá trung tâm tăng 9 đồng

  Tỷ giá trung tâm giữa đồng Việt Nam (VND) và đô la Mỹ (USD) sáng 16/10 được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 23.201 VND/USD, tăng 9 đồng so với cùng thời điểm hôm qua.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN