tin mới

 • Tuần qua, giá các loại nông sản kỳ hạn Mỹ đều giảm

  Tuần qua, giá các loại nông sản kỳ hạn Mỹ đều giảm

  Trên sàn giao dịch hàng hóa Chicago (CBOT), Mỹ, giá các loại nông sản giao kỳ hạn giảm mạnh trong phiên ngày 22/1, trong đó giá ngô giảm nhiều nhất.

 • Ngân hàng số giúp giảm chi phí giao dịch và gia tăng lợi nhuận

  Ngân hàng số giúp giảm chi phí giao dịch và gia tăng lợi nhuận

  Theo ông Ngô Trí Long, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu giá (Bộ Tài chính), các ngân hàng và tổ chức tài chính cần tăng cường chuyển đổi số để tiếp cận khách hàng với chi phí rẻ hơn, nâng cao chất lượng dịch vụ, cá nhân hóa trải nghiệm người dùng. "Chuyển đổi số sẽ tạo ra 2 lợi ích cơ bản là giảm thiểu chi phí giao dịch và gia tăng lợi nhuận", ông Ngô Trí Long cho biết.

 • Nhận định chứng khoán tuần tới: Rủi ro giảm điểm vẫn hiện hữu

  Nhận định chứng khoán tuần tới: Rủi ro giảm điểm vẫn hiện hữu

  Sau chuỗi 11 phiên tăng trưởng liên tiếp, VN - Index đã điều chỉnh trở lại bằng một phiên giảm điểm đi vào lịch sử, khi giảm tới hơn 75 điểm (phiên sáng 19/1). Dù sau đó thị trường có những phiên hồi phục mạnh về điểm số, nhưng thanh khoản đang giảm dần cho thấy tâm lý thận trọng của giới đầu tư. Giới phân tích cho rằng, không thể xem nhẹ vùng đỉnh lịch sử 1.200 và rủi ro tiếp tục giảm điểm của VN-Index vẫn hiện hữu.

 • Các chỉ số chứng khoán Mỹ đều đi lên trong tuần qua

  Các chỉ số chứng khoán Mỹ đều đi lên trong tuần qua

  Phần lớn các chỉ số chứng khoán Mỹ chốt phiên 22/1 giảm điểm sau khi ghi nhận các mức cao kỷ lục mới vào đầu tuần, khi các biện pháp phong tỏa nhằm ngăn chặn đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đang gây ra những thiệt hại kinh tế ở châu Ấu và đề xuất của Tổng thống Mỹ về gói kích thích mới vấp phải sự phản đối tại Thượng viện. 

 • Giá vàng thế giới tuần qua tăng mạnh nhất kể từ giữa tháng 12/2020

  Giá vàng thế giới tuần qua tăng mạnh nhất kể từ giữa tháng 12/2020

  Tuần qua, thị trường vàng thế giới khởi sắc với mức tăng theo tuần lớn nhất kể từ giữa tháng 12/2020 trong bối cảnh nhà đầu tư kỳ vọng vào các biện pháp kích thích kinh tế mạnh mẽ mà chính phủ của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden sớm triển khai.

 • Chứng khoán châu Á đảo chiều đi xuống phiên 22/1

  Chứng khoán châu Á đảo chiều đi xuống phiên 22/1

  Trong phiên giao dịch ngày 22/1, thị trường chứng khoán châu Á đi xuống giữa bối cảnh giới đầu tư đang "nghỉ xả hơi" sau một tuần tăng điểm mạnh mẽ của các sàn giao dịch cổ phiếu toàn cầu, sau khi ông Joe Biden chính thức trở thành tân Tổng thống Mỹ. Dù vậy, thị trường vẫn quan ngại về triển vọng gói kích thích kinh tế mới mà ông Biden đã đề xuất.

 • Giá dầu châu Á giảm 1% trong phiên 22/1

  Giá dầu châu Á giảm 1% trong phiên 22/1

  Giá dầu châu Á giảm trong phiên 22/1, tiếp tục lùi xuống từ mức cao nhất trong 11 tháng đạt được trong tuần trước, do những lo ngại rằng các hạn chế mới nhằm ngăn chặn đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại Trung Quốc sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu năng lượng tại quốc gia tiêu thụ nhiều nhiên liệu nhất thế giới này.

 • Lạm phát lõi của Nhật Bản giảm mạnh nhất trong 10 năm 

  Lạm phát lõi của Nhật Bản giảm mạnh nhất trong 10 năm 

  Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, ngày 22/1, Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản (MIC) cho biết chỉ số giá tiêu dùng (CPI) lõi của nước này trong tháng 12/2020 đã giảm 1% so với cùng kỳ năm trước đó. Đây là tháng thứ 5 liên tiếp chỉ số này giảm và là mức giảm mạnh nhất kể từ tháng 9/2010.

 • Tỷ giá trung tâm sáng 22/1 giảm tiếp 7 đồng

  Tỷ giá trung tâm sáng 22/1 giảm tiếp 7 đồng

  Tỷ giá trung tâm giữa đồng Việt Nam (VND) và đô la Mỹ (USD) sáng 22/1 được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 23.137 VND/USD, giảm tiếp 7 đồng so với hôm qua.

 • Chứng khoán thế giới chạy ngược chiều phiên 21/1

  Chứng khoán thế giới chạy ngược chiều phiên 21/1

  Thị trường chứng khoán thế giới đi ngược chiều nhau trong phiên ngày 21/1, trong đó chỉ số công nghệ Nasdaq tăng lên mức cao kỷ lục mới nhờ tâm lý lạc qua của giới đầu tư về sự chuyển giao quyền lực tại Nhà Trắng.

 • Hiện thực hóa quyết sách của Đảng, kinh tế Việt Nam phát triển có tính cạnh tranh cao

  Hiện thực hóa quyết sách của Đảng, kinh tế Việt Nam phát triển có tính cạnh tranh cao

  Thành tựu kinh tế đạt được trong những năm qua là minh chứng rõ nét về kết quả của công cuộc đổi mới do Đảng khởi xướng và định hướng. Để hiện thực hóa những quyết sách của Đảng, Việt Nam cần quyết liệt hơn trong hành đồng, với tư duy mới, tầm nhìn mới để tranh thủ được các cơ hội.

 • Bitcoin tiếp tục trượt giá do tâm lý thận trọng của thị trường

  Bitcoin tiếp tục trượt giá do tâm lý thận trọng của thị trường

  Đồng tiền kỹ thuật số bitcoin đã giảm 10% trong phiên 21/1 xuống mức thấp nhất của 10 ngày, tiếp tục trượt xa khỏi so với mức cao kỷ lục khi các nhà giao dịch lo ngại về khả năng chính phủ mới của nước Mỹ thắt chặt các quy định hơn.

 • Giá vàng châu Á chạm mức cao nhất gần 2 tuần

  Giá vàng châu Á chạm mức cao nhất gần 2 tuần

  Giá vàng tại thị trường châu Á đi lên trong phiên 21/1, chạm mức cao nhất gần 2 tuần qua do đồng USD suy yếu khi giới đầu tư ngày càng kỳ vọng cao vào gói kích thích kinh tế mới của Mỹ dưới thời tân Tổng thống Joe Biden. Dù vậy, xu hướng bán tháo chốt lời của một số nhà đầu tư cũng hạn chế đà tăng giá của kim loại quý này.

 • Chứng khoán châu Á tăng lên mức cao kỷ lục

  Chứng khoán châu Á tăng lên mức cao kỷ lục

  Chứng khoán châu Á đã tăng lên mức cao kỷ lục trong phiên giao dịch ngày 21/1, trong bối cảnh các nhà đầu tư hy vọng chính quyền của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ có thể thông qua một gói kích thích mới để giảm bớt những thiệt hại kinh tế do đại dịch COVID-19.

 • Đang điều tra, phân loại xử lý gần 100 ô tô tải hàng lậu vô chủ 

  Đang điều tra, phân loại xử lý gần 100 ô tô tải hàng lậu vô chủ 

  Đề cập về vụ việc gần 100 xe ô tô tải hạng nặng chở hàng không có người nhận tại khu vực Cửa khẩu Kim Thành, tỉnh Lào Cai, Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan, ông Nguyễn Văn Cẩn cho biết: Hải quan đang điều tra, xác minh, phân loại để xử lý.

 • Sắc xanh phủ kín, VN-Index vọt tăng gần 30 điểm

  Sắc xanh phủ kín, VN-Index vọt tăng gần 30 điểm

  Thị trường chứng khoán phiên chiều 21/1 diễn biến tích cực, sắc xanh trở lại phủ kín bảng điện tử.

 • TP Hồ Chí Minh: Lấy mẫu xét nghiệm nhanh giò chả, thịt tươi sống, mứt Tết

  TP Hồ Chí Minh: Lấy mẫu xét nghiệm nhanh giò chả, thịt tươi sống, mứt Tết

  Ngày 21/1, đoàn kiểm tra của Ban quản lý An toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh đã kiểm tra đột xuất và lấy mẫu xét nghiệm nhanh các thực phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết tại chợ An Đông (quận 5) và chợ Phạm Văn Hai (quận Tân Bình).

 • Chứng khoán đầu phiên sáng 21/1: Liên tục đảo chiều

  Chứng khoán đầu phiên sáng 21/1: Liên tục đảo chiều

  Mở cửa phiên sáng ngày 21/1, thị trường chứng khoán Việt Nam diễn biến rất tích cực với sắc xanh bao phủ bảng điện tử. Nhưng kịch bản cũ lại lặp lại, khi chỉ số VN - Index vọt tăng 12 điểm khoảng hơn 10 phút giao dịch thì các chỉ số đảo chiểu đi xuống.

 • Chứng khoán toàn cầu rực sắc xanh sau khi tân Tổng thống Mỹ nhậm chức

  Chứng khoán toàn cầu rực sắc xanh sau khi tân Tổng thống Mỹ nhậm chức

  Các thị trường chứng khoán trên toàn cầu rực sắc xanh nhờ tâm lý phấn chấn của các nhà đầu tư trước kế hoạch của tân Tổng thống Mỹ bơm gần 2.000 tỷ USD để kích thích nền kinh tế lớn nhất thế giới. 

 • Giá vàng sáng 21/1 tăng mạnh, tiến sát mốc 57 triệu đồng/lượng

  Giá vàng sáng 21/1 tăng mạnh, tiến sát mốc 57 triệu đồng/lượng

  Sau khi tân Tổng thống thứ 46 của Mỹ tuyên thệ nhậm chức, giá vàng thế giới đã tăng hơn 1%. Giá vàng trong nước sáng 21/1 theo đó cũng tăng mạnh theo giá vàng thế giới và đang tiến sát mốc 57 triệu đồng/lượng. 

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN