Quận Đống Đa cần sớm lập dự án chỉnh trang đô thị tạo động lực phát triển

Quận Đống Đa cần sớm lập dự án chỉnh trang đô thị tạo động lực phát triển

Sáng 1/3, tại cuộc làm việc với quận Đống Đa về kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2020, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 và giai đoạn 2021 - 2025, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Vương Đình Huệ đã yêu cầu quận Đống Đa cần sớm lập dự án chỉnh trang đô thị để tạo động lực phát triển.

tin mới

 • Chỉ số giá tiêu dùng tháng 2 của Hà Nội tăng 1,8%

  Chỉ số giá tiêu dùng tháng 2 của Hà Nội tăng 1,8%

  Cục Thống kê Hà Nội cho biết, Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Hà Nội tháng 2/2021 tăng 1,8% so với tháng trước và tăng 0,43% so với cùng kỳ năm trước. Nhưng CPI bình quân 2 tháng đầu năm 2021 lại giảm 0,5% so với bình quân cùng kỳ năm 2020.

 • Hà Nội: Sắp xếp giờ học trực tuyến hợp lý cho học sinh lớp 1

  Hà Nội: Sắp xếp giờ học trực tuyến hợp lý cho học sinh lớp 1

  Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, hàng triệu học sinh Hà Nội đã phải tạm dừng đến trường, chuyển sang học trực tuyến.

 • Hà Nội: Doanh thu bán hàng trong dịp Tết 2021 tăng 7 - 10%

  Hà Nội: Doanh thu bán hàng trong dịp Tết 2021 tăng 7 - 10%

  Theo Sở Công Thương Hà Nội, doanh thu bán hàng phục vụ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 của các doanh nghiệp thương mại, hệ thống bán lẻ hiện đại trên địa bàn thành phố Hà Nội tăng khoảng 7 - 10% so với Tết 2020.

 • Hà Nội kiên quyết không đánh đổi chống dịch COVID-19 lấy phát triển kinh tế

  Hà Nội kiên quyết không đánh đổi chống dịch COVID-19 lấy phát triển kinh tế

  Hà Nội đang nhanh chóng tìm nguồn lây và giải mã gen của bệnh nhân 2229 (bệnh nhân người Nhật Bản tử vong tại quận Tây Hồ); nguyên tắc không đánh đổi chống dịch COVID-19 để phát triển kinh tế- xã hội.

 • Bí thư Thành ủy Hà Nội thăm, động viên Tập đoàn Thành Công ra quân sản xuất đầu năm

  Bí thư Thành ủy Hà Nội thăm, động viên Tập đoàn Thành Công ra quân sản xuất đầu năm

  Sáng 17/2, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đã tới thăm, động viên cán bộ, nhân viên Tập đoàn Thành Công ra quân sản xuất đầu năm Tân Sửu 2021.

 • Hà Nội: Tổ chức dâng hương tại các di tích có lễ hội

  Hà Nội: Tổ chức dâng hương tại các di tích có lễ hội

  Ngày 17/2 (tức mùng 6 tháng Giêng), thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của thành phố Hà Nội, các địa phương có lễ hội lớn trên địa bàn không tổ chức lễ hội để đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19, chỉ thực hiện nghi thức dâng hương.

 • Tin nổi bật ngày 15/2

  Tin nổi bật ngày 15/2

  Ngày 15/2, những tin nóng được dư luận quan tâm là thông tin về tình hình và công tác phòng chống dịch COVID-19: Thêm 40 ca mắc mới; nỗ lực có vaccine trong tháng 2; học sinh Hà Nội nghỉ học tới hết 28/2...

 • Khơi gợi xây dựng dòng họ an toàn trong xuân mới

  Khơi gợi xây dựng dòng họ an toàn trong xuân mới

  Mỗi dịp Tết đến Xuân về, các gia đình, các dòng họ lại sum họp nói chuyện năm cũ, bàn chuyện năm mới. Với văn hóa truyền thống tốt đẹp như vậy, càng cho thấy vai trò của dòng họ tác động lớn đến đời sống của mỗi con người Việt Nam. Vì thế, tại Hà Nội nhiều địa phương đã xây dựng, khơi gợi phát huy dòng họ an toàn trong mỗi dịp xuân mới.

 • Xuân no ấm về trên xứ Mường

  Xuân no ấm về trên xứ Mường

  Một mùa Xuân mới đang về trên khắp đất trời Việt Nam. Hòa vào không khí mừng Xuân, mừng Đảng, mừng đất nước đổi mới, nhất là mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng vừa được tổ chức thành công, đồng bào dân tộc Mường ở huyện Thạch Thất (Hà Nội) đang hân hoan chờ đón, tin tưởng vào tương lai quê hương đổi mới, phát triểt hơn cả về vật chất và văn hóa tinh thần.

 • Tạo đột phá để nông nghiệp Thủ đô tăng trưởng trên 4% năm 2021

  Tạo đột phá để nông nghiệp Thủ đô tăng trưởng trên 4% năm 2021

  Mặc dù xảy ra thiên tai dịch bệnh làm ảnh hưởng không nhỏ đến sản xuất nông nghiệp nói chung và của Hà Nội nói riêng, nhưng ngành nông nghiệp Hà Nội đã nỗ lực vượt khó, tăng trưởng ấn tượng đạt 4,2%.

 • Nhộn nhịp xin chữ ở Văn Miếu - Quốc Tử Giám ngày mùng 2 Tết

  Nhộn nhịp xin chữ ở Văn Miếu - Quốc Tử Giám ngày mùng 2 Tết

  Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội) luôn đề cao công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 khi mở cửa đón du khách.

 • Ấm lòng người dân trong khu cách ly tập trung

  Ấm lòng người dân trong khu cách ly tập trung

  Đêm 30 Tết (tức đêm 11/2), Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cùng đoàn công tác của Cục Quân y đã đến thăm và chúc Tết, động viên cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ và đồng bào thực hiện cách ly tập trung tại Trung tâm đào tạo nghề Thành An (Binh đoàn 11, Bộ Quốc phòng).

 • Hà Nội với khát vọng vươn lên trong tâm thế mới 

  Hà Nội với khát vọng vươn lên trong tâm thế mới 

  Giao thừa Hà Nội năm nay khác hơn các năm trước, lắng đọng hơn, người dân ý thức hơn trong phòng chống dịch bệnh.

 • Tổng Bí thư, Chủ tịch nước thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP Hà Nội

  Tổng Bí thư, Chủ tịch nước thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP Hà Nội

  Trong không khí phấn khởi kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, mừng Xuân mới Tân Sửu – 2021, chào mừng thành công Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, tối 11/2 (tức đêm 30 Tết), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã tới thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền, quân và dân Thủ đô Hà Nội, tại Trụ sở Thành ủy Hà Nội.

 • Lãnh đạo TP Hà Nội kiểm tra, động viên các lực lượng đảm bảo an ninh trật tự Tết

  Lãnh đạo TP Hà Nội kiểm tra, động viên các lực lượng đảm bảo an ninh trật tự Tết

  Chiều 11/2 (tức 30 Tết), Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Vương Đình Huệ đã kiểm tra công tác trực sẵn sàng chiến đấu và chúc Tết cán bộ, chiến sỹ Công an thành phố Hà Nội đang làm nhiệm vụ bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

 • Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm các gia đình có người thân bị cách ly vì dịch COVID-19

  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm các gia đình có người thân bị cách ly vì dịch COVID-19

  Chiều 11/2, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã trực tiếp kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại khu tập thể Nhà máy Z153 (huyện Đông Anh) và thăm hỏi, động viên các gia đình có người thân làm việc tại Nhà máy Z153 thuộc diện F1 đang phải đi cách ly tập trung để phòng dịch COVID-19.

 • Vì nguồn điện sáng cho Thủ đô trong xuân mới

  Vì nguồn điện sáng cho Thủ đô trong xuân mới

  Hà Nội là trung tâm chính trị, kinh tế văn hóa của cả nước, do vậy việc đảm bảo điện nhất là dịp Tết Nguyên đán cổ truyền là một nhiệm vụ đặc biệt quan trọng. Vì thế, càng thấy ý nghĩa hơn sự cống hiến thầm lặng những ca trực Tết của công nhân ngành điện Thủ đô để giữ cho dòng điện sáng trong Xuân mới.

 • Hà Nội: Đề nghị người dân hạn chế đi lại, đi chúc Tết

  Hà Nội: Đề nghị người dân hạn chế đi lại, đi chúc Tết

  Tại cuộc họp Ban chỉ đạo công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 thành phố Hà Nội tổ chức chiều 10/2, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền khẳng định, thành phố Hà Nội đã kiểm soát được tình hình dịch bệnh COVID-19.

 • Độc đáo cảnh chợ quê ngày tết trong mùa dịch COVID-19

  Độc đáo cảnh chợ quê ngày tết trong mùa dịch COVID-19

  Thực hiện chủ trương về việc không “ngăn sông cấm chợ” đối với người dân, nhất là khi tết Nguyên đán đã cận kề, các phiên chợ quê tiếp tục được diễn ra trong ý thức tuân thủ quy định phòng dịch COVID-19 của người dân các địa phương.

 • Hà Nội cơ bản kiểm soát được tình hình dịch COVID-19

  Hà Nội cơ bản kiểm soát được tình hình dịch COVID-19

  Với sự chỉ đạo quyết liệt, thường xuyên, liên tục của Thường trực Thành ủy, UBND thành phố, nhất là trong công tác khoanh vùng, truy vết các trường hợp F1, F2 kết hợp với xét nghiệm nhanh, đến 9/2, thành phố Hà Nội cơ bản kiểm soát được tình hình dịch COVID-19.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN