Ngọn Hải đăng – ánh sáng chủ quyền quốc gia trên biển

Ngọn Hải đăng – ánh sáng chủ quyền quốc gia trên biển

Trên các đảo và điểm đảo thuộc quần đảo Trường Sa có 9 ngọn Hải đăng ở các đảo: Sơn Ca, Nam Yết, Sinh Tồn, Đá Lát, Đá Tây, An Bang, Song Tử Tây, Tiên Nữ và Trường Sa lớn.

tin mới

 • Thiêng liêng cờ Tổ quốc nơi quần đảo Trường Sa

  Thiêng liêng cờ Tổ quốc nơi quần đảo Trường Sa

  Tại 33 điểm đóng quân thuộc 21 đảo trên quần đảo Trường Sa (huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa) và 15 nhà giàn trên 7 bãi cạn thuộc thềm lục địa phía Nam, lá cờ đỏ sao vàng luôn được cắm ở vị trí cao nhất và trang trọng nhất, thể hiện tinh thần bất khuất, kiên cường của người dân Việt Nam trước những phong ba, bão táp, hiểm nguy.

 • Tượng đài bất tử trong lòng dân tộc

  Tượng đài bất tử trong lòng dân tộc

  Trong lịch sử mấy ngàn năm của dân tộc, nhiều cuộc chiến tranh đã đi qua, biết bao đau thương, mất mát to lớn, nhưng sự kiện 64 chiến sỹ anh dũng hy sinh ở Gạc Ma là dấu ấn không thể phai mờ trong tâm khảm của mỗi người dân nước Việt.

 • Cộng đồng quốc tế chỉ trích hành động của Trung Quốc tại Biển Đông gây bất ổn tình hình khu vực

  Cộng đồng quốc tế chỉ trích hành động của Trung Quốc tại Biển Đông gây bất ổn tình hình khu vực

  Cộng đồng quốc tế đã lên tiếng phản đối các động thái mới của Trung Quốc tại Biển Đông, trong đó có việc tuyên bố đảm bảo thực thi lệnh cấm đánh bắt cá có hiệu lực từ ngày 1/5/2021 trên vùng biển có phạm vi bao gồm một phần Vịnh Bắc Bộ và quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam, tiếp tục điều tàu hoạt động tại Bãi Ba Đầu thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam...

 • Đón xuân nơi 'đầu sóng ngọn gió'

  Đón xuân nơi 'đầu sóng ngọn gió'

  Những ngày cuối năm, khi mọi người chuẩn bị về nhà đoàn tụ, đón Tết với gia đình thì cũng là lúc các chiến sĩ Cảnh sát biển lại lên tàu ra khơi để canh giữ vùng biển, đảo của Tổ quốc.

 • Lễ tưởng niệm các chiến sỹ anh dũng hy sinh tại quần đảo Trường Sa

  Lễ tưởng niệm các chiến sỹ anh dũng hy sinh tại quần đảo Trường Sa

  Tại vùng biển thuộc quần đảo Trường Sa đi qua vùng biển đảo Gạc Ma, Cô Lin, Len Đao, trong không khí trang nghiêm và xúc động, Đoàn công tác Vùng 4 Hải quân đã kính cẩn nghiêng mình thắp nén hương, thả vòng hoa đăng tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ của sỹ Hải quân nhân dân Việt Nam đã hy sinh tại quần đảo Trường Sa.

 • Đoàn công tác Lữ đoàn 146 thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ đảo Nam Yết

  Đoàn công tác Lữ đoàn 146 thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ đảo Nam Yết

  Chiều 22/1, Đoàn công tác Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân do Trung tá Trịnh Xuân Huân, Phó Lữ đoàn trưởng, Tham mưu trưởng Lữ đoàn làm Trưởng đoàn đã thăm, kiểm tra, tặng quà và chúc Tết cán bộ, chiến sỹ đảo Nam Yết thuộc huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa.

 • Bí quyết luyện 'thần kinh thép' ở Vùng 2 Hải quân

  Bí quyết luyện 'thần kinh thép' ở Vùng 2 Hải quân

  Các phóng viên TTXVN đến thăm Vùng 2 Hải quân (đóng tại ngoại ô thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đúng thời điểm các đơn vị trực thuộc đang tích cực luyện tập thể lực và sẵn sàng chiến đấu để bảo vệ vùng biển phía Nam của Tổ quốc trong những ngày chuẩn bị diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

 • Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam

  Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam

  Ngày 11/12, tại Quảng trường Hùng Vương, thành phố Bạc Liêu, UBND tỉnh Bạc Liêu tổ chức Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” năm 2020.

 • Triển lãm số về Hoàng Sa và Trường Sa tại các trường học của Bình Thuận

  Triển lãm số về Hoàng Sa và Trường Sa tại các trường học của Bình Thuận

  Ngày 25/11, tại Trường Trung học phổ thông Chuyên Trần Hưng Đạo (thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận), Cục Thông tin cơ sở (Bộ Thông tin và Truyền thông) phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Thuận tổ chức triển lãm số “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

 • Tôn vinh và trao Giải thưởng sáng tác về biên giới, biển đảo

  Tôn vinh và trao Giải thưởng sáng tác về biên giới, biển đảo

  Ngày 22/11, tại Hà Nội, Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức Lễ trao Giải thưởng sáng tác về biên giới và biển đảo (đợt 1) năm 2020 cho 44 tác giả có tác phẩm về đề tài này từ năm 1975 đến nay.

 • Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý

  Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý

  Ngày 16/11, tại Trường Đại học Đà Lạt (Lâm Đồng), Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Trường Đại học Đà Lạt khai mạc triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

 • Nâng cao nhận thức, trách nhiệm của học sinh trong bảo vệ chủ quyền biển đảo

  Nâng cao nhận thức, trách nhiệm của học sinh trong bảo vệ chủ quyền biển đảo

  Sáng 11/11, tại Trường Trung học phổ thông chuyên Vị Thanh, thành phố Vị Thanh, Cục Thông tin cơ sở - Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hậu Giang tổ chức triển lãm số “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

 • Trưng bày nhiều hiện vật, tư liệu quý về Hoàng Sa, Trường Sa

  Trưng bày nhiều hiện vật, tư liệu quý về Hoàng Sa, Trường Sa

  Sáng 2/11, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Trường Đại học Đà Nẵng tổ chức Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt Hàn - Đại học Đà Nẵng.

 • Triển lãm bản đồ, trưng bày tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa

  Triển lãm bản đồ, trưng bày tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa

  Sáng 27/10, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Thuận phối hợp với UBND huyện Hàm Thuận Bắc tổ chức khai mạc Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu với chủ đề “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại Nhà văn hóa huyện Hàm Thuận Bắc. 

 • Nâng cao ý thức về bảo vệ chủ quyền biển đảo trong các tầng lớp nhân dân

  Nâng cao ý thức về bảo vệ chủ quyền biển đảo trong các tầng lớp nhân dân

  Ngày 26/10, UBND tỉnh Kiên Giang tổng kết 10 năm thực hiện Nghị định số 30/2010/NĐ-CP và Nghị định số 130/2015/NĐ-CP của Chính phủ về huy động nhân lực, tàu thuyền và phương tiện dân sự tham gia bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền các vùng biển của nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam và các văn bản hướng dẫn thi hành.

 • Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu 'Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam' tại Phú Yên

  Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu 'Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam' tại Phú Yên

  Tối 23/10, tại Trung tâm Văn hóa - Truyền thanh huyện Tây Hòa, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Yên phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý".

 • Tưng bừng ngày hội của các chuyên ngành Cảnh sát biển

  Tưng bừng ngày hội của các chuyên ngành Cảnh sát biển

  Hội thi tàu tốt - Hội thao huấn luyện tàu cấp Bộ Tư lệnh (BTL) Cảnh sát biển lần thứ 2 - năm 2020 diễn ra tại 3 khu vực Kiên Giang, Bà Rịa -Vũng Tàu và Quảng Nam, những ngày vừa qua, Hội thi - Hội thao tại Cụm thi khu vực I tại thành phố Hải Phòng đã diễn ra sôi động. Trên tinh thần “Trung thực khách quan, đoàn kết học hỏi, thi đua an toàn”, đây thực sự là ngày hội thi đua, biểu dương lực lượng tàu, vũ khí trang bị kỹ thuật của toàn lực lượng Cảnh sát biển.

 • Các bản đồ cổ khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với Hoàng Sa và Trường Sa

  Các bản đồ cổ khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với Hoàng Sa và Trường Sa

  Đây là hình ảnh của hàng loạt các tấm bản đồ lãnh thổ Việt Nam thời phong kiến, do các triều đại Việt Nam và các nhà hàng hải quốc tế ghi chép. Tất cả đều xác nhận chủ quyền của Việt Nam với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, với tên gọi cổ là Bãi Cát Vàng.

 • Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa

  Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa

  Ngày 19/10, tại Trường Đại học Trà Vinh (tỉnh Trà Vinh), Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

 • BTL Vùng Cảnh sát biển 1 sẵn sàng cho Hội thi tàu tốt – Hội thao huấn luyện tàu

  BTL Vùng Cảnh sát biển 1 sẵn sàng cho Hội thi tàu tốt – Hội thao huấn luyện tàu

  Đến thời điểm nay, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 (BTL CSB) đã sẵn sàng tổ chức Hội thi tàu tốt, Hội thao huấn luyện tàu (HT-HT) cấp BTL CSB năm 2020.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN