Bộ trưởng Quốc phòng Bỉ tuyên bố Ukraine chỉ nhận được chiến đấu cơ F-16 khi Brussels nhận máy bay F-35 từ Mỹ.
Người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov đã bác bỏ ý tưởng triển khai lực lượng gìn giữ hòa bình châu Âu tại Ukraine.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky ngày 11/5 cho biết ông sẵn sàng gặp Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin tại Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 15/5.
Việc Mỹ chấp thuận Đức chuyển giao hoả lực mạnh cho Ukraine là một bước đi thực dụng trong cuộc xung đột Nga-Ukraine vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, phản ánh sự cân bằng tinh vi giữa nhu cầu quân sự, chính trị liên minh và phụ thuộc công nghệ - những yếu tố đang định hình cuộc chiến sinh tử của Kiev.
Bằng việc trang bị cho Ukraine hệ thống phòng không Raven, Vương quốc Anh không chỉ đáp ứng nhu cầu phòng thủ trước mắt mà còn định hình tương lai của chiến lược viện trợ quân sự.
Theo báo New York Times, Mỹ đã phê duyệt việc chuyển giao 125 tên lửa pháo binh tầm xa và 100 tên lửa phòng không Patriot từ Đức cho Ukraine.
Điện Kremlin tuyên bố sẽ không chấp nhận áp lực liên quan đến đề xuất ngừng bắn 30 ngày của Ukraine.
Pakistan khẳng định đã tiêu diệt hệ thống phòng không S-400 tối tân trị giá 1,5 tỷ USD của Ấn Độ bằng tên lửa siêu vượt âm. Tuy nhiên, New Delhi bác bỏ.
Căng thẳng giữa Ấn Độ và Pakistan đang leo thang nghiêm trọng, làm dấy lên lo ngại toàn cầu về khả năng nổ ra một cuộc chiến tranh toàn diện giữa hai quốc gia sở hữu vũ khí hạt nhân.
Sau khi được cơ quan tình báo quân sự của Hungary tuyển dụng, điệp viên “ngủ yên” tới tháng 9/2024 thì được kích hoạt để thực thi các nhiệm vụ tình báo, bao gồm cả việc mở rộng mạng lưới.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã kêu gọi chấm dứt các hành động thù địch trong ít nhất 30 ngày sau cuộc điện đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Giới chuyên gia quân sự cho rằng với mức độ tàn phá và thương vong được báo cáo, Pakistan gần như chắc chắn sẽ đáp trả. "Việc làm ngơ sẽ giống như trao cho Ấn Độ quyền tấn công bất cứ khi nào họ thấy bị xúc phạm – điều đó trái với cam kết ‘trả đũa ngang bằng và hơn’ của quân đội Pakistan”.
Phát biểu với các phóng viên tại Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng thời điểm để đưa ra các quyết định về hòa giải Ukraine đang đến gần.
Theo ông Keith Kellogg, Ukraine đề xuất thiết lập vùng đệm phi quân sự rộng 30 km do Kiev và Moskva (Moscow) cùng kiểm soát.
Theo Phó Tổng thống Mỹ JD Vance, Washington tin rằng các cuộc đàm phán trực tiếp giữa Moskva (Moscow) và Kiev nên là bước quan trọng tiếp theo trong việc giải quyết xung đột ở Ukraine.
Bộ Quốc phòng Liên bang Nga hôm 7/5 tuyên bố rằng lực lượng phòng không nước này đã đẩy lùi một cuộc tấn công trên không quy mô lớn của Ukraine, trong đó bắn hạ hơn 500 thiết bị bay không người lái (UAV).
Nhà sản xuất Lockheed Martin chỉ có thể sản xuất khoảng 500 quả tên lửa cho hệ thống Patriot mỗi năm, một số lượng ít đến mức sẽ không đủ dù tất cả chúng được phân bổ cho Ukraine.
Cuộc tấn công của Ấn Độ vào rạng sáng 7/5 là phản ứng sau vụ khủng bố đẫm máu xảy ra cách đây hai tuần ở Kashmir – vùng lãnh thổ mà nước này từ lâu đã tranh chấp với Pakistan.
Tổng giám đốc cơ quan truyền thông của lực lượng vũ trang Pakistan đã xác nhận với báo The Guardian rằng ít nhất hai máy bay của không quân Ấn Độ đã bị bắn hạ.
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố: Lực lượng Houthi ở. Yemen đã “đầu hàng”, không còn “muốn chiến đấu nữa” và Washington sẽ ngay lập tức ngừng các cuộc không kích nhằm vào Yemen.