Xây dựng nông thôn mới nơi vùng cao biên giới Nậm Nhùn

Xây dựng nông thôn mới nơi vùng cao biên giới Nậm Nhùn

Với đặc thù là huyện biên giới khó khăn của tỉnh Lai Châu, thời gian qua, huyện Nậm Nhùn đã và đang huy động mọi nguồn lực để vượt khó xây dựng nông thôn mới. Qua đó, góp phần hiện đại hóa hạ tầng nông thôn, cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho người dân trên địa bàn.

tin mới

 • Xâm nhập mặn ở đồng bằng sông Cửu Long cao hơn trung bình nhiều năm

  Xâm nhập mặn ở đồng bằng sông Cửu Long cao hơn trung bình nhiều năm

  Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, xâm nhập mặn ở đồng bằng sông Cửu Long mùa khô năm 2020-2021 sẽ ở mức cao hơn trung bình nhiều năm, nhưng không nghiêm trọng như mùa khô năm 2019-2020.

 • Người cán bộ Mặt trận đi đầu trong mọi phong trào giúp đồng bào Lô Lô thoát nghèo

  Người cán bộ Mặt trận đi đầu trong mọi phong trào giúp đồng bào Lô Lô thoát nghèo

  Là cán bộ Mặt trận Tổ quốc công tác ở vùng khó khăn, chị Dùng Thị Vân, dân tộc Lô Lô, xã Xín Cái, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang luôn tận tâm, tận lực với công việc của thôn, của xã, thực sự là tấm gương sáng để đồng bào các dân tộc thiểu số (DTTS) noi theo.

 • Đặc sắc ẩm thực xứ Mường Hòa Bình

  Đặc sắc ẩm thực xứ Mường Hòa Bình

  Văn hóa ẩm thực của dân tộc Mường Hòa Bình được tạo lên từ những món ăn đơn giản, dân dã mang hương vị của núi rừng, sông suối nhưng vô cùng độc đáo, hấp dẫn.

 • Nhân lực chất lượng cao - yếu tố quan trọng để Đồng bằng sông Cửu Long bứt phá

  Nhân lực chất lượng cao - yếu tố quan trọng để Đồng bằng sông Cửu Long bứt phá

  Nằm ở phía Nam đất nước, Đồng bằng sông Cửu Long là vùng châu thổ được đánh giá có rất nhiều tiềm năng, lợi thế phát triển kinh tế - xã hội. Trong đó, nguồn nhân lực, đặc biệt là nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu, giúp nâng cao năng lực cạnh tranh cho từng địa phương cũng như toàn vùng đang được xem là yếu tố quan trọng tạo đà cho những phát triển bứt bứt của vùng trong thời gian tới.

 • Lúa Đông Xuân vùng ngọt hóa Gò Công thu lãi cao

  Lúa Đông Xuân vùng ngọt hóa Gò Công thu lãi cao

  Theo Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Tiền Giang Nguyễn Văn Mẫn, trong vụ Đông Xuân 2020 - 2021, nông dân các huyện, thị vùng ngọt hóa Gò Công là Gò Công Đông, Gò Công Tây, thị xã Gò Công, Chợ Gạo đã xuống giống được trên 21.800 ha, đạt trên 96% chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

 • Phấn đấu đưa TP Kon Tum đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2023

  Phấn đấu đưa TP Kon Tum đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2023

  Sáng 19/2, tại quảng trường 16/3, thành phố Kon Tum, (tỉnh Kon Tum) đã tổ chức Lễ phát động “Toàn dân đoàn kết ra sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, tạo cảnh quan môi trường xanh-sạch-đẹp trên toàn địa bàn thành phố Kon Tum”.

 • Người Mông ở Hòa Bình giữ rừng nguyên sinh để phát triển du lịch bền vững

  Người Mông ở Hòa Bình giữ rừng nguyên sinh để phát triển du lịch bền vững

  Những năm gần đây, người Mông thuộc 2 xã Hang Kia và Pà Cò của huyện Mai Châu (Hòa Bình) đã tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng, giữ tài nguyên thiên nhiên gắn với phát triển du lịch sinh thái bền vững. Mô hình này đang thu hút du khách, tạo nguồn thu và góp phần bảo vệ môi trường. 

 • Đắk Nông đề xuất đưa hơn 450 ha ra khỏi quy hoạch ba loại rừng

  Đắk Nông đề xuất đưa hơn 450 ha ra khỏi quy hoạch ba loại rừng

  Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Đắk Nông vừa có báo cáo rà soát, điều chỉnh cục bộ quy hoạch ba loại rừng tỉnh Đắk Nông.

 • Đổi thay trên các bản tái định cư ở tỉnh biên giới Lai Châu

  Đổi thay trên các bản tái định cư ở tỉnh biên giới Lai Châu

  Một mùa Xuân mới lại về, cùng với người dân muôn nơi, đồng bào các dân tộc ở những bản làng tái định cư các công trình thủy điện trên địa bàn tỉnh Lai Châu đang náo nức hy vọng một năm mới phát triển, góp phần xây dựng nông thôn mới.

 • Linh động nhiều biện pháp giữ rừng

  Linh động nhiều biện pháp giữ rừng

  Giai đoạn 2017–2020, tỉnh Gia Lai đã triển khai trồng mới gần 25.300 ha rừng, gấp 6,3 lần so với chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội XV Đảng bộ tỉnh đề ra, góp phần duy trì và nâng độ che phủ rừng đạt 46,7%.

 • Đón xuân trên bản Pà Cò

  Đón xuân trên bản Pà Cò

  Hang Kia - Pà Cò địa danh vốn nổi tiếng là điểm nóng về ma tuý, vùng đất của những “ông trùm” ma tuý trên đất Mai Châu - Hoà Bình những năm trước đây, nhưng hiện nay ít người biết rằng, nơi đây là một điểm đến khá lý tưởng bởi người dân đã biết khai thác những hoạt động sản xuất sinh hoạt thường ngày nhưng độc đáo để thu hút khách du lịch.

 • Buôn trong lòng phố, gìn giữ văn hóa của người Ê Đê

  Buôn trong lòng phố, gìn giữ văn hóa của người Ê Đê

  Trong dòng chảy nhộn nhịp của đô thị, buôn Akô Dhông (phường Tân Lợi, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) mang dáng dấp riêng với khung cảnh yên bình, thoáng đãng, vừa có nét cổ xưa, vừa có nét hiện đại. Nơi đây còn được ví như “vốn quý về mặt văn hóa” của tỉnh Đắk Lắk khi vẫn lưu giữ được những nét văn hóa truyền thống của dân tộc Ê Đê như: Nhà dài, bến nước, cồng chiêng, ẩm thực, thổ cẩm…

 • Tăng cường quản lý, bảo vệ và phòng cháy, chữa cháy rừng dịp Tết Nguyên đán

  Tăng cường quản lý, bảo vệ và phòng cháy, chữa cháy rừng dịp Tết Nguyên đán

  Xác định dịp Tết Nguyên đán là thời điểm lâm tặc có thể lợi dụng để khai thác gỗ trái phép, Ban Quản lý Khu Bảo tồn thiên nhiên Ea Sô (Đắk Lắk) đã bố trí hơn 70% quân số trực tại các Trạm và yêu cầu không ai được nghỉ phép trong đợt này...

 • Chiến sĩ biên phòng 'gác' Xuân trên dặm dài biên cương Tổ quốc 

  Chiến sĩ biên phòng 'gác' Xuân trên dặm dài biên cương Tổ quốc 

  Xác định thời gian trước và trong dịp Tết Nguyên đán sẽ có các trường hợp nhập cảnh trái phép số lượng lớn, tiềm ẩn nguy cơ cao dịch COVID-19 “thẩm thấu” vào địa bàn, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên đã triển khai quyết liệt, đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ công tác biên phòng và các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

 • Chuyện những người giữ rừng giữa ngày Xuân

  Chuyện những người giữ rừng giữa ngày Xuân

  Ngày Tết là ngày đoàn viên của mọi gia đình, nhưng với những người làm công tác bảo vệ rừng ở Kon Tum, ngày tết trùng với cao điểm thực hiện nhiệm vụ của mình. Những ngày đầu năm mới, nhiều nhân viên ở Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đăk Tô (Kon Tum) đón Xuân trên núi. Với họ, vui Xuân nhưng nhiệm vụ bảo vệ rừng vẫn phải nghiêm túc thực hiện.

 • Khi quân - dân đồng lòng chống dịch COVID-19

  Khi quân - dân đồng lòng chống dịch COVID-19

  Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Gia Lai, ngoài sự chỉ đạo, thực hiện các biện pháp cấp bách của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh thì các lực lượng quân đội đứng chân trên địa bàn cũng góp một phần không nhỏ trong công tác phòng, chống dịch.

 • Rộn ràng sắc Xuân trên các bản vùng biên Sơn La

  Rộn ràng sắc Xuân trên các bản vùng biên Sơn La

  Huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La là địa phương tiếp giáp với nước bạn Lào, nơi có đồng bào 7 dân tộc là Mông, Lào, Thái, Khơ Mú, Kinh, Tày, Mường cùng sinh sống. Những ngày này, các hoạt động chào đón Xuân mới đang rộn ràng trên các bản vùng cao nơi đây.

 • Xây dựng Sơn La trở thành trung tâm ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao

  Xây dựng Sơn La trở thành trung tâm ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao

  Trong không khí mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước đổi mới, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Sơn La phấn đấu thúc đẩy tăng trưởng xanh, xây dựng tỉnh Sơn La phát triển nhanh và bền vững; trở thành trung tâm ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao.

 • Đón xuân trên vùng biên cương của Tổ quốc 

  Đón xuân trên vùng biên cương của Tổ quốc 

  Những ngày cuối năm, người lính biên phòng gác lại niềm vui đón Xuân bên gia đình, thầm lặng nắm chắc tay súng bảo vệ bình yên vùng biên cương thiêng liêng của Tổ quốc, cho đất nước trọn niềm vui đón Xuân sang.

 • Những đổi thay trên vùng đất khó

  Những đổi thay trên vùng đất khó

  Tỉnh Trà Vinh có tổng dân số trên 1 triệu người, trong đó, đồng bào dân tộc Khmer chiếm gần 32%. Chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đồng bào dân tộc Khmer là nhiệm vụ trọng tâm luôn được các cấp ủy Đảng, chính quyền tỉnh Trà Vinh ưu tiên thực hiện. Nhờ vậy, đời sống của đồng bào Khmer không ngừng được nâng lên, phum sóc ở Trà Vinh “thay da, đổi thịt” từng ngày.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN