Lãng phí công trình thủy lợi 63 tỷ đồng ở Đắk Nông

Lãng phí công trình thủy lợi 63 tỷ đồng ở Đắk Nông

Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Đắk Nông vừa ký công văn đề nghị khắc phục một số vấn đề tồn tại của công trình thủy lợi Quảng Lộc trên địa bàn huyện Đắk R’Lấp.

tin mới

 • Tiếng loa truyền thanh trên biển

  Tiếng loa truyền thanh trên biển

  “Tàu KG 93179-TS chú ý. Chúng tôi là lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam (CSBVN) thông báo: Hiện nay, Chính phủ nước Cộng hòa XHCN Việt Nam đang triển khai đợt cao điểm về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (gọi tắt là IUU) trên phạm vi toàn quốc, với quyết tâm gỡ bỏ thẻ vàng của Ủy ban châu Âu (EC) đối với ngành thủy sản Việt Nam. Do vậy, CSBVN yêu cầu tất cả các tàu cá chấp hành và thực hiện nghiêm túc các quy định về khai thác IUU”, tiếng loa phát thanh dõng dạc của Thượng úy Nguyễn Huy Anh - Chính trị viên Tàu CSB 4039 vang lên trên không gian biển tĩnh lặng.

 • Hà Nội: Tiểu thương phố thời trang tranh thủ 'xả hàng' trước khi bị giải phóng mặt bằng

  Hà Nội: Tiểu thương phố thời trang tranh thủ 'xả hàng' trước khi bị giải phóng mặt bằng

  Trong số 110 hộ dân thuộc diện phải di dời để phục vụ dự án nút giao thông Chùa Bộc-Thái Hà (Hà Nội), hiện vẫn còn vài hộ kinh doanh đang chờ làm thủ tục đền bù giải phóng mặt bằng nên tranh thủ giảm giá, "xả hàng" thời trang.

 • Ngày cuối năm ở 'xóm ung thư'

  Ngày cuối năm ở 'xóm ung thư'

  Ngày cận Tết, ở 'xóm ung thư' vẫn là những ngày chiến đấu với bệnh tật, chỉ khác là mỗi người bệnh lại thêm nỗi nhớ nhà, mong sum vầy ngày Tết.

 • Tết ấm nơi đảo xa

  Tết ấm nơi đảo xa

  Dù đài dự báo gió mùa Đông Bắc tăng cường, biển động, sóng cao cấp 6, cấp 7, nhưng con tàu vẫn rẽ sóng ra khơi, mang theo hơi ấm của đất liền đến với quân dân nơi đảo nhỏ tiền tiêu Tổ quốc.

 • Tiểu thương dựng lều, đốt lửa ở vỉa hè trông đào, quất trong đêm lạnh

  Tiểu thương dựng lều, đốt lửa ở vỉa hè trông đào, quất trong đêm lạnh

  Do ảnh hưởng của không khí lạnh, nhiệt độ tại Hà Nội xuống thấp, trời rét đậm. Các tiểu thương bán đào, quất co ro, trùm chăn, đốt lửa để chống chọi với cái rét.

 • Đời sống công nhân dịp cuối năm - Bài 4: Đồng lòng tìm việc cho người lao động

  Đời sống công nhân dịp cuối năm - Bài 4: Đồng lòng tìm việc cho người lao động

  Ảnh hưởng của việc giá nguyên liệu, nhiên liệu thế giới tăng cao, không ít doanh nghiệp trong nước phải giảm công suất sản xuất, cắt giảm nhân sự làm việc. Để giảm bớt khó khăn cho người lao động bị mất việc, các đơn vị, ban ngành, doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh đang nỗ lực kết nối việc làm cho lao động thất nghiệp.

 • Đời sống công nhân dịp cuối năm - Bài 3: Xoay xở tìm việc cuối năm

  Đời sống công nhân dịp cuối năm - Bài 3: Xoay xở tìm việc cuối năm

  Mặc dù đang bị thất nghiệp nhưng thay vì ngồi than vãn, chờ đợi được hỗ trợ, không ít công nhân tại TP Hồ Chí Minh đã tìm kiếm cơ hội việc làm cho mình.

 • Đời sống công nhân dịp cuối năm - Bài 2: Doanh nghiệp 'buộc' phải cho công nhân nghỉ việc

  Đời sống công nhân dịp cuối năm - Bài 2: Doanh nghiệp 'buộc' phải cho công nhân nghỉ việc

  Theo các doanh nghiệp có sử dụng nhiều lao động tại TP Hồ Chí Minh, sở dĩ họ phải cho công nhân nghỉ việc trước Tết Nguyên đán là vì tình thế ép buộc. Bởi, khi lượng đơn hàng sụt giảm nhưng vẫn duy trì lượng công nhân như cũ thì khó đảm bảo việc làm cho tất cả; đồng thời cũng khiến doanh nghiệp rơi vào khó khăn hơn khi phải "gồng" để trả lương.

 • Đời sống công nhân dịp cuối năm - Bài 1: Bất ngờ thất nghiệp khi Tết đã cận kề

  Đời sống công nhân dịp cuối năm - Bài 1: Bất ngờ thất nghiệp khi Tết đã cận kề

  Thời điểm Tết Nguyên đán cận kề, liên tục có doanh nghiệp bị sụt giảm đơn hàng, buộc phải cắt giảm giờ làm, thậm chí phải đóng cửa nhà máy. Tình trạng này đã khiến nhiều công nhân tại TP Hồ Chí Minh "bỗng dưng" rơi vào cảnh mất việc. Để hỗ trợ người lao động vượt qua giai đoạn khó khăn này, các đơn vị, đoàn thể, doanh nghiệp tại TP Hồ Chí Minh đã chung tay thực hiện các giải pháp tổng thể, quyết liệt.

 • Hút cát gây sạt lở bờ biển, uy hiếp cuộc sống của nhiều người dân Bình Định

  Hút cát gây sạt lở bờ biển, uy hiếp cuộc sống của nhiều người dân Bình Định

  Hiện nay, nhiều người dân ở thôn Thiện Chánh 1 và Thiện Chánh 2 (phường Tam Quan Bắc, thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) đang rất bức xúc và lo lắng, bởi lẽ tuyến bờ kè mới được xây dựng đang bị xói lở, hư hỏng. Những cơn sóng biển đang dần ngoạm vào đất liền, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân nơi đây.

 • Các doanh nghiệp phía Nam chật vật xoay xở thưởng Tết cho công nhân

  Các doanh nghiệp phía Nam chật vật xoay xở thưởng Tết cho công nhân

  So với năm ngoái, năm nay nhiều doanh nghiệp (DN) gặp khó khăn về đơn hàng, phải thu hẹp sản xuất kinh doanh. Vì vậy, các DN đang chật vậy xoay xở lo thưởng Tết cho người lao động. Đa số DN cho biết, sẽ thưởng Tết cho người lao động tối thiểu 1 tháng lương cơ bản, vừa là để giữ chân người lao động vừa là tri ân người lao động sau 1 năm "đồng cam cộng khổ" với DN.

 • Người thầy gieo niềm tin cho người khuyết tật

  Người thầy gieo niềm tin cho người khuyết tật

  Đều đặn mỗi tuần, họa sĩ Nguyễn Văn Hoàng chạy xe máy hơn 30km từ trung tâm thành phố để đến với những người khuyết tật, trẻ em mồ côi ở Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp cho người khuyết tật và trẻ mồ côi TP Hồ Chí Minh.

 • TP Hồ Chí Minh: Trường mầm non Vàng Anh lên tiếng về vụ ‘quây’ vỉa hè rồi thu tiền

  TP Hồ Chí Minh: Trường mầm non Vàng Anh lên tiếng về vụ ‘quây’ vỉa hè rồi thu tiền

  Sau phản ánh của Báo Tin tức về vụ việc hai đối tượng “quây” vỉa hè phía trước cổng Trường mầm non Vàng Anh (Phường 2, Quận 5, TP Hồ Chí Minh), đẩy người đi bộ xuống lòng đường, gây mất an toàn giao thông, ngày 12/11, đại diện nhà trường lên tiếng và khẳng định hai người đàn ông trên không phải nhân viên, bảo vệ nhà trường.

 • Rừng ở vùng cao Điện Biên vẫn bị 'rút ruột'

  Rừng ở vùng cao Điện Biên vẫn bị 'rút ruột'

  Xã Nà Nhạn (thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên) là xã vùng ngoài lòng chảo Mường Thanh, có diện tích tự nhiên hơn 7.000 ha, trong đó gần 3.000 ha là diện tích trồng rừng, tỷ lệ che phủ rừng đạt hơn 41%. Là địa bàn được đánh giá là điểm “nóng” về tình trạng xâm hại rừng, khai thác gỗ trái pháp luật, nhiều năm qua, tại các bản Nà Pen 1, Nà Pen 2 của xã Nà Nhạn liên tục xảy ra tình trạng người dân lén lút lên rừng cưa, chặt hạ cây, sơ chế gỗ.

 • TP Hồ Chí Minh: ‘Quây’ vỉa hè trước trường học để thu tiền trông giữ xe

  TP Hồ Chí Minh: ‘Quây’ vỉa hè trước trường học để thu tiền trông giữ xe

  Tình trạng “quây” vỉa hè phía trước cổng trường học, bệnh viện để trông giữ xe rồi thu tiền đang diễn ra ở nhiều nơi trên địa bàn TP Hồ Chí Minh. Việc này đã đẩy người đi bộ xuống lòng đường, gây mất an toàn giao thông.

 • Người thương binh gần 20 năm đấu tranh cho quyền lợi từ trồng rừng

  Người thương binh gần 20 năm đấu tranh cho quyền lợi từ trồng rừng

  Gần 20 năm nay, ông Phan Trọng Đình (78 tuổi, thương binh hạng 3/4, nguyên chuyên viên của Ban Tổ chức Tỉnh ủy Lâm Đồng) vẫn đến tìm đến các cấp chính quyền địa phương để bảo vệ quyền lợi cho mình. Nguyên nhân là gần 30 năm trước, ông đã đầu tư hàng trăm triệu đồng để trồng 6,3 ha rừng thông 2 lá theo hợp đồng với Nhà nước, nhưng chưa được hưởng quyền lợi từ việc này.

 • Quá tải công sở tại TP Hồ Chí Minh - Bài cuối: Giải pháp tránh hệ luỵ

  Quá tải công sở tại TP Hồ Chí Minh - Bài cuối: Giải pháp tránh hệ luỵ

  Theo các chuyên gia về lĩnh vực hành chính công, việc tinh giản biên chế ở cấp phường, xã đã khiến bộ máy hành chính tại TP Hồ Chí Minh càng khó khăn hơn. Bởi, khi nơi này quá tải, không giải quyết hết việc thì đầu việc phức tạp sẽ "tự động" bị dồn lên cấp cao hơn. Do đó, để giảm áp lực công việc cho cán bộ cấp cơ sở, các địa phương cần đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số trong giải quyết các thủ tục hành chính.

 • Quá tải công sở tại TP Hồ Chí Minh - Bài 3: Ngăn chặn tình trạng ‘tham nhũng vặt’

  Quá tải công sở tại TP Hồ Chí Minh - Bài 3: Ngăn chặn tình trạng ‘tham nhũng vặt’

  Việc quá tải công việc của cán bộ cơ sở khiến tồn đọng nhiều hồ sơ hành chính ở các lĩnh vực tư pháp, đất đai, môi trường… nên người dân, doanh nghiệp đã “đi đêm”, “ bôi trơn”, “lót tay” để các thủ tục hành chính được "ưu tiên" giải quyết nhanh hơn.

 • Quá tải công sở tại TP Hồ Chí Minh - Bài 2: Hàng loạt cán bộ, công chức, viên chức xin nghỉ việc

  Quá tải công sở tại TP Hồ Chí Minh - Bài 2: Hàng loạt cán bộ, công chức, viên chức xin nghỉ việc

  Theo thống kê của UBND TP Hồ Chí Minh, trong hơn 6.000 cán bộ, công chức, viên chức đồng loạt xin nghỉ việc trong giai đoạn bình thường mới đến nay thì Sở Xây dựng TP Hồ Chí Minh đứng đầu trong khối sở, ngành với 23 người xin nghỉ việc; thành phố Thủ Đức đứng đầu khối quận, huyện với 40 người xin nghỉ việc...

 • Quá tải công sở tại TP Hồ Chí Minh - Bài 1: Cán bộ, công chức hết việc về đến nhà đã 2 - 3 giờ sáng

  Quá tải công sở tại TP Hồ Chí Minh - Bài 1: Cán bộ, công chức hết việc về đến nhà đã 2 - 3 giờ sáng

  Thành phố Hồ Chí Minh là đầu tàu kinh tế của cả nước, vì vậy công chức, viên chức tại đây cũng phục vụ số lượng người dân lớn nhất cả nước. Nếu như một cán bộ công chức, viên chức một quận, huyện ở các tỉnh, thành trên cả nước bình quân phục vụ khoảng 137.000 người dân thì ở TP Hồ Chí Minh, họ phải phục vụ đến 441.000 người. Nghĩa là một biên chế của TP Hồ Chí Minh phải phục vụ người dân gấp 3,2 lần so với các tỉnh, thành khác trên cả nước.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN