Phục dựng căn cứ hoạt động của Biệt động Sài Gòn - Bài cuối: Nỗ lực 'vá' lại cơ sở trú ẩn của cha và đồng đội đã bị phá dỡ

Phục dựng căn cứ hoạt động của Biệt động Sài Gòn - Bài cuối: Nỗ lực 'vá' lại cơ sở trú ẩn của cha và đồng đội đã bị phá dỡ

Căn biệt thự của ông Trần Văn Lai - Anh hùng lực lượng vũ trang, người chỉ huy lực lượng Biệt động Sài Gòn năm xưa, ngày nay không còn nguyên vẹn do bị mua đi bán lại và đập phá để cải tạo nhiều lần. Tuy nhiên, với quyết tâm phục dựng lại các cơ sở chiến đấu bí mật của cha và đồng đội, ông Trần Vũ Bình đã đi tìm từng vật liệu để phục dựng nó, hoàn thiện như lúc ban đầu.

tin mới

 • Chuyện về nữ biệt động duy nhất tham gia trận đánh vào Dinh Độc Lập

  Chuyện về nữ biệt động duy nhất tham gia trận đánh vào Dinh Độc Lập

  Mặc dù là phụ nữ, nhưng nữ biệt động Sài Gòn Vũ Minh Nghĩa (bí danh Chính Nghĩa) luôn kề vai, sát cánh cùng các đồng đội trên mọi mặt trận trong Cuộc tổng tiến công và nổi dậy Tết Mậu Thân 1968 cũng như Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử.

 • Đắk Lắk: Ngang nhiên 'cạo trọc' hơn 74 ha rừng để lấy đất sản xuất

  Đắk Lắk: Ngang nhiên 'cạo trọc' hơn 74 ha rừng để lấy đất sản xuất

  Việc hơn 74 ha rừng bị phá trắng xảy ra tại xã Đắk Phơi, huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk là vụ việc nghiêm trọng, diện tích rừng bị thiệt hại lớn và cần sớm có biện pháp ngăn chặn kịp thời cũng như xử lý theo quy định của pháp luật. Để làm rõ hơn những vấn đề liên quan, phóng viên TTXVN đã trực tiếp ghi nhận tại hiện trường để phản ánh về vụ phá rừng nghiêm trọng này.

 • Tiêm chất tan mỡ thon gọn ‘body’ hiểm họa khó lường

  Tiêm chất tan mỡ thon gọn ‘body’ hiểm họa khó lường

  Chất tan mỡ dù chưa chứng minh được hiệu quả và chưa được cơ quan quản lý cấp phép nhưng thời gian gần đây, phương pháp này đang được quảng cáo như một công nghệ thon gọn ‘body’ thần thánh.

 • 'Sốt' đất tại các tỉnh phía Nam - Bài cuối: Minh bạch hoá thị trường

  'Sốt' đất tại các tỉnh phía Nam - Bài cuối: Minh bạch hoá thị trường

  Theo các chuyên gia, nhu cầu xem bất động sản như là kênh đầu tư giữ tiền đang rất lớn trong bối cảnh thị trường nhiều bất định.

 • 'Sốt' đất tại các tỉnh phía Nam - Bài 2: Những chiêu trò dẫn dụ khách

  'Sốt' đất tại các tỉnh phía Nam - Bài 2: Những chiêu trò dẫn dụ khách

  Sau một thời gian tạm lắng, tình trạng "treo đầu dê bán thịt chó", lừa khách hàng đi các tỉnh giáp ranh TP Hồ Chí Minh để mua bán đất dự án, đất tự phân lô, thu tiền trái phép lại tái diễn. Thực tế, đã có không ít người nhẹ dạ hoặc lần đầu đi mua đất bị sập bẫy các đối tượng này.

 • 'Sốt' đất tại các tỉnh phía Nam - Bài 1: 'Cò' thổi giá

  'Sốt' đất tại các tỉnh phía Nam - Bài 1: 'Cò' thổi giá

  Thị trường bất động sản tại các huyện ngoại thành và các tỉnh, thành lân cận TP Hồ Chí Minh đã "sốt cao" khi những thông tin "truyền tai" nhau về quy hoạch mới được đưa ra vào đầu năm 2022. Theo các chuyên gia ngành bất động sản, thị trường đang tiềm ẩn nhiều rủi ro rất lớn khi bị các "cò" đất (người môi giới) làm giá.

 • Giàu lên nhờ chuyển đổi mô hình trồng rau thủy canh công nghệ cao

  Giàu lên nhờ chuyển đổi mô hình trồng rau thủy canh công nghệ cao

  Nhiều nông dân ở xã Vũ Hòa, huyện Đức Linh (Bình Thuận) thoát nghèo thành công nhờ mô hình trồng rau thủy canh công nghệ cao. Đây là mô hình nông nghiệp mới đang được nhân rộng tại vùng đất đầy nắng gió của tỉnh Bình Thuận.

 • 'Ma trận' điều trị hậu COVID-19

  'Ma trận' điều trị hậu COVID-19

  Lợi dụng tâm lý các F0 sau khi khỏi bệnh lo ngại bị hậu COVID-19, các cơ sở điều trị hậu COVID-19 nở rộ “như nấm sau mưa” với một gói điều trị lên đến hàng chục triệu đồng.

 • Xem máy gặt dàn hàng trên cánh đồng lúa xuất khẩu châu Âu

  Xem máy gặt dàn hàng trên cánh đồng lúa xuất khẩu châu Âu

  Những ngày này, nông dân vùng đồng bằng sông Cửu Long đang bước vào chính vụ thu hoạch lúa đông xuân với năng suất và giá cả đều tăng.

 • Lo hậu COVID-19, nhiều gia đình sẵn sàng chi tiền triệu để chữa bệnh cho F0

  Lo hậu COVID-19, nhiều gia đình sẵn sàng chi tiền triệu để chữa bệnh cho F0

  Nhiều người mắc COVID-19 hiện nay dù ở thể nhẹ nhưng vẫn sợ "hậu COVID-19" nên đã sẵn sàng chi hàng chục triệu đồng để mua các loại thuốc bổ, thuốc điều trị trên mạng hoặc qua bạn bè giới thiệu. Tuy nhiên, theo các chuyên gia y tế, điều này có thể bỏ lỡ thời gian vàng điều trị, nguy hiểm đến sức khỏe bởi mỗi người có một thể trạng khác nhau sẽ có cách dùng thuốc khác nhau, kể cả thuốc bổ.

 • 'Vành đai thép' phòng, chống dịch COVID-19 nơi biên giới - Bài cuối: Biên cương giữ vững vùng xanh

  'Vành đai thép' phòng, chống dịch COVID-19 nơi biên giới - Bài cuối: Biên cương giữ vững vùng xanh

  Trên địa bàn tỉnh Lai Châu, dịch COVID-19 diễn biến ngày một phức tạp. Quân và dân khu vực biên giới của tỉnh luôn nâng cao tinh thần, trách nhiệm, quyết tâm phòng, chống dịch để giữ vững “vùng xanh” trong điều kiện "bình thường mới", với chủ trương thích ứng linh hoạt, nhân dân tiếp tục lao động sản xuất, góp phần phát triển kinh tế - xã hội vùng biên.

 • 'Vành đai thép' phòng, chống dịch COVID-19 nơi biên giới - Bài 2: Hiệu quả Tổ phòng, chống dịch

  'Vành đai thép' phòng, chống dịch COVID-19 nơi biên giới - Bài 2: Hiệu quả Tổ phòng, chống dịch

  Ở vùng biên giới Lai Châu xa xôi của Tổ quốc, mỗi người dân chính là cột mốc sống, đồng thời là một "chiến sĩ" trên mặt trận phòng, chống dịch. Tổ phòng, chống COVID-19 cộng đồng ở mỗi làng bản vùng biên đã khẳng định vai trò xung kích trong công tác phòng, chống dịch. 

 • 'Vành đai thép' phòng, chống dịch COVID-19 nơi biên giới - Bài 1: Vững vàng nơi tuyến đầu

  'Vành đai thép' phòng, chống dịch COVID-19 nơi biên giới - Bài 1: Vững vàng nơi tuyến đầu

  Các chiến sĩ “quân hàm xanh” không quản khó khăn, gian khổ thực hiện nhiệm vụ kép bảo vệ biên cương Tổ quốc và phòng, chống dịch COVID-19, trở thành “vành đai thép” giữ vững vùng xanh, bảo đảm an toàn cho nhân dân trên địa bàn tỉnh Lai Châu phát triển kinh tế. Phóng viên TTXVN thực hiện 3 bài viết với chủ đề “Vành đai thép” phòng, chống dịch COVID-19 nơi biên giới.

 • Lính biên phòng vững vàng trên tổ chốt giữ gìn an ninh biên giới

  Lính biên phòng vững vàng trên tổ chốt giữ gìn an ninh biên giới

  Không quản mưa nắng, giá rét, hơn 2 năm qua, hơn 1.700 tổ, chốt trên dọc tuyến biên giới với hàng ngàn cán bộ, chiến sĩ Bộ đội biên phòng (BĐBP) đã ngày đêm trực tiếp làm nhiệm vụ gác trực, tuần tra quản lý, bảo vệ biên giới, ngăn chặn xuất, nhập cảnh trái phép.

 • Khi những ông chủ khởi nghiệp

  Khi những ông chủ khởi nghiệp

  Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 kéo dài, hàng loạt lãnh đạo các công ty du lịch phải xoay chuyển mô hình kinh doanh, tìm đường để vượt qua khó khăn và chờ đợi ngành du lịch phục hồi. Các CEO đã phải chuyển nghề từ bán nông sản đến kinh doanh bia tươi để có thể “nuôi sống” công ty trong khi dịch bệnh vẫn chưa có hồi kết.

 • Những người lính ‘hoãn cưới’ để chống dịch

  Những người lính ‘hoãn cưới’ để chống dịch

  Thiệp hồng đã in, ngày lành tháng tốt đã định, người thân, gia đình hai họ, bạn bè đã sẵn sàng cho ngày cưới, nhưng những người lính biên phòng tình nguyện gác lại hạnh phúc riêng để toàn tâm, toàn ý “đánh giặc COVID-19”.

 • Trải lòng của người nước ngoài ăn Tết tại Việt Nam

  Trải lòng của người nước ngoài ăn Tết tại Việt Nam

  Mọi năm, nhiều người nước ngoài sinh sống và làm việc tại Việt Nam thường rất hồ hởi khi đón Tết xa quê, bởi trước đó họ đã có thời gian về thăm nhà. Năm nay, dù đã cuối năm nhưng họ vẫn chưa thể về thăm nhà do ảnh hưởng của dịch COVID-19, đành ở lại Việt Nam đón Tết cùng bạn bè và người Việt.

 • Những người 'làm đẹp' cho ngày Tết

  Những người 'làm đẹp' cho ngày Tết

  Cứ mỗi độ Tết đến, hầu như nhà nào “từ trong nhà ra đến ngoài ngõ” cũng không thể thiếu những chậu hoa tươi dùng để trưng Tết hay trang trí. Các loại hoa được dùng trong dịp Tết thường có nhiều màu, nhưng đặc trưng nhất là màu vàng và màu đỏ nhằm ước vọng mang đến một năm mới may mắn, rực rỡ.

 • Hơn 10.000 sổ đỏ tại Sóc Sơn bị cấp sai hạn mức - Bài cuối: Chậm trễ thực hiện kết luận thanh tra

  Hơn 10.000 sổ đỏ tại Sóc Sơn bị cấp sai hạn mức - Bài cuối: Chậm trễ thực hiện kết luận thanh tra

  Mấy năm trở lại đây, thị trường đất đai ở Sóc Sơn khá sôi động do địa phương này được quy hoạch là đô thị vệ tinh của thành phố Hà Nội, lại có lợi thế cảnh quan thiên nhiên đẹp với đồi rừng, hồ nước nên nhiều nhà đầu tư đã “xuống” tiền mua đất ở đây.

 • Hơn 10.000 sổ đỏ tại Sóc Sơn bị cấp sai hạn mức - Bài 2: Lỗi sai do đâu?

  Hơn 10.000 sổ đỏ tại Sóc Sơn bị cấp sai hạn mức - Bài 2: Lỗi sai do đâu?

  Tấm sổ đỏ vượt hạn mức đã gây ra nhiều điều phiền toái mà trước hết là ảnh hưởng đến tiến độ giải phóng mặt bằng mở rộng bãi rác Nam Sơn. Cùng đó là nhiều vấn đề khác như lệ phí trước bạ, thuế nhà đất, thuế sử dụng đất phi nông nghiệp người dân đã nộp từ nhiều năm nay cho việc cấp sổ đỏ “khủng” thì ai phải chịu trách nhiệm và được xử lý như thế nào đang là câu hỏi được đặt ra.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN