Giảm 30% thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp năm 2020

Giảm 30% thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp năm 2020

Chính phủ ban hành Nghị định 114/2020/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành Nghị quyết số 116/2020/QH14 của Quốc hội về giảm thuế Thu nhập doanh nghiệp phải nộp của năm 2020 đối với doanh nghiệp, hợp tác xã, đơn vị sự nghiệp và tổ chức khác.

tin mới

 • Trọn yêu thương gửi về khúc ruột miền Trung

  Trọn yêu thương gửi về khúc ruột miền Trung

  Dù nước ngập mênh mông trắng trời nhấn chìm hàng ngàn ngôi nhà, đường sá biến thành sông, nhưng cán bộ Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) các tỉnh miền Trung vẫn không một ngày ngừng nghỉ công việc; đồng thời chung tay cùng cả nước mang từng chai nước, miếng bánh, gói mỳ, những chiếc áo phao đến với đồng bào trong cơn hoạn nạn.

 • Trao quyền nhiều hơn cho phụ nữ vì một nền kinh tế Việt Nam phát triển bền vững

  Trao quyền nhiều hơn cho phụ nữ vì một nền kinh tế Việt Nam phát triển bền vững

  Ngày 22/10, Diễn đàn Doanh nhân nữ Việt Nam 2020 có chủ đề “Rung chuông Vì một nền kinh tế thịnh vượng và bền vững” đã diễn ra tại Hà Nội.

 • Vinh danh TOP 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2020

  Vinh danh TOP 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2020

  Tối 22/10 tại TP Hồ Chí Minh, công ty chuyên về nhân sự Anphabe đã tổ chức hội nghị vinh danh TOP 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam với chủ đề "Vượt chướng ngại – Mở lối riêng" (New Race – New Way). Đây là chương trình được bảo trợ bởi Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI).

 • Điện lực miền Nam mở rộng thanh toán không dùng tiền mặt

  Điện lực miền Nam mở rộng thanh toán không dùng tiền mặt

  Thực hiện Đề án Phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam giai đoạn 2016 – 2020 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt theo Quyết định số 2545/QĐ-TTg ngày 30/12/2016 và Chỉ thị số 22/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh triển khai các giải pháp phát triển thanh toán không dùng tiện mặt tại Việt Nam, thời gian qua Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã tăng cường mở rộng các dịch vụ về điện theo phương thức điện tử, trong đó thay đổi hình thức thu tiền điện, tiến tới ngưng thu tiền điện tại nhà theo mục tiêu toàn bộ hoạt động thanh toán tiền điện qua tổ chức thanh toán trung gian và thanh toán trực tuyến.

 • Gần 1,4 tỷ đồng được NHCSXH hỗ trợ người dân vùng lũ

  Gần 1,4 tỷ đồng được NHCSXH hỗ trợ người dân vùng lũ

  Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) đã cử Đoàn công tác đến động viên, chia sẻ với bà con nhân dân vùng lũ và ủng hộ cho các tỉnh miền Trung.

 • Chi Bảo: 'Tôi trẻ khỏe hơn sau những chuyến nghỉ dưỡng'

  Chi Bảo: 'Tôi trẻ khỏe hơn sau những chuyến nghỉ dưỡng'

  Thật khó để có thể hẹn Chi Bảo, bởi anh rất bận trong nhiều vai trò khác, từ các dự án xã hội đến các hoạt động kinh doanh. Trong một chiều mưa Sài Gòn, tranh thủ trước giờ gặp đối tác, Chi Bảo đã chia sẻ những trải nghiệm về điện ảnh và cuộc sống hiện tại.

 • Ever sinh ra vì sức khỏe

  Ever sinh ra vì sức khỏe

  Công ty TNHH TMSX Thiên Triều An (tên giao dịch: TTA Trading Production Co. Ltd) là một công ty chuyên gia công, sản xuất, và phân phối các loại nước uống đóng chai không Gas mang thương hiệu EVER, Red Bear, Thanh Đảo...

 • Kết hợp gia đình với việc kinh doanh: Những bài học để đạt được thành công

  Kết hợp gia đình với việc kinh doanh: Những bài học để đạt được thành công

  LTS: Nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, báo Tin tức xin giới thiệu bài viết của bà Trần Uyên Phương, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát về việc kết hợp gia đình với việc kinh doanh; điều vô cùng quan trọng, nhưng không phải doanh nhân và doanh nghiệp nào cũng đã có thể làm được.

 • Doanh nhân vì sự nghiệp ích quốc lợi dân

  Doanh nhân vì sự nghiệp ích quốc lợi dân

  Ngày 11/10/2020 tại thị xã Từ Sơn, Viện Đào tạo, Tư vấn và Phát triển kinh tế (IDE); Câu lạc bộ Các nhà Công thương Việt Nam; Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bắc Ninh; Tập đoàn Hanaka tổ chức chương trình kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10); Kỷ niệm 75 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi thư cho giới Công thương; 75 năm giới Công thương làm theo lời Bác: Vì sự nghiệp ích quốc lợi dân.

 • Thủy điện Sơn La chính thức cán mốc sản lượng phát điện 100 tỷ kWh

  Thủy điện Sơn La chính thức cán mốc sản lượng phát điện 100 tỷ kWh

  Vào lúc 9 giờ 25 phút ngày 11/10, Công ty Thủy điện Sơn La chính thức cán mốc sản lượng phát điện 100 tỷ KWh, sau 10 năm vận hành Nhà máy Thủy điện Sơn La và 4 năm đối với Nhà máy Thủy điện Lai Châu.

 • Doanh nhân trẻ Hoàng Công Đoàn cùng Sông Thao vượt ‘COVID-19’

  Doanh nhân trẻ Hoàng Công Đoàn cùng Sông Thao vượt ‘COVID-19’

  Gần 1 năm vừa qua, rất nhiều DN đã phải “đóng băng” hoạt động của mình do bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Thế nhưng, cũng có những DN, với sự nỗ lực, năng động, đã vượt khó để tiếp tục phát triển.

 • TP Hồ Chí Minh tôn vinh Doanh nghiệp, Doanh nhân tiêu biểu năm 2020

  TP Hồ Chí Minh tôn vinh Doanh nghiệp, Doanh nhân tiêu biểu năm 2020

  Tối 7/10, Hiệp hội Doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh (HUBA) tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam lần thứ 16 (2004 - 2020), Tôn vinh 100 Doanh nghiệp và 100 Doanh nhân TP Hồ Chí Minh tiêu biểu năm 2020.

 • Cuộc bứt phá ngoạn mục ở phía Nam

  Cuộc bứt phá ngoạn mục ở phía Nam

  Điện mặt trời mái nhà (ĐMTMN) là một hướng đi mới đang được khuyến khích ở nước ta với sự quan tâm, hưởng ứng lớn của nhiều thành phần trong xã hội. Theo số liệu của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), hiện nay công suất phát triển điện mặt trời mái nhà ở phía Nam chiếm trên 60% tổng suất ĐMTMN của Tập đoàn (1.142 MWp). Nhiều công ty thành viên thuộc Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) vượt 100% kế hoạch cả năm 2020 về phát triển điện mặt trời mái nhà.

 • TP Hồ Chí Minh đẩy nhanh các gói hỗ trợ cho các doanh nghiệp

  TP Hồ Chí Minh đẩy nhanh các gói hỗ trợ cho các doanh nghiệp

  Dịch COVID-19 đã khiến các doanh nghiệp (DN) TP Hồ Chí Minh gặp rất nhiều khó khăn, thậm chí phá sản. Vì vậy, thành phố đã tập trung đẩy nhanh tiến độ các gói hỗ trợ theo hướng có lợi nhất cho DN.

 • MM Mega Market Việt Nam tổ chức 'Tuần hàng Việt Nam và Sản phẩm OCOP' tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh

  MM Mega Market Việt Nam tổ chức 'Tuần hàng Việt Nam và Sản phẩm OCOP' tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh

  Sáng 6/10, lễ khai mạc “Tuần hàng Việt Nam và Sản phẩm OCOP” đã chính thức diễn ra tại MM Mega Market An Phú (TP.HCM) và MM Mega Market Thăng Long (Hà Nội). Tuần hàng Việt Nam và sản phẩm OCOP (One Commune One Product – Mỗi Xã Một Sản Phẩm) được MM Mega Market tổ chức lần đầu tiên nhằm hưởng ứng các chương trình của Bộ Công Thương về kích cầu tiêu dùng nội địa, mở rộng thị trường trong nước, hỗ trợ các doanh nghiệp địa phương sản xuất, kinh doanh trong trạng thái "bình thường mới". Sự kiện sẽ diễn ra cho đến hết ngày 11/10.

 • SCB triển khai chương trình khuyến mãi 'Khởi đầu lộc phát cùng tài khoản SCB 100+'

  SCB triển khai chương trình khuyến mãi 'Khởi đầu lộc phát cùng tài khoản SCB 100+'

  Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) triển khai chương trình ưu đãi “3 trong 1” dành cho khách hàng tổ chức mới mở “Tài khoản SCB 100+” từ nay đến hết ngày 09/12/2020.

 • VinFast là DN đầu tiên đủ điều kiện đánh giá, cấp chứng chỉ kỹ năng nghề quốc gia

  VinFast là DN đầu tiên đủ điều kiện đánh giá, cấp chứng chỉ kỹ năng nghề quốc gia

  Ngày 5/10/2020, Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast và Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp - Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực đào tạo kỹ năng nghề.

 • Vingroup ra mắt ứng dụng VinShop- mô hình bán lẻ B2B2C đầu tiên tại Việt Nam

  Vingroup ra mắt ứng dụng VinShop- mô hình bán lẻ B2B2C đầu tiên tại Việt Nam

  VinShop đã bước đầu tạo nên mô hình B2B2C - Business to Business to Customer - đầu tiên trên thị trường bán lẻ Việt Nam.

 • Chubb Life Việt Nam nâng cao trải nghiệm số cho khách hàng và đội ngũ kinh doanh

  Chubb Life Việt Nam nâng cao trải nghiệm số cho khách hàng và đội ngũ kinh doanh

  Thuật ngữ “insurtech” (công nghệ bảo hiểm) chỉ mới xuất hiện những năm gần đây nhưng được ví như là một làn sóng sẽ sắp xếp lại cách thức hoạt động truyền thống trong hàng trăm năm qua của ngành bảo hiểm, làm thay đổi phương thức bán hàng và quản trị kinh doanh của các công ty bảo hiểm, cũng như làm thay đổi quá trình trải nghiệm dịch vụ khách hàng khi tham gia bảo hiểm.

 • Samsung nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì những nỗ lực đảm bảo đời sống người lao động

  Samsung nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì những nỗ lực đảm bảo đời sống người lao động

  Ngày 2/10, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã tổ chức Lễ trao giải thưởng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người lao động” lần thứ II nhằm tôn vinh các doanh nghiệp có 3 năm liền (từ năm 2017 đến năm 2019) được xếp hạng Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN