Trà Vinh hướng đến tỉnh trọng điểm kinh tế biển

Trà Vinh hướng đến tỉnh trọng điểm kinh tế biển

Tỉnh ủy Trà Vinh đề ra Chương trình phát triển kinh tế biển giai đoạn 2021 – 2025 và định hướng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 với mục tiêu hướng đến khai thác hiệu quả lợi thế, tiềm năng ven biển để vươn lên trở thành tỉnh trọng điểm ở Đồng bằng sông Cửu Long.

tin mới

 • Khai thác hiệu quả tiềm năng du lịch biển đảo Lại Sơn

  Khai thác hiệu quả tiềm năng du lịch biển đảo Lại Sơn

  Du lịch biển đảo Lại Sơn, huyện Kiên Hải (Kiên Giang) đang trên đà phục hồi nhanh, hoạt động trong trạng thái bình thường sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19. Vùng biển đảo này đang cần những giải pháp đồng bộ, đầu tư phát triển để khai thác hiệu quả tiềm năng du lịch.

 • Khắc phục 'thẻ vàng' IUU: Khẩn trương giải quyết những hạn chế ở Bến Tre

  Khắc phục 'thẻ vàng' IUU: Khẩn trương giải quyết những hạn chế ở Bến Tre

  Sau khi Tổng cục Thủy sản, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Đoàn công tác làm việc với tỉnh Bến Tre về thực hiện các giải pháp chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), khắc phục cảnh báo “Thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC), Bộ đã có công văn gửi Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre đề nghị địa phương tập trung triển khai quyết liệt hơn nữa các giải pháp chống khai thác IUU.

 • Có cơ chế, chính sách để phát triển vùng biển, hải đảo

  Có cơ chế, chính sách để phát triển vùng biển, hải đảo

  Chiều 19/4, tỉnh Kiên Giang tổ chức hội nghị sơ kết chương trình hành động số 47-CTr/TU ngày 21/2/2019 của Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết số 36-NQ-TW của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

 • Phát triển KT-XH bền vững huyện Côn Đảo cần mô hình kinh tế tuần hoàn

  Phát triển KT-XH bền vững huyện Côn Đảo cần mô hình kinh tế tuần hoàn

  Nghiên cứu, ứng dụng mô hình kinh tế tuần hoàn phục vụ phát triển kinh tế - xã hội bền vững huyện Côn Đảo là chủ đề hội thảo do Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế tuần hoàn (Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh) phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức ngày 19/4, tại thành phố Bà Rịa.

 • Cần mạnh tay xử lý tàu cá vi phạm đánh bắt vùng biển nước ngoài

  Cần mạnh tay xử lý tàu cá vi phạm đánh bắt vùng biển nước ngoài

  Ngày 15/4, Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn do Thứ trưởng Phùng Đức Tiến làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu về tình hình hoạt động thủy sản và kết quả thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp chống khai thác bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).

 • Đầu tư hạ tầng cảng cá: Động lực phát triển thủy sản bền vững

  Đầu tư hạ tầng cảng cá: Động lực phát triển thủy sản bền vững

  Cảng cá là công trình hạ tầng kỹ thuật của ngành thủy sản, là động lực cho khá nhiều ngành nghề kinh tế địa phương phát triển.

 • Giải pháp phát triển hiệu quả kinh tế biển

  Giải pháp phát triển hiệu quả kinh tế biển

  Tỉnh Nghệ An đang thực hiện nhiều giải pháp nhằm phát triển hiệu quả kinh tế biển, coi đây là việc làm quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương, đặc biệt là tại các địa phương ven biển.

 • Khó khăn trong phòng cháy, chữa cháy tại các cảng cá Bình Định

  Khó khăn trong phòng cháy, chữa cháy tại các cảng cá Bình Định

  Thời gian gần đây, khi neo đậu tại các cảng cá trên địa bàn tỉnh Bình Định, nhiều tàu thuyền đã bị cháy trong đêm, có những trường hợp cháy lan sang các tàu khác gây thiệt hại nặng. Việc triển khai công tác phòng cháy, chữa cháy tại các cảng cá gặp nhiều khó khăn.

 • Vì sao nhiều tàu cá ở Cà Mau bị liệt kê vào danh sách 'tàu mất tích'?

  Vì sao nhiều tàu cá ở Cà Mau bị liệt kê vào danh sách 'tàu mất tích'?

  Trong số hơn 1.000 tàu cá thuộc diện ‘‘mất tích’’ ở Cà Mau trong hai năm qua đã được cơ quan chức năng xác định rõ nguyên nhân. Theo đó, lý do chủ yếu là nhiều chủ tàu cá không tuân thủ tốt quy định gia hạn đăng kiểm và giấy phép khai thác thủy sản.

 • Thả giống tái tạo nguồn lợi thủy sản và tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân

  Thả giống tái tạo nguồn lợi thủy sản và tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân

  Nhân kỷ niệm 63 năm Ngày truyền thống ngành thủy sản Việt Nam (1/4/1959-1/4/2022), ngày 31/3, tại bến sông Nhật Lệ (thành phố Đồng Hới, Quảng Bình), Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Quảng Bình phối hợp với Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Bình và Báo Người Lao động tổ chức thả giống tái tạo nguồn lợi thủy sản và tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân.

 • Ninh Thuận khai thác tiềm năng, lợi thế về biển

  Ninh Thuận khai thác tiềm năng, lợi thế về biển

  Tiếp nối một trong 6 trụ cột trong Quy hoạch phát triển tỉnh Ninh Thuận được Chính phủ phê duyệt hồi năm 2020, thì phát triển kinh tế biển đa dạng, đa lĩnh vực, khai thác hết hiệu quả các tiềm năng, lợi thế về biển đã được UBND tỉnh Ninh Thuận xác định rõ qua các kế hoạch đầu tư và phát triển.

 • Nghề khai thác thủy sản ở Cà Mau bị ảnh hưởng do biến động giá xăng, dầu

  Nghề khai thác thủy sản ở Cà Mau bị ảnh hưởng do biến động giá xăng, dầu

  Chiều 29/3, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Cà Mau Phan Hoàng Vũ cho biết, qua 4 đợt điều chỉnh biến động giá xăng, dầu đã làm ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động khai thác thủy sản của ngư dân Cà Mau. Các chi phí chuyến biển tăng cao, trong khi giá nguyên liệu thủy sản (cá, mực...) thì lại không tăng, lợi nhuận của ngư dân giảm.

 • Ninh Thuận phát triển nghề nuôi biển và nhân giống thủy sản

  Ninh Thuận phát triển nghề nuôi biển và nhân giống thủy sản

  Cùng với khai thác hải sản tự nhiên, nghề nuôi biển và nhân giống thủy sản của tỉnh Ninh Thuận trở thành nhiệm vụ trọng tâm để đưa thương hiệu Ninh Thuận đi xa.

 • Nhiều tàu ‘67’ ở Phú Yên thua lỗ, bị kê biên

  Nhiều tàu ‘67’ ở Phú Yên thua lỗ, bị kê biên

  Tại Phú Yên có 19 tàu cá đóng mới theo Nghị định 67/2014/NĐ-CP về một số chính sách phát triển thủy sản (tàu 67); trong đó, có 8 tàu vỏ thép, 7 tàu compotsite và 4 tàu vỏ gỗ với số tiền cho vay theo hợp đồng tín dụng hơn 274 tỷ đồng.

 • Đốc thúc tiến độ công trình đường dây 220 KV vượt biển Kiên Bình-Phú Quốc

  Đốc thúc tiến độ công trình đường dây 220 KV vượt biển Kiên Bình-Phú Quốc

  Đường dây 220 kV Kiên Bình-Phú Quốc là công trình trọng điểm, mang nhiều ý nghĩa to lớn về kinh tế-xã hội, an ninh quốc phòng, đặc biệt đảm bảo nguồn điện ổn định lâu dài phục vụ cho phát triển của thành phố Phú Quốc.

 • Giá nhiên liệu cao khiến chi phí đi biển của ngư dân tăng từ 20-25%

  Giá nhiên liệu cao khiến chi phí đi biển của ngư dân tăng từ 20-25%

  Với giá nhiên liệu, vật tư tăng cao khiến tổng chi phí cho mỗi chuyến biển tăng thêm từ 20-25%, ngư dân ở huyện Gò Công Đông nói riêng và tỉnh Tiền Giang nói chung đang gặp không ít khó khăn.

 • Thứ trưởng Phùng Đức Tiến: Thanh Hóa cần triển khai quyết liệt hơn các khuyến nghị của EC về IUU

  Thứ trưởng Phùng Đức Tiến: Thanh Hóa cần triển khai quyết liệt hơn các khuyến nghị của EC về IUU

  Chiều 21/3, đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn do Thứ trưởng Phùng Đức Tiến, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia về IUU làm trưởng đoàn đã làm việc với tỉnh Thanh Hóa về tình hình triển khai các khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC) về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) và tình hình phát triển chăn nuôi, phòng chống dịch bệnh tại tỉnh Thanh Hóa.

 • Phát triển mô hình kinh tế tuần hoàn tại Côn Đảo vì mục tiêu tăng trưởng xanh

  Phát triển mô hình kinh tế tuần hoàn tại Côn Đảo vì mục tiêu tăng trưởng xanh

  Ngày 20/3, tại huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Viện Nghiên cứu Phát triển kinh tế tuần hoàn (Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh) phối hợp cùng Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và UBND huyện Côn Đảo tổ chức Hội thảo “Thực trạng kinh tế-xã hội huyện Côn Đảo, nghiên cứu và ứng dụng mô hình kinh tế tuần hoàn, phục vụ phát triển bền vững”.

 • Cà Mau quản lý chặt tàu cá ra, vào các cửa biển

  Cà Mau quản lý chặt tàu cá ra, vào các cửa biển

  Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Cà Mau, đến nay Cà Mau có 99% số tàu cá lắp đặt thiết bị giám sát hành trình. Ðây là nỗ lực rất lớn của tỉnh trong việc triển khai các giải pháp chống khai thác thuỷ sản trái phép theo quy định IUU nhằm góp phần gỡ "thẻ vàng" của Ủy ban châu Âu (EC).

 • Giá xăng dầu cao khiến ngư dân 'tiến thoái lưỡng nan'

  Giá xăng dầu cao khiến ngư dân 'tiến thoái lưỡng nan'

  Do giá dầu tăng cao, sản lượng hải sản đánh bắt không tăng nhiều, giá hải sản bấp bênh nên phần lớn tàu cá ở tỉnh Khánh Hòa hoạt động nghề giã cào nằm bờ; nghề lưới cản khơi cũng nằm bờ hoặc chuyển sang khai thác gần bờ hơn.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN