Bộ đội Biên phòng Tiền Giang góp phần phòng, chống khai thác IUU

Bộ đội Biên phòng Tiền Giang góp phần phòng, chống khai thác IUU

Nhằm phòng, chống tình trạng khai thác vi phạm vùng biển nước ngoài, Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang đã chỉ đạo các sở, ngành, địa phương tập trung triển khai thực hiện quyết liệt hơn nữa các giải pháp chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) trên địa bàn tỉnh.

tin mới

 • Ngư dân Bình Định bội thu phiên biển đầu năm

  Ngư dân Bình Định bội thu phiên biển đầu năm

  Trong phiên biển đầu năm mới, nhiều tàu cá của ngư dân thị xã Hoài Nhơn (Bình Định) đã trúng đậm cá ngừ đại dương. Chủ tàu lẫn thuyền viên đều rất phấn khởi vì “lộc biển” đã mang lại cho họ nguồn thu đáng kể.

 • Trúng đậm 'lộc biển', ngư dân hối hả vươn khơi

  Trúng đậm 'lộc biển', ngư dân hối hả vươn khơi

  Những ngày sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, nhiều tàu thuyền của ngư dân Quảng Ngãi trở về với đầy các loại thủy sản. Ngư dân phấn khởi, kỳ vọng về một mùa biển mới thuận lợi và bội thu.

 • Ngư dân Quảng Bình phấn khởi đón 'lộc biển' đầu năm

  Ngư dân Quảng Bình phấn khởi đón 'lộc biển' đầu năm

  Sau những ngày nghỉ Tết Giáp Thìn 2024, trời nắng ấm, thời tiết thuận lợi nên ngư dân các xã biển trên địa bàn tỉnh Quảng Bình có chuyến biển đầu năm hanh thông và đón “lộc biển” với tôm, cá đầy khoang.

 • Ngư dân Phú Yên cập bến chuyến cá ngừ đầu Xuân

  Ngư dân Phú Yên cập bến chuyến cá ngừ đầu Xuân

  Sau thời gian hoạt động trên biển, nhiều tàu cá khai thác cá ngừ đại dương xuyên Tết Giáp Thìn của ngư dân tỉnh Phú Yên đã cập bến.

 • Ngư dân xứ Thanh vươn khơi đón lộc biển đầu năm mới

  Ngư dân xứ Thanh vươn khơi đón lộc biển đầu năm mới

  Những ngày đầu năm mới Giáp Thìn 2024, ngư dân các xã bãi ngang ở Thanh Hóa đang phấn khởi vươn khơi đón "lộc biển". Đây là những chuyến biển "mở hàng" bởi nó chứa đựng nhiều mong muốn, ước nguyện cho một năm làm ăn thuận lợi, mưa thuận gió hòa, tôm cá đầy khoang của ngư dân miền biển xứ Thanh.

 • Ngư dân Quảng Ngãi liên tục trúng đậm cá cơm

  Ngư dân Quảng Ngãi liên tục trúng đậm cá cơm

  Những ngày giáp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 tranh thủ thời tiết nắng ấm, biển êm, ngư dân tỉnh Quảng Ngãi đã vươn khơi và liên tục trúng đậm cá cơm.

 • Quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ chống khai thác IUU

  Quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ chống khai thác IUU

  Tỉnh Quảng Bình đang tập trung triển khai quyết liệt các nhiệm vụ chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (chống khai thác IUU).

 • Nghiệp đoàn nghề cá tạo sự chuyển biến trong chống khai thác IUU

  Nghiệp đoàn nghề cá tạo sự chuyển biến trong chống khai thác IUU

  Nhờ thực hiện hiệu quả việc tuyên truyền, vận động xây dựng tổ sản xuất an toàn trên biển và đẩy mạnh hỗ trợ ngư dân vươn khơi bám biển nên khu vực biên giới biển của Phú Yên được giữ vững, không có trường hợp tàu thuyền, ngư dân khai thác bất hợp pháp ở vùng biển nước ngoài, góp phần vào việc bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

 • Khắc phục 'thẻ vàng' IUU: Giải quyết 4 vấn đề trọng tâm chống khai thác IUU

  Khắc phục 'thẻ vàng' IUU: Giải quyết 4 vấn đề trọng tâm chống khai thác IUU

  Từ nay đến tháng 4/2024 là thời điểm Đoàn Thanh tra của Uỷ ban Châu Âu (EC) sang Việt Nam thanh tra lần thứ 5, tỉnh Kiên Giang tập trung thực hiện các giải pháp cấp bách, giải quyết 4 vấn đề trọng tâm trong chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), góp phần cùng cả nước gỡ cảnh báo “thẻ vàng” của EC đối với thủy sản Việt Nam.

 • Ngư dân hồ hởi vào vụ đánh bắt cá ngừ đại dương

  Ngư dân hồ hởi vào vụ đánh bắt cá ngừ đại dương

  Trong những ngày đầu năm 2024, bến cảng Hòn Rớ ở thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa trở nên nhộn nhịp, khi những tàu đánh bắt cá ngừ vây vàng mắt to đã cập bến, mang "quà của biển" về đến đất liền.

 • Ngư dân kỳ vọng chuyến biển cuối năm

  Ngư dân kỳ vọng chuyến biển cuối năm

  Chỉ còn khoảng một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán 2024, ngư dân trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang tất bật chuẩn bị cho chuyến ra khơi đánh bắt cuối cùng của năm, với mong muốn chuyến đánh bắt với nhiều cá tôm để gia đình có một cái Tết sung túc, ấm no.

 • Khắc phục 'thẻ vàng' IUU: Nâng cao nhận thức cho ngư dân

  Khắc phục 'thẻ vàng' IUU: Nâng cao nhận thức cho ngư dân

  Nhờ đẩy mạnh tuyên truyền cho người dân vùng biển, đặc biệt là lực lượng ngư dân về hậu quả của hành vi vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU), năm 2023 cũng như nhiều năm liền trước đó, tỉnh Tiền Giang không xảy ra trường hợp vi phạm khai thác IUU.

 • Chuyển đổi một số nghề khai thác hải sản ảnh hưởng đến môi trường

  Chuyển đổi một số nghề khai thác hải sản ảnh hưởng đến môi trường

  Tỉnh Quảng Bình đang thực hiện Đề án chuyển đổi một số nghề khai thác hải sản ảnh hưởng đến nguồn lợi và môi trường sinh thái trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2023 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Đề án nhằm góp phần bảo vệ nguồn lợi thủy sản một cách bền vững, nâng cao hiệu quả quản lý đội tàu cá, ổn định đời sống của ngư dân.

 • Cảnh sát biển bắt giữ tàu chở thiết bị VMS của tàu khác

  Cảnh sát biển bắt giữ tàu chở thiết bị VMS của tàu khác

  Ngày 29/12, trên vùng biển Tây Nam, lực lượng chức năng của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 đã liên tiếp bắt giữ 2 vụ tàu cá có hành vi chở thiết bị giám sát hành trình (VMS) của tàu cá khác.

 • Chung tay tháo gỡ 'thẻ vàng'

  Chung tay tháo gỡ 'thẻ vàng'

  Sau đợt kiểm tra thứ 4 của Ủy ban châu Âu (EC), nghề cá và hoạt động chế biến, xuất khẩu hải sản của Việt Nam vẫn chưa được EC gỡ bỏ "thẻ vàng". Đồng thời, EC còn đưa ra nhiều khuyến nghị để việc quản lý đội ngũ tàu cá khai thác xa bờ chặt chẽ hơn. Trong bối cảnh đó, các địa phương có biển phía Nam đã mở đợt cao điểm chống khai thác bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định.

 • Khắc phục 'thẻ vàng' IUU: Ý thức chấp hành pháp luật ngày một nâng lên

  Khắc phục 'thẻ vàng' IUU: Ý thức chấp hành pháp luật ngày một nâng lên

  Tỉnh Bến Tre đã và đang có nhiều giải pháp nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân trong khai thác, đánh bắt thủy, hải sản, đồng thời, thể hiện quyết tâm lớn cùng cả nước để gỡ "thẻ vàng" chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU) của Ủy ban châu Âu (EC).

 • Phát triển Ninh Thuận thành Trung tâm sản xuất tôm giống chất lượng cao

  Phát triển Ninh Thuận thành Trung tâm sản xuất tôm giống chất lượng cao

  Là địa phương giàu tiềm năng và lợi thế để phát triển nuôi trồng thủy sản và sản xuất giống thủy sản, tỉnh Ninh Thuận đã tập trung huy động các nguồn lực để đầu tư cơ sở hạ tầng, quy hoạch vùng sản xuất, vùng nuôi.

 • Thêm một cảng cá ở Bà Rịa - Vũng Tàu bị ra khỏi danh sách cảng chỉ định

  Thêm một cảng cá ở Bà Rịa - Vũng Tàu bị ra khỏi danh sách cảng chỉ định

  Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có thêm cảng cá Xí nghiệp Dịch vụ hậu cần Thủy sản Hưng Thái, xã Phước Hưng, huyện Long Điền bị Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đưa ra khỏi danh cảng cá chỉ định đủ điều kiện truy xuất nguồn gốc thủy sản do vi phạm xác nhận nguyên liệu.

 • Khắc phục 'thẻ vàng' IUU: Đề xuất một số chính sách để quản lý tàu cá hiệu quả

  Khắc phục 'thẻ vàng' IUU: Đề xuất một số chính sách để quản lý tàu cá hiệu quả

  Trong công tác chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) ở tỉnh Quảng Trị vẫn còn tồn tại vướng mắc; nhất là về một số chính sách cần được điều chỉnh cho phù hợp với tình hình thực tế.

 • Phát triển thủy sản thành ngành hàng xuất khẩu lớn

  Phát triển thủy sản thành ngành hàng xuất khẩu lớn

  Khánh Hòa đang hướng đến mục tiêu phát triển ngành thủy sản một cách toàn diện và bền vững, dựa trên những lợi thế về tiềm năng, thế mạnh về biển, vị trí địa lý thuận lợi, từ yếu tố truyền thống, bề dày trong khai thác, nuôi trồng và chế biến thủy sản.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN