Kiên Giang ngăn chặn tàu cá khai thác hải sản bất hợp pháp

Kiên Giang ngăn chặn tàu cá khai thác hải sản bất hợp pháp

Thực hiện kế hoạch hành động chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cao và không theo quy định (IUU), chuẩn bị làm việc với Đoàn Thanh tra của Uỷ ban Châu Âu (EC) lần thứ 4, tỉnh Kiên Giang tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp quyết liệt chấm dứt tàu cá khai thác hải sản bất hợp pháp ở vùng biển nước ngoài, ngăn chặn, loại bỏ IUU.

tin mới

 • Bình Thuận khai thác hải sản gắn với phòng, chống khai thác IUU

  Bình Thuận khai thác hải sản gắn với phòng, chống khai thác IUU

  Từ đầu năm đến nay, mặc dù đối mặt với nhiều khó khăn, nhất là tình hình thời tiết diễn biến không thuận lợi nhưng ngư dân Bình Thuận vẫn nỗ lực vươn khơi, bám biển.

 • Quảng Trị hỗ trợ ngư dân vươn khơi

  Quảng Trị hỗ trợ ngư dân vươn khơi

  Thực hiện Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; tỉnh Quảng Trị đã và đang tập trung phát triển ngành thủy sản theo hướng hiện đại, bền vững và tập trung khắc phục tình trạng khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).

 • Tạo điểm tựa vững chắc để ngư dân vươn khơi, bám biển

  Tạo điểm tựa vững chắc để ngư dân vươn khơi, bám biển

  Ước mơ về một ngôi nhà kiên cố, vững chãi của hàng trăm hộ ngư dân ven biển tỉnh Thừa Thiên - Huế đang trở thành hiện thực. Đó là nhờ sự hỗ trợ từ các cấp Hội Chữ thập đỏ địa phương thông qua chương trình “An toàn cho ngư dân nghèo, khó khăn”. Từ đây, bà con có thể an cư lạc nghiệp, mạnh dạn vươn khơi, bám biển, góp phần giữ vững chủ quyền biển đảo của Tổ quốc. 

 • Khắc phục 'thẻ vàng' IUU: Thái Bình giải quyết bất cập trong quản lý cảng cá

  Khắc phục 'thẻ vàng' IUU: Thái Bình giải quyết bất cập trong quản lý cảng cá

  Là một trong 28 địa phương ven biển quyết tâm sớm tháo gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC) về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU), tỉnh Thái Bình đang thực hiện nhiều giải pháp nhằm khắc phục hạn chế trong việc quản lý cảng cá, kiểm tra, giám sát hoạt động nghề cá, từng bước đưa hoạt động khai thác thủy sản tại địa phương đi vào nề nếp.

 • Tăng cường kiểm tra, chống vi phạm khai thác hải sản

  Tăng cường kiểm tra, chống vi phạm khai thác hải sản

  Với quyết tâm cùng cả nước gỡ cảnh báo "thẻ vàng" IUU của Ủy ban châu Âu, tỉnh Quảng Ngãi đang tập trung đợt cao điểm 180 ngày để kiểm tra, kiểm soát, ngăn chặn, xử lý kịp thời vi phạm trong lĩnh vực thủy sản, đặc biệt là các hành vi vi phạm khai thác hải sản.

 • Bà Rịa - Vũng Tàu: Thành lập 3 chốt liên ngành trên biển kiểm tra tàu cá

  Bà Rịa - Vũng Tàu: Thành lập 3 chốt liên ngành trên biển kiểm tra tàu cá

  UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa ban hành Quyết định số 408/QĐ-UBND về việc thành lập 3 chốt liên ngành trên biển kiểm tra, kiểm soát tàu cá, triển khai các đợt cao điểm chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trong năm 2023.

 • Bình Định: Thí điểm ứng dụng hệ thống nhật ký điện tử trên tàu khai thác xa bờ

  Bình Định: Thí điểm ứng dụng hệ thống nhật ký điện tử trên tàu khai thác xa bờ

  Theo UBND tỉnh Bình Định, tỉnh đã có Quyết định số 567/QĐ-UBND về việc triển khai thí điểm Ứng dụng Hệ thống Nhật ký điện tử trên tàu khai thác xa bờ trên địa bàn tỉnh năm 2023. Việc triển khai thí điểm ứng dụng này giúp tiết kiệm thời gian của ngư dân, quản lý tốt sản lượng khai thác, tạo điều kiện thuận lợi trong công tác truy xuất nguồn gốc thủy sản.

 • Nghệ An hỗ trợ ngư dân vươn khơi bám biển

  Nghệ An hỗ trợ ngư dân vươn khơi bám biển

  Tỉnh Nghệ An hiện có khoảng 8.700 lao động làm nghề khai thác thủy sản; sản lượng khai thác thủy sản hàng năm đạt hơn 201.198 tấn, trong đó khai thác biển đạt 193.885 tấn.

 • Tìm hướng phát triển nghề nước mắm truyền thống Phú Quốc

  Tìm hướng phát triển nghề nước mắm truyền thống Phú Quốc

  Nghề truyền thống nước mắm Phú Quốc hình thành và phát triển hơn 200 năm trên đảo ngọc Phú Quốc, với quy trình sản xuất hoàn toàn tự nhiên được gìn giữ, lưu truyền qua nhiều thế hệ ở thành phố biển đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

 • Đội quân chủ lực chống khai thác thuỷ sản bất hợp pháp

  Đội quân chủ lực chống khai thác thuỷ sản bất hợp pháp

  Là một trong những lực lượng chủ lực đặc biệt quan trọng trong đấu tranh phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), Bộ đội Biên phòng Kiên Giang đã góp phần ngăn chặn, loại bỏ IUU, gỡ cảnh báo “Thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC).

 • Phát huy giải pháp tuyên truyền chống khai thác IUU

  Phát huy giải pháp tuyên truyền chống khai thác IUU

  Thời gian qua, tỉnh Bến Tre triển khai nhiều giải pháp tích cực để khắc phục và chống khai thác IUU.

 • Quảng Bình: Nỗ lực gỡ 'thẻ vàng' trong khai thác hải sản

  Quảng Bình: Nỗ lực gỡ 'thẻ vàng' trong khai thác hải sản

  Tỉnh Quảng Bình là một trong những địa phương ở khu vực miền Trung có số lượng lớn tàu thuyền, với các đội tàu cá đánh bắt xa bờ hùng hậu. Thời gian qua, cùng với các cấp chính quyền, đơn vị, địa phương trong tỉnh, Bộ đội Biên phòng Quảng Bình đã quyết liệt triển khai các giải pháp nhằm ngăn chặn, chấm dứt tình trạng khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU), nỗ lực cùng cả nước tiến tới gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC).

 • Kiên Giang phát động 2 đợt chống khai thác hải sản bất hợp pháp

  Kiên Giang phát động 2 đợt chống khai thác hải sản bất hợp pháp

  Tỉnh Kiên Giang vừa phát động phong trào thi đua chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) trong năm 2023, chia làm 2 đợt. Theo đó, đợt 1 từ tháng 1 - 5/2023 và đợt 2 từ tháng 6 - 12/2023.  

 • Khai thác tiềm năng, phát triển nghề nuôi biển bền vững

  Khai thác tiềm năng, phát triển nghề nuôi biển bền vững

  Ninh Thuận có bờ biển dài 105 km, môi trường nước biển trong sạch, độ mặn cao và ổn định quanh năm rất thuận lợi để phát triển nghề nuôi biển. Khai thác lợi thế này, tỉnh đang tập trung phát triển các mô hình nuôi cá biển, tôm hùm, các loài nhuyễn thể cho giá trị kinh tế cao, qua đó tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho cư dân ven biển, giảm áp lực khai thác nguồn lợi thủy sản ven bờ, bảo vệ môi trường sinh thái.

 • Sóc Trăng khắc phục tồn tại, sớm gỡ cảnh báo 'Thẻ vàng' IUU

  Sóc Trăng khắc phục tồn tại, sớm gỡ cảnh báo 'Thẻ vàng' IUU

  Thủy sản được xác định là ngành kinh tế mũi nhọn trong phát triển kinh tế của tỉnh; trong đó khai thác biển chiếm vị trí quan trọng.

 • Đẩy mạnh tuyên truyền chống khai thác thủy - hải sản bất hợp pháp

  Đẩy mạnh tuyên truyền chống khai thác thủy - hải sản bất hợp pháp

  Cà Mau đang nỗ lực đẩy mạnh các biện pháp ngăn chặn tình trạng tàu cá của ngư dân vi phạm vùng biển nước ngoài nhằm tiến tới chấm dứt tình trạng khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (gọi tắt là IUU).

 • Hỗ trợ sửa chữa tàu cá bị hỏng giúp ngư dân

  Hỗ trợ sửa chữa tàu cá bị hỏng giúp ngư dân

  Hải đoàn 129 Hải quân cho biết, thời gian gần đây, nhiều tàu đánh cá của ngư dân bị hỏng máy khi đang đánh bắt hải sản trên biển đã được Trung tâm Dịch vụ hậu cần - kỹ thuật đảo Trường Sa (thuộc Hải đoàn) hỗ trợ sửa chữa, tiếp tục vươn khơi bám biển.

 • Quảng Trị cao điểm thực hiện chống khai thác thủy sản bất hợp pháp    

  Quảng Trị cao điểm thực hiện chống khai thác thủy sản bất hợp pháp    

  Để thực hiện hiệu quả Chỉ thị 45/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về một số nhiệm vụ, giải pháp cấp bách để khắc phục cảnh báo của Ủy ban châu Âu (EC) về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), từ nay đến tháng 5/2023 tỉnh Quảng Trị thực hiện cao điểm thực hiện về vấn đề này.

 • Bến Tre kêu gọi ngư dân chống khai thác thủy sản bất hợp pháp

  Bến Tre kêu gọi ngư dân chống khai thác thủy sản bất hợp pháp

  Ngày 20/2, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Nguyễn Minh Cảnh cho biết, UBND tỉnh Bến Tre kêu gọi ngư dân thực hiện đúng quy định của pháp luật và bảo vệ nguồn lợi thủy sản; không đưa tàu cá đi khai thác hải sản trái phép ở vùng biển nước ngoài.

 • Kiên Giang phát triển nuôi cá lồng bè trên biển

  Kiên Giang phát triển nuôi cá lồng bè trên biển

  Năm 2023, tỉnh Kiên Giang đặt mục tiêu nuôi cá lồng bè trên biển với 4.000 lồng, sản lượng 4.100 tấn. Đến nay, tỉnh đã phát triển hơn 1.930 lồng, đạt 48,2% kế hoạch, tập trung tại các khu vực ven biển, ven đảo thuộc 2 huyện Kiên Lương, Kiên Hải và 2 thành phố Hà Tiên, Phú Quốc. Sản lượng cá thu hoạch hơn 230 tấn, với các đối tượng có giá trị kinh tế cao như: cá mú, cá bớp, cá chim vây vàng...

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN