Nỗ lực gỡ 'thẻ vàng' xuất khẩu thủy sản

Nỗ lực gỡ 'thẻ vàng' xuất khẩu thủy sản

Hơn 3 năm qua, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã và đang thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp để ngăn chặn tàu cá khai thác thủy sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU). Các giải pháp này, không chỉ nhằm gỡ “thẻ vàng” thủy sản của Ủy ban châu Âu - EC mà còn hướng đến phát triển ngành thủy sản bền vững của tỉnh.

tin mới

 • Hiệu quả vốn vay ưu đãi trên huyện đảo Lý Sơn

  Hiệu quả vốn vay ưu đãi trên huyện đảo Lý Sơn

  Với 11 chương trình tín dụng ưu đãi được triển khai trên huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) đã giúp người dân là hộ nghèo, đối tượng chính sách có điều kiện mua sắm ngư lưới cụ, cải hoán tàu thuyền đánh bắt hải sản, cải tạo đất sản xuất nông nghiệp trồng hành, tỏi là cây chủ lực của nông dân trên đảo.

 • Bảo đảm khai thác, sử dụng hiệu quả, bền vững tài nguyên biển

  Bảo đảm khai thác, sử dụng hiệu quả, bền vững tài nguyên biển

  Ngày 16/4, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam tổ chức hội thảo “Triển khai lập Quy hoạch không gian biển quốc gia và Quy hoạch tổng thể khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên vùng bờ thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045”.

 • Không cho xuất bến tàu cá chưa lắp thiết bị giám sát hành trình

  Không cho xuất bến tàu cá chưa lắp thiết bị giám sát hành trình

  Tỉnh Bình Thuận đang đẩy nhanh tiến độ cũng như yêu cầu các địa phương, đơn vị khẩn trương hoàn thành việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình tàu cá, thực hiện các quy trình xử lý thông tin giám sát hành trình tàu cá và hoàn thiện dữ liệu tàu cá…

 • Huy động gần 12.700 tỷ đồng phát triển nuôi biển

  Huy động gần 12.700 tỷ đồng phát triển nuôi biển

  Giai đoạn 2021 - 2030, tỉnh Kiên Giang tập trung huy động vốn đầu tư phát triển nuôi biển theo hướng bền vững, với tổng nhu cầu vốn dự kiến 12.688 tỷ đồng.

 • Ngư dân Phú Yên trúng đậm trong chuyến biển đầu năm

  Ngư dân Phú Yên trúng đậm trong chuyến biển đầu năm

  Sau những ngày nghỉ Tết, tranh thủ thời tiết nắng ấm, ngư dân Phú Yên tiếp tục vươn khơi bám biển, nhiều tàu trở về đã trúng đậm ruốc biển.

 • Phát huy hiệu quả kinh tế biển Kiên Giang - Bài cuối: Phát triển các ngành chủ lực

  Phát huy hiệu quả kinh tế biển Kiên Giang - Bài cuối: Phát triển các ngành chủ lực

  Trong phát triển, nâng cao hiệu quả các ngành kinh tế biển mũi nhọn, chủ lực, tỉnh Kiên Giang đầu tư phát triển nuôi trồng thủy sản, đặc biệt là nuôi biển theo hướng bền vững và khai thác đánh bắt, chế biến thủy sản.

 • Phát huy hiệu quả kinh tế biển Kiên Giang - Bài 1: Khai thác tiềm năng, lợi thế

  Phát huy hiệu quả kinh tế biển Kiên Giang - Bài 1: Khai thác tiềm năng, lợi thế

  Kiên Giang là một trong 28 tỉnh, thành phố ven biển của cả nước thuộc vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Tỉnh có huyện đảo Kiên Hải và Phú Quốc là thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam, phần đất liền ven biển trải dài qua 7 huyện, thành phố trên địa bàn.

 • Sôi động tàu cá ra, vào cảng những ngày đầu năm

  Sôi động tàu cá ra, vào cảng những ngày đầu năm

  Những ngày đầu năm mới, tại các cảng cá dân sinh Vĩnh Trường, cảng Hòn Rớ và chợ cá Nam Trung bộ trên địa bàn thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, cảnh tàu, thuyền đánh bắt hải sản cập cảng đưa hải sản vào bờ, hay chuẩn bị rời cảng đề tiếp nối một chuyến đánh bắt mới, diễn ra sôi động.

 • Ngư dân Ninh Thuận được mùa khai thác tôm hùm giống

  Ngư dân Ninh Thuận được mùa khai thác tôm hùm giống

  Những ngày qua, nhiều ngư dân ở tỉnh Ninh Thuận liên tục trúng tôm hùm giống. Lượng tôm hùm giống xuất hiện nhiều nên chỉ trong vòng vài giờ khai thác, ngư dân có thể kiếm được từ vài trăm nghìn đến hàng triệu đồng nhờ “lộc biển” sau Tết.

 • Quy định mới về giao khu vực biển

  Quy định mới về giao khu vực biển

  Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 11/2021/NĐ-CP quy định việc giao các khu vực biển nhất định cho tổ chức, cá nhân khai thác, sử dụng tài nguyên biển.

 • Mở cống đưa tàu thuyền đánh bắt thủy sản về nghỉ Tết

  Mở cống đưa tàu thuyền đánh bắt thủy sản về nghỉ Tết

  Ông Nguyễn Huỳnh Trung, Chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi tỉnh Kiên Giang cho biết, để đáp ứng nhu cầu cho ngư dân đưa các đưa phương tiện đánh bắt thủy sản về nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 và xử lý ô nhiễm nguồn nước tại các cống, chi cục sẽ mở một số cống bắt đầu từ ngày 8 - 17/2.

 • Thu nhập bình quân đầu người ở các địa phương có biển cao hơn bình quân chung cả nước

  Thu nhập bình quân đầu người ở các địa phương có biển cao hơn bình quân chung cả nước

  Sau hơn 10 năm thực hiện Nghị quyết 09-NQ/TW, ngày 9/2/2007 về Chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa X), tiềm năng, lợi thế biển của Việt Nam đã được phát huy.

 • Tổ tàu thuyền an toàn đoàn kết vươn khơi bám biển

  Tổ tàu thuyền an toàn đoàn kết vươn khơi bám biển

  Thực hiện phong trào "Toàn dân tham gia giữ gìn an ninh trật tự, bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia", thời gian qua, Đồn Biên phòng Kim Sơn thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Ninh Bình đã vận động các chủ phương tiện khai thác thủy, hải sản trên địa bàn thành lập 2 Tổ tàu thuyền an toàn. Hai tổ này đã phát huy hiệu quả tích cực.

 • Ngư dân Quảng Trị được mùa biển

  Ngư dân Quảng Trị được mùa biển

  Từ 20 - 22/1, ngư dân tỉnh Quảng Trị được mùa biển khi trúng đậm cá sòng, ghẹ cùng một số loại hải sản khác.

 • Khắc phục 'thẻ vàng' IUU: Đảm bảo nguồn gốc thủy sản sau khai thác

  Khắc phục 'thẻ vàng' IUU: Đảm bảo nguồn gốc thủy sản sau khai thác

  Nhằm đảm bảo cho các chủ tàu cá thực hiện tốt khuyến nghị của Ủy ban Châu âu (EC) về chống khai thác thuỷ sản bất hợp pháp và không khai báo theo quy định (IUU), tỉnh Cà Mau đã triển khai nhiều giải pháp phù hợp với tình hình thực tế nhằm thực hiện mục tiêu phát triển bền vững ngành khai thác thủy sản của địa phương nói riêng và cả nước nói chung.

 • Phát triển kinh tế biển làm điểm tựa để ngư dân vươn khơi, bám biển

  Phát triển kinh tế biển làm điểm tựa để ngư dân vươn khơi, bám biển

  Phát triển kinh tế biển để vừa là điểm tựa cho an ninh quốc phòng, vừa là điểm tựa để ngư dân ra khơi, bám biển là mong muốn của cán bộ, chiến sĩ tham gia Đoàn công tác trên tàu KN-490 trong hoạt động thay, thu quân và chúc Tết quân, dân ở các đảo ngoài Trường Sa trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

 • Phát triển Quảng Ninh thành trung tâm kinh tế biển mạnh

  Phát triển Quảng Ninh thành trung tâm kinh tế biển mạnh

  Quảng Ninh đã đề ra nhiều nhóm nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm để phát triển kinh tế biển và ven biển, trong đó chú trọng đến du lịch, dịch vụ biển và công nghiệp ven biển theo hướng thân thiện môi trường.

 • Tạo sức cạnh tranh, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế biển

  Tạo sức cạnh tranh, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế biển

  Giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030, tỉnh Kiên Giang phát triển nuôi biển theo hướng bền vững trên địa bàn phù hợp với Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

 • Hoàn thiện dự thảo Nghị định quy định về giao khu vực biển

  Hoàn thiện dự thảo Nghị định quy định về giao khu vực biển

  Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng yêu cầu Bộ Tài nguyên và Môi trường hoàn thiện dự thảo Nghị định quy định việc giao các khu vực biển nhất định cho tổ chức, cá nhân khai thác, sử dụng tài nguyên biển với các quy định về tiền sử dụng khu vực biển, thu tiền thuê đất, thuê mặt nước đối với các hoạt động dầu khí.

 • Thu hút 16,5 tỷ USD vào đảo ngọc Phú Quốc

  Thu hút 16,5 tỷ USD vào đảo ngọc Phú Quốc

  Thực hiện “Đề án tổng thể phát triển đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đến năm 2010 và tầm nhìn đến năm 2020” được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 178/2004/QĐ-TTg, đến nay thành phố Phú Quốc (Kiên Giang) đã thu hút 372 dự án đầu tư với tổng vốn đăng ký khoảng 16,5 tỷ USD đầu tư vào đảo ngọc.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN