tin mới

 • Thị trường bất động sản khởi sắc, nhiều chủ thể sẵn sàng tái nhập cuộc

  Thị trường bất động sản khởi sắc, nhiều chủ thể sẵn sàng tái nhập cuộc

  Thị trường nhà ở quý I/2024 có nhiều chuyển biến tích cực, hàng loạt dự án quy mô hàng trăm đến vài chục nghìn héc-ta, thậm chí hàng tỷ USD "dồn dập" được công bố, đề xuất đầu tư.

 • Kiều bào Việt Nam tại Anh kỳ vọng thị trường bất động sản minh bạch và ổn định hơn

  Kiều bào Việt Nam tại Anh kỳ vọng thị trường bất động sản minh bạch và ổn định hơn

  Việc Quốc hội Việt Nam thông qua Luật Đất đai (sửa đổi) hồi tháng 1/2024 là bước tiến pháp lý quan trọng, có thể tác động đến nhiều khía cạnh của cuộc sống và kinh doanh của kiều bào, đặc biệt là đối với cộng đồng người Việt đang sinh sống tại Vương quốc Anh.

 • Trợ lực cho cả chủ đầu tư và người mua nhà ở xã hội

  Trợ lực cho cả chủ đầu tư và người mua nhà ở xã hội

  Dù Luật Nhà ở 2023 phải đợi đến 1/1/2025 mới có hiệu lực nhưng cơ quan chức năng đang nhanh chóng hoàn thiện hành lang pháp lý liên quan để hướng dẫn thi hành luật. Nhiều người kỳ vọng, Luật Nhà ở 2023 sẽ được đẩy sớm thời hạn thực thi bởi đây chính là một trong những công cụ quan trọng để gỡ nút thắt phát triển nhà ở xã hội – giúp cải thiện nguồn cung đang được nhiều người dân mong đợi.

 • Luật Đất đai 2024: Bảo vệ tốt hơn quyền hợp pháp cho người bị thu hồi đất

  Luật Đất đai 2024: Bảo vệ tốt hơn quyền hợp pháp cho người bị thu hồi đất

  Luật Đất đai 2024 được Quốc hội khóa XV thông qua với nhiều nội dung mới mang tính đột phá, quan trọng, góp phần hoàn thiện thể chế, chính sách, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý và sử dụng đất.

 • Hà Nội: Nhiều dự án chậm xác định giá đất

  Hà Nội: Nhiều dự án chậm xác định giá đất

  UBND thành phố Hà Nội cho biết, ngay sau khi Thanh tra thành phố Hà Nội ban hành 10 kết luận thanh tra về nội dung chậm xác định giá đất cụ thể làm căn cứ tính tiền sử dụng đất, tiền thuê đất đối với 10 dự án, UBND thành phố Hà Nội đã có văn bản chỉ đạo việc thực hiện kết luận thanh tra.

 • Đất nền 'tan băng' nhưng sẽ khó 'sốt'

  Đất nền 'tan băng' nhưng sẽ khó 'sốt'

  Trong khi phân khúc chung cư tăng giá vùn vụt suốt cả năm 2023 kéo dài tới hiện tại vẫn ở biểu đồ đi lên thì đất nền, nhất là đất ven đô lại "ngủ" khá lâu. Tuy nhiên, kể từ đầu năm 2024 đến nay, thị trường đã ghi nhận sự "đảo chiều" của phân khúc đất nền. "Băng" đã tan và phân khúc này đã tăng lượng giao dịch trên thị trường.

 • Luật Đất đai 2024: Động lực tạo khởi sắc cho thị trường bất động sản Việt Nam

  Luật Đất đai 2024: Động lực tạo khởi sắc cho thị trường bất động sản Việt Nam

  Luật đất đai (sửa đổi) vừa được Quốc hội thông qua tháng 1/2024 được xem là bước đột phá trong lĩnh vực quản lý, sử dụng đất đai. Một trong 5 nhóm nội dung thay đổi lớn tại Luật Đất đai lần này là nhóm mở rộng quyền sử dụng đất đối với công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài và người gốc Việt Nam định cư ở nước ngoài.

 • Bất động sản phía Bắc tăng tốc đón dòng vốn đầu tư

  Bất động sản phía Bắc tăng tốc đón dòng vốn đầu tư

  Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Hà Nội và 5 tỉnh trọng điểm miền Bắc tiếp tục giữ vị trí top 10 trung tâm thu hút dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) lớn nhất cả nước.

 • Phát triển nhà ở xã hội - Bài cuối: Tháo nút thắt về vốn cho người dân

  Phát triển nhà ở xã hội - Bài cuối: Tháo nút thắt về vốn cho người dân

  Gói tín dụng 120.000 tỷ đồng hỗ trợ nhà ở xã hội đã triển khai được gần 1 năm. Nguồn vốn đã sẵn sàng nhưng số tiền được giải ngân chưa đáp ứng được kỳ vọng. 

 • Phát triển nhà ở xã hội - Bài 3: Kinh nghiệm ở Trung Quốc

  Phát triển nhà ở xã hội - Bài 3: Kinh nghiệm ở Trung Quốc

  Kể từ khi thực hiện cải cách chế độ nhà ở lần đầu tiên vào năm 1998 đến nay, thị trường nhà ở Trung Quốc đã trải qua nhiều thay đổi. Văn bản số 14 (ban hành vào năm 2023) được kỳ vọng là một "cú hích" quan trọng để thúc đẩy chuyển đổi thị trường nhà ở của Chính phủ Trung Quốc, tạo cơ sở cho việc đưa thị trường nhà ở tiến vào kỷ nguyên nhà ở phúc lợi.

 • Phát triển nhà ở xã hội - Bài 2: Góc nhìn của người trong cuộc

  Phát triển nhà ở xã hội - Bài 2: Góc nhìn của người trong cuộc

  Câu chuyện lãi suất cho vay mua nhà ở xã hội, giải ngân gói tín dụng 120 nghìn tỷ đồng đang là trăn trở của các chuyên gia, người làm chính sách cũng như người thụ hưởng. Tất cả đều hướng tới mục tiêu sử dụng hiệu quả gói tín dụng này để doanh nghiệp tham gia tăng nguồn cung; người dân đón nhận, thụ hưởng ưu đãi từ chính sách để hiện thực hóa giấc mơ “an cư”.  

 • Phát triển nhà ở xã hội - Bài 1: Nhận diện rào cản

  Phát triển nhà ở xã hội - Bài 1: Nhận diện rào cản

  Đề án "Đầu tư xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021 - 2030" có đặt mục tiêu cho giai đoạn 2021 - 2025 là hoàn thành khoảng 428.000 căn. Nhưng trong 3 năm qua, cả nước mới làm được 72 dự án với 38.128 căn, chiếm chưa tới 9% kế hoạch 5 năm. Như vậy, mục tiêu vẫn còn rất xa, trong khi đó, hàng loạt “rào cản” vẫn tiếp tục cần được tháo gỡ.

 • Góp ý về quản lý, sở hữu nhà ở của tổ chức, cá nhân nước ngoài tại Việt Nam

  Góp ý về quản lý, sở hữu nhà ở của tổ chức, cá nhân nước ngoài tại Việt Nam

  Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) vừa có văn bản trả lời công văn số 741/BXD-QLN của Bộ Xây dựng về việc đề nghị góp ý Dự thảo Nghị định quy định và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Nhà ở 2023, trên cơ sở ý kiến của doanh nghiệp, hiệp hội.

 • Yếu tố quyết định hoạt động của thị trường nhà đất Canada

  Yếu tố quyết định hoạt động của thị trường nhà đất Canada

  Yếu tố quan trọng quyết định kết quả hoạt động của thị trường nhà đất của Canada chính là lãi suất.   

 • Bất động sản nghỉ dưỡng phục hồi nhờ du lịch

  Bất động sản nghỉ dưỡng phục hồi nhờ du lịch

  Việc ngành Du lịch phục hồi mạnh mẽ đang là căn cứ để các chuyên gia bất động sản dự báo nguồn cung bất động sản (BĐS) du lịch nghỉ dưỡng năm 2024 sẽ cải thiện khoảng 20% so năm 2023.

 • Thành phố Hồ Chí Minh phấn đấu hoàn thành 35.000 căn nhà ở xã hội vào cuối năm 2025

  Thành phố Hồ Chí Minh phấn đấu hoàn thành 35.000 căn nhà ở xã hội vào cuối năm 2025

  Phấn đấu đến cuối năm 2025 thực hiện đầu tư xây dựng hoàn thành tối thiểu 26.200 căn nhà ở xã hội theo chỉ tiêu đề ra của Thủ tướng Chính phủ và phấn đấu hoàn thành 35.000 căn nhà ở xã hội theo chỉ tiêu kế hoạch Thành phố đặt ra về Chương trình phát triển nhà ở TP Hồ Chí Minh giai đoạn 2021 - 2030.

 • Nguồn cung bất động sản nghỉ dưỡng có cơ hội cải thiện khoảng 20%

  Nguồn cung bất động sản nghỉ dưỡng có cơ hội cải thiện khoảng 20%

  Theo các chuyên gia của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS), dự kiến nguồn cung bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng năm 2024 có cơ hội cải thiện khoảng 20% so năm 2023. Trong số đó, loại hình căn hộ biển là điểm nhấn của phân khúc, do vừa đáp ứng nhu cầu về tính sở hữu, vừa có thể khai thác cho thuê, tạo dòng tiền.

 • Bỏ khung giá đất làm lành mạnh hóa thị trường đất đai

  Bỏ khung giá đất làm lành mạnh hóa thị trường đất đai

  Luật Đất đai 2024 có hiệu lực từ ngày 1/1/2025 với nhiều điểm mới so với Luật Đất đai 2013, trong đó người dân đặc biệt quan tâm đến việc bỏ khung giá đất, xác định giá theo thị trường. Đây được xem là bước đột phá lớn trong lĩnh vực quản lý, sử dụng đất đai, tạo nên thay đổi căn bản về các vấn đề kinh tế trong chính sách pháp luật về đất đai; làm lành mạnh hóa thị trường; hạn chế đầu cơ, tham nhũng về đất đai.

 • Thị trường văn phòng TP Hồ Chí Minh sôi động với nhiều giao dịch có diện tích lớn

  Thị trường văn phòng TP Hồ Chí Minh sôi động với nhiều giao dịch có diện tích lớn

  Trong quý I/2024, thị trường văn phòng cho thuê của TP Hồ Chí Minh tiếp tục ghi nhận sự khởi sắc khi các tòa nhà mới ra mắt đã có tỷ lệ hấp thụ khả quan, đồng thời ghi nhận nhiều giao dịch thành công với diện tích thuê lên đến 10.000 m2 ngay ở khu vực trung tâm thành phố.

 • Hải Phòng: Phát triển dự án nhà ở xã hội vượt xa so với chỉ tiêu giao

  Hải Phòng: Phát triển dự án nhà ở xã hội vượt xa so với chỉ tiêu giao

  Mục tiêu phát triển dự án nhà ở xã hội vượt xa so với chỉ tiêu mà Thủ tướng Chính phủ giao cho Hải Phòng đến năm 2025 và 2030 là minh chứng rõ nét, khẳng định sự chung sức, đồng lòng và quyết tâm cao của Đảng bộ, chính quyền, quân và dân thành phố đã làm được nhiều việc lớn, việc khó có ý nghĩa quan trọng.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN