tin mới

 • TP Hồ Chí Minh thí điểm cho thuê xe đạp công cộng có thu phí

  TP Hồ Chí Minh thí điểm cho thuê xe đạp công cộng có thu phí

  TP Hồ Chí Minh đề xuất triển khai thí điểm mô hình xe đạp công cộng, kết nối các loại hình vận tải hành khách khác ở khu vực trung tâm để giải bài toán giảm ùn tắc giao thông và tạo môi trường sống lành mạnh cho người dân.

 • Rộn ràng Lễ hội Katê của đồng bào Chăm tại Bình Thuận

  Rộn ràng Lễ hội Katê của đồng bào Chăm tại Bình Thuận

  Sáng 16/10, Lễ hội Katê năm 2020 của đồng bào Chăm theo đạo Bà-la-môn ở tỉnh Bình Thuận đã diễn ra tại tháp chính Pô Sah Inư, phường Phú Hài, thành phố Phan Thiết. Lễ hội diễn ra trang trọng, chu đáo và đặc sắc theo đúng nghi thức tín ngưỡng truyền thống của đồng bào Chăm.

 • Trao giải Cuộc thi và triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam năm 2020

  Trao giải Cuộc thi và triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam năm 2020

  Ngày 14/10, lễ trao giải và khai mạc triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam năm 2020 do Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức đã diễn ra tại Di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu Quốc Tử Giám, Hà Nội.

 • TP Hồ Chí Minh đang thiếu mảng sách viết về đô thị thông minh

  TP Hồ Chí Minh đang thiếu mảng sách viết về đô thị thông minh

  Sách về đô thị thông minh tại Việt Nam hiện khá ít vì đây là một lĩnh vực khá mới mẻ, tài liệu chủ yếu dạng hội thảo và chỉ dành cho các chuyên gia. Trong khi đó, người viết sách về chủ đề này cũng đòi hỏi phải trang bị kiến thức, nâng cao kỹ năng để bắt kịp sự thay đổi nhanh chóng của công nghệ.

 • Khai mạc Lễ hội áo dài TP Hồ Chí Minh lần thứ 7 năm 2020

  Khai mạc Lễ hội áo dài TP Hồ Chí Minh lần thứ 7 năm 2020

  Tối 11/10, tại Bảo tàng Lịch sử TP Hồ Chí Minh, UBND và Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh đã tổ chức khai mạc Lễ hội áo dài TP Hồ Chí Minh lần thứ 7 năm 2020, với chủ đề “Tôi yêu áo dài Việt Nam”.

 • Khai mạc triển lãm 'Ngày rộng' của nhóm họa sỹ trẻ

  Khai mạc triển lãm 'Ngày rộng' của nhóm họa sỹ trẻ

  Triển lãm "Ngày rộng" của 8 họa sỹ trẻ đã khai mạc chiều 9/10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, 66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội. 

 • Diện mạo 5 cửa ô Hà Nội hôm nay

  Diện mạo 5 cửa ô Hà Nội hôm nay

  Dù trải qua thời gian và nhiều biến cố thăng trầm của lịch sử, 5 Cửa ô của Hà Nội (xưa là cửa ô của kinh thành Thăng Long): Ô Cầu Dền, ô Đông Mác, ô Quan Chưởng, ô Cầu Giấy, ô Chợ Dừa vẫn gắn bó với người dân Hà Nội và đi vào thơ ca, văn học, trở thành những địa danh nổi tiếng của thủ đô ngày nay. 5 Cửa ô của Hà Nội giờ đây là các điểm đầu mối giao thông quan trọng của thủ đô.

 • Nghệ sỹ Nhân dân Lê Ngọc Canh - Duyên trời định với múa cổ Thăng Long - Hà Nội

  Nghệ sỹ Nhân dân Lê Ngọc Canh - Duyên trời định với múa cổ Thăng Long - Hà Nội

  Như một duyên trời định, gia đình không có ai theo nghệ thuật, đến với bộ môn múa vì một lý do đơn giản là người phụ trách thấy nhỏ bé dễ múa nên yêu cầu theo, rồi khi đang phấn chấn học huấn luyện để trở thành sĩ quan lục quân lại bất ngờ bị điều chuyển sang đoàn văn công, để đến sau này, ông trở nên thành danh mới môn nghệ thuật múa và nghiên cứu về múa nói riêng, văn hóa truyền thống nói chung, đoạt nhiều giải thưởng cao quý.

 • Sinh động 'Hà Nội trong tôi lần thứ 15'

  Sinh động 'Hà Nội trong tôi lần thứ 15'

  Sáng 8/10, tại Di tích quốc gia đặc biệt Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội), báo Kinh tế và Đô thị phối hợp với Câu lạc bộ Nhiếp ảnh người cao tuổi Hà Nội và Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám tổ chức Triển lãm ảnh “Hà Nội trong tôi lần thứ 15 - năm 2020” với chủ đề “Tự hào Thăng Long - Hà Nội”.

 • TP Hồ Chí Minh tổ chức Lễ hội Áo dài trong 2 tháng để thu hút du khách

  TP Hồ Chí Minh tổ chức Lễ hội Áo dài trong 2 tháng để thu hút du khách

  Theo Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, Lễ hội Áo dài TP Hồ Chí Minh lần 7 năm 2020 sẽ kéo dài trong 2 tháng, từ ngày 11/10 đến ngày 20/11, với các hoạt động đặc sắc để thu hút sự quan tâm của du khách trong và ngoài nước.

 • Thí sinh Sơn La đoạt giải 'Tiếng hát công nhân 2020'

  Thí sinh Sơn La đoạt giải 'Tiếng hát công nhân 2020'

  Đêm chung kết Tiếng hát công nhân 2020 với sự tranh tài của 17 thí sinh xuất sắc đã diễn ra với nhiều cung bậc cảm xúc và ngôi vị Quán quân đã được trao cho thí sinh Trần Ngọc Đỉnh, đến từ Sơn La với ca khúc Bài ca trên núi.

 • Triển lãm tranh và ảnh Bùi Xuân Phái

  Triển lãm tranh và ảnh Bùi Xuân Phái

  Chiều 7/10, tại Trung tâm Thông tấn Quốc gia (Hà Nội), cùng với Lễ trao giải Bùi Xuân Phái – Vì tình yêu Hà Nội lần thứ 13 (năm 2020), Báo Thể thao và Văn hóa (TTXVN) đã tổ chức Triển lãm tranh và ảnh kỷ niệm 100 năm ngày sinh danh họa Bùi Xuân Phái.

 • Trưng bày chuyên đề 'Từ Thăng Long đến Phú Xuân, Gia Định'

  Trưng bày chuyên đề 'Từ Thăng Long đến Phú Xuân, Gia Định'

  Kỷ niệm 60 năm kết nghĩa Hà Nội - Huế - Sài Gòn, chiều 7/10, tại Bảo tàng Lịch sử Thừa Thiên - Huế, Sở Văn hóa và Thể thao Thừa Thiên - Huế phối hợp với Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội, Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh khai mạc Trưng bày chuyên đề "Từ Thăng Long đến Phú Xuân, Gia Định".

 • Lần đầu tiên trưng bày một phần bộ ảnh về cuộc đời và sự nghiệp danh họa Bùi Xuân Phái

  Lần đầu tiên trưng bày một phần bộ ảnh về cuộc đời và sự nghiệp danh họa Bùi Xuân Phái

  Đây có thể xem là lần đầu tiên ra mắt một phần (gần 30 bức) của bộ ảnh đồ sộ về cuộc đời và sự nghiệp của Bùi Xuân Phái, xứng đáng với tên gọi “Trăm năm một tình yêu Hà Nội”.

 • Triển lãm 'Hà Nội - Huế - Sài Gòn: Truyền thống và phát triển'

  Triển lãm 'Hà Nội - Huế - Sài Gòn: Truyền thống và phát triển'

  Sáng 5/10, triển lãm “Hà Nội - Huế - Sài Gòn: Truyền thống và phát triển” diễn ra tại Di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám (Hà Nội). Sự kiện do Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức chào mừng kỷ niệm 1010 năm Thăng Long – Hà Nội, 60 năm kết nghĩa Hà Nội - Huế - Sài Gòn, 66 năm ngày Giải phóng Thủ đô.

 • Một Lam Kinh rất khác mùa thu này

  Một Lam Kinh rất khác mùa thu này

  “21 Lê Lai, 22 Lê Lợi”, như đã thành thông lệ, hằng năm, cứ đến ngày 21, 22/8 âm lịch, lớp lớp cháu con lại tụ hội về Khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Lam Kinh (thị trấn Lam Sơn, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa) để thắp nén tâm nhang tưởng nhớ người Anh hùng dân tộc Lê Lợi, đại công thần Lê Lai và các vị vua Lê đã có công giành lại độc lập, yên bình cho đất nước; đồng thời để được xem các điệu múa, trò chơi truyền thống như múa Xuân Phả, nghe tiếng chiêng, cồng, trống... âm vang giữa núi rừng Lam Kinh thiêng liêng.

 • Quảng bá, phát huy giá trị các di tích tiêu biểu của tỉnh Hà Nam

  Quảng bá, phát huy giá trị các di tích tiêu biểu của tỉnh Hà Nam

  Ngày 4/10, tại khu di tích Đền Trần Thương, huyện Lý Nhân, UBND tỉnh Hà Nam, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh tổ chức Liên hoan văn hóa dân gian các di tích tiêu biểu lần thứ VI năm 2020.

 • Triển lãm ảnh đặc biệt về Hà Nội những năm 1967 - 1975

  Triển lãm ảnh đặc biệt về Hà Nội những năm 1967 - 1975

  "Hà Nội 1967 - 1975" là tên triển lãm ảnh đặc biệt về Hà Nội giai đoạn 1967 - 1975 của nhiếp ảnh gia nổi tiếng người Đức Thomas Billhardt được khai mạc vào tối 3/10, tại Hà Nội.

 • 7 tỉnh, thành phía Nam công bố chương trình kích cầu du lịch lần hai

  7 tỉnh, thành phía Nam công bố chương trình kích cầu du lịch lần hai

  7 tỉnh thành phía Nam đã kí thỏa thuận tham gia chương trình kích cầu du lịch với tên gọi "7 địa phương - Du lịch an toàn và hấp dẫn".

 • Đặc sắc Lễ Okphansa của nhân dân các dân tộc Lào

  Đặc sắc Lễ Okphansa của nhân dân các dân tộc Lào

  Sau khi được Chính phủ Lào cho phép do tình hình dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đã cơ bản được kiểm soát, Bun Okphansa, còn gọi là lễ hội mãn mùa chay vào cuối tháng 9, một trong những lễ hội quan trọng nhất trong năm của người Lào, đã được tổ chức trên khắp cả nước vào ngày 2/10.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN