tin mới

 • Khởi động cuộc thi 'Sáng tác kịch bản phim tài liệu và kịch bản phim hoạt hình năm 2021'

  Khởi động cuộc thi 'Sáng tác kịch bản phim tài liệu và kịch bản phim hoạt hình năm 2021'

  Ngày 12/5, Cục Điện ảnh (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết, cuộc thi “Sáng tác kịch bản phim tài liệu (60 phút) và phim hoạt hình (90 phút) năm 2021” đã chính thức được khởi động. Ban Tổ chức sẽ nhận kịch bản dự thi từ ngày 18/5 đến hết ngày 31/8/2021.

 • Triển lãm những hình ảnh, tư liệu phim về Bác Hồ tại TP Hồ Chí Minh

  Triển lãm những hình ảnh, tư liệu phim về Bác Hồ tại TP Hồ Chí Minh

  Ngày 7/5, Nhà văn hóa Điện ảnh tại TP Hồ Chí Minh (Viện Phim Việt Nam) phối hợp với Bảo tàng Hồ Chí Minh (chi nhánh TP Hồ Chí Minh) tổ chức triển lãm “Hình ảnh và hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh trong các tác phẩm điện ảnh”.

 • Ba phương án tổ chức Lễ hội vía Bà Chúa Xứ núi Sam

  Ba phương án tổ chức Lễ hội vía Bà Chúa Xứ núi Sam

  Ông Trần Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang cho biết: Châu Đốc đã lên ba phương án tổ chức Lễ hội vía Bà Chúa Xứ núi Sam năm 2021 diễn ra từ ngày 2 - 7/6/2021 (nhằm ngày 22 - 27/4 âm lịch) để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19.

 • Đường phố trung tâm TP Hồ Chí Minh vắng vẻ trong ngày 30/4

  Đường phố trung tâm TP Hồ Chí Minh vắng vẻ trong ngày 30/4

  Ngày 30/4, các tuyến đường ở trung tâm TP Hồ Chí Minh đã trở nên vắng vẻ do nhiều người rời thành phố đi nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

 • Giao lưu 'Ký ức không quên' nhân dịp lễ 30/4 và 1/5 tại TP Hồ Chí Minh

  Giao lưu 'Ký ức không quên' nhân dịp lễ 30/4 và 1/5 tại TP Hồ Chí Minh

  Ngày 29/4, Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang (TP Hồ Chí Minh) đã tổ chức buổi giao lưu với chuyên đề "Ký ức không quên" nhằm ôn lại những kỉ niệm về Đoàn cải lương Nam Bộ, Đoàn Văn công Giải phóng và Nhà hát Trần Hữu Trang.

 • Độc đáo ‘mật ngữ Tõi Xưỡn' của làng cổ Đa Chất

  Độc đáo ‘mật ngữ Tõi Xưỡn' của làng cổ Đa Chất

  Cách Thủ đô Hà Nội khoảng 40 km về phía Tây Nam, thôn Đa Chất (xã Đại Xuyên, huyện Phú Xuyên, TP Hà Nội) đang lưu giữ một ngôn ngữ cổ kỳ lạ, lưu truyền suốt hàng thế kỷ qua, cần được bảo tồn như loại hình văn hóa phi vật thể.

 • Đặc sắc lễ hội diễu hành đường phố Đồng Hới

  Đặc sắc lễ hội diễu hành đường phố Đồng Hới

  Chiều 27/4, tại thành phố Đồng Hới (Quảng Bình) diễn ra lễ hội diễu hành đường phố nằm trong chuỗi các hoạt động “Tuần Văn hóa - Du lịch Đồng Hới năm 2021” diễn ra từ 25/4 - 2/5/2021.

 • 'Đà Nẵng những ngày sau Giải phóng và hôm nay' qua triển lãm ký họa

  'Đà Nẵng những ngày sau Giải phóng và hôm nay' qua triển lãm ký họa

  Chiều 27/4, Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng tổ chức khai mạc triển lãm ký họa “Đà Nẵng những ngày sau Giải phóng và hôm nay”.

 • Gìn giữ nét độc đáo lễ hội Đền Thái Vi

  Gìn giữ nét độc đáo lễ hội Đền Thái Vi

  Ngày 26/4, tại Di tích lịch sử văn hóa Đền Thái Vi, xã Ninh Hải, UBND huyện Hoa Lư (tỉnh Ninh Bình) tổ chức Lễ hội Đền Thái Vi năm 2021, thu hút sự tham gia của đông đảo người dân địa phương và du khách.

 • Triển lãm ảnh 'Tự hào một dải biên cương'

  Triển lãm ảnh 'Tự hào một dải biên cương'

  Ngày 26/4, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội Nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức triển lãm ảnh với chủ đề “Tự hào một dải biên cương” nhân kỷ niệm 46 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2021) và 135 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 – 1/5/2021).

 • Lễ trao giải Oscar khác thường chuẩn bị khai mạc, thảm đỏ 'lặng lẽ' đón sao

  Lễ trao giải Oscar khác thường chuẩn bị khai mạc, thảm đỏ 'lặng lẽ' đón sao

  Một buổi lễ trao giải Oscar không giống như bất kỳ lễ trao giải nào khác đang chuẩn bị diễn ra vào tối Chủ nhật 25/4 (theo giờ Bờ Đông Mỹ, tức sáng 26/4 giờ VN). Thảm đỏ được trải tại một địa điểm mới bắt đầu đón sao trong bầu không khí vắng vẻ.

 • Sôi nổi Ngày hội giao lưu văn hóa Việt Nam - Lào - Campuchia

  Sôi nổi Ngày hội giao lưu văn hóa Việt Nam - Lào - Campuchia

  Ngày 25/4, tại Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch Thành phố Hồ Chí Minh, Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Ngày hội giao lưu văn hóa Việt Nam - Lào - Campuchia năm 2021 với sự tham gia của hàng trăm sinh viên 3 nước.

 • Trao quyết định kỷ lục Việt Nam cho Đình, Đền Quốc Tướng Linh Từ

  Trao quyết định kỷ lục Việt Nam cho Đình, Đền Quốc Tướng Linh Từ

  Tối ngày 24/4, tại huyện Yên Phong (Bắc Ninh), Hội đồng Xác lập kỷ lục Việt Nam đã trao quyết định kỷ lục Việt Nam cho “Đình, Đền Quốc Tướng Linh Từ” là di tích lịch sử văn hóa địa phương đầu tiên tại Việt Nam thờ phụng Thành Hoàng Làng và nhiều vị Vua, danh tướng, danh nhân từ thời đại Hùng Vương đến thời đại Hồ Chí Minh.

 • Lễ cúng Giọt nước - nét đẹp văn hóa của dân tộc Jrai ở Tây Nguyên

  Lễ cúng Giọt nước - nét đẹp văn hóa của dân tộc Jrai ở Tây Nguyên

  Sáng 24/4/2021, hàng trăm người dân làng Bông, xã Hà Bầu, huyện Đak Đoa (tỉnh Gia Lai) tập trung về bến nước của làng để tiến hàng nghi lễ cúng Giọt nước. Đây là văn hóa truyền thống lâu đời của người Jrai tại Gia Lai và cũng là một trong những nét đẹp văn hóa còn lưu giữ của người dân tộc thiểu số ở Tây Nguyên. Lễ cúng Giọt nước của người Jrai hay còn gọi là Soi Yang Ia thường được tổ chức vào tháng 4 hằng năm với mục đích cầu mong thần nước phù hộ cho dân làng mạnh khỏe, mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu, vạn vật trong buôn làng đều tươi tốt, không có bệnh dịch xảy ra.

 • Lễ cúng Giọt nước - nét đẹp văn hóa của dân tộc Jrai ở Tây Nguyên

  Lễ cúng Giọt nước - nét đẹp văn hóa của dân tộc Jrai ở Tây Nguyên

  Sáng 24/4, hàng trăm người dân làng Bông xã Hà Bầu, huyện Đak Đoa (Gia Lai) tập trung về bến nước của làng để tiến hàng nghi lễ cúng Giọt nước. Đây là văn hóa truyền thống lâu đời của người Jrai tại Gia Lai và cũng là một trong những nét đẹp văn hóa còn lưu giữ của đồng bào dân tộc thiểu số tại Tây Nguyên.

 • Đón đợi đêm nhạc 'Tiếng hát chim họa mi Tây Nguyên'

  Đón đợi đêm nhạc 'Tiếng hát chim họa mi Tây Nguyên'

  Sau 40 năm cống hiến cho nền âm nhạc nước nhà, Nghệ sĩ Nhân dân, Đại tá Rơ Chăm Phiang trở về với quê hương Gia Lai qua đêm nhạc "Tiếng hát chim họa mi Tây Nguyên". Chương trình là hành trình về nguồn của người con gái Jrai, niềm tự hào của người dân địa phương khi đón người con đất Tây Nguyên trở về cống hiến cho thính giả quê nhà.

 • Phục dựng lễ cưới của đồng bào K'Ho

  Phục dựng lễ cưới của đồng bào K'Ho

  Ngày 23/4, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng tổ chức phục dựng lễ cưới của đồng bào K'Ho. Đây là hoạt động chính trong Chương trình kết nối - kích cầu phát triển du lịch giữa Lâm Đồng và các địa phương trên cả nước.

 • Lễ trao giải và khai mạc triển lãm cuộc thi ảnh 'Phật giáo trong đời sống'

  Lễ trao giải và khai mạc triển lãm cuộc thi ảnh 'Phật giáo trong đời sống'

  Sáng 22/4, Truyền hình An Viên và mạng xã hội Phật giáo Butta (Giáo hội Phật giáo Việt Nam) phối hợp với Công ty Cổ phần Du lịch Ngọa Vân – Hồ Thiên tổ chức Lễ trao giải và khai mạc triển lãm cuộc thi ảnh “Phật giáo trong đời sống”. Sự kiện hướng tới kỷ niệm 40 năm thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam (1981 – 2021).

 • Công viên Thủ Lệ 'vỡ trận' khi hàng ngàn người đổ về vui chơi

  Công viên Thủ Lệ 'vỡ trận' khi hàng ngàn người đổ về vui chơi

  Từ gần trưa đến khoảng 15 giờ ngày 21/4, lượng người đổ về công viên Thủ Lệ (Hà Nội) đông bất thường, các bãi gửi xe quá tải, các điểm vui chơi trong công viên chật cứng người.

 • TP Hồ Chí Minh long trọng tổ chức Lễ giỗ Tổ Hùng Vương

  TP Hồ Chí Minh long trọng tổ chức Lễ giỗ Tổ Hùng Vương

  Sáng 21/4 (mùng 10 tháng 3 âm lịch), tại Khu tưởng niệm các vua Hùng thuộc công viên Lịch sử- Văn hóa dân tộc, thành phố Thủ Đức, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hồ Chí Minh đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm Tân Sửu - 2021.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN