Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trao 6,2 tỷ đồng kiều bào ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trao 6,2 tỷ đồng kiều bào ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19

Chiều 17/6, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã trao cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam 6,2 tỷ đồng tiền quyên góp của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài; Văn phòng Quốc hội Lào; cán bộ, công chức, viên chức Bộ Ngoại giao để ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19 và công tác phòng, chống dịch trong nước.

tin mới

 • Liên doanh Lào - Việt chung tay ủng hộ quỹ vaccine phòng COVID-19 của Việt Nam

  Liên doanh Lào - Việt chung tay ủng hộ quỹ vaccine phòng COVID-19 của Việt Nam

  Theo phóng viên TTXVN tại Lào, nhằm chung tay với Chính phủ và nhân dân Việt Nam trong cuộc chiến phòng chống dịch COVID-19, chiều 15/6, đại diện Công ty Star Telecom (Unitel), liên doanh giữa Tập đoàn Viettel với công ty Lao Asia Telecom, đã đến trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại thủ đô Viêng Chăn để góp 200 triệu kip (khoảng gần 500 triệu đồng) vào Quỹ vaccine phòng COVID-9 của Việt Nam.

 • Người Việt ở Phnom Penh di dời bè nổi trên sông Tonle

  Người Việt ở Phnom Penh di dời bè nổi trên sông Tonle

  Thực hiện và chấp hành thông báo ngày 2/6 của chính quyền Đô thành Phnom Penh về việc giải tỏa và di dời một số nhà nổi và bè cá trên sông Tonle thuộc 6 quận ven sông, tính đến ngày 12/6, gần 1.000 hộ gia đình gốc Việt đã tuân thủ và tháo dỡ một số nhà bè để chờ tìm nơi tái định cư.

 • Người gốc Việt tại Campuchia chấp hành thông báo di dời nhà bè nổi trên sông ở Phnom Penh

  Người gốc Việt tại Campuchia chấp hành thông báo di dời nhà bè nổi trên sông ở Phnom Penh

  Thực hiện và chấp hành thông báo của chính quyền Đô thành Phnom Penh từ ngày 2/6/2021 về việc giải tỏa và di dời một số nhà nổi và bè cá trên sông Tonle thuộc 6 quận (Prek Pnov, Russey Keo, Daun Penh, Chroy Changvar, Chbar Ampov, Mean Chey), tính đến ngày 12/6, gần 1.000 hộ gia đình gốc Việt đã tuân thủ và tháo dỡ một số nhà bè để chờ tái định cư.

 • Cộng đồng người Việt tại Anh quyên góp ủng hộ phòng chống dịch COVID-19

  Cộng đồng người Việt tại Anh quyên góp ủng hộ phòng chống dịch COVID-19

  Huy động các nguồn lực trong và ngoài nước để hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19 tại Việt Nam là vô cùng quan trọng bởi cuộc chiến chống dịch còn dài và gian nan.

 • Cộng đồng người Việt tại Séc đoàn kết ủng hộ Quỹ vaccine Việt Nam

  Cộng đồng người Việt tại Séc đoàn kết ủng hộ Quỹ vaccine Việt Nam

  Theo phóng viên TTXVN tại CH Séc, ngày 11/6, phát huy tinh thần đoàn kết và truyền thống tương thân tương ái của dân tộc, Hội người Việt Nam tại Séc đã trao tặng tổng số tiền 500 triệu VNĐ được quyên góp từ cộng đồng người Việt tại Séc để ủng hộ Quỹ vaccine Việt Nam nhằm chung sức với đồng bào trong nước chống dịch COVID-19.

 • Cộng đồng người Việt tại Đông Phi chung tay chống dịch COVID-19 trong nước

  Cộng đồng người Việt tại Đông Phi chung tay chống dịch COVID-19 trong nước

  Ngày 10/6, tại Dar es Salaam (Tanzania), hưởng ứng lời kêu gọi của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Tanzania, phối hợp với Công ty Halotel (Viettel Tanzania) tổ chức lễ phát động và quyên góp ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 trong nước với sự tham dự của toàn thể cán bộ, nhân viên của hai cơ quan, đơn vị.

 • Cộng đồng người Việt tại Mexico chung sức với đồng bào trong nước chống dịch COVID-19

  Cộng đồng người Việt tại Mexico chung sức với đồng bào trong nước chống dịch COVID-19

  Phát huy tinh thần đại đoàn kết dân tộc và truyền thống tương thân tương ái, ngày 10/6, Đại sứ quán Việt Nam tại Mexico đã tổ chức Lễ quyên góp ủng hộ Quỹ phòng chống COVID-19 nhằm chung sức với đồng bào trong nước chống dịch.

 • Người Việt ở Nam Phi đồng hành cùng quê hương phòng, chống dịch

  Người Việt ở Nam Phi đồng hành cùng quê hương phòng, chống dịch

  Hơn một tháng nay, các trang thông tin điện tử và ứng dụng thông báo tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Việt Nam đã trở thành địa chỉ quen thuộc với chị Lương Mai Hương, hiện sinh sống tại thủ đô Pretoria của Nam Phi. Kể từ khi quê hương Bắc Giang của chị trở thành một tâm dịch trong đợt lây nhiễm thứ tư những ngày đầu tháng 5/2021, không ngày nào chị Hương bỏ qua các bản tin cập nhật tình hình dịch bệnh. 

 • Ấm áp hai tiếng 'đồng bào' và tinh thần đại đoàn kết dân tộc tại Canada

  Ấm áp hai tiếng 'đồng bào' và tinh thần đại đoàn kết dân tộc tại Canada

  Phát huy truyền thống đoàn kết một lòng, tương thân tương ái, nặng nghĩa đồng bào của dân tộc Việt Nam trong thời điểm đất nước đang gồng mình chống dịch COVID-19, tối 9/6, Đại sứ quán Việt Nam tại Canada đã tổ chức chương trình quyên góp ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19 Việt Nam.

 • Đại sứ Việt Nam tại Tây Ban Nha thăm và làm việc tại Barcelona

  Đại sứ Việt Nam tại Tây Ban Nha thăm và làm việc tại Barcelona

  Từ ngày 5 - 8/6, Đại sứ Việt Nam tại Tây Ban Nha Hoàng Xuân Hải và đoàn công tác của Đại sứ quán đã có chuyến thăm và làm việc tại thành phố Barcelona (Tây Ban Nha), tham dự Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập tổ chức Nhà Châu Á (Casa Asia), làm việc với Phòng Thương mại và Công nghiệp Barcelona, làm việc với Lãnh sự danh dự tại Barcelona, gặp mặt đại diện bà con kiều bào sinh sống trong khu vực.

 • Người Việt tại Mozambique ủng hộ Quỹ phòng chống dịch COVID-19 của quê hương

  Người Việt tại Mozambique ủng hộ Quỹ phòng chống dịch COVID-19 của quê hương

  Sáng 9/6, tại thủ đô Maputo, Đại sứ quán Việt Nam tại Mozambique đã tổ chức lễ quyên góp ủng hộ Quỹ phòng chống dịch COVID-19 với sự tham dự của Đại sứ Lê Huy Hoàng, cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, các chuyên gia và đông đảo đại diện lãnh đạo cán bộ công ty Movitel và các doanh nghiệp, các cá nhân người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Mozambique.

 • Người Việt tại Ai Cập ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19

  Người Việt tại Ai Cập ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19

  Theo phóng viên TTXVN tại Cairo, hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập ngày 8/6 đã tổ chức buổi lễ phát động quyên góp ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19. Tham dự lễ phát động có toàn thể cán bộ nhân viên Đại sứ quán, các cơ quan đại diện của Việt Nam tại Ai Cập.

 • Cộng đồng người Việt tại Đức quyên góp ủng hộ quỹ vaccine trong nước

  Cộng đồng người Việt tại Đức quyên góp ủng hộ quỹ vaccine trong nước

  Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, nhiều hội đoàn và cá nhân người Việt, cùng bạn bè Đức đã quyên góp ủng hộ, nhằm chung tay trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 ở Việt Nam.

 • Cộng đồng người Việt Nam tại Preah Sihanouk ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19

  Cộng đồng người Việt Nam tại Preah Sihanouk ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19

  Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, sáng 8/6, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Preah Sihanouk và Ban Chấp hành Hội Khmer-Việt Nam chi nhánh tỉnh Preah Sihanouk đã phát động đợt quyên góp ủng hộ Quỹ vaccine phòng, chống dịch COVID-19 tại Việt Nam.

 • Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sĩ quyên góp ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch COVID-19

  Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sĩ quyên góp ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch COVID-19

  Theo phóng viên TTXVN tại Geneva, ngày 7/6, Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sĩ đã tổ chức lễ quyên góp ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Bộ Ngoại giao.  

 • Tấm lòng của người Việt tại Lào với cuộc chiến phòng chống COVID -19 tại quê hương

  Tấm lòng của người Việt tại Lào với cuộc chiến phòng chống COVID -19 tại quê hương

  Cùng đồng bào trong nước đoàn kết, ra sức phòng chống dịch COVID -19, cộng đồng người Việt tại Lào đang đồng lòng ủng hộ Quỹ vaccine phòng chống COVID -19 và tin tưởng Việt Nam sẽ sớm chiến thắng được dịch bệnh nguy hiểm này.

 • Người Việt tại LB Nga quyên góp ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19

  Người Việt tại LB Nga quyên góp ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19

  Ngày 7/6, Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga đã tổ chức lễ phát động quyên góp ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19 nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Bộ Ngoại giao.

 • Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore kêu gọi ủng hộ phòng chống dịch COVID-19

  Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore kêu gọi ủng hộ phòng chống dịch COVID-19

  Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore đã kêu gọi toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức, bà con cộng đồng người Việt Nam đang làm việc và sinh sống ở Singapore ủng hộ cho công tác phòng chống dịch bệnh nơi quê nhà.

 • Đại sứ quán Việt Nam tại Australia kêu gọi kiều bào chung tay chống dịch

  Đại sứ quán Việt Nam tại Australia kêu gọi kiều bào chung tay chống dịch

  Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, Đại sứ quán Việt Nam tại Australia ngày 5/6 đã gửi tới toàn thể kiều bào đang sinh sống tại Australia toàn văn lời kêu gọi “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch COVID-19” của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trân Tổ quốc Việt Nam và mong nhận được sự đóng góp, hỗ trợ của bà con để chung tay cùng cả nước chống dịch.

 • Người Việt tại Séc đồng lòng hướng về quê hương, chống dịch COVID-19

  Người Việt tại Séc đồng lòng hướng về quê hương, chống dịch COVID-19

  Ngày 3/6, tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam ở Thủ đô Praha, toàn thể cán bộ, nhân viên sứ quán đã quyên góp ủng hộ phòng chống dịch COVID-19 trong nước. Trong lời phát biểu, Đại sứ Thái Xuân Dũng nhấn mạnh việc tổ chức quyên góp ủng hộ phòng chống dịch trong nước, nhất là quỹ vaccine ngừa COVID-19 của Chính phủ là nhiệm vụ hết sức quan trọng...

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN