Cô gái xương thủy tinh và lớp học '5 không'

Cô gái xương thủy tinh và lớp học '5 không'

Chị Nguyễn Thị Ngọc Tâm (33 tuổi ở trại 4, xã Yên Quang, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định) đã vượt lên căn bệnh xương thủy tinh để thực hiện ước mơ làm cô giáo bằng việc sáng lập và duy trì lớp học "5 không" 19 năm qua.

tin mới

 • Kỹ sư trẻ với ước mơ 'bay cao' cùng nông nghiệp Việt

  Kỹ sư trẻ với ước mơ 'bay cao' cùng nông nghiệp Việt

  Với khát vọng tạo sinh kế bền vững cho nông dân, chàng kỹ sư trẻ Nguyễn Văn Thiên Vũ và các cộng sự đã sáng tạo ra những chiếc máy bay không người lái (drone) nhằm hỗ trợ nông dân canh tác hiệu quả, tạo bước ngoặt trong nông nghiệp.

 • 'Cầu nối' giữa nhà hảo tâm và đối tượng cần được hỗ trợ

  'Cầu nối' giữa nhà hảo tâm và đối tượng cần được hỗ trợ

  Ngày 28/3, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Định tổng kết Phong trào “Tết Nhân ái” - Xuân Quý Mão 2023.

 • Truyền cảm hứng cho nhiều thanh niên phát triển kinh tế

  Truyền cảm hứng cho nhiều thanh niên phát triển kinh tế

  Với nhiệt huyết của tuổi trẻ, anh Phạm Đức Anh ở bản Thanh Yên 1 (xã Phiêng Khoài, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La) đã biến những mảnh đất đồi dốc thành vườn dâu tây xanh tốt, sai trĩu quả. Thành công bước đầu của anh trong việc trồng loại cây ăn quả được thị trường ưa chuộng đang truyền cảm hứng, động lực vượt khó vươn lên phát triển kinh tế cho người dân và nhiều thanh niên tại địa phương.

 • Thầy giáo Lê Văn Thông - học và làm theo Bác bằng những việc thiết thực

  Thầy giáo Lê Văn Thông - học và làm theo Bác bằng những việc thiết thực

  Thầy giáo Lê Văn Thông, sinh năm 1979, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học và Trung học Cơ sở Vĩnh Bình Bắc, huyện Vĩnh Thuận, Kiên Giang luôn được các thế hệ học trò yêu quý, là tấm gương điển hình trong "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" và "Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng".

 • Nữ Tiến sĩ trẻ đam mê nghiên cứu khoa học ứng dụng

  Nữ Tiến sĩ trẻ đam mê nghiên cứu khoa học ứng dụng

  Con đường bước ra khỏi cánh cửa gia đình để dấn thân vào nghiên cứu khoa học bao giờ cũng nhiều khó khăn mà không phải người phụ nữ nào cũng có thể vượt qua được. Tuy nhiên, Tiến sĩ Lê Thị Phương - nhà khoa học nữ 8x là minh chứng rõ nét về sự dung hòa chức năng kép ấy.

 • Người đàn ông 40 năm di chuyển bằng tay, dựng xây hạnh phúc

  Người đàn ông 40 năm di chuyển bằng tay, dựng xây hạnh phúc

  Suốt 40 năm, ông Phạm Văn Sỹ (59 tuổi, sinh năm 1964, thôn Mỹ Sơn, xã Cẩm Mỹ, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) chỉ có đôi tay để di chuyển và làm mọi việc. Nhưng không khuất phục số phận, với nghề sửa chữa điện, điện tử, ông Sỹ không những tự nuôi sống bản thân mà còn nuôi được gia đình, nuôi các con khôn lớn, trưởng thành.

 • ‘Bông hồng trắng’ của lực lượng Cảnh sát biển trong mọi phong trào

  ‘Bông hồng trắng’ của lực lượng Cảnh sát biển trong mọi phong trào

  “Trách nhiệm, tận tụy, xông xáo, tháo vát”, đó là nhận xét ngắn gọn của cán bộ, chiến sĩ lực lượng Cảnh sát biển khi nói về Đại úy Nguyễn Thị Kim Oanh - Trợ lý Công tác quần chúng, Phòng Chính trị, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 (BTL CSB).

 • 92 năm Ngày thành lập Đoàn: Chính trị viên trẻ gương mẫu, trách nhiệm

  92 năm Ngày thành lập Đoàn: Chính trị viên trẻ gương mẫu, trách nhiệm

  Khoác lên mình màu xanh áo lính, Đại úy Dương Minh Thiện (sinh năm 1989), Chính trị viên Đồn Biên phòng Hàm Luông, Bội đội Biên phòng tỉnh Bến Tre không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, gương mẫu, có nhiều cách làm sáng tạo trong các hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và an sinh xã hội tại địa phương.

 • Quảng Bình: 'Hội chợ 0 đồng' dành cho bệnh nhân nghèo

  Quảng Bình: 'Hội chợ 0 đồng' dành cho bệnh nhân nghèo

  Ngày 24/3, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới tổ chức chương trình “Hội chợ 0 đồng” nhằm chia sẻ, hỗ trợ cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện. Chương trình ý nghĩa này nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng 7 năm Ngày Công tác xã hội Việt Nam (25/3/2016-25/3/2023).

 • Lan tỏa hành động đẹp của các đội viên, thiếu niên

  Lan tỏa hành động đẹp của các đội viên, thiếu niên

  Sáng 24/3, tại Công viên Nguyễn Văn Cừ, thành phố Bắc Ninh, Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với Công ty Cổ phần Sữa quốc tế (thương hiệu Kun) tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn” với chủ đề “Cùng em làm việc tốt mỗi ngày”. Tham gia có trên 1.500 học sinh trên địa bàn và 263 “Dũng sĩ nghìn việc tốt” trên cả nước.

 • Những thủ lĩnh Đoàn luôn mang tinh thần xung kích

  Những thủ lĩnh Đoàn luôn mang tinh thần xung kích

  Những năm gần đây, tại Đà Nẵng, lực lượng đoàn viên thanh niên luôn đi đầu, xung kích trong các hoạt động xã hội.

 • Gương mặt trẻ triển vọng toàn quân đam mê nghiên cứu khoa học với nhiều sáng kiến

  Gương mặt trẻ triển vọng toàn quân đam mê nghiên cứu khoa học với nhiều sáng kiến

  “Chúng tôi, mỗi người đều đang công tác trên các cương vị, lĩnh vực, môi trường khác nhau, nhưng cùng chung một hoài bão, đó là đóng góp tâm huyết, tinh thần xung kích, sáng tạo, cống hiến tài năng, trí tuệ, sức trẻ của mình để xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh, quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao”. Đó là tâm sự của Đại úy Nguyễn Đình Lưu - Trưởng ngành Cơ điện Tàu CSB 9003, Hải đội 401, BTL Vùng Cảnh sát biển 4, một trong những gương mặt trẻ triển vọng toàn quân năm 2022.

 • Phát huy giá trị phong trào 'Nghìn việc tốt' trong thời đại mới

  Phát huy giá trị phong trào 'Nghìn việc tốt' trong thời đại mới

  Chiều 23/3, tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với UBND tỉnh Bắc Ninh tổ chức Tọa đàm phát huy giá trị phong trào “Nghìn việc tốt” trong giai đoạn hiện nay với chủ đề “Măng non làm việc tốt - Đất nước mãi nở hoa”.

 • Những gương mặt trẻ tỏa sáng toàn quân

  Những gương mặt trẻ tỏa sáng toàn quân

  Ngày 23/3, mười tài năng trẻ xuất sắc của Việt Nam thuộc 9 lĩnh vực sẽ được tôn vinh và trao Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2022. Đây là phần thưởng cao quý mà Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trao hằng năm nhằm ghi nhận, tôn vinh những điển hình thanh niên Việt Nam tiêu biểu dưới 35 tuổi, có thành tích nổi trội, xuất sắc.

 • Những 'dũng sỹ' thắp lửa

  Những 'dũng sỹ' thắp lửa

  Trong suốt 60 năm qua, phong trào “Nghìn việc tốt”, thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy được thiếu nhi trong cả nước cụ thể hóa bằng các hoạt động thiết thực theo tiêu chí “Làm nghìn việc tốt/ Cùng trừ việc xấu/ Cộng nhân yêu thương/ Chia niềm thông cảm”. Đến nay, phong trào đã lan tỏa rộng khắp, tạo nên những hiệu ứng tích cực trong việc hình thành ý thức, thói quen nói lời hay, làm việc tốt trong thiếu niên, nhi đồng.

 • Tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho thanh niên cứu hai người trong ô tô bị chìm

  Tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho thanh niên cứu hai người trong ô tô bị chìm

  Ngày 23/3/2023, Tỉnh Đoàn Lâm Đồng đã gặp mặt và trao tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho em Nguyễn Trung Hiếu (17 tuổi, tạm trú tại số 3 đường Tô Vĩnh Diện, Phường 7, thành phố Đà Lạt). Đây là phần thưởng cho hành động dũng cảm của Hiếu, khi cứu thoát hai người bị nạn trong tình huống nguy hiểm.

 • Khởi nghiệp từ niềm đam mê vẻ đẹp các loài hoa

  Khởi nghiệp từ niềm đam mê vẻ đẹp các loài hoa

  Bén duyên và yêu thích loài hoa cẩm cù, chàng thanh niên 9X Trần Minh Huân (sinh năm 1992, ở ấp Phụng Đức B, xã Phú Phụng, huyện chợ Lách, Bến Tre) đã quyết định khởi nghiệp ngay tại quê hương sau nhiều năm làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh.

 • Hỗ trợ vốn giúp người lầm lỡ thay đổi cuộc sống

  Hỗ trợ vốn giúp người lầm lỡ thay đổi cuộc sống

  Tại xã biên giới Chiềng Sơn, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La, đã có hàng trăm người chấp hành xong án phạt tù hoặc người sau cai nghiện được cảm hóa, hỗ trợ làm ăn, phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Đây là hoạt động thiết thực của mô hình Câu lạc bộ “Cảm hóa, giáo dục giúp đỡ người lầm lỡ hòa nhập cộng đồng” đang được triển khai tại địa phương này.

 • Khen thưởng hai học sinh trả lại hơn 100 triệu đồng cho người đánh rơi

  Khen thưởng hai học sinh trả lại hơn 100 triệu đồng cho người đánh rơi

  Chiều 22/3, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Nai Đỗ Đăng Bảo Linh cho biết đã đến Trường Tiểu học Phú Ngọc B (xã Phú Ngọc, huyện Định Quán) khen thưởng đột xuất hai học sinh Lê Bảo Trâm và Nguyễn Quốc Kỳ, cùng học lớp 5/2 đã trả lại hơn 100 triệu đồng cho người đánh rơi.

 • Hỗ trợ xây dựng hơn 2.400 nhà cho người nghèo tại các xã biên giới tỉnh Nghệ An

  Hỗ trợ xây dựng hơn 2.400 nhà cho người nghèo tại các xã biên giới tỉnh Nghệ An

  Ngày 22/3, tại bản Văng Môn, xã Tam Hợp, huyện Tương Dương, Bộ Công an và tỉnh Nghệ An phối hợp tổ chức Lễ trao tặng nhà mẫu và kinh phí hỗ trợ xây dựng hơn 2.400 ngôi nhà cho người nghèo, khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN