Ngày 4/7, Tập đoàn Adani của Ấn Độ đã khởi công dự án xây dựng hệ sinh thái sản xuất tên lửa tư nhân lớn nhất Nam Á trong nỗ lực thúc đẩy chương trình "Sản xuất tại Ấn Độ" và "Ấn Độ tự cường" của chính phủ.
Trưa 6/7, Hải quân Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc đã phóng thử thành công một tên lửa chiến lược từ tàu ngầm.
Tập đoàn công nghiệp quốc phòng Rostec của Nga vừa công bố đoạn video giới thiệu một loại đạn chống thiết bị bay không người lái (UAV) thế hệ mới, được thiết kế với ba đầu đạn trong cùng một viên đạn cỡ nhỏ tiêu chuẩn nhằm tăng khả năng tiêu diệt các mục tiêu bay cỡ nhỏ.
Ukraine chuẩn bị sở hữu thêm 16 tiêm kích Gripen E của Thụy Điển - phiên bản hiện đại nhất của dòng chiến đấu cơ có nhiều ưu thế trong tác chiến phân tán thời chiến.
Các chuyên gia Nga đã phát triển một mẫu trực thăng siêu nhỏ có người lái, được thiết kế nhằm giúp binh sĩ nhanh chóng vượt qua bãi mìn, sông ngòi và các chướng ngại vật trên chiến trường.
Bất chấp làn sóng kêu gọi tẩy chay vũ khí Israel, các hệ thống phòng không của nước này vẫn liên tiếp giành những hợp đồng tỷ USD tại châu Âu.
Ngày 29/6, Bộ trưởng Quốc phòng Israel Israel Katz cho biết nước này đang thúc đẩy kế hoạch phát triển các hệ thống vũ khí laser có khả năng triển khai trong không gian nhằm tạo ưu thế quân sự lâu dài trước các đối thủ trong khu vực.
Người đứng đầu Cơ quan An ninh Hạt nhân Quốc gia (NNSA) thuộc Bộ Năng lượng Mỹ, ông Brandon Williams, ngày 24/6 cho biết nước này đã thử nghiệm thành công một loại máy bay mới được thiết kế để hỗ trợ công tác nghiên cứu vũ khí hạt nhân.
Bộ Quốc phòng Đức quyết định dừng chương trình tàu hộ vệ F126 trị giá 10 tỷ euro - từng được xem là một trong những chương trình hiện đại hóa hải quân tham vọng nhất của Berlin - ưu tiên phương án thay thế được cho là nhanh và ít rủi ro hơn.
Ngày 23/6, Bộ trưởng Chiến tranh Mỹ Pete Hegseth cho biết cuộc thử nghiệm cột mốc đầu tiên của chương trình phòng thủ tên lửa "Vòm Vàng cho nước Mỹ" (Golden Dome for America - GDA) đã đạt kết quả thành công, đánh dấu bước tiến mới trong nỗ lực xây dựng lá chắn phòng thủ đa tầng bảo vệ lãnh thổ Mỹ.
Ngày 23/6, Ủy viên phụ trách quốc phòng của Liên minh châu Âu (EU) Andrius Kubilius cảnh báo châu Âu đang đối mặt với "thách thức cấp bách" là thay thế khí tài của Mỹ, trong bối cảnh Washington đang cân nhắc giảm sự hiện diện quân sự tại lục địa này.
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết một số hãng sản xuất ô tô của nước này có thể sớm tham gia sản xuất vũ khí nhằm tăng cường năng lực quốc phòng và bổ sung kho dự trữ của quân đội Mỹ.
Theo Financial Times, Chính phủ Anh vừa công bố ba mẫu tên lửa tấn công tầm xa nguyên mẫu dành cho Ukraine, được phát triển hoàn toàn không sử dụng linh kiện của Mỹ nhằm giảm sự phụ thuộc vào các quy định kiểm soát xuất khẩu và phê duyệt sử dụng từ Washington.
Việc Nga liên tiếp bàn giao các lô AK-12 mới, "hậu duệ" của khẩu AK-47 huyền thoại, được cho là không chỉ phản ánh nhu cầu trên chiến trường, mà còn hé lộ những tính toán dài hạn của Moskva.
Ủy ban Quân vụ Thượng viện Mỹ đã bày tỏ ủng hộ việc tăng cường hợp tác với Hàn Quốc trong lĩnh vực tàu ngầm, đồng thời yêu cầu Bộ Quốc phòng Mỹ đánh giá toàn diện chương trình phát triển tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân mang vũ khí thông thường của Seoul.
Gần đây Nga đã phát triển hệ thống tác chiến điện tử mới mang tên Volna Kupol Garant (tạm dịch: Mái vòm sóng bảo vệ) nhằm gây nhiễu liên lạc vệ tinh Starlink do Mỹ sản xuất mà quân đội Ukraine đang sử dụng.
Ngày 16/6, Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ thông báo Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) sẽ triển khai một hệ thống phòng không tên lửa SAMP-T của Italy tại tỉnh Konya, miền Trung Thổ Nhĩ Kỳ. Động thái này nhằm tăng cường an ninh không phận cho Thổ Nhĩ Kỳ, cũng như củng cố năng lực phòng thủ của liên minh
Ba Lan ngày 15/6 cho biết nước này vẫn chưa chuyển giao thêm máy bay chiến đấu MiG-29 cho Ukraine do hai bên tiếp tục đàm phán về hợp tác chuyển giao công nghệ quân sự.
Ấn Độ vừa tiến hành thành công 3 cuộc thử nghiệm liên tiếp hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo trong vòng 2 ngày, qua đó gia nhập nhóm quốc gia sở hữu năng lực đánh chặn các tên lửa đạn đạo tầm xa.
Chính phủ Đức cần thêm thời gian để đánh giá đề xuất của một liên minh công nghiệp mới về việc chế tạo máy bay chiến đấu đa năng thế hệ tiếp theo cho quân đội nước này.
Bất chấp căng thẳng leo thang với Iran và nhiều áp lực địa chính trị, hơn chục công ty quốc phòng Israel đang tham gia Triển lãm Hàng không và Quốc phòng Quốc tế Berlin (ILA Berlin) – một trong những sự kiện công nghiệp quốc phòng lớn nhất châu Âu.