tin mới

 • Định vị thương hiệu, phát huy giá trị bánh mì Việt phục vụ du lịch

  Định vị thương hiệu, phát huy giá trị bánh mì Việt phục vụ du lịch

  Chiều 31/3, tại Hội thảo khoa học “Hành trình phát triển bánh mì Việt Nam” do Sở Du lịch và Hiệp hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Báo Thanh Niên tổ chức, các chuyên gia cho biết, bánh mì Việt đã và đang trên đường hội nhập, định vị thương hiệu, nên thúc đẩy hành trình phát triển sản phẩm này, góp phần quảng bá đất nước, con người Việt, nhất là phục vụ du lịch trong và ngoài nước.

 • Đông đảo người dân tham gia lễ hội bánh mì tại TP Hồ Chí Minh

  Đông đảo người dân tham gia lễ hội bánh mì tại TP Hồ Chí Minh

  Sáng 30/3, tại Nhà văn hóa Thanh niên TP Hồ Chí Minh, đông đảo người dân xếp hàng chờ thưởng thức nhiều loại bánh mì khác nhau tại Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần thứ nhất.

 • Độc đáo Hội thi ẩm thực 'Hương sắc Điện Biên'

  Độc đáo Hội thi ẩm thực 'Hương sắc Điện Biên'

  Nằm trong chuỗi các hoạt động, sự kiện của Lễ hội hoa Ban năm 2023 và Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc tỉnh Điện Biên lần thứ VII, sáng 12/3, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên đã trang trọng tổ chức khai mạc Hội thi ẩm thực “Hương sắc Điện Biên” năm 2023.

 • 365 địa chỉ tại thành phố Buôn Ma Thuột phục vụ cà phê miễn phí vào ngày 10/3

  365 địa chỉ tại thành phố Buôn Ma Thuột phục vụ cà phê miễn phí vào ngày 10/3

  Phó Chủ tịch UBND thành phố Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) Trần Đức Nhật cho biết, hưởng ứng Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 (10 - 14/3), đến nay, trên địa bàn thành phố có 365 quán cà phê đồng hành, tham gia Ngày hội cà phê miễn phí.

 • Lần đầu tiên tổ chức Cuộc thi pha chế cà phê đặc sản Việt Nam

  Lần đầu tiên tổ chức Cuộc thi pha chế cà phê đặc sản Việt Nam

  Cuộc thi pha chế cà phê đặc sản Việt Nam 2023 (Viet Nam Amazing Brewing Master 2023) là một trong 18 hoạt động chính của Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8. Cuộc thi lần đầu tiên được tổ chức với quy mô quốc gia dành cho các nghệ nhân pha cà phê chuyên nghiệp.

 • Bánh mỳ của Việt Nam đứng thứ 7 trong Top 50 món ăn đường phố ngon nhất thế giới

  Bánh mỳ của Việt Nam đứng thứ 7 trong Top 50 món ăn đường phố ngon nhất thế giới

  Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, TasteAtlas – chuyên trang được mệnh danh là "bản đồ ẩm thực thế giới" - vừa công bố danh sách 50 món ăn đường phố ngon nhất thế giới, trong đó bánh mỳ của Việt Nam đứng thứ 7 trong danh sách này.

 • Lan tỏa hương vị Việt Bài 1: Hấp dẫn ẩm thực Việt

  Lan tỏa hương vị Việt Bài 1: Hấp dẫn ẩm thực Việt

  Với những người yêu thích du lịch thì khám phá ẩm thực tại mỗi điểm đến là việc không thể thiếu. Văn hóa ẩm thực Việt Nam đa dạng, phong phú, hấp dẫn, đặc sắc ngày càng được bạn bè quốc tế biết đến cũng một phần là nhờ sự phát triển của du lịch. Quảng bá những nét ẩm thực đặc trưng cũng chính là một cách thu hút du khách quốc tế, nâng cao năng lực cạnh tranh của du lịch Việt Nam.

 • Quảng bá, tôn vinh cà phê Buôn Ma Thuột

  Quảng bá, tôn vinh cà phê Buôn Ma Thuột

  Ngày 17/2, Ban Tổ chức Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 tổ chức lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Video clip giới thiệu về cà phê Buôn Ma Thuột; tổ chức họp báo về Lễ hội tại thành phố Buôn Ma Thuột.

 • Liên hoan ẩm thực thành phố Kon Tum 2023

  Liên hoan ẩm thực thành phố Kon Tum 2023

  Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và 110 năm Ngày thành lập tỉnh Kon Tum (9/2/1913 - 9/2/2023), chiều 8/2, tại thành phố Kon Tum, Ủy ban nhân dân thành phố tổ chức lễ khai mạc Liên hoan ẩm thực năm 2023.

 • 6 xu hướng thực phẩm có lợi cho sức khỏe trong năm 2023

  6 xu hướng thực phẩm có lợi cho sức khỏe trong năm 2023

  Ai đó đã từng nói thứ duy nhất không thay đổi chính là sự thay đổi. Và khi nói tới các xu hướng về thực phẩm, điều đó không thể chính xác hơn. Chúng ta có thể tiên đoán về điều gì sẽ đến trong năm 2023? Dưới đây là 6 xu hướng về thực phẩm chắc chắn sẽ xuất hiện trong năm tới.

 • Thành lập Hiệp hội Ẩm thực TP Hồ Chí Minh

  Thành lập Hiệp hội Ẩm thực TP Hồ Chí Minh

  Ngày 4/1, đại diện Hiệp hội Ẩm thực TP Hồ Chí Minh cho biết, UBND TP Hồ Chí Minh vừa có quyết định thành lập Hiệp hội Ẩm thực TP Hồ Chí Minh trực thuộc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh nhằm quảng bá, tôn vinh văn hóa ẩm thực TP Hồ Chí Minh nói riêng và Việt Nam nói chung.

 • Lạ mắt với con phố ẩm thực Nguyễn Thượng Hiền tại TP Hồ Chí Minh

  Lạ mắt với con phố ẩm thực Nguyễn Thượng Hiền tại TP Hồ Chí Minh

  Những ngày này, con phố Nguyễn Thượng Hiền (Quận 3) được khoác lên mình "một bộ áo mới" khi trở thành khu phố ẩm thực của TP Hồ Chí Minh. Đây là một trong những chiến lược phát triển du lịch của thành phố nhằm thu hút thực khách trong và ngoài nước đến tham quan, thưởng thức các món ăn bình dân tại TP Hồ Chí Minh.

 • Xác lập kỷ lục 69 món ngon chế biến từ cua Cà Mau

  Xác lập kỷ lục 69 món ngon chế biến từ cua Cà Mau

  Nằm trong chuỗi sự kiện Ngày hội cua Cà Mau - lần thứ I năm 2022, chiều 25/12, tại Quảng trường Thanh Niên (Phường 5, thành phố Cà Mau) đã diễn ra Cuộc thi Vua đầu bếp cua và xác lập kỷ lục 69 món ngon chế biến từ cua Cà Mau.

 • Tưng bừng khai mạc Ngày hội Cua Cà Mau

  Tưng bừng khai mạc Ngày hội Cua Cà Mau

  Tối 23/12, tại Quảng trường Thanh Niên, phường 5, thành phố Cà Mau, Ngày hội Cua Cà Mau - lần thứ I năm 2022 đã chính thức được khai mạc với chủ đề “Cua Cà Mau - Điểm hẹn văn hóa ẩm thực” với sự tham dự của khoảng 500 đại biểu và đông đảo người dân trong tỉnh.

 • Ông Nguyễn Quốc Kỳ tái đắc cử Chủ tịch Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam

  Ông Nguyễn Quốc Kỳ tái đắc cử Chủ tịch Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam

  Chiều 23/12, Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam (VCCA) đã tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ II (2022 - 2027) tại Thành phố Hồ Chí Minh. Theo đó, ông Nguyễn Quốc Kỳ, Chủ tịch VCCA nhiệm kỳ I (2017 - 2022) tái đắc cử Chủ tịch VCCA nhiệm kỳ II.

 • Công bố hành trình tìm kiếm 1.000 món ẩm thực đặc trưng của Việt Nam

  Công bố hành trình tìm kiếm 1.000 món ẩm thực đặc trưng của Việt Nam

  Tối 22/12, tại TP Hồ Chí Minh, Hiệp hội Văn hóa và Ẩm thực Việt Nam (VCCA) đã công bố "Hành trình tìm kiếm giá trị văn hóa ẩm thực Việt Nam". Đây là sự kiện nằm trong đề án “Xây dựng và phát triển văn hóa ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu quốc gia giai đoạn 2022 – 2024”.

 • Công bố 121 món ẩm thực tiêu biểu Việt Nam

  Công bố 121 món ẩm thực tiêu biểu Việt Nam

  Chiều 22/12, Hiệp hội Văn hóa và Ẩm thực Việt Nam (VCCA) phối hợp cùng một số đơn vị tổ chức Lễ công bố Hành trình tìm kiếm giá trị văn hóa ẩm thực Việt Nam, tại Thành phố Hồ Chí Minh.

 • Khai mạc Liên hoan ẩm thực tỉnh Bình Dương lần thứ 4

  Khai mạc Liên hoan ẩm thực tỉnh Bình Dương lần thứ 4

  Tối 15/12, hòa trong không khí chuẩn bị chào đón năm mới 2023, chào mừng Bình Dương 26 năm phát triển, Liên hoan Ẩm thực Bình Dương lần thứ 4 năm 2022 đã khai mạc tại Công viên Thủ Dầu Một. Sự kiện do Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch phối hợp với các cơ quan, đơn vị tổ chức.

 • Quảng bá ẩm thực tiêu biểu của miền Trung

  Quảng bá ẩm thực tiêu biểu của miền Trung

  Chiều 14/12, tại Đà Nẵng, Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam (VCCA) và Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Đà Nẵng phối hợp tổ chức họp báo công bố thông tin về Bộ ẩm thực tiêu biểu cụm miền Trung nằm trong Đề án “Hành trình tìm kiếm giá trị văn hóa ẩm thực Việt Nam” giai đoạn I năm 2022.

 • Ngày của Phở 12/12: 'Phở Việt - Tinh hoa hội tụ'

  Ngày của Phở 12/12: 'Phở Việt - Tinh hoa hội tụ'

  Ngày 12/12 hằng năm được chọn là “Ngày của Phở”. Sự kiện được khởi xướng từ năm 2017, trở thành một hoạt động quảng bá văn hóa ẩm thực quan trọng, góp phần nâng tầm ẩm thực Việt Nam và lan tỏa món Phở truyền thống của Việt Nam ra khắp thế giới. “Ngày của Phở” năm 2022 có chủ đề “Phở Việt - Tinh hoa hội tụ” diễn ra từ ngày 10 - 12/12/2022 tại thành phố Nam Định với nhiều hoạt động hấp dẫn dành cho thực khách và du khách trải nghiệm như: Cuộc thi “Đi tìm người nấu phở ngon”, thi viết kể chuyện về Phở, chương trình “Phở xuống phố”…

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN