Đậm đà hương vị phương Nam trong Ngày hội Bánh dân gian Nam Bộ

Đậm đà hương vị phương Nam trong Ngày hội Bánh dân gian Nam Bộ

Nằm trong chuỗi các sự kiện “Cà Mau – Điểm đến 2021”, tối 20/4, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau đã khai mạc sự kiện Ngày hội bánh dân gian Nam Bộ 2021 với chủ đề "Sắc màu phương Nam". Đây là lần đầu tiên sự kiện được diễn ra tại tỉnh Cà Mau.

tin mới

  • Nhộn nhịp nghề làm bánh ú nước tro Tết Đoan Ngọ

    Nhộn nhịp nghề làm bánh ú nước tro Tết Đoan Ngọ

    Mỗi dịp Tết Đoan Ngọ (Mùng 5/5 Âm lịch), các lò làm bánh ú nước tro truyền thống ở TP Hồ Chí Minh lại tất bật để kịp cung ứng bánh ra thị trường.

  •  Hà Nội yêu cầu công ty Gia Bảo ngừng cung cấp thực phẩm cho nhà trường

    Hà Nội yêu cầu công ty Gia Bảo ngừng cung cấp thực phẩm cho nhà trường

    Sau sự cố an toàn thực phẩm tại Trường liên cấp Tiểu học - Trung học cơ sở Pascal và Trường Trường Tiểu học Isaac Newton, lực lượng chức năng đã yêu cầu Công ty TNHH Thương mại và sản xuất bánh ngọt Gia Bảo tạm dừng cung cấp thực phẩm cho nhà trường.

  • Xác lập kỷ lục chế biến 100 món ăn từ rau và hoa Đà Lạt

    Xác lập kỷ lục chế biến 100 món ăn từ rau và hoa Đà Lạt

    Chiều 8/4, tại thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng), Hiệp hội Du lịch Lâm Đồng – Đà Lạt phối hợp với các đơn vị tổ chức Hội thi ẩm thực đương đại Đà Lạt và xác lập kỷ lục 100 món ăn từ rau và hoa Đà Lạt.

  • Tuần lễ món ngon phố biển Vũng Tàu 2021

    Tuần lễ món ngon phố biển Vũng Tàu 2021

    Ngày 2/4, UBND thành phố Vũng Tàu thông tin về sự kiện “Tuần lễ món ngon phố biển Vũng Tàu 2021” (Vung Tau Taste Week 2021). Đây là một trong các chuỗi sự kiện chào mừng 30 năm thành lập tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và thành phố Vũng Tàu, kỷ niệm 46 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4) và ngày Quốc tế Lao động (1/5).

  • Khách sạn 5 sao tại TP Hồ Chí Minh tiếp tục ưu đãi, giảm giá để hút khách tại chỗ

    Khách sạn 5 sao tại TP Hồ Chí Minh tiếp tục ưu đãi, giảm giá để hút khách tại chỗ

    Nhiều khách sạn 5 sao tại TP Hồ Chí Minh đang có những ưu đãi, giảm giá cho du khách trải nghiệm ẩm thực, du lịch tại chỗ từ nay đến hết tháng 4.

  • Bánh mì baguette vào danh sách đề cử di sản văn hóa phi vật thể của thế giới

    Bánh mì baguette vào danh sách đề cử di sản văn hóa phi vật thể của thế giới

    Trong một nỗ lực nhằm tìm kiếm sự công nhận đối với những biểu tượng tinh túy nhất, Pháp đã chọn bánh mì baguette - biểu tượng và là niềm tự hào của ẩm thực nước này - là ứng cử viên để Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận là di sản văn hóa phi thể.

  • Ấm áp bên chảo gang bánh khoái tép xứ Thanh

    Ấm áp bên chảo gang bánh khoái tép xứ Thanh

    Trong những buổi tối mùa đông giá buốt hay tiết trời se se lạnh những ngày cuối xuân, còn gì tuyệt vời hơn là ghé vào một hàng bánh khoái tép nơi góc phố, hít hà mùi thơm từ những chiếc bánh nóng hổi, gắp một miếng, chấm với nước mắm chua ngọt, cảm nhận sự hòa quyện trong miệng của những nguyên liệu tươi ngon vừa mang hơi ấm ngọn lửa của bếp chảo gang rừng rực…

  • Ấn Độ mở cửa thị trường cho sản phẩm trà Yerba Mate của Argentina

    Ấn Độ mở cửa thị trường cho sản phẩm trà Yerba Mate của Argentina

    Ngày 17/3, Bộ Ngoại giao Argentina thông báo Chính phủ Ấn Độ đã quyết định mở cửa thị trường cho mặt hàng trà Yerba Mate được sản xuất tại quốc gia Nam Mỹ này.

  • Sáng tạo bánh pizza Tân Sửu lấy cảm hứng từ con trâu

    Sáng tạo bánh pizza Tân Sửu lấy cảm hứng từ con trâu

    Những chiếc bánh pizza phiên bản hình trâu Tân Sửu kết hợp với nguyên liệu quả thanh long đỏ đã được chuỗi Pizza Home đưa ra thị trường phục vụ xuyên Tết.

  • Chè mặn xứ Huế - Hương vị gây nhớ

    Chè mặn xứ Huế - Hương vị gây nhớ

    Đến Huế những ngày cuối năm, dưới làn mưa bụi, không gian cảnh sắc hoài cổ, con người thơ mộng và ẩm thực độc đáo của Huế đã in đậm trong tâm trí tôi. Một trong những điều khiến tôi nhớ nhất về nơi đây là hương vị đặc biệt của món chè mặn độc đáo nơi cung đình Huế.

  • Món ăn ngày Tết của các nước trên thế giới

    Món ăn ngày Tết của các nước trên thế giới

    Cũng như ở Việt Nam, tại một số nước trên thế giới người dân rất chú trọng tới văn hóa ẩm thực ngày Tết. Dù món ăn truyền thống dịp năm mới ở mỗi quốc gia là khác nhau, song tất cả đều tin rằng những món ăn ngày Tết mang nhiều ý nghĩa về hy vọng năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc, may mắn và thành công.

  • Quảng bá đặc sản bánh tráng phơi sương Trảng Bàng

    Quảng bá đặc sản bánh tráng phơi sương Trảng Bàng

    Ngày 19/1, UBND thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, cùng các đơn vị liên quan họp báo, thông tin về kế hoạch tổ chức Lễ hội văn hóa, du lịch nghề làm bánh tráng phơi sương Trảng Bàng, lần thứ III, năm 2021.

  • Kim chi là món ăn Hàn Quốc được ưa thích nhất trên toàn cầu

    Kim chi là món ăn Hàn Quốc được ưa thích nhất trên toàn cầu

    Theo một cuộc thăm dò do Bộ Nông nghiệp, Thực phẩm và Nông thôn Hàn Quốc công bố ngày 7/1, người tiêu dùng trên toàn cầu đã chọn kim chi là món ăn Hàn Quốc ưa thích nhất trong bối cảnh ẩm thực truyền thống nước này ngày càng được ưa chuộng, trong sự bùng nổ của văn hóa Kpop trên khắp thế giới.

  • Giới thiệu văn hóa ẩm thực Việt Nam tại Argentina

    Giới thiệu văn hóa ẩm thực Việt Nam tại Argentina

    Theo phóng viên TTXVN tại Buenos Aires, ngày 10/12, Đại sứ quán Việt Nam tại Argentina đã tổ chức lễ khai mạc Những ngày văn hóa ẩm thực Việt Nam tại Buenos Aires với chủ đề “Hương vị Việt Nam” nhằm giới thiệu tới người dân Argentina về những món ăn truyền thống và những nét văn hóa đặc trưng của Việt Nam.

  • Liên hoan ẩm thực quốc tế lần thứ 8

    Liên hoan ẩm thực quốc tế lần thứ 8

    Nối tiếp thành công của 7 kỳ Liên hoan ẩm thực quốc tế trước đây, ngày 6/12, tại Khu Đoàn Ngoại giao Vạn Phúc (Hà Nội), Bộ Ngoại giao đã tổ chức thành công Liên hoan ẩm thực quốc tế lần thứ 8.

  • Hội tụ nét tinh hoa văn hóa ẩm thực Tây Bắc

    Hội tụ nét tinh hoa văn hóa ẩm thực Tây Bắc

    Tối 27/11, tại thành phố Hà Giang (tỉnh Hà Giang), UBND tỉnh Hà Giang phối hợp UBND 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng và Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khai mạc Liên hoan ẩm thực, giới thiệu sản phẩm đặc trưng, triển lãm ảnh đẹp 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng và Thành phố Hồ Chí Minh.

  • Xưởng chế biến cà phê lâu đời nhất ở Malaysia

    Xưởng chế biến cà phê lâu đời nhất ở Malaysia

    Dù ngày càng có nhiều loại cà phê được bán trên thị trường ở Malaysia, song loại cà phê được chế biến theo phương pháp cổ xưa từ cách đây khoảng 9 thập kỷ vẫn được ưa chuộng tại quốc gia Đông Nam Á này.

  • Đã chuyển hồ sơ về vụ việc Pate Minh Chay sang Bộ Công an

    Đã chuyển hồ sơ về vụ việc Pate Minh Chay sang Bộ Công an

    Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 4/9, trả lời báo chí về vụ ngộ độc thực phẩm Pate Minh Chay, Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường cho biết: Bộ Y tế đã chuyển hồ sơ về vụ việc sang Bộ Công an và Bộ Công an đã chỉ đạo Công an TP Hà Nội điều tra làm rõ vụ việc.

  • Ấn tượng ẩm thực ASEAN tại Thái Lan

    Ấn tượng ẩm thực ASEAN tại Thái Lan

    Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, chiều 8/8, tại Trung tâm Văn hóa ASEAN ở Bangkok, Bộ Văn hóa Thái Lan đã khai mạc chương trình giới thiệu ẩm thực các quốc gia thành viên nhân kỷ niệm 53 năm thành lập Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á.

  • Để thương hiệu nem Kinh Bắc bay xa

    Để thương hiệu nem Kinh Bắc bay xa

    Dù không có nhiều kinh nghiệm trong việc làm nem nhưng với sự táo bạo, sáng tạo của mình, anh Phạm Văn Tiến, sinh năm 1989, trú tại thôn Lĩnh Mai, xã Quảng Phú, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh đã từng bước xây dựng được thương hiệu cho sản phẩm "Nem 99 Kinh Bắc".

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN