Chuẩn bị hành trang thiết yếu khi học tập và làm việc tại Australia

Chuẩn bị hành trang thiết yếu khi học tập và làm việc tại Australia

Theo phóng viên TTXVN tại Australia, Hội sinh viên Việt Nam tại bang Queensland (AVSQ) ngày 4/3 đã tổ chức thành công chương trình "The Aeliens 2023" - sự kiện giúp cộng đồng sinh viên Việt Nam tại đây có cơ hội làm quen, gắn kết cũng như chuẩn bị những hành trang thiết yếu trong quá trình học tập và làm việc tại “Xứ sở Chuột túi”. Chương trình đánh dấu sự mở đầu cho chuỗi các sự kiện, dự án trong năm 2023 của hội.

tin mới

 • Vingroup thành lập mạng lưới học giả trẻ Vingroup toàn cầu

  Vingroup thành lập mạng lưới học giả trẻ Vingroup toàn cầu

  Ngày 24/6/2022, Chương trình “Học bổng Khoa học Công nghệ (KHCN) Đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ du học nước ngoài” của Tập đoàn Vingroup (Học bổng KHCN Vingroup) tổ chức Lễ trao học bổng cho 30 du học sinh bậc Thạc sĩ, Tiến sĩ - niên khóa 2022, đồng thời công bố ra mắt Mạng lưới Học giả trẻ Vingroup Toàn cầu.

 • Việt Nam đứng thứ 2 về số lượng du học sinh đang theo học tại Nhật Bản

  Việt Nam đứng thứ 2 về số lượng du học sinh đang theo học tại Nhật Bản

  Kết quả khảo sát mới nhất của Tổ chức Hỗ trợ sinh viên Nhật Bản (JASSO) cho thấy số lượng sinh viên nước ngoài ở nước này, nhất là các du học sinh đến từ Việt Nam, đã giảm mạnh do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Tuy nhiên, Việt Nam vẫn đứng thứ 2 trong số các quốc gia/vùng lãnh thổ về số du học sinh đang theo học tại Nhật Bản.

 • ĐH Trung Văn Hong Kong (Trung Quốc) cam kết mỗi năm cấp 15 suất học bổng cho sinh viên Việt Nam

  ĐH Trung Văn Hong Kong (Trung Quốc) cam kết mỗi năm cấp 15 suất học bổng cho sinh viên Việt Nam

  Theo phóng viên TTXVN tại Hong Kong, ngày 6/8, ông Phạm Bình Đàm, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Hong Kong (Trung Quốc), đã làm việc với trường Đại học Trung Văn Hong Kong (CUHK) nhằm thiết lập kênh hợp tác hỗ trợ kết nối, tuyển chọn, cấp học bổng cho học sinh năm cuối THPT ở Việt Nam có thành tích xuất sắc sang học tại trường đại học danh tiếng này. 

 • 'Đèn xanh' cho New South Wales đón sinh viên quốc tế trở lại trường học

  'Đèn xanh' cho New South Wales đón sinh viên quốc tế trở lại trường học

  Bộ trưởng Giáo dục Australia Alan Tudge ngày 28/7 cho biết bộ này hoàn toàn ủng hộ kế hoạch của bang New South Wales đưa sinh viên quốc tế trở lại các trường đại học trên địa bàn bang sau khi địa phương này kiểm soát được dịch bệnh COVID-19.

 • Italy - Điểm đến du học ngày càng được ưa chuộng của sinh viên Việt Nam

  Italy - Điểm đến du học ngày càng được ưa chuộng của sinh viên Việt Nam

  Italy là điểm đến du học ngày càng được ưa chuộng của sinh viên Việt Nam. Đây là phát biểu của Đại sứ Việt Nam tại Italy Nguyễn Thị Bích Huệ tại buổi khai mạc chuỗi hội thảo “UniSmartItaly – Học tập và làm việc với Italy” vào ngày 16/4 do Hội đồng Hiệu trưởng Các trường đại học Italy (CRUI), Cơ quan Thương mại Italy (ICE) tổ chức với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Italy tại Việt Nam và Tổ chức xúc tiến hợp tác đại học và du học Italy (Uni-Italia).

 • Việt Nam đứng thứ tư về số sinh viên quốc tế học tại Australia trong năm 2020

  Việt Nam đứng thứ tư về số sinh viên quốc tế học tại Australia trong năm 2020

  Tính đến cuối năm 2020, tổng số sinh viên Việt Nam đăng ký theo học tại các cơ sở giáo dục ở Australia là hơn 24.000, giảm so với mức 26.000 của năm 2019.

 • Hoạt động của sinh viên Việt Nam tại Australia vẫn rất sôi nổi trong thời gian dịch COVID-19

  Hoạt động của sinh viên Việt Nam tại Australia vẫn rất sôi nổi trong thời gian dịch COVID-19

  Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, tiếp nối chuỗi chương trình hỗ trợ và tạo dựng sân chơi học thuật cho cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Australia hằng năm, Tổng Hội du học sinh Việt Nam tại bang New South Wales (UAVS-NSW) vừa tổ chức thành công cuộc thi UAVS Business Case Challenge 2020 (UBCC), với sự tham gia của hàng trăm sinh viên đến từ các trường đại học khác nhau tại Australia và Việt Nam.

 • EU trao 205 suất học bổng thạc sĩ cho các nước ASEAN

  EU trao 205 suất học bổng thạc sĩ cho các nước ASEAN

  Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ngày 8/9 thông báo 205 sinh viên đến từ các nước trong khu vực đã nhận được học bổng thạc sĩ liên kết Erasmus Mundus bắt đầu từ năm học 2020.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN