Dòng sự kiện:

40 năm báo Tin tức

 • Báo Tin tức - Hành trình 40 năm đổi mới và lớn mạnh

  Báo Tin tức - Hành trình 40 năm đổi mới và lớn mạnh

  Trong chiều dài 40 năm với nhiều thành tựu đáng tự hào, mỗi dấu mốc chuyển mình của báo Tin tức là một nỗ lực bứt phá mạnh mẽ, để đáp ứng nhu cầu của độc giả, khẳng định vị thế tờ báo chính trị - xã hội hàng đầu của Thông tấn xã Việt Nam, kênh thông tin của Chính phủ.

 • Báo Tin tức - 40 năm đổi mới và lớn mạnh

  Báo Tin tức - 40 năm đổi mới và lớn mạnh

  Ngày 12/5/2023, tại Trung tâm Thông tấn quốc gia, Hà Nội, Thông tấn xã Việt Nam tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 40 năm Báo Tin tức xuất bản số báo đầu tiên (14/5/1983 - 14/5/2023) và đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất. Đây là dịp các thế hệ lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên Báo Tin tức ôn lại hành trình đầy tự hào trong suốt 40 năm xây dựng và trưởng thành.

 • Báo Tin tức đi đầu trong cổ vũ nhân tố mới và những sự kiện nóng hổi

  Báo Tin tức đi đầu trong cổ vũ nhân tố mới và những sự kiện nóng hổi

  Báo Tin tức đến hôm nay đã bước vào tuổi 40. Đã có rất nhiều thế hệ phóng viên, biên tập viên tham gia làm việc, gắn bó với tờ báo. Có người dành trọn cả cuộc đời làm báo gắn bó với tờ báo, có người chỉ làm việc ở Tin tức vài năm, thậm chí vài chục năm.

 • Thông tin mang tính giáo dục cao, là người bạn tin cậy của giáo viên

  Thông tin mang tính giáo dục cao, là người bạn tin cậy của giáo viên

  Từ lâu, báo Tin Tức của Thông tấn xã Việt Nam đã là một người bạn tin cậy của các giáo viên, các nhà quản lý giáo dục để cập nhật thông tin thời sự hàng ngày.

 • Báo Tin tức quảng bá, giới thiệu ẩm thực Việt đến với đông đảo du khách

  Báo Tin tức quảng bá, giới thiệu ẩm thực Việt đến với đông đảo du khách

  Theo các chuyên gia ẩm thực và du lịch, trong các năm qua, báo Tin tức đã có nhiều bài viết phản ánh, cung cấp thông tin về ẩm thực Việt đến người dân, du khách quốc tế. Nhờ những bài viết này, nhiều du khách đã tìm đến các vùng đất có văn hóa ẩm thực phong phú tại Việt Nam nhiều hơn.

 • Lời cảm ơn của báo Tin tức nhân dịp kỷ niệm 40 năm Ngày xuất bản số báo đầu tiên

  Lời cảm ơn của báo Tin tức nhân dịp kỷ niệm 40 năm Ngày xuất bản số báo đầu tiên

  Báo Tin tức xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự quan tâm, chia sẻ, ủng hộ quý báu của các đồng chí lãnh đạo, các vị khách quý, đồng nghiệp, đối tác nhân dịp kỷ niệm 40 năm báo Tin tức xuất bản số đầu tiên (14/5/1983 - 14/5/2023) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

 • 40 năm báo Tin tức: Hành trình đầy tự hào

  40 năm báo Tin tức: Hành trình đầy tự hào

  Ngày 12/5/2023, tại Trung tâm Thông tấn quốc gia, Hà Nội, Thông tấn xã Việt Nam tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 40 năm Báo Tin tức xuất bản số báo đầu tiên (14/5/1983 - 14/5/2023) và đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất. Đây là dịp các thế hệ lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên Báo Tin tức ôn lại hành trình đầy tự hào trong suốt 40 năm xây dựng và trưởng thành.

 • Báo Tin tức kỷ niệm 40 năm Ngày xuất bản số báo đầu tiên và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

  Báo Tin tức kỷ niệm 40 năm Ngày xuất bản số báo đầu tiên và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

  Ngày 12/5, tại Trung tâm Thông tấn quốc gia (số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội), Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) đã tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày báo Tin tức xuất bản số báo đầu tiên (14/5/1983 - 14/5/2023) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

 • Tưng bừng lễ kỷ niệm 40 năm Ngày báo Tin tức xuất bản số đầu tiên và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

  Tưng bừng lễ kỷ niệm 40 năm Ngày báo Tin tức xuất bản số đầu tiên và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

  Ngày 12/5, tại Trung tâm Thông tấn quốc gia (số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội), Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) đã tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày báo Tin tức xuất bản số báo đầu tiên (14/5/1983 - 14/5/2023) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

 • Trái ngọt hành trình

  Trái ngọt hành trình

  Ngày 14/5/2023, báo Tin tức tròn 40 năm xuất bản số báo đầu tiên và vinh dự được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất! Đây là sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước đối với những thành quả mà nhiều thế hệ người làm báo Tin tức đã cống hiến, dày công vun đắp cho sự phát triển của tờ báo nói riêng, Thông tấn xã Việt Nam và nền báo chí cách mạng nói chung.

 • Tờ báo chính luận uy tín của hãng Thông tấn quốc gia

  Tờ báo chính luận uy tín của hãng Thông tấn quốc gia

  Nhân dịp kỷ niệm 40 năm Ngày báo Tin tức xuất bản số đầu tiên (14/5/1983 - 14/5/2023), đồng chí Vũ Việt Trang, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc, Chủ tịch Liên chi hội Nhà báo Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) đã trả lời phỏng vấn về những dấu ấn nổi bật trong quá trình phát triển và vai trò, vị trí của báo Tin tức trong tình hình hiện nay.

 • Báo Tin tức luôn hoàn thành tốt sứ mệnh báo chính thống

  Báo Tin tức luôn hoàn thành tốt sứ mệnh báo chính thống

  Nhân dịp kỷ niệm 40 năm báo Tin tức ra số đầu tiên (14/5/1983 - 14/5/2023), phóng viên báo Tin tức đã phỏng vấn ông Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam (ảnh) về quá trình đổi mới, phát triển của báo Tin tức.

 • 40 năm báo Tin tức: Tờ báo chính luận uy tín của cơ quan Thông tấn quốc gia

  40 năm báo Tin tức: Tờ báo chính luận uy tín của cơ quan Thông tấn quốc gia

  Nhân dịp kỷ niệm 40 năm Ngày báo Tin tức xuất bản số đầu tiên (14/5/1983 - 14/5/2023), đồng chí Vũ Việt Trang, Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc, Chủ tịch Liên chi hội Nhà báo Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) đã trả lời phỏng vấn về những dấu ấn nổi bật trong quá trình phát triển và vai trò, vị trí của báo Tin tức trong tình hình hiện nay.

 • Báo Tin tức - Kênh thông tin tin cậy cổ vũ các phong trào địa phương

  Báo Tin tức - Kênh thông tin tin cậy cổ vũ các phong trào địa phương

  Trong suốt 40 năm hình thành và phát triển, báo Tin tức (TTXVN) đã góp phần tích cực cổ vũ, động viên các phong trào thi đua phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thái Nguyên, nhất là công tác tuyên truyền về vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

 • 'Vượt vũ môn' trong giai đoạn mới

  'Vượt vũ môn' trong giai đoạn mới

  Trong quá trình 40 năm phát triển, báo Tin tức đã nhiều lần đổi mới để thích ứng với tình hình thực tế, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của bạn đọc. Năm 2017 có thể coi là một dấu mốc lớn về sự chuyển mình của tòa soạn khi tái cơ cấu toàn diện về các sản phẩm thông tin và tổ chức nhân sự.

 • Báo Tin tức dưới góc nhìn của phóng viên, biên tập viên

  Báo Tin tức dưới góc nhìn của phóng viên, biên tập viên

  Đối với các phóng viên, biên tập viên của các tờ báo, truyền hình Trung ương và địa phương tại TP Hồ Chí Minh, báo Tin tức như một trang tin tức chính thống, tin cậy, nhanh nhạy và cập nhật liên tục nhiều thông tin đắt giá để đồng nghiệp học hỏi và khai thác các đề tài, chuyên đề phóng sự dài kỳ…

 • Cầu nối chính sách của Đảng, Nhà nước đến với bộ đội, nhân dân nơi biên giới

  Cầu nối chính sách của Đảng, Nhà nước đến với bộ đội, nhân dân nơi biên giới

  Là kênh thông tin của Chính phủ do Thông tấn xã Việt Nam phát hành, thời gian qua, báo Tin tức luôn quan tâm cổ vũ, tuyên truyền về những thành tích, chiến công của lực lượng Bộ đội Biên phòng nơi biên cương Tổ quốc.

 • Báo Tin tức hòa mình với công cuộc chuyển đổi số

  Báo Tin tức hòa mình với công cuộc chuyển đổi số

  Tuyên truyền về công tác chuyển đổi số nhằm thay đổi thói quen của người dân là nội dung được báo Tin tức đẩy mạnh trong thời gian gần đây. Một số đơn vị có những nền tảng công tác chuyển đổi số tại các địa phương, doanh nghiệp đã có những nhận xét tích cực về sự nỗ lực của báo Tin tức trong công cuộc chuyển đổi số quốc gia.

 • 'Mảnh đất màu mỡ' đối với phóng viên thường trú nước ngoài

  'Mảnh đất màu mỡ' đối với phóng viên thường trú nước ngoài

  Báo Tin tức đã tiếp thêm động lực cho những phóng viên thường trú xa nhà như chúng tôi, khuyến khích chúng tôi ra sức săn lùng đề tài viết về cho báo, góp phần không nhỏ trong sự trưởng thành của nhiều phóng viên.

 • Đằng sau những loạt bài viết về giáo dục

  Đằng sau những loạt bài viết về giáo dục

  14 năm gắn bó với báo Tin tức là 14 năm tôi được phân công theo dõi mảng giáo dục - được xem là một mảng “nóng” trong dòng thông tin của toà soạn. Đọng lại trong tôi là những khoảng thời gian được tôi luyện trong những dòng tin thời sự cũng như dấu ấn cá nhân được ghi nhận bằng những loạt bài viết về lĩnh vực này.