Dòng sự kiện:

40 năm báo Tin tức

 • Học nghề từ nơi 'bếp núc'

  Học nghề từ nơi 'bếp núc'

  Để tờ báo đến tay bạn đọc, ngoài sự định hướng, chỉ đạo của Ban Biên tập và sự lăn lộn của đội ngũ phóng viên, còn có một “ê kíp” đảm nhận những công việc thầm lặng sau hậu trường. Đó là đội ngũ biên tập viên, họa sĩ, kỹ thuật viên, những người làm công việc “bếp núc” phía sau một tờ báo. Phóng viên Nguyễn Thị Cúc (Cơ quan thường trú TTXVN tại Hà Nội) vẫn không thể nào quên quãng thời gian “bếp núc” bận rộn như vậy tại báo Tin tức, giúp cô học hỏi được nhiều điều về nghề báo.

 • Hành trình đi tới

  Hành trình đi tới

  Khi hoa sữa bắt đầu nồng nàn trên các con phố ở Hà Nội là lúc tôi hành trang khăn gói lên tàu vào TP Hồ Chí Minh. Trong đêm thu, con tàu xập xình lao về phía trước, chở theo tôi với bao bộn bề lo âu và nỗi niềm lần đầu đi xa nhà đến vậy.

 • Phóng viên Lào: Báo Tin tức đưa tin rất chính xác, nội dung hấp dẫn

  Phóng viên Lào: Báo Tin tức đưa tin rất chính xác, nội dung hấp dẫn

  Chị Chansamon Vongsoth – hiện là phóng viên Đài Truyền hình quốc gia Lào – cho biết chị thường xuyên truy cập vào trang điện tử baotintuc.vn vì thông tin chính xác và hấp dẫn.

 • Một thời sống hết mình với nghề báo

  Một thời sống hết mình với nghề báo

  Theo nhà báo Nguyễn Văn Ninh, nguyên Trưởng đại diện báo Tin tức tại TP Hồ Chí Minh, báo Tin tức được bạn đọc yêu mến bởi tờ báo là ngọn cờ đầu về chống tiêu cực, bảo vệ lẽ phải, bảo vệ người dân, cán bộ bị oan sai...

 • Báo Tin tức - Người bạn tin cậy với lực lượng vũ trang

  Báo Tin tức - Người bạn tin cậy với lực lượng vũ trang

  “Hai tháng trực trên biển, điện thoại sẽ không có sóng nên anh em trên tàu sẽ thiếu thông tin. Nay được phóng viên báo Tin tức đi theo đoàn công tác tặng báo nên cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát biển rất vui”.

 • Kiều bào tại Israel: Báo Tin tức là tờ báo uy tín, đưa tin nhanh, chính xác

  Kiều bào tại Israel: Báo Tin tức là tờ báo uy tín, đưa tin nhanh, chính xác

  Mang trong mình nỗi niềm lúc nào cũng muốn cập nhật tình hình về Việt Nam dù đi xa nhiều năm, chị Vũ Linh sống tại Israel luôn tìm đến trang điện tử baotintuc.vn như một kênh chính thống xem tin tức.

 • Báo Tin tức - Có lúc loay hoay tìm hướng đi

  Báo Tin tức - Có lúc loay hoay tìm hướng đi

  Trong 40 năm qua, báo Tin tức có lúc đã lên đến đỉnh cao của sự nghiệp nhưng có lúc cũng đã rơi vào tình thế loay hoay tìm hướng đi. Nói thế để thấy, bất kỳ thành quả nào đạt được đến ngày hôm nay đều không hề là dễ dàng.

 • Chuyện về clip view 'khủng' đầu tiên của báo Tin tức

  Chuyện về clip view 'khủng' đầu tiên của báo Tin tức

  Vào năm 2012, cái thời chúng tôi lơ ngơ, tập tành chuyển từ làm báo giấy sang làm trang thông tin điện tử (nay là báo điện tử Tin tức - baotintuc.vn), việc làm được một clip “hút” tới trên 100.000 view sau một ngày đêm ra mắt thì quả thật là thành tựu quá đỗi bất ngờ.

 • Tuần Tin tức: Những bài báo có sức nặng như nhát búa tạ, giáng vào tệ nạn tiêu cực

  Tuần Tin tức: Những bài báo có sức nặng như nhát búa tạ, giáng vào tệ nạn tiêu cực

  Ngay từ những ngày đầu ra mắt, Tuần Tin tức đã là tờ báo đi đầu trong công cuộc đổi mới báo chí, chống tiêu cực quyết liệt với những bài báo “dậy sóng” dư luận, thậm chí  có lúc phải dũng cảm đối mặt với những phản ứng dữ dội, bị “kiện” lên tận Ban Tuyên huấn Trung ương (nay là Ban Tuyên giáo Trung ương)...

 • Báo Tin tức mang thông tin nhanh nhạy, hữu ích đến với người Việt tại Lào

  Báo Tin tức mang thông tin nhanh nhạy, hữu ích đến với người Việt tại Lào

  Đó là những chia sẻ của bà Vũ Thanh Nga, người Việt Nam có hơn 20 năm sinh sống và làm việc tại Lào.

 • Tư duy ‘mở đường’ và sự ra đời của Tuần Tin tức

  Tư duy ‘mở đường’ và sự ra đời của Tuần Tin tức

  LTS: Cố nhà báo Đỗ Phượng (1930 - 2017), nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Tổng Giám đốc TTXVN là một trong những người khai sinh ra tờ báo Tuần Tin tức và Tin tức buổi chiều, tiền thân của báo Tin tức. Nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày ra số báo Tuần Tin tức đầu tiên (14/5/1983 – 14/5/2023), báo Tin tức đăng lại bài viết (tựa đề do báo Tin tức đặt) của cố nhà báo Đỗ Phượng trong dịp kỷ niệm 30 năm Tuần Tin tức ra số báo đầu tiên về hoàn cảnh ra đời của tờ báo cũng như những tư duy “mở đường” của Ban lãnh đạo cơ quan TTXVN khi đó.

 • ‘Tôi từng… sốc khi về tiếp quản báo Tin tức và giờ rất đỗi tự hào!’

  ‘Tôi từng… sốc khi về tiếp quản báo Tin tức và giờ rất đỗi tự hào!’

  “Thời kỳ làm ở báo Tin tức vẫn khiến tôi nhớ nhất, có khó khăn nhưng cả tòa soạn vô cùng năng động, để lại trong tôi nhiều kỷ niệm sâu sắc” - nhà báo Lê Duy Truyền, nguyên Tổng biên tập báo Tin tức, xúc động kể về chặng đường đầy tự hào mà ông từng gắn bó trong lịch sử 40 năm thành lập và phát triển báo Tin tức.

 • Báo Tin tức với một thập kỷ 'Đồng hành cùng vùng khó'

  Báo Tin tức với một thập kỷ 'Đồng hành cùng vùng khó'

  Nhằm thực hiện trách nhiệm với xã hội, cộng đồng; giúp sức cùng các địa phương vượt qua khó khăn, thiên tai, xóa đói giảm nghèo, từ tháng 8/2012, Báo Tin tức phối hợp cùng các doanh nghiệp, nhà hảo tâm thực hiện hoạt động thường xuyên mang tên "Đồng hành cùng vùng khó". Hành trình vì cộng đồng suốt 1 thập kỷ qua của báo ngày càng lan tỏa, mang niềm vui đến cho đồng bào khó khăn.

 • Báo Tin tức mang yêu thương đến học sinh nghèo xã miền núi Hồng An, Cao Bằng

  Báo Tin tức mang yêu thương đến học sinh nghèo xã miền núi Hồng An, Cao Bằng

  Từ Hà Nội, di chuyển hơn 400 km, trong đó 1/3 quãng đường là đèo dốc, vượt qua đoạn đèo với 14 khúc cua tay áo hiểm trở bậc nhất vùng Đông Bắc, ngày 4/6/2022, đoàn công tác chương trình “Đồng hành cùng vùng khó” của báo Tin tức đã tới Trường Phổ thông cơ sở liên cấp xã Hồng An, là điểm trường xã miền núi đặc biệt khó khăn của huyện Bảo Lạc (Cao Bằng).

 • Báo Tin tức góp ‘vị ngọt’ cho cuộc sống

  Báo Tin tức góp ‘vị ngọt’ cho cuộc sống

  Trong những ngày cuối tháng 10/2020, đoàn thiện nguyện của báo Tin tức (Thông tấn xã Việt Nam) thực hiện cuộc hành trình đến thăm và tặng quà cho bà con dân tộc nghèo huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa. Đây là một trong những chuyến công tác thiện nguyện tiếp nối hành trình 8 năm tâm huyết với nhiều hoạt động góp phần vì xã hội, cho cộng đồng của báo Tin tức.

 • Ấm áp Điền Quang trong chương trình 'Đồng hành cùng vùng khó' của báo Tin tức

  Ấm áp Điền Quang trong chương trình 'Đồng hành cùng vùng khó' của báo Tin tức

  Trong những ngày cuối tháng 10, đoàn thiện nguyện của báo Tin tức (TTXVN) đã tiếp tục cuộc hành trình, đến thăm và tặng quà cho bà con dân tộc nghèo xã đặc biệt khó khăn Điền Quang, Bá Thước (Thanh Hóa). Hoạt động này nằm trong chương trình “Đồng hành cùng vùng khó” năm 2020.

 • Báo Tin tức đồng hành cùng vùng khó của Thanh Hóa

  Báo Tin tức đồng hành cùng vùng khó của Thanh Hóa

  50 suất quà trị giá hơn 100 triệu đồng đã được báo Tin tức – TTXVN và Hội Phụ nữ Công an tỉnh Thanh Hóa trao cho chị em phụ nữ nghèo, cận nghèo xã Điền Quang, huyện miền núi Bá Thước.

 • Báo Tin tức 'Đồng hành cùng vùng khó' tại huyện miền núi Thanh Hóa

  Báo Tin tức 'Đồng hành cùng vùng khó' tại huyện miền núi Thanh Hóa

  Nối tiếp chương trình "Đồng hành cùng vùng khó", chiều 29/10, đoàn công tác của báo Tin tức (TTXVN) và Hội Phụ nữ Công an tỉnh Thanh Hoá đã đến thăm và tặng quà cho hội viên phụ nữ nghèo, cận nghèo tại xã Điền Quang, huyện miền núi Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa. 

 • Chương trình ‘Đồng hành cùng vùng khó’ của báo Tin tức đến với Thanh Hoá lần thứ hai

  Chương trình ‘Đồng hành cùng vùng khó’ của báo Tin tức đến với Thanh Hoá lần thứ hai

  Chiều 29/10, đoàn công tác của báo Tin tức/TTXVN đã đến thăm và tặng quà cho các hội viên phụ nữ nghèo và cận nghèo tại xã Điền Quang, huyện miền núi Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa.

 • Báo Tin tức - sức mạnh của nguồn thông tin chính thống

  Báo Tin tức - sức mạnh của nguồn thông tin chính thống

  Ra đời năm 1983, tiền thân là các tờ Tuần tin tức và Tin tức buổi chiều, hiện nay, báo Tin tức có ba sản phẩm thông tin: Tuần Tin tức, báo điện tử Tin tức, chuyên đề Dân tộc thiểu số và Miền núi. Qua 37 năm hình thành và phát triển, báo Tin tức tự hào luôn giữ vững là một Kênh thông tin đáng tin cậy của Chính phủ do TTXVN phát hành, liên tục đổi mới và phát triển.