Báo Tin tức - Kênh thông tin tin cậy cổ vũ các phong trào địa phương

Trong suốt 40 năm hình thành và phát triển, báo Tin tức (TTXVN) đã góp phần tích cực cổ vũ, động viên các phong trào thi đua phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thái Nguyên, nhất là công tác tuyên truyền về vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Đó là khẳng định của đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên khi trả lời phỏng vấn báo Tin tức.

Chú thích ảnh
Đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên.

Thưa đồng chí Bí thư, bà có đánh giá gì về chất lượng thông tin của báo Tin tức trong công tác tuyên truyền phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thái Nguyên, đặc biệt là tuyên truyền về vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, vùng ATK thời gian qua?

Tôi đánh giá rất cao về công tác thông tin, tuyên truyền của báo Tin tức nói riêng và Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) nói chung đối với tỉnh Thái Nguyên.

Công tác thông tin, tuyên truyền của báo Tin tức đã cổ vũ, động viên Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Thái Nguyên khi địa phương đạt được những kết quả, thành tựu quan trọng trong thời gian qua. Nhờ có sự tuyên truyền, cổ vũ của các cơ quan báo chí, trong đó đặc biệt có báo Tin tức của TTXVN mà phong trào thi đua, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thái Nguyên đã có bước phát triển mạnh mẽ.

TTXVN và báo Tin tức còn là cơ quan cung cấp nguồn thông tin chính thống, khách quan, trung thực, có định hướng để các đơn vị, các cơ quan báo chí và cơ quan truyền thông khác căn cứ vào đó để tiếp tục đưa tin, chuyển tải thông tin đến với nhân dân, đồng bào các dân tộc trong tỉnh cũng như cả nước.

Riêng đối với Thái Nguyên, là tỉnh trung du miền núi đặc thù, có số lượng đồng bào dân tộc thiểu số chiếm trên 35% và đứng thứ hai trên toàn quốc. Vì vậy, việc tuyên truyền, động viên và đưa tin về các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, đặc biệt là các Chỉ thị, Nghị quyết của tỉnh đến với bà con, đồng bào các dân tộc thiểu số là hết sức quan trọng.

Nhiều địa phương trong tỉnh đã có sự phối hợp chặt chẽ với TTXVN, trong đó có báo Tin tức, chú trọng trong công tác tuyên truyền, cổ vũ địa phương. Tôi đánh giá rất cao công tác tuyên truyền của báo Tin tức, nhất là việc tuyên truyền về đồng bào dân tộc cũng như công tác xóa đói giảm nghèo ở miền núi, vùng an toàn khu ATK Thái Nguyên, chương trình xây dựng nông thôn mới… đã lan tỏa thông tin về những kết quả đáng khích lệ mà Thái Nguyên đã đạt được.

Trên cương vị Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội, Bí thư Tỉnh ủy, bà có ấn tượng gì đặc biệt về những thành tựu của báo Tin tức trong suốt 40 năm qua? 

Có thể nói thông tin của báo Tin tức rất nhanh, chính xác, kịp thời và có tính phản biện cao. Qua thông tin trên báo Tin tức, chúng tôi căn cứ vào đó để đánh giá được tình hình thực tiễn cũng như có những điều chỉnh, những định hướng và phương thức thực hiện còn chưa hiệu quả.

Tôi thấy rằng cách thức tuyên truyền của báo Tin tức nhanh chóng, trung thực, chia sẻ khó khăn với địa phương như góp thêm nguồn lực để giúp cho chúng tôi có thêm động lực để lãnh đạo đưa tỉnh Thái Nguyên phát triển vững chắc, toàn diện.

Thưa đồng chí Bí thư, trong thời gian tới, để thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ là Kênh thông tin của Chính phủ do TTXVN phát hành, góp phần thực hiện thành công nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, tổ chức tốt công tác thông tin tuyên truyền về vùng kinh tế trọng điểm Thái Nguyên, bà có kỳ vọng gì ở báo Tin tức?

Tôi rất tin tưởng và kỳ vọng về đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên của báo Tin tức và TTXVN bởi cách làm báo chuyên nghiệp. 

Với bề dày thành tích 40 năm của báo Tin tức và lịch sử truyền thống anh hùng của TTXVN, đội ngũ phóng viên báo Tin tức có phương thức tác nghiệp hết sức chuyên nghiệp, ứng dụng mạnh mẽ và làm chủ công nghệ thông tin.

Chúng tôi rất kỳ vọng vào sự phát triển của báo Tin tức cũng như công tác tuyên truyền của TTXVN đóng vai trò to lớn, quan trọng trong việc cổ vũ, động viên sự phát triển kinh tế xã hội chung của đất nước, đặc biệt đối với tỉnh Thái Nguyên. 

Báo Tin tức là một kênh thông tin chính thống của Chính phủ, ngoài vai trò đưa tin, báo Tin tức còn là nguồn tin để các cơ quan của tỉnh Thái Nguyên căn cứ vào đó để trích dẫn. 

Chúng tôi nhận thấy vai trò của báo Tin tức rất quan trọng, như là trụ cột, là kênh thông tin chính thống, chuẩn xác, đúng mực, có tính định hướng cao để chúng tôi khai thác thông tin. Chúng tôi kỳ vọng rằng báo Tin tức và TTXVN sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Đảng và Nhà nước giao cho.
Nhân dịp này, thay mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên cũng như đồng bào, nhân dân các dân tộc trong tỉnh, xin gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến báo Tin tức tròn 40 năm, ngày ra số báo đầu tiên (14/5/1983 - 14/5/2023).

Xin chúc mừng tập thể báo Tin tức và kỳ vọng tòa soạn sẽ ngày càng phát triển trong thời gian tới cũng như gửi lời cảm ơn, chia sẻ với tất cả các anh chị em đang công tác trong tòa soạn báo Tin tức và TTXVN lời chúc mừng chân thành nhất.

Xin trân trọng cảm ơn đồng chí!

Viết Tôn/Báo Tin tức
Báo Tin tức đồng hành với sự phát triển của ngành du lịch TP Hồ Chí Minh
Báo Tin tức đồng hành với sự phát triển của ngành du lịch TP Hồ Chí Minh

Theo lãnh đạo ngành du lịch TP Hồ Chí Minh, báo Tin tức (Thông tấn xã Việt Nam) đã cung cấp rất nhiều thông tin bổ ích, chính xác, trung thực và có tác động tới nhiều đối tượng, vấn đề khác nhau. Đặc biệt, báo đã làm tốt vai trò sát cánh, đồng hành, hỗ trợ ngành vượt qua mùa dịch COVID-19 và lấy lại đà tăng trưởng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN