Nụ cười giấu sau lưng

Nụ cười giấu sau lưng

Tôi vốn rất mê các hồ ở Hà Nội: hồ Tây, hồ Gươm, hồ Bảy Mẫu, hồ Trúc Bạch, hồ Thiền Quang, hồ nào cũng đẹp. Trong đó, hẳn nhiên hồ Lục Thuỷ (hồ Gươm) và hồ Dâm Đàm (hồ Tây) là nơi tôi và lũ bạn hay lượn lờ nhất.

tin mới

 • Bỏ lại những mùa hoa

  Bỏ lại những mùa hoa

  Hơi lạnh se se, cúc họa mi đã nở trên cánh đồng, một màu trắng tinh khôi. Màu trắng làm bức tranh tươi tắn trong nắng sớm. Nhưng màu trắng cũng như bạc đi trong chiều ngược gió...

 • Mùa đông đến sớm

  Mùa đông đến sớm

  Năm nay, mùa đông đến sớm. Giữa tháng mười, đã có đợt lạnh đầu tiên. Gió tràn về hun hút mọi ngóc ngách phố phường, mưa sụt sùi bởi ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới khiến mọi thứ ẩm ướt, sũng nước. Vài ba ngày sau, là đợt thứ hai, lạnh sâu hơn, phải áo khoác khi ra đường.

 • Bộ đội trong thành phố

  Bộ đội trong thành phố

  Thế hệ chúng tôi may mắn khi sinh ra đất nước đã hoà bình. Hình ảnh anh bộ đội tham gia các cuộc kháng chiến chống giặc xâm lược phần lớn được cảm nhận qua tư liệu, phim ảnh, văn học… Nhưng hình ảnh ấy giờ đây hiển hiện, ngay trong thành phố, trong một cuộc chiến khác – cuộc chiến chống dịch COVID-19, không khói bom súng đạn nhưng cũng hết sức cam go và cả nhiều mất mát.

 • Thành phố - tình yêu và nỗi nhớ

  Thành phố - tình yêu và nỗi nhớ

  Tôi nhớ TP Hồ Chí Minh bằng nỗi nhớ và niềm thương bao nhiêu, thì lại càng yêu Hà Nội - đang trong những ngày trầm lặng lại để có thể chiến thắng dịch COVID-19 bấy nhiêu.

 • Háo hức đêm Giao thừa

  Háo hức đêm Giao thừa

  Dù buồn ngủ thế nào, tôi cũng cố đợi đến khi ba kim đồng hồ chập vào làm một, để thấy mẹ thắp nén hương Giao thừa, để ngước mắt nhìn vào trời đêm, nhìn ra phía xa, thấy đì đùng pháo hoa bắn lên bầu trời.

 • Dư vị mùa đông 

  Dư vị mùa đông 

  Mùa đông trong trí nhớ tuổi thơ ở làng quê tôi rét lắm, cái rét đến giờ vẫn có thể tưởng tượng được. Đất bạc trắng, nước trắng đồng, gió như bạc đi trong cuối chiều. Lũ học trò ngồi sát vào nhau trong lớp học không cánh cửa giữa cánh đồng...

 • Dịu dàng hương ngọc lan

  Dịu dàng hương ngọc lan

  Mỗi ngày tôi lại được chị để dành cho vài bông hoa ngọc lan. Nâng niu bông hoa xinh xinh trong lòng tay, cứ ngỡ như đang “ôm” cả không gian thanh sạch, yên bình và thơm tho.

 • Mưa chiều trong lòng phố

  Mưa chiều trong lòng phố

  Mưa chiều trong lòng phố mang lại nhiều cảm xúc, nhất là trong chiều cuối thu, đầu đông. Khi những ngọn đèn vàng được thắp lên, nghe hơi lạnh thấm qua làn da, đi trong mưa mà thấy tâm hồn nhẹ dâng, mênh mang.

 • Mùa đã vào thu

  Mùa đã vào thu

  Sau những ngày nắng gay gắt trên 38 độ C, tiết trời Hà Nội bắt đầu dịu lại. Sáng chạy xe trên đường, cảm nhận rõ không gian thoáng đãng, thanh sạch, dịu ngọt vô cùng. Thì ra, mùa đã vào thu.

 • Thơ tình trong ngăn cặp

  Thơ tình trong ngăn cặp

  Không biết vì sao nhưng cánh học trò ngày trước rất hay chép thơ tình vào sổ tay, nhiều đứa cầu kỳ còn tô vẽ chữ, vẽ hoa lá, vẽ trái tim trang trí cho trang thơ.

 • Nghĩa đồng bào
 • Chỉ có thể là học trò

  Chỉ có thể là học trò

  Những ai từng ngồi trên ghế nhà trường hẳn ít nhất một lần tham gia hoặc chứng kiến trò nghịch ngợm “nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò”. 

 • Ngồi khóc bên cây rơm

  Ngồi khóc bên cây rơm

  Hình ảnh cây rơm đã trở nên quen thuộc trong bức tranh làng quê, thân thương và vô cùng gần gũi. Ngày trước, nhà nào cũng có một cây rơm to ở góc vườn nhưng bây giờ ít nhà còn giữ nếp ấy.

 • Có những con đường mang tên nỗi nhớ

  Có những con đường mang tên nỗi nhớ

  Con đường đầu tiên tôi đi ấy, đoạn ngắn nhưng là khoảng thời gian dài như vô tận...

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN