Huy động 6.680 tỷ đồng xã hội hóa nâng cấp các công trình cấp nước tại Bình Phước

Huy động 6.680 tỷ đồng xã hội hóa nâng cấp các công trình cấp nước tại Bình Phước

Theo Đề án của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước về nâng cấp và phát triển hệ thống thủy lợi, khai thác nguồn nước phục vụ sản xuất và sinh hoạt giai đoạn 2021 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 trên địa bàn, tỉnh cần nguồn vốn khoảng 10.400 tỷ đồng, trong đó nguồn vốn thực hiện giai đoạn 2021 - 2025 là hơn 5.550 tỷ đồng, giai đoạn 2026 - 2030 là 4.934 tỷ đồng.

tin mới

 • Mơ ước của 'xã đảo' về nước sạch thành hiện thực trước thềm Xuân mới

  Mơ ước của 'xã đảo' về nước sạch thành hiện thực trước thềm Xuân mới

  Huyện Ba Vì đã đưa nước sạch về “xã đảo” Minh Châu trước thềm Xuân mới Giáp Thìn, đánh một dấu mốc quan trọng trên “bản đồ” nước sạch của Hà Nội.

 • Công nhân vệ sinh môi trường ‘vật lộn’ với rác thải ngày Tết

  Công nhân vệ sinh môi trường ‘vật lộn’ với rác thải ngày Tết

  Những ngày cuối năm, khi nhiều người đang hối hả về quê, đi sắm Tết, những công nhân vệ sinh môi trường vẫn đi từng ngõ ngách của Hà Nội để quét dọn, thu gom rác thải với số lượng gấp 3 - 4 lần so với ngày thường.

 • Xóm Rồng đón Tết - lì xì năm mới cho thiếu nhi

  Xóm Rồng đón Tết - lì xì năm mới cho thiếu nhi

  Cuốn "Xóm Rồng đón Tết” (do Nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam và Cánh Cam books xuất bản và phát hành) là câu chuyện đồng thoại, là thế giới tưởng tượng phiêu lưu với lối kể chuyện nhẹ nhàng, hóm hỉnh, ngôn từ trong sáng, giản dị, lồng trong đó là những câu chuyện văn hóa, những nét phong tục truyền thống vùng núi rừng Tây Bắc thi vị, đậm đà bản sắc Việt Nam.

 • Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng nhà dân ở Hà Nội

  Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng nhà dân ở Hà Nội

  Chủ tịch UBND xã Thụy An (huyện Ba Vì, TP Hà Nội) Đỗ Hồng Phong cho biết, trưa ngày 12/1/2024, người dân địa phương phát hiện một cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng nhà dân, UBND xã Thụy An đang thông báo tìm cha, mẹ đẻ, người thân thích của cháu bé.

 • Con rít - giấc mơ ly kỳ về sinh thái biển

  Con rít - giấc mơ ly kỳ về sinh thái biển

  Tác phẩm “Con rít” (NXB Phụ nữ Việt Nam) của tác giả Risto Isomäki (Phần Lan) là cuốn tiểu thuyết giả tưởng ly kỳ về sinh thái biển, trong đó một phần mạch truyện đề cập đến những mối đe dọa do việc nóng bầu khí quyển gây ra.

 • ‘Đau cũng là sống – Tự truyện của người 30 năm sống chung với HIV’

  ‘Đau cũng là sống – Tự truyện của người 30 năm sống chung với HIV’

  Trong cuộc sống, không ít người đã phải đối diện với nghịch cảnh, sự bất hạnh và thất bại đắng cay. Điều quan trọng là sau đó, con người có thể đứng dậy và tìm được ý nghĩa đích thực của cuộc đời. Điều này thể hiện rõ trong cuốn sách “Đau cũng là sống – Tự truyện của người 30 năm chung sống với HIV” của tác giả Đồng Đức Thành. Ấn phẩm do NXB Hội Nhà văn phối hợp với Công ty Cổ phần sách Alpha (Alpha Books) và Công ty Truyền thông Sống phát hành.

 • 50 suất học bổng toàn phần bậc tiến sĩ, thạc sĩ tại Nhật Bản dành cho cán bộ, viên chức Việt Nam

  50 suất học bổng toàn phần bậc tiến sĩ, thạc sĩ tại Nhật Bản dành cho cán bộ, viên chức Việt Nam

  Chương trình Học bổng Phát triển Nguồn Nhân lực Việt Nam – Nhật Bản (JDS) đã chính thức mở đơn tuyển sinh cho kỳ nhập học năm 2024, hướng đến đối tượng là cán bộ, công chức viên chức Việt Nam, những người được kỳ vọng sẽ đóng góp cho công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam. 

 • Bất cập Khu tái định cư được xây dựng sát bên mỏ đá 

  Bất cập Khu tái định cư được xây dựng sát bên mỏ đá 

  Khu tái định cư Tân Phước, thuộc phường Tân Phước, thị xã Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) đi vào hoạt động từ năm 2016 nhưng đến nay mới chỉ có 7 hộ dân xây dựng nhà và sinh sống.

 • Khắc phục giao thông trên tuyến đường đang xây dựng tại Đắk R’la (Đắk Nông)

  Khắc phục giao thông trên tuyến đường đang xây dựng tại Đắk R’la (Đắk Nông)

  Để đảm bảo nhu cầu đi lại, vận chuyển nông sản của người dân trong cao điểm mùa thu hoạch cà phê, đơn vị thi công đường giao thông từ Thôn 1 vào vùng đồng bào dân tộc Mông (thôn Năm Tầng, xã Đắk R’la, huyện Đắk Mil) đến xã Cư K’nia (huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông) đã thực hiện việc san gạt, lu lèn đường.

 • Cần sớm giải quyết tình trạng người dân thiếu đất sản xuất

  Cần sớm giải quyết tình trạng người dân thiếu đất sản xuất

  Thanh Hóa hiện có 10 công ty nông, lâm nghiệp đang sử dụng đất nông nghiệp, lâm nghiệp và các loại đất khác. Đáng lưu ý, nhiều năm qua, các nông, lâm trường được giao sử dụng diện tích đất đai rất lớn nhưng nhiều đơn vị lại quản lý không hiệu quả hoặc chuyển nhượng sai quy định. Trong khi đó, người dân lại thiếu đất ở và đất sản xuất ngay tại các thôn, bản có diện tích đất nông, lâm nghiệp do các công ty này quản lý.

 • Tạo điều kiện tiếp cận nguồn nước uống an toàn cho người nghèo

  Tạo điều kiện tiếp cận nguồn nước uống an toàn cho người nghèo

  Ngày 1/12, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Long triển khai Chương trình "Tiếp cận nước uống an toàn cho hộ dân tại tỉnh Vĩnh Long" với hình thức hỗ trợ thiết bị lọc nước không thu phí.

 • Nông dân lao đao vì nguồn nước tưới bị ô nhiễm

  Nông dân lao đao vì nguồn nước tưới bị ô nhiễm

  Việc canh tác vườn cây ăn quả của nông dân ở ấp 2, xã Mỹ Hiệp, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp gặp nhiều khó khăn do nguồn nước tưới duy nhất dưới rạch Bà Trường bị ô nhiễm, màu nước đen kịt, bốc mùi hôi thối.

 • Cầu xây xong, nằm chờ đường suốt 4 năm qua

  Cầu xây xong, nằm chờ đường suốt 4 năm qua

  Năm 2019, UBND xã Tân Khánh Đông, thành phố Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp) và nhiều hộ dân ở địa phương đã cùng nhau đóng góp để xây dựng 2 cây cầu bê tông trên tuyến đường ven rạch Cả Đôi. Cầu đã hoàn thành từ lâu nhưng tuyến đường này vẫn chưa được xây dựng, người dân lưu thông, vận chuyển hàng hóa gặp khó khăn.

 • Người dân bất an vì cầu xuống cấp nghiêm trọng

  Người dân bất an vì cầu xuống cấp nghiêm trọng

  Người dân các xã Tân Tiến, Tân Lợi, Tân Hòa (huyện Đồng Phú, Bình Phước) đều lo lắng, bất an khi cầu Long (nằm trên tuyến đường huyết mạch nối liền xã Tân Tiến với các xã) bị hư hỏng nặng và xuống cấp nghiêm trọng, gây ảnh hưởng đến việc đi lại của nhân dân, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn nguy hiểm.

 • Bình Định: Sớm xây dựng tuyến kè kiên cố, đảm bảo an toàn cho người dân

  Bình Định: Sớm xây dựng tuyến kè kiên cố, đảm bảo an toàn cho người dân

  Bờ sông An Lão, huyện Hoài Ân (Bình Định) đang bị sạt lở nghiêm trọng, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và tài sản của các hộ dân sinh sống dọc khu vực này.

 • Phát hiện mẫu cá khoai dương tính với phoóc môn khi test nhanh tại Quảng Bình

  Phát hiện mẫu cá khoai dương tính với phoóc môn khi test nhanh tại Quảng Bình

  Ngày 13/11, Tổ liên ngành lấy mẫu và kiểm nghiệm nhanh an toàn thực phẩm huyện Bố Trạch (Quảng Bình) đã phát hiện mẫu thực phẩm cá khoai (cá cháo) dương tính với phoóc môn thông qua phương pháp test nhanh, kiểm tra an toàn thực phẩm tại một số chợ trên địa bàn.

 • Kiểm soát các 'điểm nóng', 'điểm đen' về ô nhiễm môi trường tại Bà Rịa - Vũng Tàu

  Kiểm soát các 'điểm nóng', 'điểm đen' về ô nhiễm môi trường tại Bà Rịa - Vũng Tàu

  Nhờ sự vào cuộc của các sở, ngành, địa phương cùng nỗ lực của ngành Tài nguyên và Môi trường, các “điểm nóng”, “điểm đen” về ô nhiễm môi trường trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cơ bản được kiểm soát chặt chẽ.

 • Người dân khu vực khai thác bô xít nhôm Lâm Đồng đã được cung cấp đủ nước hợp vệ sinh

  Người dân khu vực khai thác bô xít nhôm Lâm Đồng đã được cung cấp đủ nước hợp vệ sinh

  Từ đầu tháng 11/2023, một số người dân ở xã Lộc Ngãi, huyện Bảo Lâm (Lâm Đồng) thông qua các cơ quan báo chí và mạng xã hội, phản ánh việc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Nhôm Lâm Đồng-TKV khai thác bô xít nhôm, làm ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt. Qua tìm hiểu thực tế, phóng viên TTXVN xác định, toàn bộ người dân sinh sống trên khu vực đã được cung cấp nguồn nước sinh hoạt hợp vệ sinh. Mẫu nước đã được cơ quan chức năng cung cấp kết quả phân tích.

 • Những công trình cột ăng ten bị 'bỏ quên' gây nguy hiểm cho người dân

  Những công trình cột ăng ten bị 'bỏ quên' gây nguy hiểm cho người dân

  Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp có nhiều công trình tháp truyền thông (hay còn gọi là cột ăng ten) của một nhà mạng di động bị “bỏ quên”, suốt nhiều năm qua không được kiểm tra, bảo trì, bảo dưỡng, trong đó, một số cột xuống cấp, không đảm bảo an toàn, có nguy cơ gãy đổ, gây nguy hiểm cho người dân sống lân cận. Tuy nhiên, việc xử lý của ngành chức năng tỉnh Đồng Tháp đối với các công trình cột ăng ten này gặp nhiều khó khăn.

 • Cơ quan chức năng phản hồi về việc người dân lắp thiết bị phòng cháy, chữa cháy giá cao

  Cơ quan chức năng phản hồi về việc người dân lắp thiết bị phòng cháy, chữa cháy giá cao

  Ngày 6/11, Công an thành phố Dĩ An đã thông tin làm rõ việc nhiều người dân ở khu phố Nhị Đồng 1, phường Dĩ An, thành phố Dĩ An (tỉnh Bình Dương) phản ánh về kinh phí lắp đặt một số thiết bị phòng cháy, chữa cháy của “Tổ Liên gia an toàn về phòng cháy, chữa cháy”.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN