Ấn Độ triển khai Hạm đội miền Đông tới Biển Đông

Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, 3 tàu Hải quân Ấn Độ đã đến Singapore, bắt đầu chuyến thăm ba ngày trong khuôn khổ Hải quân Ấn Độ triển khai hoạt động của Hạm đội miền Đông tới Biển Đông. Điều này nhấn mạnh mối liên kết chặt chẽ giữa các lực lượng hải quân hai nước.

Chú thích ảnh
Súng trên tàu INS Shivalik của Hải quân Ấn Độ. Ảnh minh họa: CNN

Trong bài đăng trên mạng xã hội X, người phát ngôn Hải quân Ấn Độ cho biết, các tàu Hải quân Ấn Độ gồm Delhi, Shakti và Kiltan do Chuẩn Đô đốc (RAdm) Rajesh Dhankhar chỉ huy đã đến căn cứ hải quân Changi của Singapore vào ngày 6/5.

Các tàu trên đã được Hải quân Singapore và Cao ủy Ấn Độ tại Singapore Shilpak Ambule chào đón. Ngày 7/5, Chuẩn Đô đốc Dhankhar và Cao ủy Ambule đã tổ chức tiệc chiêu đãi trên tàu INS Shakti dành cho 150 khách và người đứng đầu các phái bộ.

Bộ Quốc phòng Ấn Độ ra tuyên bố nêu rõ, chuyến thăm nhằm tăng cường hơn nữa tình hữu nghị và hợp tác lâu dài giữa hai quốc gia ven biển thông qua một loạt cam kết và hoạt động, đồng thời nhấn mạnh mối liên kết chặt chẽ giữa các lực lượng hải quân hai nước.

Dự kiến, 3 tàu này sẽ rời đi Malaysia vào ngày 9/5 và sau đó sẽ thăm Philippines.

Ngọc Thúy (TTXVN)
Hải quân Ấn Độ triển khai hơn 10 tàu chiến ra biển Arab
Hải quân Ấn Độ triển khai hơn 10 tàu chiến ra biển Arab

Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, Hải quân Ấn Độ đã triển khai hơn 10 tàu chiến nhằm tăng cường hiện diện hàng hải trong khu vực, bắt đầu từ phía Bắc và phía Trung Biển Arab đến Vịnh Aden để ngăn chặn mọi âm mưu cướp biển và tấn công bằng máy bay không người lái.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN