Xuyên đêm khắc phục hư hỏng khe co giãn trên đường vành đai 3

Sáng 8/5, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội cho biết, đã xử lý xong 3 khe co giãn T260,T275,T290 (hướng Mai Dịch đi Pháp Vân), đảm bảo an toàn cho các phương tiện lưu thông.

Trao đổi với phóng viên báo Tin tức, đại diện Ban Duy tu các công trình hạ tầng giao thông Hà Nội (Sở GTVT Hà Nội) cho biết, ngay sau khi tiếp nhận phản ánh của người dân về một số khe co giãn ở đường Vành đai 3 trên cao bị gồ lên, gây ảnh hưởng đến giao thông, trước mắt, đơn vị cố định gối cầu, tạo tiếp xúc êm thuận giữa đáy dầm và gối cầu như chêm, chèn gỗ, cao su vào các vị trí khe hở của các gối cầu bị xô lệch, thảm bù lún mặt đường khu vực khe co giãn ở trụ. Trong thời gian tới thường xuyên theo dõi tình hình hư hỏng để kịp thời có các biện pháp xử lý, khắc phục.

Chú thích ảnh
Vào hồi 22 giờ đêm 7/5, đơn vị thi công đã sửa chữa khe co giãn trên vành đai 3.
Chú thích ảnh
Đợt sửa chữa này được thực hiện tại 3 khe co giãn là: T260,T275,T290.
Chú thích ảnh
Việc sửa chữa phải rào chắn hết 1/2 đường vành đai 3 trên cao. 
Chú thích ảnh
Các khe co giãn này đã hỏng, vỡ, không đảm bảo an toàn giao thông.
Chú thích ảnh
Sở GTVT Hà Nội cho biết, tuyến đường vành đai 3 trên cao là tuyến đường có mật độ phương tiện giao thông rất lớn, lưu lượng khoảng 122.000 xe/ngày đêm.
Chú thích ảnh
Do đó, sau khi công trình đưa vào khai thác, công tác duy tu, duy trì được thực hiện thường xuyên, liên tục nhằm tăng cường tuổi thọ công trình, đảm bảo an toàn giao thông cho các phương tiện lưu thông trên tuyến.
Chú thích ảnh
Tuy nhiên, với lưu lượng xe rất lớn, gấp 8 lần lưu lượng thiết kế cho nên không tránh khỏi các sự cố hư hỏng, đặc biệt là các khe co giãn trên tuyến.
Chú thích ảnh
Sau khi bóc tách lớp bê tông cũ tại khe co giãn, các công nhân đã thảm lại mặt cầu.
Chú thích ảnh
Công nhân đẩy nhanh tiến độ trong đêm, sớm hoàn trả đường phục vụ việc di chuyển của người dân.
Chú thích ảnh
Trước đó, theo khảo sát của Ban Duy tu các công trình hạ tầng giao thông trên tuyến đường vành đai 3 trên cao, đoạn từ Pháp Vân đến Mai Dịch có 403 trụ, 7.140 gối cầu.
Chú thích ảnh
Kết quả kiểm tra cho thấy, 52/7.140 gối cầu có hiện tượng bị xô lệch, đặc biệt là các gối cầu trên trụ T50 và trụ T91. Ngoài ra, trên toàn tuyến có 88/176 khe co giãn có hiện tượng bị hư hỏng, không êm thuận.
Chú thích ảnh
Đơn vị quản lý đường bộ triển khai phân luồng, đặt biển báo, đèn tín hiệu... để đảm bảo an toàn giao thông trong quá trình thi công.
Chú thích ảnh
Qua trình xử lý các khe co giãn sẽ hoàn thành trước ngày 14/5.

 

Anh Quân
Mật độ giao thông đường Vành đai 3 Hà Nội tăng cao ngay từ chiều 26/4
Mật độ giao thông đường Vành đai 3 Hà Nội tăng cao ngay từ chiều 26/4

Kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 kéo dài trong 5 ngày nên người dân ở Hà Nội tranh thủ đi du lịch và về quê khiến mật độ giao thông tại đường Vành đai 3 đã tăng cao ngay từ đầu giờ chiều 26/4/2024, nhiều nơi xảy ra tình trạng ùn ứ cục bộ. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN