Giáo dục lịch sử cho học sinh qua truyền hình trực tiếp 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), Hệ thống Giáo dục Everest tổ chức buổi xem trực tiếp lễ diễu binh, diễu hành 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ và kết hợp giáo dục lịch sử cho học sinh.

Vừa qua, 100% học sinh của ba cấp học Hệ thống Giáo dục Everest đã xem trực tiếp lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Nhà trường đánh giá đây là giờ học lịch sử đầy ý nghĩa đối với tất cả học sinh ba cấp học. Các em được tìm hiểu về ý nghĩa to lớn của Chiến thắng Điện Biên Phủ, về tinh thần anh dũng, kiên cường của quân và dân ta trong cuộc kháng chiến chống Pháp cứu nước. Qua đó, lòng yêu nước, tự hào dân tộc và ý thức trách nhiệm đối với cộng đồng được bồi đắp trong tâm hồn mỗi học sinh.  

Nhà giáo ưu tú Phạm Thị Hồng Hà, Hiệu trưởng Hệ thống Giáo dục Everest cho biết: "Nhà trường tổ chức cho học sinh và thầy cô được theo dõi truyền hình trực tiếp lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ nhằm giáo dục truyền thống, lòng yêu nước, tự hào dân tộc. Đây là tiết học trải nghiệm lịch sử rất giá trị mà chỉ riêng học trong sách vở các bạn trẻ cũng không thể hình dung hết được".

Kết thúc buổi lễ, mỗi học sinh Trung học đã ghi lại những cảm nghĩ của bản thân về chiến thắng Điện Biên Phủ. Qua những bài phát biểu, các em bày tỏ lòng tự hào, biết ơn đối với thế hệ cha ông đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Đồng thời, các em thể hiện ý thức trách nhiệm của bản thân trong việc học tập, rèn luyện để góp phần xây dựng và bảo vệ đất nước.  

Với những hoạt động giáo dục thiết thực và ý nghĩa như vậy, Everest Schools mong muốn góp phần giáo dục cho thế hệ trẻ về truyền thống lịch sử vẻ vang của dân tộc, bồi đắp lòng yêu nước, tự hào dân tộc và ý thức trách nhiệm đối với cộng đồng. Nhà trường tin rằng, với những trái tim yêu nước nồng nàn, thế hệ trẻ Everest tiếp nối truyền thống cha ông, ra sức học tập, lao động để xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng thịnh vượng.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi lễ: 

Chú thích ảnh
Hệ thống Giáo dục Everest tổ chức học lịch sử bằng cách cho học sinh xem truyền hình thực tiếp lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. 
Chú thích ảnh
Học sinh tiểu học hào hứng với sự kiện.
Chú thích ảnh
100% nhà trường ở 3 cấp học tham dự sự kiện.
Chú thích ảnh
Các lớp học tổ chức xem buổi lễ diễu binh, diễu hành trực tiếp.
Chú thích ảnh
Giáo dục lòng yêu nước cho học sinh thông qua những sự kiện lịch sử.
Chú thích ảnh
Sau buổi lễ, học sinh THPT ghi cảm nhận. 

 

Lê Vân/Báo Tin tức
Giúp học sinh học lịch sử qua những sự kiện lịch sử
Giúp học sinh học lịch sử qua những sự kiện lịch sử

Chào mừng kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024) và 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), nhiều trường học ở Hà Nội đã tổ chức các chương trình văn nghệ, nghệ thuật, trò chuyện chuyên đề để giáo dục cho học sinh về lịch sử hào hùng của dân tộc cũng như lòng tự hào, biết hơn với thế hệ cha anh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN