Kêu gọi bình chọn cho Việt Nam tại Giải thưởng Golf thế giới 2024

Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đang kêu gọi cộng đồng cùng chung tay bình chọn cho golf Việt Nam.

Chú thích ảnh
Du khách chơi golf kết hợp tham quan trải nghiệm tại sân golf Tràng An, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình. Ảnh minh họa: Thùy Dung/TTXVN

Cụ thể, tại Giải thưởng Golf thế giới (World Golf Wards 2024), Việt Nam được đề cử ở cả hạng mục “Điểm đến Golf tốt nhất châu Á” (Asia’s Best Golf Destination 2024) và “Điểm đến Golf tốt nhất thế giới” (World’s Best Golf Destination 2024). Mỗi tài khoản chỉ được bình chọn 1 lần cho mỗi hạng mục, thời hạn bình chọn đến hết ngày 6/10/2024.

Để bình chọn, công chúng cần truy cập vào website: https://worldgolfawards.com; chọn mục "Sign up" để đăng ký tạo tài khoản, điền thông tin theo mẫu; xác nhận tài khoản qua email đã đăng ký. Sau đó, mỗi người bấm “Login” để truy cập bằng tài khoản đã được cấp; chọn "Vote", rồi chọn giải “Điểm đến Golf tốt nhất châu Á”, “Điểm đến Golf tốt nhất thế giới” 2024 và bình chọn cho Việt Nam.

Theo Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam: Nước ta được đánh giá là thiên đường golf lý tưởng với địa hình đa dạng, bờ biển dài với những bãi biển đẹp nổi tiếng, đồi núi, cảnh quan hùng vĩ, khí hậu nhiệt đới, ánh nắng chan hòa quanh năm. Đây là điều kiện thuận lợi để đầu tư, phát triển sân golf và loại hình du lịch golf.

Những năm gần đây, Việt Nam đã trở thành điểm đến golf mới nổi hấp dẫn du khách quốc tế. Nước ta đã 7 lần được bình chọn là “Điểm đến Golf tốt nhất châu Á” và 2 lần được giải thưởng “Điểm đến Golf tốt nhất thế giới”.

Việt Nam đã được chọn là địa điểm tổ chức nhiều giải đấu chuyên nghiệp quốc tế, trong đó có Giải đấu Vinpearl DIC Legends Vietnam 2023. Đây là lần đầu tiên một giải đấu nằm trong khuôn khổ European Legends Tour - giải đấu Golf chuyên nghiệp của châu Âu diễn ra tại Việt Nam và Đông Nam Á. Giải đã được ghi dấu trên bản đồ Golf chuyên nghiệp thế giới, qua đó khẳng định đẳng cấp của hệ thống các sân golf, công tác tổ chức chuyên nghiệp của Việt Nam.

Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2030 xác định du lịch golf là một thế mạnh và đang hướng đến phát triển, khai thác tiềm năng từ thị trường quan trọng này.

Hiện lượng khách đến các địa điểm có sân golf đang tăng rất mạnh. Chi phí chơi golf ở Việt Nam cũng tương đối cạnh tranh so với các quốc gia khác trong khu vực. Phần lớn các sân golf hiện nay là mới với đầy đủ trang thiết bị, cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất tiện nghi, hiện đại. Sân được xây dựng ở các khu vực, địa điểm, địa hình độc đáo, nhiều sân do các huyền thoại golf thế giới thiết kế, trong đó có Greg Norman - Đại sứ Du lịch Việt Nam. Điều đó cho thấy, nước ta có đủ tiềm năng, thế mạnh và cơ hội để phát triển du lịch golf với cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, địa hình đồi núi đa dạng và đường bờ biển trải dài hơn 3.200km.

Việt Nam hiện có gần 100 sân golf đã đi vào hoạt động và sẽ có khoảng 200 sân golf hoạt động trong tương lai.

Thanh Giang (TTXVN)
Khoảng 300 golfer Việt Nam và quốc tế tranh tài Giải Golf tại Đà Nẵng
Khoảng 300 golfer Việt Nam và quốc tế tranh tài Giải Golf tại Đà Nẵng

Ngày 20/4, Hội Golf Đà Nẵng phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Đà Nẵng tổ chức khai mạc Giải Golf “Sông Hàn hội tụ - Tranh cúp HATOCO 2024”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN