Khoảng 300 golfer Việt Nam và quốc tế tranh tài Giải Golf tại Đà Nẵng

Ngày 20/4, Hội Golf Đà Nẵng phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Đà Nẵng tổ chức khai mạc Giải Golf “Sông Hàn hội tụ - Tranh cúp HATOCO 2024”.

Chú thích ảnh
Các vận động viên tranh tài tại Giải Golf “Sông Hàn hội tụ - Tranh cúp HATOCO 2024”. 

Giải thu hút sự tham gia của khoảng 300 vận động viên nam, nữ trong nước và quốc tế đến tranh tài; trong đó có vận động viên nhỏ tuổi nhất là 9 tuổi và cao tuổi nhất là 80 tuổi. Các vận động viên tranh tài ở 18 hố và chia bảng thi đấu tính điểm chọn người thắng cuộc.

Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Golf thành phố Đà Nẵng Mai Minh Vương cho biết, Giải Golf “Sông Hàn hội tụ - Tranh cúp HATOCO 2024” là một trong bốn giải đấu chính do Hội Golf Đà Nẵng tổ chức trong năm 2024. Hiện nay, có khoảng 2.000 người đang sinh sống, làm việc và tham gia chơi golf tại Đà Nẵng. Phong trào golf ở thành phố Đà Nẵng đang phát triển rất nhanh, trung bình mỗi tháng thành phố có 20 người tham gia chơi. Giải được tổ chức nhằm kết nối, đẩy mạnh phong trào tập luyện chơi golf trên địa bàn thành phố và các tỉnh, thành phố miền Trung; qua đó thúc đẩy phát triển du lịch golf.

Chú thích ảnh
Vận động viên tranh tài tại Giải Golf “Sông Hàn hội tụ - Tranh cúp HATOCO 2024”. 

Trong những năm qua, thành phố Đà Nẵng đã tổ chức thành công nhiều sự kiện văn hóa, thể thao trong nước và quốc tế, trong đó có các Lễ hội Golf; Giải Golf Phát triển châu Á…, đã tạo bước đệm để thành phố tiếp tục nâng cao chất lượng các sân golf và đa dạng hóa các sản phẩm du lịch golf; qua đó xây dựng hình ảnh thành phố Đà Nẵng thân thiện, mến khách, thu hút hàng loạt những tay golf hàng đầu châu Á và Việt Nam đến thành phố để tranh tài. Các giải đấu đã góp phần đưa golf Việt Nam phát triển vươn tầm thế giới, đồng thời khẳng định Đà Nẵng là điểm đến sự kiện và lễ hội hàng đầu châu Á.

Chú thích ảnh
Vận động viên tranh tài tại Giải Golf “Sông Hàn hội tụ - Tranh cúp HATOCO 2024”. 

Ngay sau lễ khai mạc, các vận động viên hào hứng tranh tài đánh golf tại Sân Legend Danang golf Resort, thành phố Đà Nẵng.

Tin, ảnh: Trần Lê Lâm (TTXVN)
Golfer trẻ Nguyễn Anh Minh vô địch giải đấu nghiệp dư tại Đài Loan (Trung Quốc)
Golfer trẻ Nguyễn Anh Minh vô địch giải đấu nghiệp dư tại Đài Loan (Trung Quốc)

Ngày 12/4, theo thông tin từ Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA), vòng đấu cuối cùng của giải Taiwan Amateur Golf Championship 2024 đã diễn ra trên sân Kaohsiung Golf&Country Club, Đài Loan (Trung Quốc).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN