AirAsia Campuchia tạo cú hích cho ngành du lịch Campuchia và khối ASEAN

AirAsia vừa chính thức giới thiệu hãng hàng không thứ 7- AirAsia Campuchia (mã chuyến bay KT). Sự kiện này không chỉ đánh dấu một bước tiến quan trọng đối với ngành hàng không Campuchia, mà còn góp phần đưa khối ASEAN trở thành một trung tâm hàng không náo nhiệt trong khu vực.

AirAsia Campuchia đã chính thức bắt đầu hoạt động từ ngày 2/5/2024 sau khi được cấp chứng chỉ hoạt động hàng không (AOC) vào ngày 1/5/2024. Với đội tàu bay ban đầu bao gồm hai chiếc Airbus A320, hãng khai thác chặng bay từ Sân bay Quốc tế Phnom Penh (PNH) tới các thành phố mang tính biểu tượng như Siem Reap và Sihanoukville và các điểm đến xa hơn thông qua các trạm trung chuyển tại Kuala Lumpur và Bangkok.

Chú thích ảnh
Khách mời tham quan tàu bay và trải nghiệm chuyến bay đầu tiên của AirAsia Campuchia.

Việc ra mắt hãng hàng không mới đánh dấu cột mốc quan trọng đối với Tập đoàn AirAsia, đặc biệt sau khi hãng công bố chiến lược “ONE Airline” trong thời gian gần đây. AirAsia Campuchia hiện đang sở hữu vị thế hoàn hảo để trở thành một thế lực trong lĩnh vực du lịch hàng không giá rẻ ở cả thị trường nội địa lẫn quốc tế, tận dụng thế mạnh cốt lõi của Tập đoàn để thu hút khách hàng, thúc đẩy hoạt động, từ đó hướng tới sự tăng trưởng bền vững và khả năng sinh lời.

Phát biểu tại sự kiện, ông Vissoth Nam, Giám đốc Điều hành AirAsia Campuchia chia sẻ: “AirAsia đã có nhiều năm hoạt động ở Campuchia và chúng tôi tự hào đánh dấu một cột mốc mới không chỉ cho ngành hàng không trong khu vực mà còn cho quốc gia này.

AirAsia Campuchia là bảo chứng cho sự khéo léo và tận tuỵ của người Campuchia, được tạo ra để phục vụ nhu cầu cho người dân của chúng tôi, vượt qua mục đích di chuyển đơn thuần. Với nền tảng vững chắc, chúng tôi cam kết nâng cao tinh thần cộng đồng, trao quyền cho các doanh nhân và thúc đẩy sự tăng trưởng kinh tế với hiệu ứng cấp số nhân.

Sự cải thiện trong việc kết nối đường bay đã đóng góp vào sự tăng trưởng ổn định của ngành du lịch trong khu vực ASEAN với mức tăng trưởng trung bình hàng năm chạm ngưỡng xấp xỉ 10% trong suốt thập kỷ qua. Khi AirAsia Campuchia tham gia vào “cuộc chơi” này, chúng tôi sẵn sàng mở rộng sự tăng trưởng này hơn nữa, đồng thời mở ra những trải nghiệm mới, cơ hội mới cho hàng triệu người Campuchia với giá trị và dịch vụ hàng đầu thế giới”.

AirAsia khai thác tổng cộng 6 đường bay thẳng đến Campuchia, khởi hành từ Kuala Lumpur và Bangkok, vận chuyển 1,3 triệu hành khách đến với Vương quốc này. AirAsia Campuchia sẽ công bố các điểm đến quốc tế trong quý tới, sau khi đánh giá kỹ lưỡng về nhu cầu và tiềm năng của thị trường.

PV
AirAsia Campuchia chính thức khai trương ba đường bay nội địa mới
AirAsia Campuchia chính thức khai trương ba đường bay nội địa mới

AirAsia Campuchia (mã chuyến bay KT) đã chính thức khai trương và mở bán vé các đường bay nội địa mới tới ba điểm đến, bao gồm: Phnom Penh, Siem Reap, và Sihanoukville.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN