Samsung mua lại công ty AI Sonio của Pháp

Tập đoàn công nghệ Samsung của Hàn Quốc ngày 8/5 thông báo sẽ mua lại Sonio, công ty trí tuệ nhân tạo (AI) của Pháp, nhằm củng cố vị thế trong lĩnh vực chẩn đoán y tế tiên tiến.

Chú thích ảnh
Biểu tượng Samsung tại cửa vào tòa nhà của tập đoàn này ở Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN

Sự bùng nổ của AI trong những năm gần đây thúc đẩy các công ty trên toàn cầu tích hợp AI vào sản phẩm của họ, và Samsung cũng không ngoại lệ. Việc Samsung Medison, nhà sản xuất thiết bị y tế thuộc tập đoàn Samsung Electronics, mua lại Sonio được kỳ vọng sẽ mang đến những cải tiến vượt bậc cho lĩnh vực chăm sóc thai sản, đặc biệt là thông qua các hệ thống siêu âm tích hợp AI.

Ông Yong Kwan Kim, Giám đốc điều hành Samsung Medison, chia sẻ: "Hợp tác với Sonio sẽ kết hợp công nghệ AI siêu âm hàng đầu và khả năng báo cáo, qua đó tạo một bước ngoặt trong lĩnh vực kiểm tra siêu âm trước sinh".

Theo thông tin được công bố, Samsung sẽ mua lại toàn bộ cổ phần của Sonio với giá 126 tỷ won (khoảng 92 triệu USD). Tuy nhiên, thương vụ này vẫn cần được các cơ quan quản lý liên quan phê duyệt, trong đó có Chính phủ Pháp. Sau khi hoàn tất, Sonio sẽ tiếp tục hoạt động độc lập và duy trì trụ sở chính tại Pháp.

Bà Cecile Brosset, Giám đốc điều hành Sonio, khẳng định: "Ngoài việc hợp tác chặt chẽ với Samsung Medison, Sonio sẽ tiếp tục phát triển công nghệ báo cáo y tế và phần mềm chẩn đoán trên toàn cầu, bao gồm cả những khu vực y tế còn thiếu thốn".

Công nghệ AI của Sonio sử dụng học máy để nâng cao độ chính xác, chất lượng và hiệu quả phân tích hình ảnh siêu âm. Sản phẩm Sonio Detect, được cấp phép sử dụng tại Mỹ, hỗ trợ phân tích hình ảnh thai nhi, bao gồm cấu trúc não và tim.

Việc mua lại Sonio đánh dấu bước tiến mới trong chiến lược phát triển các dịch vụ AI của Samsung. Tập đoàn này hiện là nhà sản xuất chip nhớ lớn nhất thế giới. Samsung cũng là một trong những nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới và các mẫu máy mới nhất của hãng đều được trang bị công nghệ AI Galaxy do chính Samsung phát triển.

Lan Phương (TTXVN)
Mỹ mua lại máy bay chiến đấu cũ thời Liên Xô để chuyển giao cho Ukraine
Mỹ mua lại máy bay chiến đấu cũ thời Liên Xô để chuyển giao cho Ukraine

Washington được cho là đã mua 81 máy bay từ Kazakhstan với giá trung bình dưới 19.000 USD mỗi chiếc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN