Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn có thêm ngành Điện ảnh và Nghệ Thuật đại chúng

Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội đã chính thức kí Quyết định 1683/QĐ-ĐHQGHN về việc Ban hành chương trình đào tạo bậc Cử nhân ngành Điện ảnh và Nghệ thuật đại chúng (ngành đào tạo thí điểm) và giao cho Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn chính thức tuyển sinh năm 2024.

Chú thích ảnh
Để có chương trình đào tạo mới, các chuỗi hội thảo, lấy ý kiến đã được diễn ra từ những năm trước. Ảnh: QP

Ngành Điện ảnh và Nghệ thuật đại chúng có thời gian đào tạo 4 năm. Năm đầu tiên mở ngành, nhà trường tuyển 50 chỉ tiêu. Từ năm thứ hai trở đi tuyển sinh khoảng 60 - 80 chỉ tiêu.

Sinh viên ngành Điện ảnh và Nghệ thuật đại chúng được trang bị hệ thống kiến thức bao gồm kiến thức chung, kiến thức theo lĩnh vực, kiến thức của khối ngành, kiến thức của nhóm ngành và kiến thức ngành để có tri thức tổng hợp, hệ thống về điện ảnh, nghệ thuật và khoa học xã hội – nhân văn. 

Trong đó, khối kiến thức theo nhóm ngành và khối kiến thức ngành chú trọng đến kiến thức trực tiếp liên quan đến lĩnh vực điện ảnh và nghệ thuật đại chúng như: Nghệ thuật đại chúng trong thời đại số hóa, Đại cương các thể loại điện ảnh – truyền hình, Đại cương lịch sử điện ảnh thế giới, văn hóa đại chúng Hàn Quốc và Nhật Bản, Tự sự, thực tế ảo và công nghệ kỹ thuật số, Âm nhạc đại chúng, Nghệ thuật thị giác đương đại, Sân khấu và nghệ thuật trình diễn đương đại, Kịch học điện ảnh trong sáng tạo tác phẩm đa phương tiện, Điện ảnh Việt Nam và điện ảnh thế giới, Giám tuyển phim và giám tuyển nghệ thuật, Biên kịch điện ảnh, Đạo diễn điện ảnh, dựng phim, quay phim, Sitcom, phim truyền hình dài tập và truyền hình thực tế, Nghiên cứu, phê bình điện ảnh, Truyền thông nghệ thuật, Quản lý dự án điện ảnh và quỹ điện ảnh, Tổ chức sản xuất và lưu trữ phim,…

Bên cạnh đó, sinh viên sẽ được rèn luyện các kĩ năng chuyên môn và kĩ năng bổ trợ cần thiết cho các nghề nghiệp liên quan đến điện ảnh và nghệ thuật.

Sau khi tốt nghiệp, với kiến thức và kĩ năng được trang bị, Cử nhân ngành Điện ảnh và Nghệ thuật đại chúng có thể đảm nhiệm và đảm nhiệm tốt nhiều vị trí việc làm như: Biên kịch điện ảnh, truyền hình, sân khấu, các loại hình sản phẩm đa phương tiện; Nghiên cứu viên, nhà lí luận phê bình điện ảnh và nghệ thuật đại chúng tại các viện nghiên cứu, cơ quan tổ chức báo chí, truyền thông, truyền hình, văn hóa nghệ thuật; Giảng dạy về điện ảnh và nghệ thuật đại chúng tại các cơ sở giáo dục; Đạo diễn, sản xuất, phát hành, phân phối và lưu trữ các dự án điện ảnh và nghệ thuật đại chúng; Giám tuyển phim và giám tuyển nghệ thuật; - Chuyên viên truyền thông nghệ thuật và phim ảnh; Quản lí bảo tàng – gallery; Quản lí dự án sân khấu và nghệ thuật đương đại, - Sáng tạo nội dung số; Xây dựng kế hoạch truyền thông và quảng bá.

Lê Vân/Báo Tin tức
Các trường đại học mở ngành mới có nhu cầu tuyển dụng cao
Các trường đại học mở ngành mới có nhu cầu tuyển dụng cao

Hàng loạt trường đại học tiếp tục công bố phương án tuyển sinh đại học năm 2024, trong đó có trường mở những ngành học mới, nhằm đáp ứng nhu cầu xã hội.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN