Thúc đẩy bảo hộ lao động và trả lương công bằng

Ngày 23/9, tại Hà Nội, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) phối hợp với tổ chức ILO, Caecid tổ chức "Hội thảo quốc gia chuẩn bị cho Diễn đàn lao động di cư ASEAN lần thứ 7".


Các đại biểu đề xuất kiến nghị cải thiện đời sống của lao động xuất khẩu lao động


Theo bà Lê Kim Dung, Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế (Bộ LĐTBXH), hướng tới cộng đồng ASEAN với các biện pháp được tăng cường bảo vệ quyền lợi người lao động di cư và chuẩn bị cho diễn đàn Lao động di cư ASEAN (AFML) sẽ tổ chức tại Myanmar vào tháng 11/2014, Bộ LĐTBXH lấy ý kiến của các đơn vị hữu quan, các tỉnh thành có đông người đi xuất khẩu lao động nhằm chia sẻ thông tin và đề xuất các biện pháp bảo vệ người lao động di cư. Theo đó, các biện pháp thúc đẩy bảo hộ lao động và trả lương công bằng; đồng thời thực hiện các chính sách tạo điều kiện cho người đi xuất khẩu lao động gồm tuyển dụng, được bảo hộ tại nước ngoài, trở về và tái hòa nhập.


Các đại biểu cho rằng, Việt Nam sớm thành lập trung tâm hỗ trợ thông tin và cơ chế để giải quyết những kiến nghị, khiếu nại của người đi xuất khẩu lao động; xây dựng lộ trình giảm mức phí đối với người đi xuất khẩu lao động và thực hiện các biện pháp kiểm soát mức phí của các doanh nghiệp xuất khẩu lao động.


XC

Phóng sự - Điều tra

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản