Toyota đầu tư 1,4 tỷ USD xây địa điểm sản xuất xe điện thứ 2 ở Mỹ

Ngày 26/4, hãng sản xuất ô tô Toyota của Nhật Bản thông báo đầu tư 1,4 tỷ USD vào nhà máy của hãng ở bang Indiana (Mỹ) để bắt đầu sản xuất xe điện từ năm 2026.

Chú thích ảnh
Một mẫu ô tô điện của hãng Toyoto được giới thiệu tại Tokyo, Nhật Bản, ngày 25/10/2023. Ảnh: Kyodo/TTXVN

Theo đó, đây là địa điểm sản xuất xe điện thứ 2 của Toyota tại Mỹ, sau nhà máy ở Kentucky.

Công ty Nhật Bản sẽ tuyển dụng 340 nhân viên mới cho dự án sản xuất xe thể thao đa dụng (SUV) 3 hàng ghế chạy hoàn toàn bằng điện. Hiện Toyota đang xây dựng nhà máy sản xuất pin điện mới ở North Carolina và đây sẽ là nơi cung cấp pin cho xe điện sản xuất tại Indiana.

Nhà máy của Toyota ở Kentucky dự kiến năm 2025 bắt đầu sản xuất một dòng xe SUV 3 hàng ghế khác với dòng xe ở Indiana.

Toyota đang mở rộng năng lực sản xuất xe điện tại Mỹ để các sản phẩm của hãng đáp ứng các điều kiện của chương trình tín dụng thuế quốc gia do chính quyền Tổng thống Joe Biden đưa ra gần đây. Để đủ điều kiện nhận các khoản tín dụng, các sản phẩm xe điện phải được sản xuất ở Bắc Mỹ. Điều kiện này được cho là đã thúc đẩy nhiều nhà sản xuất ô tô tăng cường đầu tư vào khu vực.

Lê Ánh (TTXVN)
Toyota tiếp tục tạm dừng sản xuất một phần tại Nhật Bản
Toyota tiếp tục tạm dừng sản xuất một phần tại Nhật Bản

Ngày 5/2, Tập đoàn ô tô Toyota của Nhật Bản cho biết sẽ kéo dài thời gian tạm dừng sản xuất một phần tại Nhật Bản cho đến ngày 9/2 tới do ảnh hưởng từ vụ bê bối gian lận dữ liệu tại Toyota Industries Corp - nhà cung cấp động cơ diesel trực thuộc tập đoàn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN