Sinh viên ĐH VinUniversity đạt quán quân Cuộc thi Giải quyết tình huống kinh doanh HSBC 2024

Sau 4 tháng diễn ra, Cuộc thi Giải quyết tình huống kinh doanh HSBC (HSBC Business Case Competition - HSBC BCC) 2024 do Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC, Việt Nam (HSBC Việt Nam) phối hợp cùng Quỹ học bổng VietSeeds tổ chức vừa tìm ra ngôi vị quán quân năm 2024 là đội ANT đến từ trường ĐH VinUniversity.

Chú thích ảnh

Sự kiện đánh dấu cột mốc lớn của trường ĐH VinUniversity, khi bước lên vị trí cao nhất của cuộc thi uy tín này ngay trong lần tham gia đầu tiên. ANT không chỉ xuất sắc vượt qua 43 đội thi tài năng đến từ khắp cả nước để đạt giải thưởng 50 triệu đồng, mà còn chính thức đại diện Việt Nam tham gia Cuộc thi Giải quyết tình huống kinh doanh khu vực Châu Á - Thái Bình Dương tại Hồng Kông. 

Được tổ chức thường niên kể từ năm 2008 đến nay, Cuộc thi Giải quyết tình huống kinh doanh HSBC hướng đến kiến tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh, giúp sinh viên Việt Nam khẳng định bản thân, phát triển kiến thức, kĩ năng, tư duy cần thiết để sẵn sàng cho các thách thức cũng như cơ hội trong môi trường kinh doanh quốc tế, xây dựng nền tảng cho sự nghiệp sau này. Đặc biệt, cuộc thi còn là cầu nối để những bạn trẻ gặp gỡ, giao lưu và học hỏi lẫn nhau. 

Thí sinh cuộc thi không dừng lại là một sân chơi tranh tài cho người trẻ, mà còn mang lại cơ hội kết nối với các chuyên gia, cố vấn đến từ những tập đoàn lớn tại Việt Nam, giúp mở rộng tầm nhìn và bước đầu xây dựng những mối quan hệ quý giá cho tương lai. Đồng thời, cuộc thi còn là một hoạt động hợp tác mang giá trị tích cực của HSBC Việt Nam và Quỹ học bổng VietSeeds, hướng tới mục tiêu chung ủng hộ và nuôi dưỡng thế hệ trẻ tài năng của Việt Nam.

HSBC: Việt Nam có thể lấy lại mức tăng trưởng 6% trong năm 2024
HSBC: Việt Nam có thể lấy lại mức tăng trưởng 6% trong năm 2024

Trong báo cáo Vietnam At A Glance do Ngân hàng HSBC mới công bố, các chuyên gia kinh tế của HSBC nhận định năm Quý Mão không phải một năm dễ dàng đối với Việt Nam. Tuy nhiên, bất chấp bối cảnh gập ghềnh, Việt Nam đã khép lại năm 2023 một cách tương đối tích cực để từ đó, năm 2024 nhiều khả năng sẽ là năm Việt Nam vươn lên mạnh mẽ từ muôn trùng thách thức, lấy lại mức tăng trưởng 6%.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN