Ngoại giao kinh tế quảng bá tiềm năng du lịch của tỉnh Khánh Hòa tại Thái Lan

Chiều 26/4, Hội nghị xúc tiến du lịch Nha Trang - Khánh Hòa đã được tổ chức tại thủ đô Bangkok của Thái Lan. Hội nghị có sự tham dự của ông Hà Quốc Trị - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Khánh Hòa, đại diện các tổ chức, hiệp hội thương mại, du lịch của Thái Lan và doanh nghiệp du lịch, lữ hành tỉnh Khánh Hòa. Đại sứ được bổ nhiệm tại Thái Lan Phạm Việt Hùng cũng tham dự hội nghị.

Chú thích ảnh
Ông Hà Quốc Trị, Phó Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa phát biểu khai mạc hội nghị. Ảnh: Đỗ Sinh/Pv TTXVN tại Thái Lan

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, phát biểu khai mạc hội nghị, ông Hà Quốc Trị nhấn mạnh đây là lần đầu tiên tỉnh Khánh Hòa tổ chức hội nghị xúc tiến du lịch tại Thái Lan và đây là cơ hội để tỉnh giới thiệu tiềm năng du lịch của địa phương với các đối tác sở tại.

Ông Trị bày tỏ mong muốn các bên có thể tìm hiểu, trao đổi, giới thiệu, cung cấp thông tin các dịch vụ sản phẩm du lịch, tạo cơ hội kết nối, mở rộng mối quan hệ hợp tác kinh doanh lâu dài cùng phát triển với nhiều lợi ích bền vững trong thời gian tới. Các doanh nghiệp du lịch của Thái Lan sẽ có thêm nhiều thông tin về các điểm đến, sản phẩm dịch vụ, kết nối, hợp tác được với các doanh nghiệp du lịch của tỉnh Khánh Hòa nhằm xây dựng nên các chương trình du lịch.

Chú thích ảnh
Ông Phạm Việt Hùng, Đại sứ được bổ nhiệm tại Thái Lan. Ảnh: Đỗ Sinh/P/v TTXVN tại Thái Lan

Tại hội nghị, Đại sứ được bổ nhiệm tại Thái Lan Phạm Việt Hùng đánh giá cao sự chủ động của Sở Du lịch thành phố Nha Trang thông qua việc tổ chức chương trình Hội nghị xúc tiến du lịch Nha Trang - Khánh Hòa tại Thái Lan; cho rằng tiềm năng du lịch giữa hai nước cũng như giữa Thái Lan và tỉnh Khánh Hòa còn rất cao.

Chú thích ảnh
Hiệp hội du lịch Nha Trang – Khánh Hòa và Hiệp hội Du lịch Thái Lan ký kết Biên bản hợp tác phát triển du lịch. Ảnh: Đỗ Sinh/Pv TTXVN tại Thái Lan

Dẫn số liệu về gần 500.000 lượt khách Thái Lan tới Việt Nam và 900.000 khách Việt Nam thăm Thái Lan trong năm 2023, ông Phạm Việt Hùng khẳng định Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan luôn sẵn sàng hỗ trợ, kết nối tạo mọi điều kiện để thúc đẩy hợp tác hai bên, cho rằng việc ký kết các biên bản ghi nhớ về hợp tác liên kết phát triển du lịch tại hội nghị lần này sẽ thúc đẩy sự hợp tác về du lịch hai nước cũng như với tỉnh Khánh Hòa, mang lại lợi ích cho cả người dân địa phương và du khách quốc tế.

Trong phát biểu của mình, Phó chủ tịch Phòng Thương mại Thái Lan Pairat Burapachaisri đánh giá hội nghị là diễn đàn quan trọng để trao đổi ý tưởng, quảng bá và giới thiệu tiềm năng du lịch của tỉnh Khánh Hòa. Ông Pairat cho rằng tỉnh Khánh Hòa có lợi thế ở cả khu vực đất liền và trên biển, xuất khẩu một lượng lớn thủy sản, cũng như có tiềm năng phát triển dịch vụ, du lịch. Nha Trang là thành phố du lịch được nhiều du khách nước ngoài ưa chuộng. 

Nhấn mạnh mối quan hệ giữa Thái Lan và Việt Nam có lịch sử hợp tác và tôn trọng lẫn nhau lâu dài, ông Pairat cho biết Phòng Thương mại Thái Lan luôn thúc đẩy công tác kết nối và trao đổi giữa các doanh nghiệp hai nước, trong đó có các doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp khởi nghiệp, góp phần tăng cường hợp tác Thái Lan - Việt Nam phát triển trên tất cả các lĩnh vực.

Trong khi đó, đại diện Hội đồng kinh doanh Thái Lan - Việt Nam tham dự hội nghị - bà Saranya Sakontanarak đánh giá cơ hội đầu tư du lịch tại Nha Trang, Khánh Hòa đặc biệt hấp dẫn đối với các doanh nghiệp Thái Lan, bởi địa phương này có các điểm du lịch chất lượng, đáp ứng hiệu quả nhu cầu của các phân khúc khách du lịch khác nhau. Bà Saranya kêu gọi các doanh nghiệp Thái Lan tìm hiểu, khám phá các cơ hội đầu tư trong lĩnh vực kinh doanh du lịch tại tỉnh Khánh Hòa, cùng thúc đẩy, hỗ trợ phát triển dịch vụ để tạo ra những trải nghiệm tốt đẹp cho du khách.

Trong khuôn khổ hội nghị, hơn 120 đại biểu đại diện cho các hiệp hội du lịch, doanh nghiệp lữ hành tại Thái Lan và tỉnh Khánh Hòa đã có nhiều hoạt động bên lề như giới thiệu tổng thể du lịch Nha Trang - Khánh Hòa; thảo luận giữa các đối tác, khách mời chương trình; tham quan khu vực trưng bày các sản phẩm, ấn phẩm quảng bá, giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ du lịch của Khánh Hòa và Nha Trang. Nhân dịp này, Hiệp hội du lịch Nha Trang - Khánh Hòa và Hiệp hội Du lịch Thái Lan đã ký kết Biên bản hợp tác phát triển du lịch.

Chú thích ảnh
Ông Sitthichai Udomkitthanakul, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Thái Lan trả lời phỏng vấn của phóng viên TTXVN. Ảnh: Đỗ Sinh/Pv TTXVN tại Thái Lan

Chia sẻ với phóng viên TTXVN tại Bangkok, ông Sitthichai Udomkitthanakul - Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Thái Lan - nhận định Việt Nam nói chung, Khánh Hòa nói riêng có rất nhiều tiềm năng để phát triển du lịch. Những lợi thế mà Khánh Hòa có được với bờ biển dài và có nhiều đảo đẹp, khí hậu ôn hòa, mát mẻ, giao thông thuận lợi với các cảng biển quốc tế sẽ là thế mạnh để tỉnh Khánh Hòa cũng như thành phố Nha Trang phát triển du lịch.

Ông Sitthichai cũng cho rằng so với Pattaya của Thái Lan, Khánh Hòa có một số lợi thế về cảnh quan và tiềm năng du lịch, chính vì vậy thông qua hội nghị xúc tiến du lịch lần này, các công ty du lịch Thái Lan sẽ có nhiều thông tin cần thiết để có thể giới thiệu những sản phẩm du lịch có chất lượng tới khách hàng Thái Lan.

Đỗ Sinh – Huy Tiến (TTXVN)
Malaysia xúc tiến du lịch kết hợp giáo dục tại Việt Nam
Malaysia xúc tiến du lịch kết hợp giáo dục tại Việt Nam

Nhằm mang lại kiến thức và kinh nghiệm du lịch tại Malaysia, ngày 27/3, Cục Xúc tiến Du lịch Malaysia tại Việt Nam đã phối hợp với Văn phòng Giáo dục Malaysia TP Hồ Chí Minh và các tập đoàn giáo dục, hiệp hội du lịch của Malaysia tổ chức hội thảo du lịch kết hợp giáo dục tại TP Hồ Chí Minh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN