TP Hồ Chí Minh: Người dân đổ về bến xe, sân bay bắt đầu kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5

Chiều 26/4, nhiều người dân đã tranh thủ sau ngày làm việc cuối cùng trước kỳ nghỉ lễ 30/4 để ra bến xe, sân bay để đi du lịch, về quê... Một số tuyến đường đông xe và chưa xảy ra tình trạng kẹt xe nghiêm trọng.

Chú thích ảnh
Từ 16 giờ chiều 26/4,  dòng người hướng về Bến xe Miền Đông cũ đông dần.

Khoảng 16 giờ ngày 26/4, ghi nhận của phóng viên Báo Tin tức tại Bến xe Miền Đông cũ (quận Bình Thạnh), nhiều người dân sinh sống, làm việc và học tập tại TP Hồ Chí Minh đã đổ về bến xe để trở về quê, bắt đầu kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5. Tại Bến xe Miền Đông, các lối đi, phòng chờ trong cũng đông hơn ngày thường. 

Chú thích ảnh
Người dân ra các bến xe liên tỉnh để về quê nghỉ lễ. 

Theo thống kê của Sở Giao thông Vận tải TP Hồ Chí Minh, từ ngày 26/4 - 1/5, các bến xe khách liên tỉnh phục vụ bình quân mỗi ngày khoảng hơn 64.000 khách, tăng 26% so với cùng kỳ. Dự kiến lượng khách đi lại dịp lễ này tại các bến xe lớn của TP Hồ Chí Minh tăng 120% so với ngày thường. Sở cũng khuyến khích các nhà xe không tăng giá vé, trường hợp cần tăng giá để bù chi phí quay vòng thì dự kiến điều chỉnh trong hai ngày 26 - 27/4 và mức tăng không quá 40% so với ngày thường.

Chú thích ảnh
Nhiều xe ôm công nghệ chở người dân đứng chờ trả khách khá đông trước cổng Bến xe Miền Đông cũ. 
Chú thích ảnh
Bên trong Bến xe Miền Đông cũ, hành khách lỉnh kỉnh đồ đạc chuẩn bị ra xe về quê. 
Chú thích ảnh
Một số người dân vẫn tranh thủ mua vé xe để kịp về quê trong chiều 26/4.
Chú thích ảnh
Theo đại diện Bến xe Miền Đông cũ (quận Bình Thạnh), dự báo trong dịp lễ 30/4 và 1/5 sẽ có khoảng 2.560 chuyến xe đi và đến, tăng 101% so với cùng kỳ năm 2023.
Chú thích ảnh
 Bến xe Miền Tây (quận Bình Tân) trong dịp lễ năm nay sẽ có hơn 270.000 lượt hành khách qua bến. Dự báo thời gian cao điểm là thứ 7 (27/4) với lượng khách qua bến có thể đạt hơn 61.000 người, tăng 120% so với ngày thường.
Chú thích ảnh
Tại Bến xe Miền Đông cũ, dự báo khách không tăng nhiều so với cùng kỳ năm trước, cao điểm nhất là hai ngày đầu kỳ nghỉ với khoảng 16.000 - 17.000 lượt khách. Các ngày còn lại lượng khách dao động từ 5.000 - 7.000 lượt khách qua bến.
Chú thích ảnh
Khoảng 17 giờ, lượng hành khách đổ về Sân bay Tân Sơn Nhất cũng không quá đông. 
Chú thích ảnh
Người dân chờ làm thủ tục tại Sân bay Tân Sơn Nhất vào chiều 26/4.
Chú thích ảnh
Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Tân Sơn Nhất bố trí lực lượng đoàn viên Đoàn thanh niên của Cảng và Học viện hàng không Việt Nam tham gia hỗ trợ hành khách tại khu vực an ninh soi chiếu, khu vực sảnh công cộng Nhà ga quốc nội trong khung giờ cao điểm.
Chú thích ảnh
Khoảng 17 giờ 30 phút, khu vực chờ lên máy bay tại Sân bay Tân Sơn Nhất bắt đầu đông khách hơn.
Chú thích ảnh
Tại cửa ngõ phía Đông, khu vực nút giao An Phú (thành phố Thủ Đức) lưu lượng xe đổ về hướng cao tốc TP Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây khá đông nên cũng gây ùn tắc.
Chú thích ảnh
Lực lượng Cảnh sát giao thông túc trực tại các cửa ngõ ra vào TP Hồ Chí Minh để hỗ trợ người dân di chuyển. 

  

Chùm ảnh: Mạnh Linh - Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh: Bến xe, sân bay, ga tàu còn vé chờ hành khách
TP Hồ Chí Minh: Bến xe, sân bay, ga tàu còn vé chờ hành khách

Ngày 7/2 (ngày 28 tháng Chạp), các bến xe liên tỉnh, nhà ga đường sắt và sân bay tại Thành phố Hồ Chí Minh đã thông thoáng hơn những ngày trước. Hiện nay, lượng vé bán ra tại các điểm này vẫn còn nhưng không nhiều, giá vé ngày Tết cũng tăng hơn so với ngày thường.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN