Hơn 115.000 lượt khách qua sân bay Tân Sơn Nhất ngày 26/4

Ngày 26/4, sân bay Tân Sơn Nhất dự kiến phục vụ hơn 115.000 lượt khách, trong đó gần 62.000 lượt khách đi và hơn 53.000 lượt khách đến. Tổng số chuyến bay dự kiến 693 chuyến bay đi và đến.

Chú thích ảnh
Ngày 26/4, sân bay Tân Sơn Nhất dự kiến phục vụ hơn 115.000 lượt khách, trong đó gần 62.000 lượt khách đi và hơn 53.000 lượt khách đến.

Đại diện Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết, trong giai đoạn cao điểm phục vụ lễ (từ ngày 26/4 - 1/5), sân bay Tân Sơn Nhất sẽ đón 4.280 chuyến bay; trong đó, có 1.602 chuyến bay quốc tế và 2.678 chuyến bay nội địa. Cao điểm nhất là ngày 26/4 và 1/5, trung bình mỗi ngày có từ 115.000 - 120.000 khách.

Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã chủ động họp và đưa ra các phương án thống nhất với tất cả các đơn vị tham gia hoạt động khai thác tại sân bay. Công tác điều hành, chỉ đạo của lãnh đạo Cảng linh hoạt và hiệu quả, phù hợp với thực tiễn; đồng thời công tác an ninh được duy trì ổn định, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho tất cả các chuyến bay đi và đến.

Chú thích ảnh
Sáng 26/4, Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã tổ chức ra quân chiến dịch cao điểm lễ 30/4 - 1/5.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Hàng ngày sẽ có 30 đoàn viên tham gia tình nguyện hỗ trợ cho hành khách từ 5 giờ đến 9 giờ sáng.

Sáng cùng ngày, Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã tổ chức ra quân chiến dịch cao điểm lễ 30/4 - 1/5, bố trí lực lượng đoàn viên Đoàn Thanh niên Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất và Đoàn Thanh niên Học viện hàng không Việt Nam tham gia hỗ trợ hành khách tại khu vực an ninh soi chiếu, sảnh công cộng Nhà ga Quốc nội trong khung giờ cao điểm (5 giờ đến 9 giờ) từ ngày 26/4 đến 1/5.

Chú thích ảnh
Đoàn viên thanh niên hỗ trợ hành khách bỏ những vật dụng cá nhân như bóp, ví, thắt lưng… vào khay để đưa qua máy soi.
Chú thích ảnh
Nhân viên An ninh kiểm tra hệ thống soi chiếu.
Chú thích ảnh
Hành khách qua khu vực kiểm tra an ninh.

Ông Phùng Thanh Tú, Bí thư đoàn Thanh niên Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất  cho biết: “Trong dịp cao điểm lễ 30/4 - 1/5, Đoàn thanh niên Cảng đã chủ động xây dựng kế hoạch để phục vụ hành khách. Hàng ngày, sẽ có 30 bạn đoàn viên tham gia tình nguyện hỗ trợ cho hành khách từ 5 giờ đến 9 giờ sáng như: Giúp đỡ cho các hành khách về thông tin chuyến bay, hỗ trợ hành khách bỏ những vật dụng cá nhân như bóp, ví, thắt lưng… vào khay để đưa qua máy soi, giúp hành khách đi lại nhanh chóng và thuận tiện”.

M.Linh - K.Linh/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh xuất hiện mưa bất chợt sau những ngày nắng nóng
TP Hồ Chí Minh xuất hiện mưa bất chợt sau những ngày nắng nóng

Sau những ngày nắng nóng gay gắt kéo dài, sáng sớm ngày 26/4, nhiều khu vực ở TP Hồ Chí Minh như quận Gò Vấp, Tân Bình, Phú Nhuận, Bình Thạnh... xuất hiện mây đen bao phủ. Một số nơi đã có mưa nhẹ hạt khiến người đi đường khá bất ngờ, phải mặc áo mưa hoặc tấp xe vào lề đường trú tạm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN