Hơn 2.000 sinh viên tham gia Ngày hội “Phỏng vấn thử- thành công thật”

Ngày 10/5, tại TP Hồ Chí Minh, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố đã diễn ra chương trình “Phỏng vấn – Tuyển dụng” năm 2014, với chủ đề “Phỏng vấn thử- Thành công thật”. Chương trình này đã thu hút hơn 2.000 sinh viên các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn TP tham gia.


Theo đó, khi tham dự chương trình, các sinh viên sẽ được trang bị những kỹ năng trong quá trình tìm việc, trải qua cuộc phỏng vấn giả định với các chuyên gia nhân sự; được các chuyên gia góp ý nhằm hoàn thiện hơn hồ sơ ứng tuyển và cách thức trả lời phỏng vấn.


Mặt khác, chương trình còn giúp tạo cầu nối giữa sinh viên tìm việc với hơn 10 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng. Khi chương trình kết thúc, những hồ sơ ấn tượng của sinh viên sẽ được giới thiệu sang các đơn vị doanh nghiệp và đưa vào dữ liệu sinh viên chất lượng cao của Trung tâm.

Hàng ngàn sinh viên hào hứng tham gia ngày hội "phỏng vấn thử-thành công thật".


Ngoài việc tham gia phỏng vấn, những sinh viên năm cuối và sắp tốt nghiệp còn được tham gia buổi nói chuyện chuyên đề về “Nghệ thuật khắc họa hình tượng cá nhân trong tuyển dụng” do PGS. TS Huỳnh Văn Sơn chia sẻ.

Sinh viên chăm chú nghe PGS.TS Huỳnh Văn Sơn nói về việc khắc họa hình ảnh cá nhân trong tuyển dụng.


Bạn Nguyễn Thành Nhân, sinh viên trường Đại Học Khoa Học Tự Nhiên Thành phố cho biết: Chương trình năm nay khá bổ ích cho sinh viên chúng em, bởi khi tham gia chúng em được trang bị những kỹ năng trong quá trình tìm việc, trải qua cuộc phỏng vấn giả định với các chuyên gia nhân sự. Đặc biệt, chúng em đã được các chuyên gia góp ý chân thành để hoàn thiện hơn hồ sơ ứng tuyển và cách thức trả lời phỏng vấn.


Anh Lê Xuân Dũng, Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP nói: Có gần 400 hồ sơ ứng viên tham gia phỏng vấn giả định và tư vấn cách thức chuẩn bị hồ sơ, 300 lượt ứng viên tham gia phỏng vấn ứng tuyển trực tiếp tại các đơn vị tuyển dụng, 600 sinh viên tham dự hội thảo chuyên đề kỹ năng…


Nhiều sinh viên tham gia ngày hội còn có cơ hội nhận được nhiều phần quà may mắn.


Ngoài ra, kết thúc chương trình ban tổ chức còn dành tặng 3 suất học bổng Digital Marketing trị giá 8 triệu đồng/suất và 1 suất học bổng học Quản lý bán hàng trị giá 6,5 triệu đồng do Học viện quốc tế BMG tài trợ, dành cho 4 sinh viên tham gia phỏng vấn giả định có hồ sơ đạt yêu cầu và trả lời phỏng vấn ứng tuyển giả định tốt nhất.


Hoàng Tuyết

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản