Trung Quốc nỗ lực kiểm soát các bệnh do nhiễm ký sinh trùng thường gặp

Nhà chức trách Trung Quốc đã ban hành kế hoạch hành động trong đó nêu rõ mục tiêu và thời gian biểu để kiểm soát và loại trừ các bệnh do nhiễm ký sinh trùng thường gặp trong vài năm tới.

Kế hoạch giai đoạn 2024 - 2030 do 15 cơ quan chính phủ, trong đó có Cơ quan Phòng ngừa và Kiểm soát dịch bệnh Trung Quốc, ban hành. Kế hoạch quy định, đến năm 2025, hơn 50% số huyện có tỷ lệ cao mắc bệnh sán dây phải đáp ứng các tiêu chuẩn về kiểm soát dịch bệnh.

Cụ thể, đến năm 2025, tỷ lệ mắc bệnh kala-azar (bệnh do nhiễm ký sinh trùng Leishmania) ở các huyện trọng điểm phải được kiểm soát xuống dưới  mức 1 ca/10.000 dân. Đến năm 2025 và 2030, tỷ lệ nhiễm sán lá gan ở các tỉnh trọng điểm phải giảm lần lượt hơn 5% và 15%.

Chiến lược chăm sóc sức khỏe đến năm 2030 của Trung Quốc đặt mục tiêu, đến năm 2030, tất cả các huyện về cơ bản sẽ kiểm soát được tỷ lệ mắc các bệnh ký sinh trùng thường gặp như bệnh sán dây nhỏ (echinococcosis).

Để đạt được các mục tiêu phòng ngừa và kiểm soát, kế hoạch đề xuất thực hiện các chiến lược và biện pháp phòng ngừa và kiểm soát có mục tiêu, bao gồm tăng cường kiểm soát các nguồn lây nhiễm và tăng cường quản lý các vật chủ trung gian.

Phan An (TTXVN)
Trung Quốc kiểm soát mạng lưới cảng chiến lược quan trọng trên toàn cầu? 
Trung Quốc kiểm soát mạng lưới cảng chiến lược quan trọng trên toàn cầu? 

Trung Quốc đã giành được cổ phần đáng kể trong mạng lưới cảng toàn cầu, vốn là trung tâm của thương mại thế giới và tự do hàng hải, theo mạng tin hellenicshippingnews.com.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN