Điện lực Phú Yên hỗ trợ xây dựng Nhà tình nghĩa năm 2024

Ngày 10/5, Tổng công ty Điện lực miền Trung, Công ty Điện lực Phú Yên và Điện lực các huyện Tây Hòa, Sông Hinh, Sơn Hòa, Đồng Xuân đã đến chúc mừng, thăm hỏi và trao tiền hỗ trợ xây dựng Nhà tình nghĩa cho 4 hộ là gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn tại các địa phương.  

Các gia đình được hỗ trợ kinh phí xây dựng Nhà tình nghĩa đợt này gồm: Hộ bà Đào Thị Trinh, ở khu phố Mỹ Lệ Đông, thị trấn Phú Thứ (huyện Tây Hòa); hộ ông Nay Y Trí, ở buôn Bai, xã Ea Lâm (huyện Sông Hinh); hộ ông Sô Minh Tý, ở thôn Gia Trụ, xã Phước Tân (huyện Sơn Hòa) và hộ bà Nguyễn Thị Liễu, ở thôn Lãnh Cao, xã Xuân Lãnh (huyện Đồng Xuân). 

Chú thích ảnh
Trao tiền hỗ trợ xây nhà Tình nghĩa cho hộ ông Sô Minh Tý ở thôn Gia Trụ, xã Phước Tân (huyện Sơn Hòa). 

Các hộ này thuộc diện gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương, nhà ở đã xuống cấp không đảm bảo cho cuộc sống hàng ngày, kinh tế gia đình lại khó khăn, nên không có điều kiện để xây sửa lại nhà ở. Được chính quyền địa phương giới thiệu, Công ty Điện lực Phú Yên đã tìm hiểu, đề xuất và được Tổng công ty Điện lực miền Trung hỗ trợ kinh phí xây Nhà tình nghĩa, với mức hỗ trợ 60 triệu đồng/nhà. 

Ông Nay Y Trí, ở buôn Bai, xã Ea Lâm (huyện Sông Hinh) chia sẻ: Gia đình ông thuộc diện hộ nghèo. Trước đây, gia đình không có nhà ở ổn định, cũng không có đất để xây dựng nhà, phải ở tạm nhà trên đất người khác, rất khó khăn. Sau khi được xã cấp đất và Công ty Điện lực Phú Yên hỗ trợ 60 triệu đồng, gia đình đã vay mượn thêm 60 triệu đồng để xây dựng căn nhà mới khang trang. Gia đình ông vô cùng vui mừng, phấn khởi, quyết tâm vươn lên thoát nghèo bền vững.

Chú thích ảnh
Trao tiền hỗ trợ xây nhà Tình nghĩa cho hộ bà Nguyễn Thị Liễu ở thôn Lãnh Cao, xã Xuân Lãnh (huyện Đồng Xuân). 

Hộ bà Nguyễn Thị Liễu, ở thôn Lãnh Cao, xã Xuân Lãnh (huyện Đồng Xuân) thuộc diện gia đình chính sách, là thân nhân liệt sỹ. Căn nhà của bà xuống cấp từ nhiều năm nay, nhưng chưa có kinh phí xây mới. Được Công ty Điện lực Phú Yên hỗ trợ 60 triệu đồng, gia đình bà đã xây dựng được căn nhà mới khang trang, ổn định cuộc sống.

Theo ông Hoàng Lê Giang, Ủy viên Ban thường vụ Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Trung, năm 2024, Tổng công ty đã chi 4,2 tỷ đồng từ quỹ phúc lợi của đơn vị để hỗ trợ xây dựng 70 căn Nhà tình nghĩa, tại 13 tỉnh, thành phố thuộc khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Tại tỉnh Phú Yên, Tổng công ty Điện lực miền Trung hỗ trợ xây dựng 5 Nhà tình nghĩa trong năm 2024.

Với sự hỗ trợ này, lãnh đạo và cán bộ điện lực mong muốn sẽ giúp cho những gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, đồng bào vùng sâu vùng xa có thêm điều kiện để xây được nhà, có chỗ ở ổn định vững chắc, tiếp thêm niềm tin để nỗ lực làm ăn, phát triển kinh tế gia đình. 

Chú thích ảnh
Trao tiền hỗ trợ xây nhà Tình nghĩa cho hộ bà Đào Thị Trinh ở khu phố Mỹ Lệ Đông,
thị trấn Phú Thứ (huyện Tây Hòa). 

Đại diện lãnh đạo các địa phương đã ghi nhận những đóng góp to lớn của Công ty Điện lực Phú Yên trong những năm qua cho chính sách an sinh xã hội, xóa nhà tạm, giảm nghèo bền vững trên địa bàn; đồng thời mong muốn trong thời gian tới, Công ty tiếp tục hỗ trợ nhà ở, sinh kế cho hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện vươn lên trong cuộc sống. 

Trước đó, vào tháng 3/2024, Công ty Điện lực Phú Yên phối hợp với Điện lực Hải Dương tổ chức trao tặng 2 con bò giống cho 2 hộ phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Phú Hòa và Tây Hòa. Đây là hoạt động rất ý nghĩa với mong muốn "Trao cần câu, tạo sinh kế lâu dài" cho các hộ phụ nữ nghèo nhưng có ý chí vượt khó, muốn vươn lên thoát nghèo.

Bài, ảnh: Tường Quân
Công ty Điện lực Phú Yên hoàn thành chương trình xây Nhà tình nghĩa năm 2023
Công ty Điện lực Phú Yên hoàn thành chương trình xây Nhà tình nghĩa năm 2023

Chiều 29/6, Công ty Điện lực Phú Yên phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh và Cơ quan thường trú TTXVN tại Phú Yên tổ chức bàn giao tiền hỗ trợ xây dựng Nhà tình nghĩa cho bà Lê Thị Mận (sinh năm 1950, trú tại xã Hòa Trị, huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN