Phát động giải thưởng ‘Kiến trúc công nghiệp 2024’

Nhằm nâng tầm kiến trúc công nghiệp Việt Nam, Công ty NS BlueScope Việt Nam và Trường Đại học Kiến trúc TP Hồ Chí Minh vừa hợp tác phát động giải thưởng “Kiến trúc công nghiệp”.

Theo ban tổ chức, cuộc thi nhằm tìm kiếm đại sứ dẫn dắt và truyền cảm hứng nghệ thuật thiết kế công trình công nghiệp hướng đến phát triển bền vững. Giải thưởng sẽ được trao cho công ty tư vấn thiết kế có công trình công nghiệp đã hoàn tất xây dựng tại Việt Nam, có ứng dụng vật liệu tôn Colorbond®, Zincalume®, được sự chấp thuận của chủ đầu tư khi mang tác phẩm công trình dự thi.

Chú thích ảnh
Đại diện Công ty NS BlueScope Việt Nam và Hội đồng đánh giá giải thưởng Kiến trúc công ghiệp 2024.

Ông Đặng Thanh Hùng, Phó Tổng giám đốc NS BlueScope Việt Nam chia sẻ: “Chúng tôi phát động giải thưởng công nghiệp nhằm khơi nguồn tính duy mỹ trong thiết kế, dẫn dắt sự lựa chọn vật liệu xanh, thương hiệu xanh, kế thừa và phát huy các tiêu chuẩn chất lượng công trình quốc tế. Chúng tôi muốn lan tỏa tinh thần thép, sức sáng tạo vì sự phát triển bền vững của công nghiệp Việt Nam đón làn sóng FDI quốc tế”.

Theo TS. KTS Trương Thanh Hải, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kiến Trúc TP Hồ Chí Minh, Công ty BlueScope đã có ý tưởng mang tính tiên phong, đúng thời điểm và phù hợp với xu thế. Các tác phẩm dự thi là các công trình công nghiệp đã hoàn thành, đáp ứng tốt các tiêu chí về công trình xanh; hứa hẹn khuyến khích giới chuyên môn vừa thể hiện đam mê sáng tạo, vừa minh chứng cho năng lực chuyên môn tiên tiến, hướng đến các yếu tố hoàn mỹ, bền vững một cách toàn diện trong tư duy thiết kế.

Ban tổ chức sẽ nhận bài dự thi từ 1/8 đến 16/8/2024; các ứng viên có thể tham gia nhiều bài dự thi, không hạn chế số lượng tác phẩm tham gia. Tổng giá trị hiện vật trao thưởng toàn giải đến hơn 200.000.000 đồng.

Đại diện Việt Nam thắng giải sẽ được chọn tham dự giải Đông Nam Á dự kiến tại Malaysia vào tháng 10 - 11/2024. Đây là cơ hội đào tạo bởi chuyên gia cấp cao đầu ngành, mở rộng quan hệ kết nối xuyên Á trong ngành kiến trúc công nghiệp, mở đường trở thành nhân vật truyền cảm hứng cho mảng kiến trúc công nghiệp quốc tế.

Lần đầu tiên, một điểm đến tại Việt Nam quy tụ hàng loạt  nghệ sỹ ảo thuật và xiếc hàng đầu thế giới
Lần đầu tiên, một điểm đến tại Việt Nam quy tụ hàng loạt nghệ sỹ ảo thuật và xiếc hàng đầu thế giới

Hàng loạt những tên tuổi đình đám của làng xiếc và ảo thuật thế giới như Maestro Voronin, Maxim Voronin, Anastasiia Popsulys, Lena Koehn... sẽ góp mặt trong những show diễn do đạo diễn Tuấn Lê đảm nhiệm tại Ba Na Hills mùa hè năm nay.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN