Gần 3.000 vận động viên tranh tài tại Giải IRONMAN 70.3

Cuộc thi ba môn phối hợp VinFast IRONMAN 70.3 Việt Nam, lần thứ 8, năm 2024 đã chính thức khởi động tại thành phố Đà Nẵng từ ngày 10 - 12/5, với 4 nội dung thi đấu gồm các cự ly của IRONMAN 70.3, SUNRISE SPRINT, IRONKIDS Việt Nam và Giải chạy Newborns Việt Nam Run Out.

Chú thích ảnh
Ban Tổ chức chia sẻ các thông tin về Cuộc đua thể thao ba môn phối hợp VinFast IRONMAN 70.3 Việt Nam tại Đà Nẵng.

Cuộc thi năm nay thu hút sự tham gia của gần 3.000 vận động viên nam, nữ đến từ 52 quốc gia, trong đó số lượng vận động viên Việt Nam đạt kỷ lục là 1.532 người. Đặc biệt, Cuộc thi năm nay hứa hẹn nhiều hấp dẫn và cạnh tranh hơn với sự tham gia của 110 vận động viên nhóm AWA (All World Athlete), trong đó có 14 vận động viên AWA Vàng với thành tích nằm trong top 2% theo nhóm tuổi. Các cung đường bơi, chạy, đạp xe cũng được điều chỉnh lại phù hợp theo thời tiết và tăng tính an toàn, sự tương tác với khán giả và nâng cao trải nghiệm cho các vận động viên.

Tại sự kiện thi đấu chính thức IRONMAN 70.3 diễn ra vào ngày 12/5, các vận động viên sẽ tranh tài ba môn phối hợp gồm: 1,9km bơi, 90km đạp xe và 21,1km chạy bộ, qua những cung đường đẹp nhất của thành phố biển Đà Nẵng.

Phát biểu khai mạc Cuộc thi vào sáng 10/5, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Đà Nẵng Nguyễn Trọng Thao cho biết, đây là sự kiện thể thao đáng chú ý và được mong chờ trong năm nay tại thành phố, với sự tham gia của hàng nghìn vận động viên hàng đầu từ khắp nơi trên thế giới. Thành phố Đà Nẵng rất tự hào khi tiếp tục trở thành địa điểm đăng cai tổ chức sự kiện.

Năm 2015, lần đầu tiên Cuộc thi IRONMAN 70.3 tổ chức tại Đà Nẵng, thu hút hơn 1.000 vận động viên đến từ 45 quốc gia, vùng lãnh thổ đăng ký tham gia, trong đó chỉ có 69 vận động viên đại diện của Việt Nam. "VinFast IRONMAN 70.3 Việt Nam 2024 không chỉ là một cuộc thi thể thao mà còn là một ngày hội thể hiện tinh thần đoàn kết, hữu nghị với bạn bè quốc tế, thể hiện sự thân thiện của đất nước cùng sự hiền hòa của người dân Đà Nẵng nói riêng, con người Việt Nam nói chung. Sự kiện cũng góp phần thúc đẩy phong trào luyện tập thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe và phong trào chơi ba môn phối hợp tại Đà Nẵng và trên toàn quốc. Điển hình là việc thành lập và phát triển câu lạc bộ 3 môn phối hợp ở Đà Nẵng và trên nhiều địa phương khác", ông Nguyễn Trọng Thao nói.

Ngoài cuộc đua chính VinFast IRONMAN 70.3 Việt Nam, sự kiện còn có SUNRISE SPRINT Việt Nam, là một cuộc thi ba môn phối hợp cự ly ngắn (bơi 750m, đạp xe 20km, chạy 5km) được thiết kế dành cho người mới bắt đầu. Cuộc thi IRONKIDS Việt Nam có các nội dung thi đấu ba môn phối hợp (bơi - đạp - chạy) và hai môn phối hợp (bơi-chạy) dành cho trẻ em từ 5 đến 15 tuổi. Giải chạy Newborns Việt Nam Run Out gây quỹ từ thiện nhằm nâng cao nhận thức về tỷ lệ trẻ sơ sinh cần được cấp cứu và chăm sóc tại Việt Nam.

Cuộc thi VinFast IRONMAN 70.3 Việt Nam do Công ty quản lý sự kiện Sunrise Events Việt Nam (SEV) phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Đà Nẵng tổ chức. Tham gia VinFast IRONMAN 70.3 Việt Nam năm 2024, các vận động viên sẽ có cơ hội nhận được 34 suất tham dự Giải vô địch thế giới IRONMAN 70.3 tại Taupo (New Zealand) vào tháng 12/2024. Ngoài ra, top 5 nữ vận động viên đứng đầu ở mỗi hạng mục nhóm tuổi sẽ có suất thi đấu tại Giải IRONMAN World Championships 2024 tại Nice (Pháp) vào tháng 9/2024.

Tin, ảnh: Trần Lê Lâm (TTXVN)
VinFast là đối tác danh hiệu của VinFast IRONMAN 70.3 Việt Nam 2023
VinFast là đối tác danh hiệu của VinFast IRONMAN 70.3 Việt Nam 2023

Đây là một phần của hợp tác toàn cầu giữa VinFast và Tập đoàn IRONMAN nhằm mục tiêu thúc đẩy lối sống xanh và bền vững cho cộng đồng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN