Tai nạn tàu hỏa ở Buenos Aires làm 90 người bị thương

Theo phóng viên TTXVN tại Argentina, sáng 10/5, tại trung tâm thủ đô Buenos Aires đã xảy ra một vụ tai nạn tàu hỏa làm 90 người bị thương, trong đó có 2 người bị thương nặng.

Tai nạn xảy ra khi một đoàn tàu chở khách đâm vào một đoàn tàu khác đang dừng bảo dưỡng tại khu vực Palermo. Trong số những người bị thương đã có 30 người được đưa tới bệnh viện cấp cứu. Hai máy bay trực thăng và 60 xe cứu thương được huy động tới hiện trường để phục vụ công tác cứu hộ và điều chuyển chuyển gấp những người bị thương nặng, trong đó có lái tàu.

Thị trưởng thành phố Buenos Aires, Jorge Macri, cho biết nguyên nhân tai nạn đang được điều tra.

Trước đó, vào tháng 2/2012, tại thủ đô Buenos Aires cũng xảy ra một vụ tai nạn tàu hỏa làm 51 người thiệt mạng. Năm 1978, một vụ tương tự xảy ra tại tỉnh Santa Fe làm 55 người chết. Năm 1970, một vụ khác xảy ra tại Benavídez, tỉnh Buenos Aires, làm chết 236 người.

Diệu Hương - Mai Phương – Hồng Minh (TTXVN)
Hàn Quốc: Điều tra vụ tai nạn tàu hỏa tại ga Seoul
Hàn Quốc: Điều tra vụ tai nạn tàu hỏa tại ga Seoul

Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông Hàn Quốc cho biết các cơ quan hữu quan đang xem xét nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn tàu hỏa tại ga Seoul ngày 18/4 và sẽ xử lý nghiêm mọi hành vi vi phạm liên quan đến an toàn đường sắt.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN